Sunday, April 3, 2022

Joe Biden là nguồn cơn của mọi bất ổn trên Thế Giới

 BM

Để thuyết phục được Ấn Độ, Nhật Bản, Úc vào QUAD-1 thì Tổng thống Trump phải thỏa thuận với thủ tướng Nhật Bản là ông Abe Shinzo theo cách "một đổi một", phía Nhật Bản phải "công bằng" với Hoa Kỳ trên lãnh vực thương mại, đổi lại phía Hoa Kỳ phải hỗ trợ Nhật Bản trong lãnh vực an ninh quốc phòng. Việc trao đổi này đã diễn ra công khai thời ông Abe Shinzo còn làm Thủ tướng Nhật Bản.


BM


Với Úc cũng vậy và khó khăn nhất nằm chỗ Ấn Độ vì nước này nằm trong khối BRICS - Khối các quốc gia mới nổi gồm Brazil, Nga, Ấn, Tàu cộng và Nam Phi, đồng thời xét về lịch sử thì Hoa Kỳ và Ấn Độ không có thân thiết với nhau mà thậm chí còn là ghét nhau theo tính bắc cầu vì Hoa Kỳ coi Pakistan là đồng minh chiến lược mà Pakistan với Ấn Độ là "kẻ thù thế hệ" do tranh chấp lãnh thổ, sắc tộc. Thêm vào đó Ấn Độ là bạn hàng lớn mua võ khí của Nga trong khi Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga với cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống năm 2016 bằng Đạo luật Chống lại Kẻ thù của nước Mỹ thông qua trừng phạt - CAATSA.

 

Để thuyết phục Ấn Độ tham gia vào QUAD-1, Chính quyền Tổng thống Trump đã phải ngưng viện trợ quân sự cho Pakistan với nhiều lý do kèm theo bằng chứng thuyết phục nhưng mục đích chính vẫn là để làm cho Ấn Độ tin tưởng hơn mà tham gia vào QUAD-1, đồng thời Hoa Kỳ đã thuyết phục Ấn Độ hạn chế mua mới võ khí của Nga mà thay thế bằng võ khí của Hoa Kỳ cũng như Tổng thống Trump kêu gọi Ấn Độ gia tăng quan hệ thương mại với Hoa Kỳ, không trừng phạt Ấn Độ theo Đạo luật CAATSA của tiền nhiệm Obama. 


BM


Với nghệ thuật đàm phán của Tổng thống Trump và với "kẻ thù thế hệ" là Tàu cộng và Pakistan đang leo thang xung đột biên giới nên Ấn Độ đã bị Tổng thống Trump thuyết phục tham gia vào QUAD-1 vì quyền lợi quốc gia là cao cả, trên hết.

 

QUAD-1 là bóng ma tử thần vây lấy Tàu cộng, cho nên khi giúp được Mỹ cộng Joe Biden cướp Bạch Cung thành công thì bước đi đầu tiên của Tàu cộng là phải phá vỡ QUAD-1 của Chính quyền tổng thống Trump thông qua tay sai Joe Biden. 


BM


Muốn phá vỡ QUAD-1 thì phải nhắm vào các vị trí có lực liên kết yếu nhất trong QUAD-1 và đó là Úc và Ấn Độ còn Nhật Bản thì rất cứng cáp do khái niệm Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là sản phẩm chiến lược của cựu Thủ tướng Abe Shinzo. Tàu cộng liền sử dụng sở trường của nó là "ly gián và uy hiếp" để phá vỡ QUAD-1 cụ thể:

 

1. Với Úc: Tập Cận Bình đã ly gián thành công khi Mỹ cộng Joe Biden và thủ tướng Anh cùng thủ tướng Úc đã ký hợp đồng đóng tiềm thủy đỉnh, đá Pháp ra rìa làm cho Pháp với họ căng thẳng ngoại giao lên đỉnh điểm điều này sẽ làm cho NATO lục đục tạo lợi thế cho Nga trong việc kìm hãm NATO ở Châu Âu.

 

2. Với Ấn Độ: Tàu cộng chủ động dọn chánh quyền dân chủ ở Miến Điện xuống và dựng chế độ quân sự độc tài lên để uy hiếp biên giới của Ấn Độ. 

 

Tàu cộng xúi Mỹ cộng Joe Biden lập ra QUAD-2 vào cuối tháng 10/2021 gồm Hoa Kỳ - Israel - Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Ấn Độ phỏng theo mô hình của QUAD-1.

 

Thoạt nhìn QUAD-2 được hình thành ở Trung Đông sẽ có đóng góp tích cực hơn cho hòa bình và thịnh vượng ở khu vực này nhưng thực chất nó là một chiến lược "Đũa Ngà Voi kiểu mới" của Tàu cộng để phá hủy QUAD-1 ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và gây bất ổn ở Châu Âu lan rộng ra toàn cầu mà cuộc xâm lược Ukraine của côn đồ máu lạnh Putin chỉ là chương mở đầu.

 

BỞI VÌ:


BM


Khi Mỹ cộng Joe Biden cướp Bạch Cung, điều đầu tiên mà hắn phải thể hiện cho thế giới thấy đó là sự suy tàn của nước Mỹ mà tiêu biểu là nỗi ô nhục ở A Phú Hãn cộng hưởng với phong trào biểu tình ở Cu cộng bị dập tắt dễ dàng và quân đội ở Miến Điện đảo chánh cũng dễ dàng. Các nước nhìn vào sự suy tàn của nước Mỹ buộc họ phải điều chỉnh lại chánh sách ngoại giao cho phù hợp với thực tại theo hướng "chỉ có lợi ích của quốc gia là vĩnh viễn" mà Ấn Độ là gương điển hình.

 

Trong lúc này Ấn Độ không thể bỏ Nga để ngã hẳn theo Mỹ vì cái gương A Phú Hãn còn long lanh trong mắt họ. Cho nên việc Ấn Độ bỏ phiếu trắng tại Liên Hợp quốc vừa rồi là lẽ đương nhiên khi Mỹ cộng Joe Biden đang ngự ở Bạch Cung.

 

Quay lại chủ đề chính là chuyện Tàu cộng dùng QUAD-2 của Mỹ cộng Joe Biden để phá vỡ bóng ma tử thần vây quanh nó là QUAD-1 và mô hình ngăn chặn của MAGA TRUMP. 

 

Bà con phải hiểu rõ điều này, nếu không có hai đòn bẩy chính trong tay là vũ khí hóa dầu mỏ và vũ khí hạch tâm thì không có chuyện côn đồ máu lạnh Putin xua quân xâm lược một quốc gia có chủ quyền, ép buộc một chính phủ được dân bầu ở Ukraine phải đầu hàng theo lệnh của ngoại bang là Nga.

 

Bà con cũng phải tự hỏi tại sao côn đồ máu lạnh Putin xâm lược Ukraine trong lúc này và tại sao Tổng thống Trump khen nó là thông minh. Vì:

 

- Côn đồ máu lạnh Putin nó biết chọn thời khắc để ra tay khi Pháp với Mỹ và Anh hục hặc nhau ở áp phe đóng tiềm thủy đỉnh của Úc, khi nỗi nhục mang tên A Phú Hãn của Hoa Kỳ đang long lanh trong mắt các quốc gia,... và khi hai cường quốc dầu mỏ trong khối Arab là Arab Saudi và UAE đang hục hặc với nhau do kế ly gián của Tàu cộng thông qua tay sai của nó là Mỹ cộng Joe Biden. 


Trong OPEC - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ thì Arab Saudi là anh cả, trong các nước sản xuất bên ngoài gọi tắt là OPEC+ thì Nga là nước có ảnh hưởng lớn. Thời Tổng thống Trump thì mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Arab Saudi rất tốt đẹp mặc cho phía đảng Dân chủ đánh phá mà đỉnh điểm là vụ sát hại nhà báo Jamal Ahmad Khashoggi. 


BM


Nhưng khi cướp được Bạch Cung thì Mỹ cộng Joe Biden lại xem Arab Saudi là quốc gia bất hảo về nhân quyền đồng thời hắn gia tăng ly gián giữa Arab Saudi với UAE bằng hành động ưu ái UAE nhưng thù địch với Arab Saudi bằng cách Mỹ cộng Joe Biden kêu gọi OPEC tăng sản lượng dầu mỏ, điều mà UAE luôn mong muốn để có thêm nhiều tiền nhờ bán dầu mỏ nhưng Arab Saudi là chủ trì của OPEC lại không đồng ý vì theo nước này tăng sản lượng dầu mỏ sẽ tạo cớ cho Mỹ cộng Joe Biden lật lọng làm khó họ do Mỹ cộng Joe Biden đang cổ súy cho cái di sản chống biến đổi khí hậu của Obama với hành động tréo cẳng ngỗng là hạn chế khai thác dầu mỏ tại Mỹ nhưng lại kêu gọi OPEC tăng sản lượng.

 

Kết quả là vào ngày 04/7/2021, OPEC+ đã họp và đại diện của OPEC ra tuyên bố rằng OPEC + chỉ được tăng sản lượng 400.000 thùng mỗi ngày cho đến tháng 4/2022. Sau đó Arab Saudi đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với UAE mà cụ thể là Arab Saudi đã ra quyết định đình chỉ các chuyến bay đến UAE nhưng viện dẫn là để chống đại dịch cúm Tàu cộng nhưng trong thực tế Arab Saudi vẫn duy trì các chuyến bay từ Riyadh đến Oman, Kuwait và Qatar. 

 

Sau hục hặc trên giữa Arab Saudi với UAE chỉ vài tháng thì Mỹ cộng Joe Biden kêu gọi UAE gia nhập QUAD-2 càng làm cho Arab Saudi thêm nóng máu và cương quyết không gia tăng sản lượng dầu mỏ của OPEC vì Arab Saudi là lãnh đạo của OPEC.


BM


Trước một loạt diễn biến trên thì chuyện côn đồ máu lạnh Putin xua quân xâm lược Ukraine mà Tổng thống Trump khen nó là thông minh là hoàn toàn phù hợp cũng như hiện nay có thông tin nói về việc Arab Saudi đang cân nhắc chấp nhận đồng nhân dân tệ thay vì đô la Mỹ để bán dầu cho Tàu cộng mà theo giới chuyên gia thì hành động này của Arab Saudi là để trả đũa về việc Mỹ không ủng hộ việc họ can thiệp vào cuộc nội chiến Yemen và về việc Mỹ cộng Joe Biden cố gắng đạt được thỏa thuận với Iran về chương trình hạch tâm của nước này. Đồng thời các quan chức Arab Saudi cho biết họ bị sốc trước việc Mỹ rút quân nhanh chóng khỏi Afghanistan vào năm ngoái,...


BM


Tất cả các bất ổn đã đang và sắp xảy ra trên thế giới này đều do Mỹ cộng Joe Biden tạo ra theo lệnh của Tàu cộng và Mỹ cộng Obama mà kẻ thủ lợi là Tàu cộng, các quốc gia họ có quyền hành động vì lợi ích quốc gia của họ. Có trách thì trách những ai đã bầu cho Mỹ cộng Joe Biden, đã bảo vệ cho hành động gian lận bầu cử năm 2020.

 

 

 

Tran Hung


BM

Những con số đặt ông Putin vào tình thế rủi ro
Hoa Kỳ gần chạm mốc 1 triệu người nhập cư bất hợp pháp
Những truyện ngụ ngôn Aesop
Hoa Kỳ _ Quốc gia của Đức tin
Tập luyện như thế nào khi về già?
VIETNAM VETERANS DAY _ The Vietnam War - Music Video
Biden _ Một đại họa Thế Giới
Để từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo
Thằng Hề khác xa với Anh Hề
7 lợi ích sức khỏe của trái Thanh long
Câu chuyện về sự ra đời của quả cầu tuyết
Sự thật và Dối trá: Ukraine _ Nga
Ukraine _ Một dân tộc đầy nghệ sĩ tính
Chiếc mặt nạ của Putin và nước Nga lạc hậu
Ukraine tấn công một kho nhiên liệu bên trong nước Nga
Ngày Cá tháng Tư có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?
Putin bị hướng dẫn sai lạc bởi các cố vấn không dám nói sự thật
TT Biden phát biểu ở Warsaw: Putin “không thể tiếp tục nắm quyền”
Bộ tranh Lê Anh Thanh 'ký ức quê hương'
Hồ sơ ngân hàng _ Hunter Biden nhận tiền từ Trung cộng

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.