Wednesday, April 13, 2022

Hãy yêu quý bản thân

 BM

Chăm sóc bản thân đúng cách giúp bạn có thể hoạt động hiệu quả trong mọi việc bạn làm, dù là ở cơ quan, ở nhà, đi du lịch hay khi thư giãn. Thật khó để bắt kịp với những thử thách trong cuộc sống nếu bạn thất bại trong chăm sóc chính mình, bạn cũng sẽ ít trông nom đến bất kỳ ai hay bất kỳ điều gì khác.

 

Nếu bạn chịu khó lắng nghe, cơ thể sẽ nói cho bạn biết nó cần gì. Nó phản ứng với những trải nghiệm trong quá khứ hoặc hiện tại, và mọi thứ xung quanh bạn đều là tác nhân gây ảnh hưởng. Bí quyết ở đây là hãy lắng nghe một cách tích cực. Cơ thể bạn đang nói gì với bạn? Có lẽ nó đang nói với bạn rằng:


BM


* Nó mệt mỏi.

* Nó đau.

* Nó cảm thấy tràn đầy năng lượng.

* Nó thật biết ơn.

 

Đừng bỏ qua thông điệp mà cơ thể đang nói với bạn. Hãy tôn vinh bản thân bằng cách đáp lại một cách thích hợp. Như thế nào? Hãy nghĩ đến những điều sau để giúp bạn chăm sóc bản thân một cách trân trọng:

 

* Nếu mệt, hãy nghỉ ngơi, đừng cố nữa.


* Nếu bạn cảm thấy đau, hãy cố gắng tìm ra nguồn gốc của cơn đau và xem liệu bạn có thể làm gì để giảm bớt nó hay không.


* Nhận ra những thời điểm mà bạn tràn đầy năng lượng. Điều gì đã khởi phát điều này, và bạn có thể lặp lại nó không?


* Nếu bạn cảm thấy biết ơn, hãy để lòng biết ơn tràn ngập cuộc sống của bạn.


Các cách tự chăm sóc bản thân


BM


Nhiều người trong chúng ta muốn vượt qua nỗi đau và sự mệt mỏi và hy vọng chúng ngừng làm phiền chúng ta. Bạn có như vậy không? Bạn có thấy khó để thư giãn? Tôi thư giãn tốt nhất khi rời xa công việc và thói quen hàng ngày. Bạn có thể nói về “kỳ nghỉ” không?

 

Dưới đây là một số gợi ý mà bạn sẽ thấy hữu ích để tự chăm sóc bản thân hàng ngày:


* Thở sâu. Đón nhận cái tốt và rũ bỏ cái xấu. Làm điều này một cách chậm rãi và khoan thai khi bạn lấp đầy phổi của mình nhiều nhất có thể và làm rỗng chúng hết mức cũng như vậy.

 

* Thay đổi cách tự nói với bản thân từ tiêu cực sang tích cực. Ví dụ: thay vì “Tôi sẽ không bao giờ hoàn thành được việc này,” hãy nói “Tôi sẽ hoàn thành mục tiêu của mình.”


* Nhắc nhở bản thân về những điều mà bạn biết ơn.

 

* Viết nó ra giấy, để nơi bạn có thể nhìn thấy: viết hoặc ghi nhật ký suy nghĩ của bạn.

Nghe những bản nhạc mà bạn cảm thấy phấn chấn.

 

* Đối với những cơn đau nhức, hãy sử dụng liệu pháp nhiệt nóng hoặc áp lạnh.

 

* Xem một cái gì đó hài hước và cười một cách sảng khoái. Có sự chữa lành trong tiếng cười. Nó được gọi là “phương thuốc tốt nhất.”


BM


Tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn. Khi bạn trân trọng cơ thể mình bằng cách đáp ứng những nhu cầu của nó, nó sẽ đền đáp lại cho bạn bằng hiện vật một cách tử tế. Tất cả thật là hoàn hảo! 

 

Đó là chất lượng và số lượng giấc ngủ của bạn được cải thiện, vì đây là lúc cơ thể bạn tự phục hồi tốt nhất. Trong khi ngủ sâu, các tế bào của bạn sửa chữa và tái tạo lại, đồng thời các hormone được tiết ra để thúc đẩy sự phát triển xương và cơ. Cơ thể bạn cũng sử dụng giấc ngủ sâu để tăng cường khả năng miễn dịch, do đó bạn có thể chống lại được bệnh tật và lây nhiễm. Chúa đã tạo ra cơ thể của chúng ta một cách tuyệt vời!

 

Tập luyện


BM


Tập thể dục giúp ích cho mọi thứ được đề cập trong bài viết này. Để đạt được hiệu quả, kế hoạch tập luyện của bạn cần được ưu tiên và khiến bạn thích thú.

 

Một kế hoạch luyện tập thể chất mang lại sự sống tuyệt vời bao gồm năm phần sau:


1_ Tập luyện sức mạnh (với tạ, máy hoặc bằng trọng lượng cơ thể)


2_ Kéo giãn tất cả các nhóm cơ chính của bạn — loại bài tập thể lực thường bị bỏ quên.


3_ Các bài tập Cardio giữ nhịp tim ở mức quy định cho độ tuổi và khả năng của bạn trong thời gian không dưới 15 phút mỗi lần.


4_ Ghi nhớ các bài tập cốt lõi và phần cơ bụng được minh họa trong Pilates


5_ Nghỉ ngơi


Nghỉ ngơi là một thành phần của tập thể lực. Nghỉ ngơi làm cho tất cả vận hành trơn tru. 

 

Điều cần thiết là bạn phải hiểu về sức chịu đựng thể chất của mình và các bài tập cho đến khi bạn đủ khỏe để nâng lên cấp độ tiếp theo. Thực hiện bất kỳ bài tập nào với hình thức phù hợp sẽ làm tăng sức mạnh, bất kể chuyển động nhỏ như thế nào. Bạn không bao giờ được hy sinh hình thức để đạt được “nhiều hơn”: tạ nặng hơn, căng cơ sâu hơn, tập tim mạch nhiều hơn mức cần thiết, v.v. Làm như vậy sẽ làm thất bại mục đích của bạn.


Đừng tập luyện giống nhau mỗi ngày


BM


Cơ thể của bạn thích nghi rất nhanh và ổn định khi nó tìm ra cách tránh làm việc quá sức. Để đạt được lợi ích tối đa, tốt nhất bạn nên gây bất ngờ mỗi khi tập luyện. Cơ thể của bạn thích nghi cực kỳ tốt với bất cứ điều gì được yêu cầu phải làm, vì vậy hãy thử thách nó với sự đa dạng liên tục.

 

Kéo căng các cơ mà bạn đã săn chắc


BM


Tôi gọi đó là “mặt trái của việc rèn luyện sức mạnh.” Bất kỳ sự co cơ nào cũng cần phải được kéo căng theo sau. Đây là bài tập tập thể dục khá tốt nhưng cũng thường bị bỏ quên!


Hạn chế kéo căng cơ mỗi ngày


Điều này là do trong khi bạn đang tập luyện sức mạnh, bạn đang làm rách cơ của mình. Chúng cần những ngày nghỉ ngơi để xây dựng và tạo ra các sợi cơ mới.


Các bài tập Cardio rất quan trọng vì nó tăng cường sức mạnh cho tim và phổi của bạn.


Đừng chán nản với cardio nhưng hãy cố gắng tìm cách nào thú vị để tập thêm nó. Một trong những người bạn của tôi hoàn thành điều này bằng cách chơi với những đứa cháu của mình.


Tốt nhất là bạn nên tăng cường sức mạnh cho phần xương chậu và tất cả các cơ nhỏ xung quanh hông và cột sống của bạn. Một lần nữa, Pilates là cách tốt nhất mà tôi đã tìm thấy để đạt được sức mạnh cốt lõi.

 

Vì vậy, hãy vui mừng vì bạn là một sinh vật kỳ diệu. Hãy tin rằng bạn có thể hoạt động hiệu quả trong mọi việc bạn làm. Bạn xứng đáng với từng chút vinh dự mà bạn có thể trao cho cơ thể, tâm hồn và tinh thần của mình.

 

 

 

Donna Martelli  _  Tân Dân


BM

Có ai đáng bị cưỡng bức?
Xâm hại tình dục ở Việt Nam
Để trở thành một người hàng xóm hoàn hảo
Lạm phát tăng vọt lên 8.5%, vượt qua các dự báo thị trường
Những ký ức về Đệ Nhị Thế Chiến tại New Orleans
Hãy bỏ cà phê và khôi phục đồng hồ sinh học
Cái giá của sự kỳ thị: ‘thù ghét người gốc Á’
Vì sao Nga mất nhiều xe tăng trong cuộc xâm lược Ukraine?
Sáu tuần tàn phá và thách thức khi thế giới vật lộn với cuộc khủng hoảng
Sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào khoáng sản ngoại quốc
Những người thù ghét ông Donald Trump đang tuyệt vọng
Bộ phim bị cấm phơi bày lý do thực sự về đại dịch COVID-19
Những thanh âm Hoa Kỳ mang đến hy vọng cho tương lai
Những điều kỳ diệu quanh ta
SpaceX đưa phi hành đoàn tư nhân đầu tiên lên ISS
Đằng sau nỗ lực ngăn chặn chiến tranh của các điệp viên
NATO đối phó với ‘những hậu quả lâu dài’ liên quan đến Nga
Đi kiễng chân có thể dưỡng thận, bắp chân thon gọn và trẻ lâu hơn
Ba kịch bản leo thang có thể xảy ra và Nato bị kéo vào cuộc chiến
Nguy cơ Trung cộng

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.