Thursday, April 28, 2022

Nhãn thực phẩm gây hiểu lầm _ Phía sau bức màn công nghiệp

 BM

Các tuyên bố trên nhãn thực phẩm gây hiểu lầm có ở khắp mọi nơi, xuất hiện liên tiếp trên lối đi của các cửa hàng tạp hóa, và lặng lẽ thu hút bạn trong lúc bạn lướt qua trang web của một nhà tiếp thị khéo léo. 


Thậm chí những tuyên bố này có thể gây kinh ngạc với bạn khi ngay cả người bạn thân nhất của bạn cũng giới thiệu một nhãn hiệu hữu cơ công nghiệp… “Này, nó rẻ hơn rất nhiều và họ nói rằng nó cũng tốt!”


“Nhưng làm sao tôi biết được những tuyên bố trên nhãn là chính xác?”


Tôi thừa nhận rằng đây là một câu hỏi khó vì các ông lớn không muốn bạn biết! Họ chi hàng chục nghìn đô la để thiết kế nhãn mác và tuyên bố tiếp thị để đánh lừa bạn một cách tinh vi mà bạn không hề hay biết.


Và họ đã hoàn thành tốt công việc đó… Rất nhiều người đã bị lừa.


Đã đến lúc phải gỡ bỏ tấm vải liệm che đậy sự thật để phơi bày thực tế công nghiệp đằng sau.


Những tuyên bố lừa đảo trên nhãn thực phẩm bao gồm:

 

1_ Không có chuồng hay phạm vi chăn nuôi, và thậm chí có đồng cỏ


BM


Các ông lớn thường miêu tả gà của mình một cách hoàn mỹ. Trang web của họ hiển thị những bức ảnh đáng yêu về những chú gà đang đi dạo trên bãi cỏ tươi tốt với ánh nắng chiếu xung quanh.

 

Đúng vậy, chúng trông… gần như là đồng cỏ… cho đến khi bạn nhận thấy “chuồng CAFO” công nghiệp rộng lớn ở rìa một bức tranh (trong liên kết video).

 

Chuồng CAFO có thể chứa hơn 10,000 con gà. Có thể 5% trong số những con gà này sẽ mạo hiểm đi ra bên ngoài trong thời gian ngắn ngủi – nhưng có lẽ là không.


BM


Thực sự không có gì để so sánh… Còn rất nhiều điều để chia sẻ và giải thích… Tôi sẽ dành toàn bộ email cho vấn đề này càng sớm càng tốt.

 

Và tôi thậm chí đã không bắt đầu cùng một vấn đề với các trang trại bò sữa hữu cơ công nghiệp CAFO. Tôi sẽ bàn luận nhiều hơn về điều đó vào tuần tới…

 

2_ Bò “ăn cỏ”


BM


Một số thịt bò “ăn cỏ” thực tế được nuôi bằng chế độ ăn từ ngô và đậu nành trong 3-5 tháng cuối đời. Điều này chắc chắn không phải là thịt bò ‘ăn cỏ.’ 

 

Nhưng giống như rất nhiều tuyên bố nhãn mác khác, các nhà sản xuất thường xen thêm một sự thật cốt yếu để tạo ra một logic rất phức tạp. Hầu hết gia súc được ăn cỏ trong nửa đầu cuộc đời trước khi được cho ăn ngũ cốc tại khu vực nuôi CAFO. Vì vậy, các nhà công nghiệp nói…

 

“Tất nhiên tôi có thể dán nhãn thịt bò của mình là” ăn cỏ “!”


BM


Những gia súc này ăn cỏ trong một phần cuộc đời của chúng và các quy định không nói rằng chúng cần ăn bao nhiêu cỏ trước khi tôi bán dưới dạng “thịt bò ăn cỏ”.

 

Thật tệ cho khách hàng nếu họ không biết từ ‘ăn cỏ’ của tôi có nghĩa là gì!”

 

Tôi không bịa đặt chuyện này. Đây chính là logic khiến siêu thị bày bán thịt bò “ăn cỏ” giá rẻ.

 

Nếu bạn muốn thịt bò thực sự được nuôi bằng cỏ, bạn phải yêu cầu loại thịt bò ăn 100% thức ăn từ cỏ. Và hãy đảm bảo rằng không có hóa chất trong thịt! Vì trong thế giới công nghiệp, ngay cả các loại cỏ cũng thường được phun thuốc.


3_ Sản phẩm thịt tại Hoa Kỳ


BM

Thịt bò và thịt heo có thể được nuôi và giết mổ ở Úc, New Zealand, Uruguay, Brazil, v.v.

 

Sau đó, được chuyển đến Hoa Kỳ để được cắt thành bít tết, thịt nướng hay bánh mì kẹp thịt trong siêu thị của bạn…

 

Và được dán nhãn hợp pháp là “Sản phẩm của Hoa Kỳ!”

 

Việc này thật đáng buồn nhưng là sự thật.

 

Những con gia súc và heo đó đã không hít thở một hơi thở nào của không khí Hoa Kỳ để xứng đáng với địa vị này. Nhưng người mua hàng sẽ không bao giờ biết được sự khác biệt.


BM


Một báo cáo của Trung tâm Stone Barns cho biết 75-80% thịt bò ăn cỏ “Hoa Kỳ” được bán trực tuyến hoặc trong các cửa hàng tạp hóa là nhập khẩu từ nước ngoài.

 

Thật sốc khi các quy định về nhãn thực phẩm của Hoa Kỳ cho phép điều này.

 

Nhưng theo một số cách, thông tin tiếp sau đây thậm chí còn lố bịch hơn!

 

4_ Gia cầm “Tươi sống” và “Chưa cấp đông”


BM


Theo USDA, gia cầm có thể được bán ở dạng “tươi” nếu nhiệt độ bảo quản chưa bao giờ dưới 26°F (-3,33°C). Nhưng không phải 32°F (0°C) thường được coi là điểm đóng băng?

 

Ngoài ra, còn có một tuyên bố gây hiểu lầm khác. Điều này đặc biệt quan trọng với mùa gà tây ở Hoa Kỳ.

 

Theo cách nói của USDA, gia cầm có thể được bán dưới dạng “chưa bao giờ cấp đông” miễn là được bảo quản trên 0°F (-17,78°C).

 

Điều này thật lố bịch.


BM


“Chưa bao giờ cấp đông” có nghĩa khá rõ ràng rằng là… chưa bao giờ bị đông lạnh. Kinh nghiệm cho biết rằng gà và gà tây sẽ trở nên khá đông cứng ở 10°F (-12,22°C)!


Nhưng những người bán hàng công nghiệp không nghĩ vậy. Miễn là gà tây năm ngoái không được bảo quản ở dưới 0°F (-17,78°C), họ có thể rã đông và bán cho những gia đình không nghi ngờ như một món Gà tây thơm ngon “không bao giờ đông lạnh” trong Lễ Tạ ơn.

 

Đó là tất cả những gì bạn nhận được từ hệ thống thực phẩm Hữu cơ Công nghiệp.


BM


Không phải tất cả các mặt của các tổ chức công nghiệp đều xấu. Họ giúp cắt giảm việc sử dụng hóa chất và kháng sinh của quốc gia chúng ta.

 

NHƯNG các tuyên bố tiếp thị lừa đảo là sai. Chúng ta cần phải gỡ bỏ từng lớp Màn công nghiệp để mọi người trên đất nước này có thể nhìn thấy những gì nằm phía sau.

 

Làm ơn hãy giúp tôi lan truyền những thông tin này. Đã đến lúc nhiều người cần thức tỉnh và bắt đầu hỗ trợ các trang trại nhỏ trên khắp đất nước. Những trang trại đó chính là nơi chăn nuôi những động vật hữu cơ thực sự.


BM


Your Family Farmer nuôi trồng các loại thực phẩm Không chứa Hóa chất, Không có Kháng sinh, Không biến đổi gen và Không có Đậu nành được thực sự ăn cỏ và chăn nuôi nhân đạo. Your Family Farmer cung cấp sữa Bò Jersey thô, thịt bò ăn cỏ  100%, thịt gà ăn cỏ, thịt lợn rừng, v.v. đến các địa điểm nhận hàng trên khắp PA và vận chuyển hầu hết các loại thực phẩm đến 48 Quốc gia Lục địa thông qua Dịch vụ Giao hàng tận nhà của UPS.


 

 

Tú Liên


https://baomai.blogspot.com/

Đằng sau tham vọng của Nga ở Ukraine
Tỏi là một vị thuốc “cứu mạng”
Ông Musk có thể mua lại luôn cả Facebook không?
Hoa Kỳ muốn thấy quân đội Nga ‘suy yếu’
Twitter _ Không còn kiểm duyệt?
Ông Elon Musk thành lập 3 công ty mẹ trong nỗ lực mua lại Twitter
Elon Musk kêu gọi ‘những người chỉ trích nhiều nhất’ ở lại Twitter
Hãy để quá khứ trôi qua
Lính đánh thuê của Nga tử trận ở Ukraine
Cõi U Mê
Chiến tranh Ukraine: Liên Âu hứng chịu hệ lụy _ Hoa kỳ hưởng lợi
Người thiện lương thì dẫu sống nơi đâu cũng trở thành phúc địa
Cái nón cối
Bí quyết thành công của mẹ tỷ phú Elon Musk
Hoa Kỳ là nước viện trợ lớn nhất cho Ukraine
Tốn bao nhiêu để đóng một Hàng Không Mẫu Hạm?
Thư của tù nhân sự kiện ngày 06/01 gửi người dân Mỹ
Miền Đông Ukraine _ Vài điều cần biết về Donbass
Kiev được bảo vệ nhờ sự thông minh của người Ukraine
Hiểu rõ về Quyền lợi An sinh xã hội

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.