Wednesday, July 7, 2021

Câu chuyện COVID-19 rò rỉ từ phòng thí nghiệm

 BM

‘Bí ẩn’ trong sự thay đổi đột ngột về câu chuyện COVID-19 rò rỉ từ phòng thí nghiệm.


Theo nhà sinh học tiến hóa Bret Weinstein, sự thay đổi đột ngột trong câu chuyện kể về khả năng COVID-19 có thể xuất hiện từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung cộng là một bí ẩn và có tính phụ thuộc vào việc “hệ thống của chúng ta trở nên hủ bại như thế nào.” 

 

Từ năm ngoái, ông Weinstein–nhà sinh vật học và đồng chủ trì của DarkHorse Podcast đã khám phá ra khả năng COVID-19 có thể xuất hiện từ phòng thí nghiệm. Ông ấy nói với chương trình “American Thought Leaders” của Epoch TV (tập được công chiếu hôm 03/07) rằng thực tế là giả thuyết hiện đang nhận được sự công nhận rộng rãi từ cộng đồng quốc tế là “hoàn toàn bí ẩn.”


BM

Ông Bret Weinstein xuất hiện trong chương trình American Thought Leaders của The Epoch Times hôm 30/06/2021.


Ông Weinstein nói, “Kênh của tôi đã sớm nói về chủ đề này và điều đó khá rõ ràng đối với nhiều người trong chúng ta, bắt đầu bằng sự trùng hợp rất lớn về việc loại virus này xuất hiện đầu tiên ở Vũ Hán, nơi có phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp bốn nghiên cứu những loại virus này và tăng cường [chức năng của] chúng. Rõ ràng là có ít nhất một giả thuyết khả thi cần được thảo luận.”

 

Ông Weinstein, là giảng viên đang thỉnh giảng cho Chương trình James Madison tại Đại học Princeton, nói rằng trước khi câu chuyện xung quanh thuyết rò rỉ từ phòng thí nghiệm COVID-19 gây được sức hút, những người thảo luận về nó đã bị kỳ thị, bị [cho là] xấu xa và “bị mô tả đủ thứ từ phân biệt chủng tộc cho đến phản động.”


BM


Ông Weinstein nói tiếp: “Tất cả những gì chúng tôi đang làm là dõi theo bằng chứng. Tôi phải nói rằng sự thay đổi trong câu chuyện đó là hoàn toàn bí ẩn.”

 

Trong khi giả thuyết cho rằng virus là kết quả của vụ rò rỉ từ Viện virus học Vũ Hán (WIV) được gán cho là “thuyết âm mưu” vào năm ngoái (2020), thì gần đây nó đã trở nên nổi tiếng khi ngày càng có nhiều nhà khoa học và quan chức tin tưởng vào giả thuyết này. 

 

COVID-19, căn bệnh do virus Trung cộng gây ra, lần đầu tiên được báo cáo tại thành phố Vũ Hán, Trung cộng.


BM


Hồi tháng 01/2021, một tờ chuyên đề của Bộ Ngoại giao đã đưa ra câu hỏi về việc liệu đợt bùng phát này có thể là kết quả của một sự cố phòng thí nghiệm tại WIV hay không. Điều đó cho biết Hoa Kỳ có “lý do để tin” rằng, vào mùa thu năm 2019, một số nhà nghiên cứu WIV đã bị nhiễm bệnh với các triệu chứng giống với COVID-19 và các bệnh theo mùa phổ biến. Bộ này cũng cho biết phòng thí nghiệm đã tiến hành các thí nghiệm quân sự bí mật trên động vật sớm nhất là từ năm 2017, và nó có lịch sử về việc tiến hành nghiên cứu tăng chức năng trên virus. Nghiên cứu tăng chức năng liên quan đến việc biến đổi virus để nó có các khả năng mới hoặc gia tăng chức năng.

 

Hôm 26/05, Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh cho cộng đồng tình báo phải đưa ra báo cáo trong 90 ngày về nguồn gốc của virus, khi nói rằng các cơ quan tình báo đang xem xét các giả thuyết của đối thủ, bao gồm khả năng xảy ra một vụ tai nạn trong phòng thí nghiệm tại Trung cộng.


BM


Ông Weinstein đã chỉ trích những lời giải thích được đưa ra trong những tuần gần đây bởi “tất cả những người đã hiểu sai câu chuyện” sau khi lý thuyết rò rỉ trong phòng thí nghiệm được công nhận rộng rãi hơn.

 

Ví dụ: Hôm 24/05, PolitiFact đã lặng lẽ rút lại một bản kiểm tra thực tế vào tháng 09/2020 có gắn nhãn tuyên bố của một nhà virus học Hồng Kông rằng COVID-19 có nguồn gốc trong một phòng thí nghiệm là không chính xác và là một “thuyết âm mưu bị lật tẩy”.

 

“Tuyên bố này là không chính xác và lố bịch,” kiểm tra thông tin hiện được lưu trữ trước đây cho biết. “Chúng tôi đánh giá tuyên bố này là Xảo ngôn!” 

 

Trong ghi chú cập nhật của biên tập viên, PolitiFact đã giải thích lý do rút nhãn tuyên bố này.


BM


“Khi thông tin xác thực này được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 09/2020, các nguồn tin của PolitiFact bao gồm các nhà nghiên cứu khẳng định rằng virus SARS-CoV-2 không thể bị thao túng. Lời khẳng định đó hiện đang bị tranh cãi rộng rãi hơn,” ghi chú cho biết. “Vì lý do đó, chúng tôi đang xóa thông tin xác thực này khỏi cơ sở dữ liệu của mình trong khi chờ xem xét kỹ lưỡng hơn. Hiện tại, chúng tôi coi đơn kiện là không có bằng chứng và đang tranh chấp.”

 

Riêng tờ Washington Post thì lặng lẽ phản bác lại những tuyên bố của mình liên quan đến lý thuyết rò rỉ phòng thí nghiệm COVID-19.


BM


Hồi tháng 02/2020, tờ báo đã đăng một bài báo khẳng định ý tưởng này là một “thuyết âm mưu” đã bị “lật tẩy.” Bài báo này đã tấn công Thượng nghị sĩ Tom Cotton (Cộng Hòa-Arkansas), khi ông kêu gọi một cuộc điều tra về nguồn gốc của virus Trung cộng.

 

Một số phóng viên nói rằng họ không quan tâm đến lý thuyết rò rỉ phòng thí nghiệm bởi vì những người đề xướng ý tưởng này phần lớn là người của Đảng Cộng Hòa.

 

Ông Weinstein mô tả hiện tượng này là “một cơn sốt kéo dài, bởi tất cả những người đã hiểu sai câu chuyện tự giải thích cho chính họ và những lời giải thích của họ chẳng có ý nghĩa gì.”


Ông nói rằng một số ký giả hoặc phương tiện truyền thông “dường như tập trung vào thực tế là bởi vì [cựu Tổng thống] Donald Trump đã nghiêng về ý tưởng virus có thể xuất phát từ một phòng thí nghiệm, điều đó khiến nó không đúng sự thật.”


BM


“Tất nhiên, đó là một kết luận phi logic đến mức khó có thể tưởng tượng nổi làm thế nào mà bất kỳ ai tự coi mình là ký giả trong một khoảnh khắc lại có thể bị lừa dối,” ông nói tiếp. “Ý tôi là, tệ nhất là, nếu quý vị nghĩ mọi thứ cựu Tổng thống Donald Trump nói đều là xảo ngôn, tệ nhất là quý vị sẽ phải chấp nhận nó như là không có bằng chứng nào cả.”

 

“Nhưng đó không phải là cách mọi người đối đãi với điều đó. Họ đối đãi với điều đó như thể sự thật luôn ngược lại với những gì ông ấy nói.”

 

Các hãng thông tấn khác cũng đã sửa lại hoặc lặng lẽ cập nhật các câu chuyện, bao gồm cả Vox, trong khi Facebook ngừng cấm các bài đăng cho thấy virus là do con người tạo ra.


BM


Ông Weinstein nói rằng ông tin rằng cuối cùng thì chuyện này trở thành là “không thể duy trì lời nói dối công khai cho rằng bằng cách nào đó một phiên bản [câu chuyện] phòng thí nghiệm mâu thuẫn với bằng chứng.”

 

“Và bây giờ chúng tôi biết từ Tiến sĩ Fauci, các email của ông ấy, rằng đằng sau hậu trường, những người phụ trách hàng đầu cũng không tin điều đó. Họ chỉ đơn giản là cung cấp cho công chúng một dòng chữ mà họ có lý do riêng để muốn công chúng tin tưởng,” ông nói.


BM


“Nó phụ thuộc vào một số câu chuyện khác nhau xung quanh COVID-19, hé lộ cho chúng ta thấy hệ thống của chúng ta đã trở nên hủ bại như thế nào.”

 

 

 

Isabel van Brugen & Jan Jekielek  _  Tịnh Nhi


***


Fauci lòi mặt gian _ Harris bị nhục ở Guatemala!

 BM


Bạn thân mến,

 

Chúng ta đang đứng trước một "nước Mỹ buồn" với hàng loạt gian dối khi bộ mặt thật của bác sĩ Anthony Fauci bị bóc vạch trần trụi. Các khúc phim video về Dr. Fauci đã cho thấy ông này dối trá về giá trị của các cuộc thí nghiệm chức năng trong việc lan truyền và đại dịch (gain-of-function-GOF), cũng như về phòng thí nghiệm vi trùng học ở Vũ Hán bên Tàu.

https://baomai.blogspot.com/2021/07/fauci-loi-mat-gian-harris-bi-nhuc-o.html


***

Nhà Trắng chỉ trích cố vấn Dịch tễ học Anthony Fauci

BM
Chuyên gia Dịch tễ học Hoa Kỳ, Tiến sĩ Anthony Fauci đang bị chính quyền Trump nhắm tới khi căng thẳng gia tăng giữa ông và tổng thống.

Nhà Trắng ngày càng lên tiếng chỉ trích Tiến sĩ Fauci. Hôm Chủ Nhật, một quan chức đã chia sẻ một danh sách nêu chi tiết về những bình luận sai lầm của ông trong quá khứ.

***

Các cáo buộc rò rỉ từ phòng thí nghiệm vào tháng 01/2020

 image

Vào cuối tháng 01/2020, các quan chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ, bao gồm cả ông Anthony Fauci, đã vật lộn để ứng phó với báo cáo công khai về mối liên hệ tiềm tàng giữa COVID-19 và Viện Virus học Vũ Hán (WIV) ở Trung cộng.

https://baomai.blogspot.com/2021/06/cac-cao-buoc-ro-ri-tu-phong-thi-nghiem.html


***

Nói dối không chớp mắt

 BM

Tất cả các chính trị gia đều nói dối, nhưng chính phủ Biden-Harris thì lại đang nâng những xảo ngôn lên một tầm cao mới. Giờ đây họ muốn chúng ta không tin cả những gì chúng ta có thể nhìn thấy.

https://baomai.blogspot.com/2021/06/noi-doi-khong-chop-mat.html


BM

Tổng thống Haiti bị ám sát
Bạn sẽ mất 'phom' sau khi bỏ tập tành bao lâu?
Đi bộ đường dài _ cơ thể khỏe khoắn, tinh thần sảng khoái
Fauci lòi mặt gian _ Harris bị nhục ở Guatemala!
Tôi có thể làm gì cho anh không?
Những điều bạn cần biết về chứng viêm
Vì tham tiền tài mà hại chết mạng người
Đối diện với nỗi mất mát người thân
Tại sao Trung cộng càng nỗ lực cải cách càng thất bại?
Hoạt động thu hoạch tạng ‘công nghiệp hóa’ ở Trung cộng
Lạm phát là cái đinh đóng nắp cỗ quan tài của các kế hoạch chi tiêu của Biden
Trung cộng so tay đôi với Hoa Kỳ
Lòng ái quốc và những nghĩa cử cao đẹp _ Niềm vui của cuộc sống
Những cách nói vô tình làm tổn thương người khác
Gian Lận Bầu Cử
Khi người già học được từ những người trẻ
Kiểu người nào tin vào hiện tượng tâm linh?
Bàn về tìm kiếm trí tuệ
Làm gì? _ Một mô hình kinh tế mới
Đảng Dân Chủ đang vận hành một ‘chiến dịch thông tin sai lệch’

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.