Saturday, April 30, 2022

Đảng Dân Chủ đã bị ‘những kẻ cực đoan chiếm đoạt’

 BM

Ông Elon Musk đã thu hút sự chỉ trích từ những người dùng Twitter cánh tả sau khi ông đăng rằng Đảng Dân Chủ đã bị “những kẻ cực đoan chiếm đoạt”.

 

Hôm thứ Năm (28/04), ông Musk đã đăng một hình ảnh meme hiển thị dòng thời gian từ năm 2008 đến năm 2021. Hình ảnh này cho thấy cả những người theo phái bảo tồn truyền thống và thiên tả đều ở gần trung tâm của phổ chính trị, trong đó ông Musk mô tả mình hơi nghiêng về bên trái của trung tâm này (thiên tả).


BM

Nhưng hình ảnh meme này cho thấy trong 13 năm tiếp theo ông Musk vẫn ở gần trung tâm trong khi bên phải vẫn giữ nguyên. Hình tượng phái thiên tả, được nhìn thấy đang chạy sang bên trái, sau đó được nhìn thấy ở phần cực tả của dải quang phổ này trong khi ông Musk đang hướng về phái bảo tồn truyền thống.

 

Sau đó, để đáp lại một bài đăng khác trên Twitter, ông Musk viết: “Tôi đã ủng hộ mạnh mẽ ông Obama cho chức Tổng thống, nhưng Đảng Dân Chủ của ngày hôm nay đã bị những kẻ cực đoan chiếm đoạt.”


BM


Hôm thứ Hai, ông Musk và Twitter thông báo họ đã đạt được một thỏa thuận để ông Musk, được coi là người giàu nhất thế giới, mua lại nền tảng truyền thông xã hội này và đặt nó ở chế độ riêng tư. Giám đốc Điều hành (CEO) Tesla và SpaceX vẫn chưa nắm quyền kiểm soát Twitter, vì việc chốt một thỏa thuận như vậy có thể mất đến vài tuần hoặc vài tháng, trong khi Giám đốc điều hành hiện tại là ông Parag Agrawal và những nhân viên hàng đầu khác vẫn đang làm việc tại công ty.

 

Sau khi ông Musk đăng hình ảnh meme này và những lời chỉ trích Đảng Dân Chủ, những người dùng cánh tả ngay lập tức đã chỉ trích ông, và một số người đã đe dọa rời khỏi nền tảng này.

 

“Bây giờ rõ ràng 100% rằng ông Musk là một phần của bộ máy tuyên truyền GOP (Đảng Cộng Hòa),” cộng tác viên cho MSNBC, ông Dean Obeidallah, đã phản hồi lại bài đăng này. “Tôi biết quý vị đang hy vọng là mình sai — nhưng rõ ràng ông Elon Musk thực sự thấp hèn như quý vị nghĩ.”


BM


Nhà bình luận cánh tả và nhà hoạt động Black Lives Matter Shaun King cũng viết tương tự: “Cánh hữu không hề di chuyển trong suốt 20 năm qua sao? Chuyển động bằng không ư? Đó là những gì hình minh họa này mô tả.”

 

Trong khi đó tiểu thuyết gia David Leavitt cũng đưa ra một lời phản hồi về hình ảnh này, khẳng định rằng: “Đây là tuyên truyền”.

 

Sau khi thỏa thuận Twitter-Musk được công bố, một số người nổi tiếng và những người dùng có “dấu tích xanh” đã được xác minh khác cho biết họ sẽ rời khỏi nền tảng này.


“Có vẻ như tôi cũng sắp nói lời tạm biệt với Twitter. Dù sao thì tôi cũng đang rút lui một chút khỏi mạng xã hội. Diễn biến này sẽ chỉ là cú hích mà tôi cần để rời bỏ ứng dụng này,” ông Charles Blow, một nhà bình luận cánh tả của New York Times đã viết.

 

Hồi đầu hôm thứ Sáu (29/04), ông Musk cũng viết rằng “những người cực tả ghét tất cả mọi người, bao gồm cả chính bản thân họ.” Đầu tuần này, ông tuyên bố rằng Twitter nên giữ thái độ trung lập và nói rằng những người dùng cánh tả là những người chủ yếu đã tấn công ông trên mạng.


BM


“Để Twitter xứng đáng với sự tin tưởng của công chúng, nền tảng này phải trung lập về mặt chính trị. Điều đó có nghĩa là tác động đến phe cực hữu và cực tả một cách bình đẳng,” ông Musk nói.

 

Hôm thứ Năm (28/04), Twitter đã báo cáo có đến 229 triệu người dùng hàng ngày trong quý đầu tiên của năm 2022, tăng khoảng 15 triệu người so với quý cuối tháng 12/2021. Các nhà phân tích cho biết mức gia tăng đó cao hơn dự kiến, mặc dù công ty này cho biết doanh thu của họ đã tăng lên 1.2 tỷ USD trong quý đầu tiên — thấp hơn một chút so với dự báo thu nhập.

 


Jack Phillips  _  Thanh Tâm


BM

Những người sợ ông Elon Musk là ai?
So sánh VNCH với Afghanistan và Ukraine ngày nay
Bí quyết thời trang thanh lịch vừa túi tiền
Cựu Tổng thống Donald Trump: “TÔI ĐÃ TRỞ LẠI! #COVFEFE,”
Xe tải quân sự Nga trên chiến trường Ukraine
Bí quyết chọn trang phục phù hợp với màu da của bạn
Truth Social của ông Trump
Star Wars _ Lấy lại niềm hy vọng của một thế hệ
10 hiểu lầm về đột quỵ
Giọt Lệ Giấu Đi
Thực phẩm đông lạnh không hết hạn sử dụng
Nhãn thực phẩm gây hiểu lầm _ Phía sau bức màn công nghiệp
Đằng sau tham vọng của Nga ở Ukraine
Tỏi là một vị thuốc “cứu mạng”
Ông Musk có thể mua lại luôn cả Facebook không?
Hoa Kỳ muốn thấy quân đội Nga ‘suy yếu’
Twitter _ Không còn kiểm duyệt?
Ông Elon Musk thành lập 3 công ty mẹ trong nỗ lực mua lại Twitter
Elon Musk kêu gọi ‘những người chỉ trích nhiều nhất’ ở lại Twitter
Hãy để quá khứ trôi qua

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.