Tuesday, April 26, 2022

Ông Elon Musk thành lập 3 công ty mẹ trong nỗ lực mua lại Twitter

 BM

Ông Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, đã thành lập ba công ty cổ phần có trụ sở tại Delaware trong nỗ lực mua lại Twitter gần đây, nâng khả năng của một công ty bảo trợ rộng lớn hơn cho các lợi ích kinh doanh của nhà đầu tư.

 

Các công ty mẹ này, có tên là “X Holdings I”, “X Holdings II” và “X Holdings III”, đã được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hôm 20/04, cho biết rằng cả 3 công ty đều được thành lập để mua lại hoặc hợp nhất với Twitter .


BM


Lệ thường đặt tên xoay quanh chữ cái “X” là một đặc điểm lâu đời của các doanh nghiệp kinh doanh của ông Musk. Ông Musk bắt đầu sự nghiệp của mình nhờ sự thành công của X.com, công ty được hợp nhất với Confinity để thành lập công ty hiện được gọi là PayPal vào năm 2000, và ông tiếp tục trung thành với chữ cái thứ 24 trong tên của công ty khởi nghiệp hàng không vũ trụ SpaceX và Tesla SUV Model X. Chữ cái này thậm chí còn nổi bật trong tên của những đứa con của ông Musk, với ví dụ tai tiếng nhất là con trai ông “X Æ A-Xii Musk”, người mà chỉ chữ cái đã là một cái tên hợp pháp.


BM


Việc thành lập các công ty này gợi ý về khả năng gộp đế chế kinh doanh của ông Musk dưới một công ty bảo trợ duy nhất có tên là “X”, một khái niệm mà doanh nhân công nghệ lần đầu tiên đưa ra vào năm 2020.


BM

Ở mức độ mở rộng nhất, một công ty như vậy sẽ bao gồm Tesla, SpaceX, Twitter, Neuralink, và The Boring Company, tạo nên một doanh nghiệp đa dạng và nhiều mặt.

 

Ở các cấp độ hiện tại, các công ty con khác của công ty bao trùm giả định này sẽ bị Tesla lấn át, công ty Tesla cho đến nay là công ty có giá trị nhất trong các lợi ích kinh doanh của ông Musk với vốn hóa thị trường hơn 1 ngàn tỷ USD.

 

Tuy nhiên, một công ty bao trùm tổng hợp như vậy vẫn còn lâu mới thành công, vì việc tiếp quản Twitter của ông Musk vẫn là một quá trình đang diễn ra và không có gì bảo đảm thành công.

 

Trong suốt cuộc tranh luận, ông Musk đã tự thể hiện mình là người ủng hộ tự do ngôn luận, thất vọng với các chính sách kiểm duyệt và việc kiểm duyệt nội dung của Twitter. Những lo ngại rằng việc ông Musk tiếp quản Twitter có thể dẫn đến một chính sách thông tin cởi mở hơn đã thúc đẩy cánh tả cấp tiến, những người phàn nàn rằng quan điểm của ông Musk về quyền tự do ngôn luận sẽ có tác động xấu đến phụ nữ và các nhóm thiểu số trên nền tảng này.


BM


Hôm 19/04, ông Musk đã đưa ra những tiêu đề sâu sắc hơn trong cuộc chiến đang diễn ra trên Twitter, khi ông trùm xe hơi điện đã tweet, “_______ là đêm đó.” Mặc dù khó hiểu, câu nói này được hiểu rộng rãi là tham chiếu đến cuốn tiểu thuyết “Tender is the Night” (“Êm dịu là Đêm đó”) của ông F. Scott Fitzgerald, ám chỉ đến khái niệm “chào mua công khai” – một đề nghị mua cổ phần của một công ty trực tiếp từ các cổ đông, bỏ qua sự chấp thuận của Hội đồng Quản trị Twitter.

 

Ông Musk phần lớn đã cố gắng giữ kín các con bài của mình trong phần lớn quá trình mua lại, đặc biệt là từ chối giải thích chi tiết về “Kế hoạch B” của mình nếu nỗ lực mua lại Twitter thất bại.

 

Tuy nhiên, doanh nhân sinh ra ở Nam Phi này dường như đã không thể cưỡng lại sự cám dỗ để đưa ra những gợi ý về ý định của mình. Với sự thành lập của ba công ty mẹ nói trên, ông Musk đã cung cấp những thông tin có thể có giá trị để đánh giá những dự định trong tương lai của mình trong cuộc đấu tranh liên tục để có được Twitter.

 

 

 

Nicholas Dolinger  _  Vân Du 


BM

Elon Musk kêu gọi ‘những người chỉ trích nhiều nhất’ ở lại Twitter
Hãy để quá khứ trôi qua
Lính đánh thuê của Nga tử trận ở Ukraine
Cõi U Mê
Chiến tranh Ukraine: Liên Âu hứng chịu hệ lụy _ Hoa kỳ hưởng lợi
Người thiện lương thì dẫu sống nơi đâu cũng trở thành phúc địa
Cái nón cối
Bí quyết thành công của mẹ tỷ phú Elon Musk
Hoa Kỳ là nước viện trợ lớn nhất cho Ukraine
Tốn bao nhiêu để đóng một Hàng Không Mẫu Hạm?
Thư của tù nhân sự kiện ngày 06/01 gửi người dân Mỹ
Miền Đông Ukraine _ Vài điều cần biết về Donbass
Kiev được bảo vệ nhờ sự thông minh của người Ukraine
Hiểu rõ về Quyền lợi An sinh xã hội
Nhắc lại ba vị đại tá VNCH _ là những nhạc sĩ tên tuổi
Khủng hoảng lương thực do xung đột Nga - Ukraine
Năng lực Ukraine tăng lên sau vụ tàu Moskva bị chìm
Ukraine sẵn sàng chiến đấu với Nga trong 10 năm
Một vận mệnh bấp bênh cho Hoa Kỳ và phương Tây
Tại sao những người thông minh không tranh cãi?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.