Saturday, April 30, 2022

Nền Dân Chủ của nước Mỹ đi về đâu?

 BM

Tôi đã thấy nền Dân Chủ của nước Mỹ xuống cấp về mặt đạo đức từ khi vụ “scandal” của Tổng thống Bill Clinton trong Tòa Bạch Ốc với cô nội trú sinh (intern) Monica Lewinsky. Lẽ ra, Bill Clinton phải có lòng tự trọng để từ chức thì có lẽ không ai trách móc. Nhưng Bill Clinton lên đài truyền hình chối “tôi không hề biết người đàn bà đó là ai”, khiến cô Monica chạm tự ái, nên mới  đưa ra chiếc váy dính tinh khí của Bill Clinton làm vật chứng. Thượng Viện bỏ phiếu truất phế Bill Clinton, nhưng không đủ túc số. Điều đó chứng tỏ có những nhà làm luật ở Quốc Hội đồng lõa với sự xấu xa. Tôi nghĩ rằng dấu hiệu suy đồi đạo đức của Mỹ bắt đầu.


BM

Năm 2001 xảy ra vụ khủng bố của mấy cảm tử quân Hồi giáo vào September 11 (911), không một ai khác ngoài tôi nghĩ tới con số “911” là sự báo hiệu của Thiên Chúa cho biết nước Mỹ sắp sửa gặp tai họa. Đối với dân Mỹ, Tòa Bạch Ốc là một đền thiêng tượng trưng cho quyền lực Quốc gia. Tôi có đọc những bài báo nói về hình bóng Tổng thống Abraham Lincoln thỉnh thoảng xuất hiện tại Tòa Bạch Ốc trong đêm với tiếng thở dài. Đền thiêng “White House” đã bị ô uế bởi nhà lãnh đạo Quốc Gia Hoa Kỳ, đồng thời cũng là lãnh đạo Thế Giới, chắc chắn thế nào cũng sẽ có hiện tượng sụt giảm uy tín vai trò lãnh đạo Hoa Kỳ trên chính trường Quốc tế.

 

Quả nhiên, Nghị sĩ Barack Hussein Obama – một tín đồ Hồi giáo có tư tưởng yêu chủ nghĩa cộng sản từ người cha – chưa có thành tích gì đáng kể mà trở thành lãnh tụ nước Mỹ, lãnh tụ thế giới. Barack Hussein Obama đổi sang đạo Tin Lành do Mục sư Jeremiah Wright, một vị Mục sư luôn luôn lớn tiếng nguyền rủa “God damn America”, làm phép Thánh tại Nhà thờ Trinity. Mục sư Wright còn mạnh mẽ kêu gọi dân chúng Hoa Kỳ đừng hát “God bless American” nữa, mà hãy hát “God damn America”, thì đó là hiện tượng chống Chúa rõ ràng rồi, chứ còn gì nữa?


BM


Lãnh tụ Obama đi thăm các Tiểu quốc Hồi giáo, cúi rạp mình bày tỏ sự cung kính trước các Tiểu vương, rồi bị Tập Cận Bình làm nhục, ép buộc phải xuống máy bay “Air Force One” bằng cửa hậu mà lại riu ríu vâng theo, thì còn gì là bộ mặt của nhà lãnh đạo Thế giới nữa, phải không? Nhân dân Hoa Kỳ cảm thấy xấu hổ, nhưng báo chí dòng chính (mainstream media) lặng thinh, coi sự “khiêm tốn” của Barack Hussein Obama là một lời xin lỗi thế giới! Thử hỏi Hoa Kỳ đã từng cứu Âu châu thoát nạn Phát-xít, Đức Quốc Xã, nạn Quân phiệt tại Á Châu và thường cứu trợ thiên tai khắp thế giới, thì Hoa Kỳ tội tình gì mà phải cúi đầu chuộc tội? Đó là luận điệu của cộng sản luôn luôn tuyên truyền “Hoa Kỳ là tên sen đầm Quốc tế”. Gieo rắc mặc cảm tội lỗi lên Hoa Kỳ là chiến lược của cộng sản để làm cho nhân dân Hoa Kỳ trở thành nhu nhược.

 

Tuy Barack Hussein Obama chưa hề tạo được một thành tích gì đáng kể, nhưng Ủy ban phát giải Nobel trao cho ông ta giải thưởng Hòa Bình thì có lạ không? Giải Nobel đã bị giới tài phiệt chính trị hóa từ khi Việt Cộng trao cho Lê Đức Thọ và Do Thái Henry Kissinger (hai tên tội phạm chiến tranh) được chia nhau giải thưởng Nobel Hòa Bình. Từ đó hai chữ “Hòa Bình” trở thành trò cười, giống như những tên Việt Cộng đội lốt Nhà Sư ở Việt Nam biểu tình đòi hòa bình bằng mọi giá với khẩu hiệu “Yankee Go Home” và Quân đội VNCH phải buông súng vô điều kiện.


BM


Thầy Nguyễn văn Lành thân mến,

 

Hơn bất cứ thành phần nào trong xã hội Việt Nam, anh em quân nhân chúng ta có nỗi khao khát Hòa Bình lớn nhất. Tại vì chiến tranh càng kéo dài, nguy cơ mất mạng ngoài chiến trường càng cao. Chẳng ai muốn chiến tranh để sớm mất mạng! Còn những “Phật tử” đấu tranh trên đường phố, có hề hấn gì đâu mà đòi hòa bình nhặng cả lên? Bọn tranh đấu giả hình này đều biết Miền Nam bị xâm lăng, quân nhân VNCH xả thân bảo vệ sự sống an toàn cho họ, tại sao họ bắt buộc Quân Đội VNCH phải buông súng?

 

Những nhà trí thức tên tuổi, được ăn trên ngồi trước, trốn đâu hết mà không lên tiếng bênh vực cho chính nghĩa của Người Lính Việt Nam Cộng Hòa?

 

Có ai từng nghe trong dân gian những câu thơ chua chát của thanh niên trong thời buổi chiến tranh như sau:

 

BM

Thử hỏi thành phần nào trong xã hội khao khát hòa bình hơn anh em quân nhân chúng ta? Chẳng nói giấu gì Thầy, tôi từng quay mặt đi để không ai thấy tôi khóc khi thi hành phi vụ chở quan tài chiến sĩ tử trận, mà có người vợ lăn lộn khóc than và bầy con thơ ngơ ngác bên cạnh. Nào có ai ngờ tướng mạo “râu hùm hàm én mày ngài” của tôi đúng là kẻ vũ biền, nhưng tâm hồn tôi rất mềm yếu trước cảnh tang thương? Ngay cả khi viết những dòng chữ này cho Thầy, tận đáy lòng tôi cũng cảm thấy rưng rưng! Có thể bản chất do trời sinh, nên tâm tôi đến tuổi này, mà không yên ổn một phút giây nào khi đọc một tin buồn từ quê nhà?

 

Tám năm cầm quyền của Tổng thống Barack Hussein Obama là tai họa cho nước Mỹ, mà Thiên Chúa đã cảnh báo cho nhân dân Mỹ bằng sự khủng bố của những tên Hồi giáo quá khích vào ngày “911”. Tại sao tôi dám nói Obama là tai họa của nước Mỹ? Bởi vì nhiệm vụ nhà lãnh đạo xứ sở là phải đoàn kết dân tộc để chống ngoại xâm. Nên nhớ Trung Cộng là “Mối Họa Da Vàng” (Yellow Peril) đang âm thầm xâm lăng nước Mỹ bằng Đạo quân Thứ năm (Fifth Column) cùng với sự tiếp tay của bọn tả khuynh Da Trắng phản quốc, mà ít ai lưu tâm. Barack Hussein Obama lên án sự kỳ thị chủng tộc để tung hô khẩu hiệu “Black Lives Matter” là một sự dối trá trắng trợn, giống như bọn Sư Sãi tranh đấu đòi hòa bình bằng mọi giá ở Việt Nam trước năm 1975. Thử hỏi nếu sự kỳ thị chủng tộc tại Mỹ là có thật, thì tại sao một người Da Đen được bầu làm Tổng thống?


BM


Tại các nước ở Âu châu, đã cho người Da Đen làm Tổng thống, Thủ tướng chưa? Phải nói rằng người Da Đen ở Mỹ được hưởng nhiều ưu đãi hơn chủng tộc khác mới đúng. Cứ xét xem chủ trương “quota” ở các trường Đại Học thì thấy rõ, bởi vì nhiều sinh viên Da Đen kém khả năng học vấn hơn người Việt Da Vàng, mà vẫn được nhận đấy thôi!


IRAN là Quốc gia thề xóa Israel trên bản đồ thế giới, đốt cờ Hoa Kỳ và gọi Hoa Kỳ là Đế Quốc Quỷ Sứ (Satanic Empire). Tại sao Barack Hussein Obama bí mật ra lệnh Không Quân Hoa Kỳ chở 400 triệu đô-la tiền mặt sang IRAN mà Quốc Hội và báo chí không hề cho nhân dân Hoa Kỳ biết? Tại sao Barack Hussein Obama áp lực các Quốc gia Đồng Minh Tây Âu chấp thuận cho IRAN xây dựng lò phản ứng Uranium, mà Ủy ban Thanh tra Nguyên tử Quốc tế không được giám sát? Vậy có phải Barack Hussein Obama thông đồng với Quốc gia IRAN đã bị xếp hạng vào loại “Rogue Nation” (Quốc gia bất hảo) để diệt Quốc gia Do Thái?


BM


Nhà tỷ phú Donald Trump đánh bại Hillary Clinton đã được Barack Hussein và bọn Truyền thông Thổ Tả mở hết công suất tuyên truyền để chuẩn bị chào mừng Nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, đúng là do bàn tay Thiên Chúa can thiệp, chứ gì nữa? Qua năm 2020, vị Tổng thống đạt thành quả vượt bực cho nước Mỹ đã bị một lão già ngớ ngẩn, bệnh hoạn đắc cử, tôi cho rằng đó cũng là ý Chúa, có mục đích một lần nữa báo cho nhân dân Hoa Kỳ biết Hoa Kỳ sẽ gặp đại họa, nếu không thức tỉnh, thì thế lực ma quỷ sẽ thống trị loài người. Vụ khủng bố của cảm tử quân Hồi giáo vào tháng 9 ngày 11 là lần thứ nhất Thiên chúa báo hiệu cho Hoa Kỳ lần thứ nhất. Vụ thắng cử năm 2016 và thất cử năm 2020 là sự báo hiệu của Thiên Chúa lần thứ hai. Chiến tranh giữa Nga và Ukraine là sự báo hiệu của Thiên Chúa lần  thứ ba. Quá tam ba bận, nếu Hoa Kỳ vẫn không tự giác ngộ, ăn năn sám hối, thì rất có thể Thế Chiến Thứ Ba xảy ra. Ăn năn giác ngộ bằng cách nào? Bằng cách cho bọn chính trị gia “thác loạn” chủ trương chống Chúa ra khỏi guồng máy lãnh đạo Quốc Gia bằng lá phiếu!


BM


Sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, Tổng thống Bush Cha tuyên bố chính sách Toàn Cầu Hóa (Globaliztion) để thiết lập Trật Tự Mới trên thế giới (New World Order). Như tôi đã viết trước đây, tất cả mọi chính sách của Tổng thống Hoa Kỳ đều thi hành chiến lược do các “Think Tank” đề ra. Và những “think tank” như Viện Hoover hay Brooklyn đều do những thiên tài Do Thái đứng đầu điều khiển. “Globalization” là một thuật ngữ mới để che giấu chữ “Communism”, nỗi kinh sợ của nhân loại. Tại sao tôi dám bảo “Toàn Cầu Hóa” là chủ nghĩa cộng sản trá hình ư?

 

Tại vì Toàn Cầu Hóa đã biến ngành Truyền thông của Mỹ thành một bộ máy Tuyên Truyền kiểu cộng sản: dối trá, vu khống, điêu ngoa, tai ngược, bất chấp đạo đức miễn là đạt mục đích (tức là chống Thiên Chúa). Cộng sản thời Karl Marx kêu gọi tầng lớp bần cùng đoàn kết đấu tranh giai cấp bằng bạo động thì tất cả Lợi, Quyền về tay mình, mà không cần đếm xỉa đến lương tri (Tâm linh). Bài hát “Quốc tế ca” của cộng sản không giấu điều đó.


BM


Ngày nay, Toàn Cầu Hóa tinh khôn hơn, không tỏ ra sắt máu, nhưng giết người êm ái hơn với thủ đoạn dần dần tiêu diệt lương tri (Niềm Tin tôn giáo), khiến cho quần chúng chạy đua theo bả vật chất và thụ hưởng những sản phẩm tối tân do bọn giàu (Big Tech) phát minh. Một ví dụ rõ ràng nhất là tại Việt Nam, một quốc gia lạc hậu nhất, lại có số Tiến sĩ đông hơn chó con, nhưng không có lấy một sáng chế khoa học nào đáng giá, mà thụ hưởng những hàng hóa thuộc loại xịn nhất hoàn cầu: xe hơi loại đắt giá nhất, điện thoại “cellular” tối tân nhất và các cái … Niềm tin Tôn Giáo bị biến thành mê tín, dị đoan. Vào Chùa cầu Phật, vào Nhà Thờ cầu Chúa chỉ cầu mong mua may, bán đắt. Mua ở đây là mua quan bán chức để làm giàu nhanh chóng. Nước Mỹ cũng đang rơi vào tình trạng như thế!


BM


Hai vị lãnh đạo của hai cường quốc hàng đầu thế giới là Donald Trump và Vladimir Putin được xem như là “đôi bạn” chống lại chủ trương “Toàn Cầu Hóa” (tức là Cộng Sản trá hình). Chúng ta hãy xem ông Trump và Putin giống Lưu Chính Phong và Khúc Dương trong truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ. Ông Trump lớn lên trong chế độ Tư Bản, Lưu Chính Phong là nhân vật võ công thượng thừa của Ngũ Nhạc Kiếm Phái. Còn Putin lớn lên trong chế độ Cộng Sản, giống như Khúc Dương là cao thủ của Ma Giáo. Tuy Lưu Chính Phong và Khúc Dương là hai kiếm khách trong hai phe chính tà, nhưng lại là người có tâm hồn nghệ sĩ, say mê Khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ, làm bạn tâm giao với nhau, nên đều bị hai phái Hắc Bạch đuổi đánh. Ông Trump và Putin là hai lãnh đạo chính trị (coi như thuộc hai môn phái khác nhau) đều không chấp nhận chủ nghĩa “Toàn Cầu Hóa”, đã coi nhau như đôi bạn tâm giao, cũng bị “quần hào” rượt đánh.

 

Tổng thống Donald Trump đã bị bọn Ma-Giáo hạ thủ bằng cuộc bầu cử gian lận năm 2020 xong rồi. Putin là đối thủ thứ hai mà Ma-Giáo phải triệt hạ cho xong, thì coi như chiến lược “Toàn Cầu Hóa” của bọn Ma-Giáo thành công hoàn toàn. Sau khi Liên bang Xô-viết sụp đổ, Putin cũng giống như Gorbachev và Yeltsin đều mạt sát chủ nghĩa cộng sản thậm tệ. Bởi vì ba lãnh tụ này nhận thấy chủ nghĩa cộng sản đã làm bại hoại dân tộc Nga.


BM

Đáng lý ra NATO phải chấp nhận đơn xin gia nhập tổ chức, thì trái lại NATO từ chối, nhưng trân trọng mời các quốc gia chư hầu cũ của Liên bang Xô-viết làm thành viên? Tại sao Putin xin vào làm thành viên NATO? Tại vì Putin thấy trước “Họa Da Vàng” sẽ xảy ra. Nếu Hoa Kỳ tiếp tục giúp phương tiện cho Trung Cộng giàu lên, vượt qua nền kinh tế của Nhật Bản xong, rồi vượt qua kinh tế Hoa Kỳ thì Trung Cộng sẽ đương nhiên chiếm ngôi vị bá chủ hoàn cầu. Nhiều người lạc quan tin rằng chuyện đó không thể xảy ra. Tôi đã đem chuyện chiếc tàu Titanic được các kỹ sư Hàng Hải tin tưởng không bao giờ chìm, mà cuối cùng bị chìm để chứng minh.

 

Tại sao Liên Hiệp Quốc làm bộ họp chiếu lệ, chứ không thực tâm giải quyết đơn phàn nàn của Putin không muốn Ukraine có Phòng Thí nghiệm Vũ khí Sinh học? Tại vì Liên Hiệp Quốc – một định chế cũng đã bị đồng tiền thao túng, giống Chính quyền Hoa Kỳ bị lũng đoạn và Ủy ban trao giải thưởng Nobel đã bị chính trị hóa, thì mới bẫy được Putin phải “xâm lăng” Ukraine! Từ sự kiện  Hoa Kỳ phản bội lời cam kết giúp Pháp dội bom Điện Biên Phủ để thanh toán toàn bộ binh lính cộng sản Hồ Chí Minh để có cuộc chiến tranh Việt Nam, tôi suy ra việc Liên Hiệp Quốc không giải quyết yêu cầu của Putin cấm Ukraine có phòng thí nghiệm sinh học là có mưu đồ đẩy Putin thành kẻ sát nhân tàn ác đối với dân Ukraine.


BM


Người Việt thường bị cảm tính dẫn dắt, nên dễ hành động thiếu suy nghĩ. Bằng cớ là Trí Quang kêu gọi đồng bào Huế mang bàn thờ xuống đường là thi hành ngay, không cần biết việc cản bước hành quân của Quân đội VNCH truy lùng Việt Cộng là nguy hại cho sinh mạng của chính mình.

 

Người Việt Nam dù ủng hộ Tổng thống Donald Trump cũng hùa theo luận điệu của Truyền thông Thổ tả kết tội ông Trump mà không hề tự hỏi tại ông Trump khen Putin thông minh. Chúng ta xót thương cho dân Ukraine, nhưng phải hiểu rằng việc Putin tấn công Ukraine là hành động phải làm, giống như Tướng Đỗ Cao Trí tung quân sang Campuchia là để đánh tan căn cứ hậu cần của Việt Cộng. Tôi là người có trí tuệ bình thường như đám đông, nhưng tôi hiểu ý nghĩa lời khen của Tổng thống Donald Trump là do được Thiên Chúa mở mắt cho thấy, chứ tôi chẳng có tài cán gì! Tôi nói ra “cái thấy” của tôi, chứ tôi không bào chữa cho Putin như một số người “xỉ vả” tôi. Nếu ai thấy khác thì cứ việc đàng hoàng lên tiếng để chứng tỏ là người có kiến thức, có văn hóa.


BM


Nhiều đoàn thể trong Cộng Đồng Việt Nam sẽ tổ chức gây quỹ để giúp nhân dân Ukraine. Có lòng tốt giúp người hoạn nạn là đáng ca ngợi, nhưng trong trường hợp này, “Nhà Nước Ngầm” của chủ nghĩa Toàn Cầu Hóa sẽ rất mãn nguyện, vì chiến dịch “cào đầu ăn vạ” của họ đã thành công trên phương diện chiến tranh tâm lý!

 

Thầy Nguyễn văn Lành thân quý,


BM


Thầy bảo tôi được phước nhờ Ơn Trên mở mắt là có lý lắm. Tôi biết mình công khai nói ra “cái thấy” của mình rất dễ bị đám đông ném đá. Nhưng tôi phải làm vì bổn phận công dân. Với tinh thần cầu tiến, tôi luôn luôn gửi bài viết đến những trí thức danh tiếng để họ nhận xét, phê bình, trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao nhận thức quần chúng, thiết tưởng rằng đó không phải là điều vô ích. Tôi viết để cho đồng bào mình thấy tại Mỹ đang có cuộc tử chiến giữa hai phe Hắc Bạch, mà bên phe Bạch có bọn phản phúc mang tên RINO nằm vùng, nên rất nguy hiểm.

 

Ngày trước, nước nào có lực lượng hùng mạnh trên Đại dương, nước ấy thống trị thế giới. Ngày nay, nước nào tiến bộ nhất trên về kỹ thuật số để phát triển ngành thông tin (Media) thì làm giàu nhanh nhất và có quyền hành nhất. Người quyền lực nhất là Tổng thống Donald Trump, thế mà cậu Mark Zuckerberg chẳng có quyền lực gì, lại có thể cấm cửa ông Trump đấy! Anh Nguyễn Tường Tuấn không đồng ý với tôi nhóm thiểu số người Do Thái không thể thống trị thế giới. Có thể anh ấy quên rằng một ông Do Thái Karl Marx đã từng giết hàng trăm triệu con người bằng chủ nghĩa vô thần.


BM


Ngày xưa Lenin áp dụng chủ nghĩa Karl Marx để làm cuộc Cách mạng Vô sản ở Nga, nhưng cuối cùng thất bại vì Nga được Đức Mẹ đạp đầu con rắn, giúp Nga trở lại đạo. Ngày nay, cuộc Cách mạng Hữu sản do ông Do Thái Henry Kissinger đề xướng với lập luận hãy làm cho Trung Cộng giàu lên, thì sẽ chấm dứt cuộc Cách mạng Vô sản. Thực tế cho thấy quan niệm của Kissinger hoàn toàn sai. Tướng Trung Cộng – Trì Hạo Điền – chê Hitler hữu thần, nên bị bọn Tư bản Tây phương đánh bại. Còn nước Tàu vô thần, thì nước Tàu sẽ đánh bại nền văn minh Tây phương. Những Ông Con Trời thuộc phe Ma-Giáo (chống Chúa Jesus) đang đứng đầu các định chế tài chánh như World Bank, International Money Fund, Federal Reserve và Big Tech, Big Pharma, Big Media đang dùng đảng Dân Chủ và bọn RINO để thực hiện giấc mơ lật đổ Chúa Jesus đã phạt họ lang thang khắp địa cầu suốt 2 ngàn năm.

 

Đạo Do Thái (Judaism) chủ trương “ăn miếng trả miếng” (Eye for Eye – Tooth for Tooth), nên họ vẫn căm hận Vatican đã im lặng khi dân tộc họ bị Hitler nướng 6 triệu người, mặc dầu  Giáo hoàng John Paul II đã xin lỗi. Thời đại nào, đồng tiền đều là sức mạnh vạn năng. Nhưng trong thời đại chúng ta đang sống, sự làm giàu của những người có bộ óc thông minh tuyệt đỉnh – như Elon Musk – làm giàu một cách mau chóng, thì họ tự coi là người có quyền năng ngang hàng với Chúa. 


BM


Năm 2012, Giáo hoàng Benedict 16 tuyên bố từ chức vì lý do sức khỏe. Mười năm đã trôi qua, Giáo hoàng vẫn còn khỏe mạnh. Điều đó chứng tỏ sức khỏe Giáo hoàng kém là không đúng Sự Thật. Chắc chắn phải có cuộc tranh chấp nội bộ giữa phe bảo vệ Tín Lý và phe chống Tín Lý tại Vatican. Giáo hoàng Francis tấn công Tổng thống Donald Trump xây bức tường phía Nam ngăn sự xâm nhập bất hợp pháp, nhìn nhận Giáo hội Công giáo Quốc Doanh của Trung Cộng và bỏ rơi Giáo hội Thầm Lặng, mặc dù Hồng Y Zen ở Hongkong van xin Ngài thay đổi quyết định, nhưng Ngài vẫn “kiên định” lập trường.


BM


Đức Hồng Y Carlo Maria Viganò – Tổng trưởng Bộ Giám Mục – từng là Sứ Thần đại diện Tòa Thánh Vatican tại Mỹ, kêu gọi nhân dân Mỹ ủng hộ Tổng thống Donald Trump, vì cuộc chiến giữa hai phe Hắc Bạch đang tới hồi quyết liệt. Khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine xảy ra, Hồng Y Viganò liền tuyên bố đây là cuộc chiến tranh Tôn giáo, nhưng Truyền thông Cánh tả dập tắt ngay. Nếu người nào không bị cảm tính lôi kéo, hãy nối kết các sự kiện diễn ra trên chính trường Hoa Kỳ thì thấy ngay tại sao Tổng thống Donald Trump khen Putin thông minh. Cứ nhìn sắc mặt của bà Nancy Pelosi đanh lại, nghiến răng xé bài diễn văn của Tổng thống Donald Trump đọc tại Lưỡng viện Quốc Hội trước hàng tỷ cặp mắt trên thế giới theo dõi, thì nhận ra ngay đấy là Mai Siêu Phong điên loạn vì bị tẩu hỏa nhập ma.

 

Những chính trị gia hàng đầu của đảng Dân Chủ hèn hạ quỳ lạy “Thánh George Floyd” – một phạm nhân có tiền án – để xin phiếu cử tri Da Đen, thì ta thấy ngay sự suy đồi đạo đức và văn hóa chính trị nước Mỹ ngay.


BM


Trong lịch sử thế giới, nhiều Đế quốc hùng mạnh đã sụp đổ vì đạo đức suy đồi. Năm 1963. Vatican từng tin Tổng thống Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo, nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ. Lần này, Giáo hoàng Francis chấp nhận Joe Biden – một tín đồ Công giáo ủng hộ phá thai – được phép vào Nhà Thờ. Chẳng biết nước Mỹ rồi sẽ ra sao? Chỉ còn 6 tháng nữa, cuộc bầu cử giữa kỳ tại Lưỡng viện Quốc Hội của hai phe Hắc Bạch ngã ngũ ra sao, sẽ giúp chúng ta biết rõ hơn Hoa Kỳ sẽ đi về đâu. Liệu khúc “Tiếu Ngạo Giang Hồ” của Lưu Chính Phong và Khúc Dương thời nay còn được Kim Dung tái sinh để viết tiếp những pho kiếm hiệp làm say mê độc giả một thời?


Dân chủ là khát vọng của loài người được tự do tự quyết định số phận của mình.

 

Nhưng khi các nhà lãnh đạo dân chủ bất lương, sử dụng truyền thông như bộ máy tuyên truyền (dối trá, vu khống, lừa đảo) thì nền dân chủ bị coi như phá sản. Với bộ óc cực kỳ thông minh, vượt quá xa kiến thức thông thường của quần chúng, thì Ma Quỷ dễ dàng kéo người dân xuống địa ngục.


BM


Tôi tin rằng chỉ có Chúa mới cứu được nhân loại thoát cuộc phân tranh giữa hai phe Hắc Bạch mà thôi, Thầy nghiên cứu Dịch Lý Nguyễn văn Lành ạ! Bài nghiên cứu của Thầy Lành gửi chôi qua Email, format đổi loạn xạ, khiến tôi không thể kèm vào bài viết này được. Thành thực xin lỗi!

 

 

 

Bằng Phong Đặng văn Âu

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.