Saturday, October 5, 2019

Trump đã 'thắng' cha con nhà Biden?

BM
Nước Mỹ đang sôi sục căng thẳng nội bộ. Bởi vì Ukraine điều tra nhà Biden vì Tổng thống Donald Trump. Tình hình căng thẳng- quá căng thẳng về chính trị tại Hoa Kỳ.    

Trong lúc đảng Dân chủ Mỹ đang gấp rút đẩy nhanh tiến trình luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông được cho là đã gây sức ép đối với Ukraine điều tra cha con ông Joe Biden, Kiev cho biết sẽ bắt đầu tiến hành điều tra Hunter Biden.

BM

Tổng chưởng lý Ukraine Ruslan Ryaboshapka tuyên bố ông sẽ xem xét lại 15 vụ tham nhũng lớn xảy ra tại quốc gia mình. Trong số này có cả cuộc điều tra vào chủ công ty năng lượng Burisma, người đã từng trả 50.000 USD mỗi tháng cho ông Hunter Biden, con trai ông Joe Biden để đóng vai trò thành viên ban giám đốc trong 5 năm mặc cho sự thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng của ông.

Tổng chưởng lý Ukraine đã tuyên bố điều tra lại về hoạt động của con trai ông Biden.

Tổng thống Trump tin rằng ông Joe Biden đã dùng ảnh hưởng chính trị khi còn là Phó Tổng thống Mỹ để giúp đỡ con trai mình. Trong một cuộc gọi vào tháng 7 với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, ông Trump đề nghị ông Zelensky bắt đầu lại cuộc điều tra đối với Burisma.

BM

Mặc dù một phát ngôn viên của ông Joe Biden gọi cáo buộc đối với ông là “thuyết âm mưu”, song một cuộc điều tra tham nhũng ở nước ngoài có thể sẽ là đòn đánh mạnh cho chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2020 của ông Biden.

Ông Ryaboshapka khẳng định quyết định điều tra lại vụ Burisma hoàn toàn không có động cơ chính trị, cho dù tuyên bố của ông được đưa ra một ngày sau khi ông Trump công khai yêu cầu Ukraine “cần phải điều tra nhà Biden” và “thỏa thuận đen tối” mà họ đã ký.

BM

Trong khi đó, đảng Dân chủ nhìn nhận vấn đề hoàn toàn khác. Sau khi một người cung cấp tin mật báo cáo về cuộc gọi giữa ông Trump và ông Zelensky và khẳng định đây là hành động lạm dụng quyền hạn của Tổng thống Mỹ nhằm bêu xấu một trong những đối thủ của mình trong cuộc tranh cử sắp tới, các thành viên đảng Dân chủ đã tìm cách thực thi tiến trình luận tội với ông Trump.

Mặc dù vẫn chưa được sự ủng hộ chính thức của toàn bộ Hạ viện Mỹ thông qua một cuộc bỏ phiếu lấy ý kiến, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã tổ chức sáu ủy ban khác nhau để tiến hành điều tra luận tội ông Trump.

BM

Trong lúc báo cáo nội dung cuộc gọi Trump – Zelensky cho thấy không có dấu hiệu nào về việc ông Trump gây sức ép với nhà lãnh đạo Ukraine, các chủ tịch ủy ban Hạ viện đang tìm kiếm thêm những bằng chứng khác cho thấy có hành động này của Tổng thống Mỹ. Nhiều nội dung tin nhắn giữa các quan chức Mỹ được công bố, và cựu đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker đã bị các nghị sĩ đảng Dân chủ chất vấn ngày 3/10.

BM

Trong khi đó, ông Biden vẫn không có bất kỳ bình luận nào về những thông tin được đăng tải. Cựu Tổng thống Mỹ nói rằng ông không biết gì về hoạt động kinh doanh của con trai, mặc dù một tấm ảnh cho thấy ông và con trai Hunter Biden đã đi đánh gôn với một giám đốc điều hành của Burisma vào năm 2014.

BM
  
Trước những chỉ trích của ông Trump, ông Biden tuyên bố sẽ không để bất kỳ ai “hủy hoại gia đình tôi”

BM

Sắc giới và tham nhũng tình dục trong chính trị
TT Trump vẫn tố Cộng tơi bời
Hong Kong _ Giao thông tê liệt khi chính quyền trấn áp "bạo loạn"
Nước Mỹ đã thay đổi mạnh mẽ
Chó Phú Quốc vẫn còn hay đã tuyệt chủng?
Người Việt cùng biểu tình vì Hong Kong, Biển Đông ở Warsaw
Vì sao có quá ít phụ nữ trong giới phát minh?
Đoàn tàu hỏa dài hơn 2km chạy trên sa mạc Sahara
ĐDC _ Muốn thua đau trong cuộc bầu cử 2020
6 nguyên nhân phá hoại giấc ngủ
Trump _ Dân biểu Đảng Dân chủ nên bị bắt
Trung cộng _ Quốc khánh điềm khánh tận
Tôi không hy vọng gì vào tương lai mình ở Hong Kong
Sau 70 năm _ Đảng cộng sản TC ngày cành mạnh hay đang trên bờ vực?
14 viên chức bị truy tố vì 1 bà Mỹ và một ông Việt
Anh-Đào Traxel, ‘người con gái thứ 3’ của cố TT Pháp Jacques Chirac
Chính quyền Trump phản công chống thủ tục truất phế tổng thống
Hộ chiếu Việt Nam xếp gần cuối bảng năm 2019
Tại sao chúng ta lại tin vào tin tức giả?
Điều tra luận tội Trump _ Những ai là nhân vật chính trong vụ này?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.