Wednesday, April 13, 2022

Để trở thành một người hàng xóm hoàn hảo

 BM

Cho dù chúng ta sống trong một ngôi nhà hay một căn hộ, chúng ta vẫn luôn có mối quan hệ láng giềng. Tuy nhiên, mối quan hệ này không tự nhiên tốt đẹp mà cần có sự chăm chút và nuôi dưỡng. Và cố gắng của chúng ta sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

 

Hãy thân thiện 


BM


Hãy cố gắng tận dụng những cơ hội hoặc tạo ra những cơ hội gặp gỡ những người người hàng xóm của bạn, chẳng hạn như việc thường xuyên dắt chó đi dạo. Nếu bạn nhìn thấy họ trong sân, một lời chào hoặc một một cái vẫy tay cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể dễ dàng bắt chuyện. Thậm chí bạn còn có thể phát hiện ra rằng bạn và họ có nhiều điểm chung với nhau và có thể trở thành bạn bè.

 

Hãy sẵn sàng giúp đỡ


BM

Nếu bạn thấy một người hàng xóm đang vật lộn với thùng rác hoặc một bưu kiện, bạn hãy sẵn lòng đề nghị để bạn giúp một tay. Hầu hết họ sẽ nói rằng họ xoay sở được, nhưng điều đó thể hiện rằng bạn thân thiện. Bạn cũng nên hành động tương tự nếu bạn bắt gặp họ có vấn đề với máy cắt cỏ hoặc thấy họ đang vệ sinh máng nước mưa; cẩn thận để không làm họ giật mình, hãy hỏi xem bạn có thể giúp gì không. Những người hàng xóm tốt nhất là những người sẵn sàng giúp đỡ.

Hãy cư xử lịch thiệp


BM


Bí quyết để có những người hàng xóm tốt là trở thành một người hàng xóm tốt. Nếu bạn nhận được thư của họ do bưu tá phát nhầm, hãy ân cần chuyển thư cho họ. Nếu bạn nhìn thấy họ, bạn có thể giải thích, nhưng nếu không, chỉ cần để thư lại vào hộp thư của họ. Dọn dẹp sạch vết bẩn do vật nuôi và bé nhà mình gây ra, và lưu ý không để các bữa tiệc diễn ra quá muộn hoặc quá ồn ào (trừ khi bạn mời toàn bộ khu phố).

 

Giữ gìn vẻ mỹ quan nơi bạn sinh sống 


BM


Tình trạng và diện mạo ngôi nhà bạn có ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan nơi cộng đồng bạn sinh sống, đặc biệt là với những những ngôi nhà gần bạn. Hãy cắt tỉa gọn gàng bãi cỏ, cây cối quanh nhà, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh ngoại thất để bảo đảm cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ. Việc này vừa khiến cho chất lượng cuộc sống của bạn nâng cao, giá trị bất động sản của bạn thăng hạng, vừa thể hiện sự tôn trọng đối với những người hàng xóm của mình. Đầu tiên bạn hãy tự mình là một hình mẫu, sau một đoạn thời gian, công việc bảo trì nhà sẽ trở nên quen thuộc. Khi có những người láng giềng mới dọn đến, bạn hãy giúp đỡ họ. 

 

Dễ nhận ra những điều khả nghi


BM


Gặp gỡ những người hàng xóm, quen biết con cái, vật nuôi và thậm chí cả xe của họ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi có điều gì đó không ổn tại nơi bạn sinh sống. Không nên để kẻ xấu quan sát hàng xóm qua ống nhòm và viết ra biển số xe, hãy để ý những chiếc xe đang đậu ở những ngôi nhà trống hoặc những người lạ liên tục lái xe qua khu vực xung quanh. Nếu bạn thấy một người hàng xóm, con của họ hoặc thú cưng của họ gặp nạn, hãy đề nghị hỗ trợ — nếu là bạn cũng muốn họ đối xử như vậy.

 

 

 

Bill Lindsey  _  Nam Anh


BM

Lạm phát tăng vọt lên 8.5%, vượt qua các dự báo thị trường
Những ký ức về Đệ Nhị Thế Chiến tại New Orleans
Hãy bỏ cà phê và khôi phục đồng hồ sinh học
Cái giá của sự kỳ thị: ‘thù ghét người gốc Á’
Vì sao Nga mất nhiều xe tăng trong cuộc xâm lược Ukraine?
Sáu tuần tàn phá và thách thức khi thế giới vật lộn với cuộc khủng hoảng
Sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào khoáng sản ngoại quốc
Những người thù ghét ông Donald Trump đang tuyệt vọng
Bộ phim bị cấm phơi bày lý do thực sự về đại dịch COVID-19
Những thanh âm Hoa Kỳ mang đến hy vọng cho tương lai
Những điều kỳ diệu quanh ta
SpaceX đưa phi hành đoàn tư nhân đầu tiên lên ISS
Đằng sau nỗ lực ngăn chặn chiến tranh của các điệp viên
NATO đối phó với ‘những hậu quả lâu dài’ liên quan đến Nga
Đi kiễng chân có thể dưỡng thận, bắp chân thon gọn và trẻ lâu hơn
Ba kịch bản leo thang có thể xảy ra và Nato bị kéo vào cuộc chiến
Nguy cơ Trung cộng
Đại tướng Valeriy Zaluzhny chỉ huy chiến dịch kháng cự của Ukraine
Người mẹ Ukraine nhìn con mình bị giết
Đồng USD có đang bị tấn công không?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.