Sunday, April 10, 2022

Đi kiễng chân có thể dưỡng thận, bắp chân thon gọn và trẻ lâu hơn

 BM

Bắp chân được xem là “trái tim thứ hai” của cơ thể người, kiễng mũi chân có thể tạo ra tác dụng kích thích đối với bắp chân, không chỉ thúc đẩy tuần hoàn máu, còn có hiệu quả dưỡng thận, lưu thông kinh mạch. Vào khoảng thời gian dưới đây, đi kiễng chân một chút sẽ có hiệu quả dưỡng thận rất tốt.

 

Ngồi lâu khiến người nhanh già, đi kiễng chân có thể dưỡng thận

 

Những người đi làm, đi xe bus hoặc là tài xế lái xe, vì ngồi lâu trong thời gian dài dễ làm cho khí huyết bị ngăn trở, kinh mạch không thông suốt, khí của lục phủ ngũ tạng của nửa người trên bị tắc nghẽn; máu của nửa thân dưới chảy ngược trở về cũng sẽ trở nên chậm, dễ làm phù nề chân. Đồng thời, bụng vì chịu sự dồn nén mà phình to ra, mỡ dễ dàng tích tụ ở phần này. Lâu ngày sẽ còn làm cho người nhanh già.

 

Nếu thuộc nhóm người ngồi nhiều, bạn có thể tự kiểm tra bản thân xem có xuất hiện một số vấn đề về sức khỏe hay không. Ví dụ như, các chứng dễ mỏi eo đau lưng, còng lưng, tăng cân, chân phù thũng, giãn tĩnh mạch, ánh mắt đờ đẫn…


BM
  

Tuy nhiên, cũng không nên lo lắng quá, mỗi ngày đi kiễng chân lên đi một chút,  mỗi lần đi từ 3 – 5 phút, không chỉ cải thiện các vấn đề do ngồi lâu, mà còn có thể dưỡng thận, thông kinh mạch. Thận càng khỏe mạnh, thì con người càng trẻ.

 

Từ 5 giờ đến 7 giờ chiều rất thích hợp đi kiễng chân

 

Đây là thời gian thận kinh tuần hoàn, khí huyết vận hành đến thận kinh, lại vừa lúc là thời gian tan việc. Khi mọi người rời khỏi nơi làm việc, đi đến chỗ đỗ xe, trạm tàu điện ngầm hoặc trạm xe bus, có thể nhón chân lên đi từ từ.

 

Khi mũi chân kiễng lên, ba mạch âm kinh của bắp chân như thận kinh, tỳ kinh, can kinh, cùng với bàng quang kinh đều được khai thông. Từ đó, kích thích Túc thiếu âm thận kinh, có thể cải thiện hiệu quả chức năng của thận. Chỉ cần thận khí dưỡng đủ, liền có thể cải thiện chứng đau eo lưng, mắt quầng thâm, còn có thể làm cho tóc càng ngày càng đen bóng. 


BM


Bắp chân là trái tim thứ hai của cơ thể người, đi nhón mũi chân có thể rèn luyện cơ bắp bắp chân, thúc đẩy tuần hoàn máu, từ đó cải thiện phù thũng và giãn tĩnh mạch chân. Còn có thể đồng thời giúp bắp chân thon gọn lại, làm cho hình dáng của chân đẹp hơn, một công được đôi việc.


Đi kiễng chân cải thiện chứng đau đầu gối

 

Tôi đã từng xảy ra hiện tượng đau đầu gối, nhất là đầu gối chân phải. Nó đau nhức đến mức giống như giữa các đầu khớp xương không có đĩa đệm, va vào nhau nghe cộc cộc cộc, ngay cả đi xuống cầu thang cũng đều rất khó khăn.

 

Bởi vậy, tôi đã thử đi kiễng chân mỗi lần xuống cầu thang hoặc đi bộ trên đường.


Không ngờ rằng, sau một thời gian thì quả thực là rất tốt, đầu gối hết đau.

 

Về sau, đầu gối chân phải lại đau một lần nữa, mặc dù lần này không nghiêm trọng bằng lần trước, nhưng vẫn rất đau. Tôi lại tiếp tục đi kiễng chân, và phát hiện có sự cải thiện nhanh hơn so với lần trước.

 

 


Tiểu Minh


BM

Ba kịch bản leo thang có thể xảy ra và Nato bị kéo vào cuộc chiến
Nguy cơ Trung cộng
Đại tướng Valeriy Zaluzhny chỉ huy chiến dịch kháng cự của Ukraine
Người mẹ Ukraine nhìn con mình bị giết
Đồng USD có đang bị tấn công không?
Mối đe dọa lớn nhất đối với đồng USD là gì?
Hãy dành tình yêu thương cho chính bản thân mình
Sống chung với xác chết _ Nỗi kinh hoàng gần Chernihiv
Nga phàn nàn về việc Thổ Nhĩ Kỳ bán UAV cho Ukraine
Cuộc xâm lược Ukraine ‘hoàn toàn có thể tránh được’
Người phát ngôn của Putin trả lời nhiều câu hỏi trên tivi Anh
Xưởng lụa Antico Setificio Fiorentino danh tiếng vùng Florence
Nikita Khrushchev là người Nga nhưng rất yêu Ukraine
Phim Bóng Quá Khứ
Cô gái 22 tuổi một mình cưỡi ngựa từ Mexico sang Canada
Nga có phải là một nước thuộc Thế giới thứ Ba?
Chúng ta không đơn độc
Ông Elon Musk và sự cám dỗ của Trung cộng
Hoa Kỳ và Đồng Minh cấm đầu tư ở Nga _ trừng phạt các ngân hàng
Những câu chuyện ẩn chứa tâm hồn Ukraine

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.