Thursday, October 3, 2019

ĐDC _ Muốn thua đau trong cuộc bầu cử 2020

BM  

Bạn thân mến,

Ngay sau khi nhậm chức vào tháng Giêng 2017, Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ Donald Trump đã bị đảng Dân Chủ ca bài ca “Truất phế”. Tổng Thống thất cử Hillary Clinton và đảng Dân Chủ đã hận Donald Trump đến tận xương và thù đến tận mạng.

BM
  
Do đó, các hành động thù địch của đảng Dân Chủ và giới truyền thông bất lương xảo trá chống Tổng Thống Trump ngày càng gia tăng, nhất là sau khi thất bại trong chiến dịch cáo buộc Trump cấu kết với Nga và cản trở công lý bởi vì công tố viên đặc nhiệm Robert Mueller kết luận là không có cả hai tội. Đảng Dân chủ đã vô cùng thất vọng, đòi Mueller phải đích thân ra làm chứng trước Quốc Hội.

BM
  
Kết quả thật là nhục nhã khi họ vẫn không có gì để kết tội Tổng Thống Trump. Mấy cái đầu “Siêu Láo” của Đảng Dân Chủ lại cay cú mưu tìm cách khác, đó là đòi các cựu viên chức của Tổng Thống Trump ra khai báo trước Quốc Hội để tìm bằng cớ kết tội Trump nhằm mục đích truất phế. Chủ Tịch Ủy Ban Pháp Hạ Viện Jerry Nadler đã xin được trát tòa đòi cựu phụ tá và trưởng ban vận động tranh cử của Trump 2016 là ông Corey Lewandowski ra khai báo trước Quốc Hội. Jerry Nadler thầm nghĩ rằng Corey Lewandowski từng bị Trump sa thải, chắc sẽ hận thù mà khai báo những điều có lợi cho đảng Dân Chủ và bất lợi cho Trump.

BM
  
Nào ngờ ông Corey Lewandowski khí phách đã từ chối trả lời những câu hỏi có liên quan đến bản báo cáo của Robert Mueller về Trump và cứ liên tục yêu cầu dân biểu hãy tự đọc lấy. Bị Corey Lewandowski phản bác, phe Dân Chủ hụt hẫng vì không có cớ gì để khởi động cuộc luận tội Trump như đã to họng tuyên bố trước đây. Thế là đảng Dân Chủ phải bảo nhau nặn óc tìm kế khác. Vin vào một lời tố cáo nặc danh (được gọi là “người thổi còi báo động” (whistleblower) về cuộc điện đàm vào ngày 25-7-2019 của Tổng Thống Trump với Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky về tham nhũng tại Ukraine.

BM
  
Kẻ tố giác ẩn danh này cáo buộc Tổng Thống Mỹ Trump đã tìm cách gây áp lực để Tổng Thống Ukraine mở cuộc điều tra về vụ tham nhũng mà Hunter Biden, con trai của Joe Biden, (ứng cử viên Dân Chủ năm 2020) đã kiếm được rất nhiều tiền qua những việc làm phi pháp với Trung Cộng và khi người cha Joe Biden đang làm Phó TT. cho TT. Obama. Hai cha con Biden từng dùng phi cơ Air Force 2 đi công du Á Châu và qua Tàu. Sau khi về, Hunter Biden đã nhận 1,5 Tỷ của Trung Cộng để ký một hợp đồng đầu tư gì đó.

TT. Trump đã bị phe Dân Chủ không cần điều tra, không có kết luận, nhưng đã vội vã cáo buộc là Trump lạm dụng quyền lực để mưu lợi cho cá nhân, và đã dùng việc giải tỏa ngân khoản $400 triệu viện trợ quân sự cho Ukraine để trao đổi… Tổng Thống Trump đã phủ nhận các cáo buộc trên, nói rằng ông chẳng làm điều gì sai. Để làm sáng tỏ sự thật, Tòa Bạch Ốc nói là sẽ công bố bản ghi lại cuộc nói chuyện với Tổng Thống Volodymyr Zelensky vào ngày thứ Tư 25-9.

BM

Thế nhưng hôm thứ Ba 24-9, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã tuyên bố chính thức mở cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Trump, cáo buộc Tổng Thống Trump đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ ngoại quốc để làm mất uy tín đối thủ Joe Biden. Pelosi cho rằng hành động này của Trump là “sự phản bội lời tuyên thệ nhậm chức”. “Tổng Thống phải chịu trách nhiệm. Không ai có thể ở trên Pháp luật”.

Bà Pelosi tuyên bố khi chưa đọc nội dung cuộc điện đàm được công bố hôm thứ tư. Đây là một hành động hồ đồ, độc đoán đối với chức vụ Chủ Tịch Hạ Viện. Trước đây không lâu, bà Pelosi đã phản đối việc điều tra luận tội Tổng Thống vì nhận thấy là sẽ không đem lại kết quả như đảng Dân Chủ mong muốn mà chỉ có hại cho uy tín của đảng. Nhưng sau sự gia tăng áp lực từ các thành viên thiên tả trong đảng, bà Pelosi đã mất tự chủ. Hành động gấp gáp của bà Pelosi đã đẩy nước Mỹ vào một cuộc xung đột gay gắt giữa Quốc Hội và Tổng Thống, gây chia rẽ trầm trọng trong quần chúng Mỹ đa số không đồng tình với việc điều tra luận tội Tổng Thống, nhất là một Tổng Thống đang làm cho kinh tế quốc gia tăng trưởng, đời sống người dân đang được cải thiện, nạn thất nghiệp xuống thấp nhất trong lịch sử.

BM

Quá trình điều tra và luận tội một Tổng Thống theo quy định của Hiến Pháp xem ra rất gay go, đảng Dân Chủ chắc khó mà đạt được. 

Có thể tóm tắt tiến trình ấy như sau:

·        Các nhà điều tra đệ trình các vi phạm (Investigators submit Cases).
·        Vi phạm được cho là trầm trọng (Cases found strong).
·        Toàn thể Hạ Viện biểu quyết (Full House vote).

Phải có đa số 218 phiếu thuận (Dân Chủ chỉ có 212). Hai giờ sau khi Pelosi tuyên bố chính thức mở cuộc điều tra luận tội, có 191 dân biểu ủng hộ và 72 dân biểu phản đối vì cho rằng chưa phải lúc và 172 dân biểu không có ý kiến. Nếu Hạ Viện biểu quyết đa số tán thành thì tội trạng sẽ được đưa ra xét xử tại Thượng Viện. Các tội trạng gồm: Phản Quốc, Tham Nhũng, Tội Hình Sự Nặng (Treason – Briberies – High Crimes).

BM  

·        Thượng Viện Xử Án – Senate hold Trial (Hạ Viện cử một phái đoàn Công Tố Viên) 100 Thượng Nghị Sĩ là Bồi Thẩm, Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện làm Chánh Án – Tổng Thống có Luật sư biện hộ).
·        Toàn thể Thượng Viện biểu quyết – Full Senate Vote (phải hội đủ 2 phần 3 (2/3) số phiếu kết án (67 phiếu/100) Tổng Thống mới bị Truất phế.

Đảng Dân Chủ hiện chưa có đủ điều kiện để điều tra luận tội vì sự tố giác còn mơ hồ, ngoài ra Thượng Viện hiện do đảng Cộng Hòa làm chủ với 53 Thượng Nghị sĩ, chỉ một người có tiềm năng phản đảng là Mitt Romney; đảng Dân Chủ có 44 phiếu.)

Dân chúng Mỹ đã nhàm tai với từ ngữ “Impeachment” (Điều Tra Luận Tội) bởi vì nó đã được thường xuyên lặp lại trong ngôn ngữ hận thù của các đối thủ Trump trong đảng Dân Chủ ngay từ khi ông Trump vào Tòa Bạch Ốc để thực hiện hoài bão “Làm cho Nước Mỹ Hùng Cường Trở Lại - MAGA”.

BM
  
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi của đảng Dân Chủ biết rõ là không thể nào “kéo ông Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc”, để giành lại quyền lực cho đảng Dân Chủ, nhưng tại sao bà và đảng Dân Chủ vẫn phải làm?

Các nhà phân tích chính trị nhận thấy rằng khởi động quá trình luận tội chính là một phần trong chiến lược tranh cử của đảng Dân Chủ trong thời gian tới. Nó không phải là nỗ lực loại Tổng Thống Trump ra khỏi quyền lực tối cao, mà chỉ muốn làm cho Trump không thể tái đắc cử. Đảng Dân Chủ kỳ vọng rằng cử tri sẽ không bầu cho ứng cử viên đang bị luận tội nữa.

BM
  
Điều Tra Luận Tội là hạ sách của đảng Dân Chủ để mong hủy hoại uy thế Tổng Thống Trump trong cuộc đua vào Bạch Ốc 2020, bởi vì trong thực tế, hầu hết các ứng viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ đều không có tay nào đủ sức, đủ tài, đủ tư cách để đối đầu với Tổng Thống Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. Danh sách tới hơn 20 người ra tranh cử sơ bộ, nhưng chẳng có ai là đối thủ có trọng lượng đối với Trump cả. Cựu Phó Tổng Thống của Obama, Joe Biden là người đang dẫn đầu trong bầu cử sơ bộ, lại là người có vấn đề về trí nhớ, có triệu chứng về sự lú lẫn, nói trước quên sau, quên cả tên anh hùng lịch sử, quên cả địa danh nơi đang vận động và đến ngày bầu phiếu 03-11-2020, Biden đúng 78 tuổi, già yếu, hom hem… liệu đảng Dân Chủ có dám để cử làm ứng viên để gánh vác trách nhiệm quan trọng của đất nước Mỹ không?

BM
  
Các cuộc thăm dò dư luận cử tri cứ cho rằng Joe Biden đang bỏ xa Trump, thế nhưng kết quả cuộc thăm dò mới nhất ngày 24-9 trên realclearpotencies.com, cho thấy Joe Biden chỉ hơn Trump hai phần trăm. Ngoài ra, cần rút kinh nghiệm về kết quả thăm dò năm 2016 của “Madam President Hụt Hillary Clinton”. Sự thất bại uất ức và đau đớn của bà Hillary Clinton trước đối thủ Donald Trump, trong khi các cuộc thăm dò dư luận cử tri đều cho thấy Hillary Clinton cách Trump rất xa, kể cả phiếu của cử tri đoàn và các phương tiện truyền thông đều đồng loạt cho rằng Hillary Clinton sẽ là Tổng Thống thứ 45 và là “Madam President” đầu tiên của Mỹ Quốc vào năm 2016. Hình nữ Tống Thống đã được in trước và đã xuất hiện trên một tờ tuần báo ngay trong đêm, trước khi có kết quả kiểm phiếu cuối cùng!

BM
  
Trở lại với chuyện điều tra luận tội Tổng Thống. Quá trình này không phải chỉ hoàn tất trong một sáng một chiều. Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, nó có thể kéo dài cả một vài năm. Các Ủy Ban của Hạ Viện cần phải nghiên cứu sự khả thể luận tội vị Tổng Thống đương nhiệm, sau đó phải có sự biểu quyết của toàn thể Hạ Viện về kết luận của các Ủy Ban để xem có nên tiếp tục điều tra hay không.

Theo các nhà phân tích chính trị, cả đảng Dân Chủ và Tổng Thống Trump, hai bên sẽ tìm cách nắm bắt những sự kiện và yếu tố có lợi cho mình từ vụ việc này. Tổng Thống Trump đã thắng “Vụ Nga… Nga” và đang tỏ ra có nhiều tiềm năng thắng luôn vụ “Ukrainagate” này. Thật đấy, nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng Thống Trump và Tổng Thống Ukraine đã được công bố đầy đủ chi tiết, sự thật hoàn toàn ngược với các cáo buộc đao to búa lớn của phù thủy quậy phá  Nancy Pelosi và đảng Dân Chủ. Tổng Thống Trump không hề gây áp lực với Tổng Thống Zelensky. Zelensky đã khẳng định trước các phóng viên tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ở New York. Ông Trump cũng không có nói gì liên quan đến việc trao đổi “có qua có lại” nghĩa là không có “quid pro quo”.

BM
Tổng thống Ukraine Zelensky (giữa) trả lời phỏng vấn của báo giới.

Tổng Thống Trump không hề đe dọa phong tỏa ngân khoản viện trợ $400 triệu cho Ukraine trong điện đàm. Ngân sách ấy bị phong tỏa trước cuộc điện đàm với Tổng Thống Zelensky.

Theo Tucker Carlson, câu chuyện Ukraine cho thấy đảng Dân Chủ bị ám ảnh quá nặng với Tổng Thống Trump, và như thế là họ tự hủy hoại mình và hủy hoại luôn cả Joe Biden.

Chuyện rối ren do đảng Dân Chủ cố tình gây ra, tạo khó khăn cho TT. Trump vẫn tiếp diễn, không thể ngừng Bạn ạ! Thư này dừng đây Bạn nhé! Hẹn Bạn thư sau.

Thân mến chào Bạn.Tuyết-Lan

BM

6 nguyên nhân phá hoại giấc ngủ
Trump _ Dân biểu Đảng Dân chủ nên bị bắt
Trung cộng _ Quốc khánh điềm khánh tận
Tôi không hy vọng gì vào tương lai mình ở Hong Kong
Sau 70 năm _ Đảng cộng sản TC ngày cành mạnh hay đang trên bờ vực?
14 viên chức bị truy tố vì 1 bà Mỹ và một ông Việt
Anh-Đào Traxel, ‘người con gái thứ 3’ của cố TT Pháp Jacques Chirac
Chính quyền Trump phản công chống thủ tục truất phế tổng thống
Hộ chiếu Việt Nam xếp gần cuối bảng năm 2019
Tại sao chúng ta lại tin vào tin tức giả?
Điều tra luận tội Trump _ Những ai là nhân vật chính trong vụ này?
Hong Kong quay cuồng sau 'một trong những ngày bạo động nhất'
Donald Trump dụ đảng con Lừa đâm đầu vô vách đá
Xung đột Mỹ Trung _ Đối đầu quân sự chiến lược
Vì sao người Trung cộng ngày càng trở nên thiếu văn minh?
Xe Tổng Thống Mỹ ‘The Beast’ và những sự thật.
Matcha thượng hạng chỉ có duy nhất ở Nhật Bản
Việt Nam mang cờ TC trên bảng D tại Vòng chung kết U23 Châu Á
Tuyên án vụ xử VN Pharma bán thuốc chữa ung thư giả
Trung cộng trở thành một 'phép màu kinh tế' thế giới ra sao?
Luận tội tổng thống chỉ là một chương nhỏ trong lịch sử phức tạp

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.