Saturday, July 10, 2021

Donald J. Trump _ Tại sao tôi kiện Big Tech

 BM

Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45 Donald J. Trump hôm 7/7 đã loan báo ông sẽ nộp đơn kiện các công ty công nghệ lớn (Big Tech) và các CEO của họ. Một ngày sau đó, ông Trump đã viết bài bình luận đăng trên Wall Street Journal giải thích lý do tại sao ông lại kiện Big Tech. Dưới đây là toàn văn bài viết của ông Trump.

 

Một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với nền dân chủ của chúng ta ngày nay là một nhóm các tập đoàn công nghệ lớn (Big Tech) hợp sức với chính quyền để kiểm duyệt quyền tự do ngôn luận của người dân Mỹ. Điều này không chỉ sai mà đó còn là vi hiến. Để khôi phục quyền tự do ngôn luận cho chính bản thân tôi và cho tất cả người dân Mỹ, nên tôi sẽ kiện Big Tech để chấm dứt sự hợp sức kiểm duyệt đó.


BM


Truyền thông xã hội đã đang trở thành trung tâm của tự do ngôn luận như vị thế các buổi tọa đàm tiếp xúc cử tri, các tờ báo giấy và các mạng truyền hình trong những thế hệ trước. Mạng internet bây giờ là quảng trường công cộng mới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nền tảng trực tuyến của Big Tech đã ngày càng trở nên trơ trẽn và vô liêm sỉ trong việc kiểm duyệt và phân biệt đối xử với các ý tưởng, thông tin và mọi người dân trên mạng xã hội, thông qua việc cấm người dùng, gỡ bỏ sự hiện diện của các tổ chức và ngăn chặn quyết liệt dòng chảy tự do của thông tin trên các nền tảng mà nền dân chủ của chúng ta dựa vào.


BM

Zuckerberg đến Sun Valley vào thứ Năm, một ngày sau khi Trump kiện anh ta


Những gã khổng lồ Big Tech không còn đơn thuần gỡ bỏ các mối đe dọa bạo lực đặc biệt. Họ đang thao túng và kiểm soát chính các tranh biện chính trị. Hãy xem xét nội dung mà đã bị họ kiểm duyệt trong năm qua. Các công ty Big Tech đã cấm những người dùng vì họ đăng tải bằng chứng cho thấy virus corona đã nổi lên từ một phòng thí nghiệm Trung cộng, nhận định mà bây giờ ngay cả các tập đoàn truyền thông cũng xác nhận có thể là đúng. Vào giữa đại dịch [virus corona], Big Tech đã kiểm duyệt các bác sĩ thảo luận về các liệu pháp điều trị tiềm năng, chẳng hạn như dùng thuốc hydroxychloroquine. Các nghiên cứu hiện nay đã cho thấy thuốc này có hiệu quả trong việc làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh COVID-19. Trong vài tuần trước cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái, các nền tảng mạng xã hội đã cấm New York Post – tờ báo giấy lâu đời nhất của Mỹ – vì họ đăng tải một câu chuyện phê bình gia đình Joe Biden, câu chuyện mà thậm chí chiến dịch tranh cử của ông Biden đã không phản bác.


BM


Tồi tệ nhất có lẽ là vài tuần sau cuộc bầu cử đó, Big Tech đã chặn các tài khoản truyền thông xã hội của tổng thống Mỹ đương nhiệm. Nếu họ có thể làm như thế với tôi, thì họ có thể làm thế với quý vị – và hãy tin tôi đi, họ là như thế.


BM


Jennifer Horton, một giáo viên tại bang Michigan, đã bị Facebook cấm vì chia sẻ một bài viết đặt nghi vấn liệu bắt buộc trẻ em đeo khẩu trang có lợi cho sức khỏe. Sau đó, khi em trai của cô bị mất tích, cô đã không thể sử dụng Facebook để lan tỏa thông tin nhờ giúp đỡ. Bác sĩ Kelly Victory tại bang Colorado đã bị YouTube gỡ tài khoản sau khi bà sản xuất một video cho nhà thờ nơi bà sinh hoạt để giải thích cách tổ chức các buổi lễ an toàn. Kiyan Michael tại bang Florida và chồng bà là ông Bobby đã mất cậu con trai 21 tuổi trong một vụ va chạm chết người do một người nhập cư bất hợp pháp đã bị trục xuất hai lần gây ra. Facebook đã kiểm duyệt ông bà Kiyan Michael và Bobby sau khi họ đăng bài về an ninh biên giới và lực lượng thực thi nhập cư.


BM


Trong khi đó, những tuyên truyền viên Trung cộng và nhà độc tài Iran đã tuôn ra những đe dọa và lời nói dối thù hận trên các nền tảng xã hội này mà không bị trừng phạt.

 

Cuộc tấn công trắng trợn vào quyền tự do ngôn luận này đang gây tổn hại khủng khiếp cho đất nước chúng ta. Đó là lý do tại sao tôi kết hợp với Viện Chính sách Nước Mỹ Trên hết để nộp các đơn kiện tập thể nhằm ép Big Tech phải chấm dứt kiểm duyệt người dân Mỹ. Những đơn kiện này theo đuổi bồi thường thiệt hại để ngăn chặn những hành vi kiểm duyệt như vậy trong tương lai và cũng tìm kiếm các lệnh của tòa nhằm khôi phục các tài khoản mạng xã hội của tôi.


BM


Những đơn kiện của chúng tôi lập luận rằng các công ty Big Tech đang được sử dụng để áp đặt sự kiểm duyệt của chính quyền một cách vi hiến. Vào năm 1996, Quốc hội đã tìm cách thúc đẩy sự phát triển của internet thông qua việc mở rộng các bảo vệ trách nhiệm đối với các nền tảng internet, công nhận rằng các trang web này chính xác là các nền tảng, không phải là các nhà xuất bản. Không giống như các nhà xuất bản, các công ty như Facebook và Twitter không thể bị buộc phải chịu trách nhiệm pháp lý về các nội dung được đăng tải trên các trang web của họ. Nếu không nhận được sự miễn trừ trách nhiệm này, thì các công ty truyền thông xã hội không thể tồn tại.

 

Đảng Dân chủ tại Quốc hội đang khai thác quyền lực này để ép các nền tảng kiểm duyệt các đối thủ chính trị. Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến các nghị sĩ Quốc hội hù dọa các CEO Big Tech trong các buổi điều trần tại các ủy ban và yêu cầu họ kiểm duyệt những câu chuyện “sai” và “thông tin sai lệch”. Những cái nhãn này là do đội quân kiểm tra sự thật (fact-check) mang tính đảng phái trung thành với Đảng Dân chủ xác định. Như các trường hợp của các bị đơn giáo viên Horton, Tiến sĩ Victory và gia đình ông bà Michael nêu trên, nó cho thấy thực tế đó là trấn áp tự do ngôn luận của những người mà nhà cầm quyền không thích.


BM


Hơn nữa, Big Tech và các cơ quan chính phủ đang chủ động hợp tác để loại bỏ nội dung khỏi các nền tảng theo hướng dẫn của các cơ quan như CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ). Big Tech và các hãng truyền thông lâu đời đã thành lập tổ chức Sáng kiến Tin tức Đáng tin cậy, cơ bản lấy các hướng dẫn từ CDC về những thông tin nào họ cần “chống lại”. Các công ty công nghệ đang làm theo mệnh lệnh của chính quyền, thông đồng để kiểm duyệt các ý tưởng không được chính quyền chuẩn thuận.

 

Sự bắt nạt và phối hợp này là vi phạm hiến pháp. Tối cao Pháp viện đã đưa ra quan điểm rằng Quốc hội không thể sử dụng các nhân tố tư nhân để thực hiện những gì Hiến pháp cấm cơ quan lập pháp tự làm. Thực tế, Big Tech đã đang đóng vai trò là cánh tay kiểm duyệt của chính quyền Mỹ một cách bất hợp pháp. Quý vị nên cảnh giác về điều này dù cho tư tưởng chính trị của quý vị thế nào đi nữa. Big Tech đại diện cho chính quyền là điều không thể chấp nhận được, là trái pháp luật và xa lạ với phong cách Mỹ.


BM


Thông qua những đơn kiện này, tôi muốn khôi phục quyền tự do ngôn luận cho tất cả người dân Mỹ, kể cả Đảng Dân chủ, Đảng Cộng Hòa và những người độc lập đảng phái. Tôi sẽ không bao giờ ngừng chiến đấu bảo vệ các quyền hiến định và các quyền tự do thiêng liêng của người dân Mỹ.


BM


Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45 Donald J. Trump

 

 

 

Xuân Thành

***

Trump hứa sẽ khôi phục quyền tự do ngôn luận tại Hoa Kỳ

 BM

Cựu Tổng thống (TT) Donald Trump đã cảnh báo tại cuộc mít tinh “Cứu lấy Hoa Kỳ” lần thứ hai hôm 03/07 rằng người Mỹ không còn quyền tự do ngôn luận nữa, khi ông mô tả một hệ thống “kiểm duyệt truyền thông và hoạt động trực tuyến” đầy quyền lực chỉ thể hiện quan điểm chính trị của Đảng Dân Chủ, gồm cả ý tưởng cho rằng ông Trump đang tấn công vào nền dân chủ bằng việc thảo luận về gian lận bầu cử tiềm tàng.

https://baomai.blogspot.com/2021/07/trump-hua-se-khoi-phuc-quyen-tu-do-ngon.html


***

Ảnh hưởng của Big Tech trong tấm vé TT của Biden

 image

Các công ty Big Tech đã và đang bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020, và nhiều nhân viên của họ đã có được những vai trò ảnh hưởng bên trong tổ chức Biden-Harris, vốn là điều mà các nhà phê bình cho rằng có thể báo hiệu sự quay trở lại lập trường thân thiện với Thung lũng Silicon của chính phủ Obama.

***

Sắc Lệnh Hành Pháp về sự can thiệp trong bầu cử ở Mỹ

 BM

Điều tuyệt vời trong Sắc lệnh từ năm 2018 của Tổng thống Trump là trao cho Bộ Quốc Phòng (DOJ) quyền thu giữ tất cả tài sản của các cá nhân và công ty đã đồng lõa trong việc hỗ trợ hoặc che đậy sự can thiệp của nước ngoài vào các cuộc bầu cử Hoa Kỳ. . .

https://baomai.blogspot.com/2020/12/sac-lenh-hanh-phap-ve-su-can-thiep.html


BM

 
Sự thật về Đảng Cộng Hòa
VN cần điều chỉnh gì trước tình hình Covid-19 hiện tại?
Việt Nam phong tỏa Sài Gòn vì Covid-19
Chủ nghĩa tư bản thị trường tự do của Hoa Kỳ đang bị TC vây hãm
Cách sửa chữa lại nền văn hóa đã bị phá hủy của chúng ta
Bản chất con người và những tấm chi phiếu từ chính phủ
Mực nước sông dâng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ ở Đông Bắc TC
Facebook kiện 4 người Việt gian lận quảng cáo
Bí quyết giáo dục con để chúng không hư hỏng
Chống dịch kiểu Việt Nam _ Chỉ thương cho người dân!
Lọc bỏ tiếng ồn ào của kỹ thuật số
Bộ mặt thật của Đảng Cộng sản Trung cộng
Tại sao Tổng thống Biden vẫn muốn chuyện trò với Trung cộng?
Hòn đá bên cây Tùng
Trump hứa sẽ khôi phục quyền tự do ngôn luận tại Hoa Kỳ
Chuyên gia khuyên ‘hãy di dời’ hồ chứa nước ở Trung cộng
Câu chuyện COVID-19 rò rỉ từ phòng thí nghiệm
Tổng thống Haiti bị ám sát
Bạn sẽ mất 'phom' sau khi bỏ tập tành bao lâu?
Đi bộ đường dài _ cơ thể khỏe khoắn, tinh thần sảng khoái

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.