Tuesday, April 12, 2022

Những người thù ghét ông Donald Trump đang tuyệt vọng

 BM

Nỗi tuyệt vọng ngày một lớn dần của những người thù ghét ông Donald Trump thể hiện không đâu rõ hơn trong bài diễn thuyết của người viết diễn văn cho Tổng thống Reagan, bà Peggy Noonan, tại cuộc thảo luận thường niên về tương lai của Đảng Cộng Hòa tại thư viện Reagan vào tuần trước.


BM


Những bình luận của bà được tái hiện phần lớn trong chuyên mục của bà trên tờ The Wall Street Journal hôm 10/02. Bài báo này mở đầu bằng lời khuyên nhủ không chê vào đâu được để duy trì các chính sách hiện tại của ông Trump về việc ủng hộ tầng lớp lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo vệ thị trường tự do, và duy trì ít nhất là một hình ảnh hoạt động hiệu quả của quốc gia thịnh vượng này.

 

Bài báo tiếp tục với những lời lẽ hùng hồn dành cho đám tang hoành tráng của hai cảnh sát bị sát hại tại New York vào tuần trước, nơi Đức Hồng Y Timothy Dolan có một nhóm lớn các mục sư hành lễ cùng với một dàn hợp xướng được sắp xếp đâu vào đấy.


BM


Hai cảnh sát ngã xuống này đã được tiễn biệt với một bài điếu văn xúc động, đặc biệt là từ người vợ góa của một trong hai viên cảnh sát, người đã thẳng thắn quy trách nhiệm cho Biện lý Quận Sorosite của New York, ông Alvin Bragg. Đức Hồng Y và toàn thể giáo đoàn đã đứng dậy trong tiếng vỗ tay, và khi đại môn của nhà thờ mở ra, hàng ngũ các cảnh sát New York đã đứng lên chào đón những người đồng đội đã hy sinh của họ. Quả thật, đó là những khoảnh khắc xúc động lòng người, và việc bà Susan Sarandon ví các nghi thức này với những nghi lễ phát xít là một sự xúc phạm vốn minh chứng hoàn hảo cho thị hiếu khả ố, sự u mê cũng như sự suy đồi về mặt đạo đức của nền Hollywood đương đại.


BM

Thật không may, hiện chuyên mục này bắt đầu sai quấy một cách khủng khiếp. Đầu tiên là xuất hiện người không ưa ông Trump, chẳng lâu sau lại xuất hiện người căm thù ông Trump tột độ. Có một điều không thể thay đổi được rằng: Đảng Cộng Hòa không thể coi các sự kiện hôm 06/01 là “diễn ngôn chính trị hợp pháp.” Cũng chính bà Peggy Noonan, người đã nói với chúng ta 18 tháng trước rằng, Tổng thống Donald Trump là một “khối u ác tính di căn trong Oval Office,” đã làm rớt chiếc mặt nạ điềm tĩnh của một viên cố vấn của Đảng Cộng Hòa xuống và để lộ ra một người thù hận ông Trump trong nguyên bộ áo giáp sắt.


BM

Bà ấy mong đợi những điều tuyệt vời của Ủy ban 06/01, một đám những người hành hình theo kiểu Linsơ hèn hạ theo bà Pelosi (ý muốn nói theo Đảng Dân Chủ) gồm 14 công tố viên dày dạn kinh nghiệm, mặc dù Quốc hội không có quyền truy tố bất kỳ ai, và là nơi mà những người được nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa đề cử lên hội đồng bị từ chối. Đây là phiên tòa chuột túi, nơi những chú chuột túi bị thay thế bằng những con chó rừng.

 

Khi đưa ra lời cáo buộc nổi dậy theo cách như bà ấy đã làm, bà Noonan đã phủ nhận tính hợp pháp của đám đông gồm hàng trăm ngàn người ủng hộ ôn hòa mà ông Trump đã đề cập, và toàn tâm toàn ý tập trung vào những kẻ côn đồ mà bà ấy đeo bám với lòng nhiệt thành bất di bất dịch như những người đại diện trung thành của ông Trump, kẻ bạo loạn, với hy vọng hèn hạ và đau khổ rằng điều đó sẽ hủy hoại ông Trump, sau khi tất cả những chiếc cọc bạc và những cây thập tự giá bị lạm dụng một cách sai trái trong những năm tháng không ngừng thù ghét ông Trump đã thất bại.


BM


Ngay sau sự cố hôm 06/01/2021, giám đốc FBI Christopher Wray cho biết rằng, ông không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa những kẻ phá hoại và ông Trump hoặc chiến dịch của ông ấy. Ngay cả một người khờ khạo với chỉ 10% trí thông minh của bà Noonan cũng có thể thấy rằng, điều cuối cùng trên thế giới mà ông Trump muốn là bạo lực bên trong Điện Capitol; không cần đến thám tử Sherlock Holmes cũng hiểu được sự tuyệt vọng trong nỗ lực của những người thù hằn ông Trump, nhằm gán tội xúi giục bạo loạn vào trong lệnh tước quyền công dân và tịch thu tài sản mà họ đã cố gắng vẽ ra để loại bỏ ông ấy trong năm năm qua.

 

Đã có hơn 40 triệu lá phiếu có khả năng được thu thập trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, trong đó có khoảng 45,000 lá phiếu đã bị đảo ngược ở Pennsylvania và ở hai tiểu bang Arizona, Georgia, và Wisconsin (là nơi hoàn toàn không có khả năng để xác minh) sẽ mang lại chiến thắng cho ông Trump. Những người thù ghét ông Trump của Đảng Cộng Hòa đã kéo bè kết cánh với nhau, và bà Noonan đã tán thành khẳng định của Thượng nghị sĩ Mitch McConnell rằng [sự kiện] hôm 06/01 là “một cuộc nổi dậy bạo lực nhằm ngăn cản một quy trình bắt buộc theo hiến pháp”.


BM


Ông Trump đã cảnh báo Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Thị trưởng Hoa Thịnh Đốn Muriel Bowser rằng cần quân tiếp viện cho Cảnh sát Điện Capitol, một điều bất thường đối với một người đang có âm mưu nổi dậy. Họ đã phớt lờ ông ấy. Ông ấy thấy rằng có thể sẽ có một nhóm côn đồ trong đám đông lớn và ôn hòa của những người ủng hộ ông, những người mà ông đã trò chuyện tại công viên Ellipse vào ngày hôm đó, và ông ấy đã kêu gọi họ hãy biểu tình “một cách ôn hòa và ái quốc”.

 

Cuộc bầu cử trước đó rất đáng ngờ về tính hợp hiến và nhánh tư pháp thứ ba đồng đẳng của chính phủ đã được yêu cầu xem xét các vấn đề nảy sinh do những sửa đổi bất thường trong quy trình bỏ phiếu và kiểm phiếu ở một số tiểu bang dao động trong cuộc bầu cử, đơn giản là đã khước từ. Các tòa án này đã từ chối xét xử bất kỳ vụ kiện nào trong số 19 vụ kiện trực tiếp thách thức tính hợp hiến của những thay đổi đã dẫn đến các yếu tố bất thường trong việc xác định kết quả của cuộc bầu cử.

 

Không có bất kỳ vấn đề nào trong số này được phán xét dựa trên công trạng của chúng, và các kênh truyền thông chính trị quốc gia có thành kiến nặng nề đã cố gắng thuyết phục cả nước tin vào trò lừa bịp này, rằng vấn đề về tính hợp pháp của cuộc bầu cử đã hoàn toàn được xác định rõ qua sự thất bại của đám hỗn loạn của ông Rudy Giuliani, là tấm chắn lớn cho trò gian trá hay đối đãi tử tế của các tòa án thay mặt cho các cử tri bị thiệt hại.


BM


Ông McConnell và bà Noonan thừa biết rằng họ đã hoàn toàn theo phe Đảng Dân Chủ trong việc nỗ lực dùng những sự kiện hôm 06/01/2021 không mấy vui vẻ như một phương thức để loại bỏ ông Trump về mặt chính trị. Không một người nào trong số những người đã bỏ phiếu hoặc công khai ủng hộ việc kết tội ông Trump trong phiên tòa đàn hặc sai trái lần hai của ông, cần phải được xem xét là có thể được chấp nhận để đặc trách bất kỳ vị trí nào trong Đảng Cộng Hòa [hay không].

 

Ông Donald Trump có nhiều khiếm khuyết, và việc ông không phải là một người thu hút công chúng đối với rất nhiều người cũng là điều hợp lý và không có gì đáng ngạc nhiên. Và năm 2020 là một trong bốn cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ mà người ta sẽ không bao giờ biết ai thực sự là người đã giành chiến thắng, chẳng hạn như những năm 1876, 1960, và 2000.


BM


Ông Rutherford Hayes và ông Samuel Tilden đã đạt được một thỏa thuận vào năm 1876. Mặc dù được cựu TT Dwight Eisenhower kêu gọi thách thức kết quả [bầu cử] vào năm 1960, nhưng ông Richard Nixon đã từ chối làm vậy vì cho rằng điều đó sẽ gây tổn hại cho quốc gia khi đang ở thời kỳ đỉnh điểm của Chiến tranh Lạnh. Đó là sự lựa chọn của ông, và ông hầu như chẳng được ghi nhận công lao nào cho quyết định đó. Cuộc bầu cử năm 2000 được phân định bởi Tối cao Pháp viện; có cơ sở để đặt ra câu hỏi về phán quyết của họ, nhưng chí ít là ông Al Gore đã có được một phiên tòa.

 

Một bí mật hạ tiện nho nhỏ đó là mọi người đều biết rằng [cuộc bầu cử] năm 2020 là một cuộc bầu cử đầy thủ đoạn và hệ thống tư pháp đã từ bỏ thay vì xét xử nó. Và các kênh truyền thông chính trị quốc gia đã đồng lòng tham gia vào trò lừa bịp này rằng kết quả [bầu cử] không có gì đáng nghi ngờ. Đó là bối cảnh của hôm 06/01/2021, và ông Trump đã làm tất cả những gì có thể để giữ gìn sự ôn hòa cho ngày hôm đó.

 

Bà Noonan và ông McConnell đã tung mũ ăn mừng sau cuộc bầu cử và những lời khen ngợi ngọt xớt của ông McConnell dành cho “những đồng nghiệp cũ xuất sắc” của mình là Tổng Thống Joe Biden và phó Tổng thống Kamala Harris trong Ngày Nhậm chức là sự lên ngôi đáng ghê tởm của thói đạo đức giả trong đầm lầy [Hoa Thịnh Đốn]. Ông McConnell từng muốn “thả [ông Trump] xuống như một viên đá nóng vào năm 2016,” và nghĩ rằng ông ấy có thể làm như vậy vào năm 2020, trong khi bà Noonan thì nghĩ rằng bà ấy đã giúp loại bỏ được khối u trong Oval Office.

 

Giờ đây, họ phải nhận ra rằng bản thân họ đã giúp thúc đẩy một chính phủ bất tài một cách đồng đều và nguy hiểm nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.


BM


Họ cũng phải biết rằng ông Trump hiện đang dẫn đầu các cuộc thăm dò, ông ấy hơn đối thủ cạnh tranh gần nhất đến 43 điểm cho vị trí đề cử của Đảng Cộng Hòa. Họ, cùng với những người đồng lòng với mình, những kẻ chạy trốn vào chiếc thuyền cứu sinh của Chủ nghĩa Trump-không có-Trump đã nhận thấy con thuyền này không có mái chèo và không có khả năng đi trên biển. Họ trừng phạt hành vi phá hoại như kiểu vi hiến của ông Trump, và họ đồng lõa trong việc thúc đẩy bất hợp pháp cho một chế độ yếu kém khủng khiếp. Không có gì là ngạc nhiên khi họ cảm thấy run rẩy trước các cuộc bầu cử kế tiếp đang đến gần.


BM


Bà Noonan đã viện dẫn một cách thú vị rằng Giáo hội Công giáo La Mã là một cơ sở để công chúng ủng hộ và tuân thủ. Một lời ám chỉ cho sự thú nhận và ăn năn [hối lỗi] sẽ có sức thuyết phục hơn là kiểu lý sự tuyệt vọng và dị hợm này.
Conrad Black  _  Doanh Doanh


BM

Bộ phim bị cấm phơi bày lý do thực sự về đại dịch COVID-19
Những thanh âm Hoa Kỳ mang đến hy vọng cho tương lai
Những điều kỳ diệu quanh ta
SpaceX đưa phi hành đoàn tư nhân đầu tiên lên ISS
Đằng sau nỗ lực ngăn chặn chiến tranh của các điệp viên
NATO đối phó với ‘những hậu quả lâu dài’ liên quan đến Nga
Đi kiễng chân có thể dưỡng thận, bắp chân thon gọn và trẻ lâu hơn
Ba kịch bản leo thang có thể xảy ra và Nato bị kéo vào cuộc chiến
Nguy cơ Trung cộng
Đại tướng Valeriy Zaluzhny chỉ huy chiến dịch kháng cự của Ukraine
Người mẹ Ukraine nhìn con mình bị giết
Đồng USD có đang bị tấn công không?
Mối đe dọa lớn nhất đối với đồng USD là gì?
Hãy dành tình yêu thương cho chính bản thân mình
Sống chung với xác chết _ Nỗi kinh hoàng gần Chernihiv
Nga phàn nàn về việc Thổ Nhĩ Kỳ bán UAV cho Ukraine
Cuộc xâm lược Ukraine ‘hoàn toàn có thể tránh được’
Người phát ngôn của Putin trả lời nhiều câu hỏi trên tivi Anh
Xưởng lụa Antico Setificio Fiorentino danh tiếng vùng Florence
Nikita Khrushchev là người Nga nhưng rất yêu Ukraine

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.