Wednesday, April 6, 2022

Hoa Kỳ và Đồng Minh cấm đầu tư ở Nga _ trừng phạt các ngân hàng

 BM


Hôm thứ Tư (05/04), Tòa Bạch Ốc cho biết Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với các ngân hàng và quan chức Nga, đồng thời cấm đầu tư mới vào Nga, sau khi các quan chức ở Hoa Thịnh Đốn và Kyiv cáo buộc Moscow phạm tội ác chiến tranh ở thị trấn Bucha của Ukraine.


BM


Các biện pháp trừng phạt này sẽ gia tăng các hạn chế đối với các tổ chức tài chính và doanh nghiệp quốc doanh ở Nga và nhắm vào các quan chức chính phủ Nga và gia đình họ, Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói với các phóng viên hôm thứ Ba (05/04).


BM


“Ngày mai, những gì chúng tôi sẽ công bố… với sự phối hợp với nhóm G7 và EU, (là) một gói biện pháp trừng phạt sâu rộng bổ sung sẽ áp đặt các phí tổn lên Nga và cô lập nước này hơn nữa về mặt kinh tế, tài chính, và công nghệ,” bà Psaki nói, lưu ý rằng G7 và EU chiếm khoảng 50% nền kinh tế toàn cầu.


BM


Các biện pháp này sẽ “làm suy giảm các công cụ chủ chốt trong năng lực của nhà nước Nga, gây tổn hại kinh tế nghiêm trọng và ngay lập tức đối với Nga, đồng thời quy trách nhiệm cho chế độ đạo tặc Nga đang tài trợ và hỗ trợ cuộc chiến của (Tổng thống Nga) Putin,” bà nói.


 BM

Bà từ chối bình luận về các tin tức cho rằng các lệnh trừng phạt sẽ nhắm vào các con gái của ông Putin.


Bộ trưởng Quốc phòng bảo vệ cách ứng phó của Hoa Kỳ về vấn đề Ukraine


BM


Hôm thứ Ba (05/04), Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đã bảo vệ cách ứng phó của Hoa Kỳ đối với cuộc chiến ở Ukraine trong cuộc trao đổi sôi nổi với một nghị sĩ Đảng Cộng Hòa, người cáo buộc Ngũ Giác Đài ước tính quá mức khả năng quân sự của Nga.


BM


“Ông có nghĩ rằng Nga chưa chiếm được Ukraine là nhờ những gì chúng ta đã làm không? Và những gì các đồng minh của chúng ta đã làm? Ông đã bao giờ nghĩ về điều đó chưa?” ông Austin đã đặt ra những câu hỏi tu từ cho Dân biểu Matt Gaetz (Cộng Hòa-Florida) trong lời chứng trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện. Ông Austin và các quan chức Hoa Kỳ khác nói rằng sự hỗ trợ của Mỹ đối với quân đội Ukraine, cùng ý chí chiến đấu mạnh mẽ của Ukraine, đã cản trở kế hoạch của Nga về một chiến thắng chóng vánh trong cuộc xâm lược hiện đã kéo dài hơn một tháng.


Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với thị trường darknet và sàn giao dịch mã kim của Nga


BM


Hôm thứ Ba (05/04), Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một trang web thị trường darknet nổi tiếng có trụ sở tại Nga và một sàn giao dịch mã kim (cryptocurrency) mà họ cho biết hoạt động chủ yếu ở Moscow và St. Petersburg.


Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen cho biết, các biện pháp trừng phạt đối với Hydra và sàn giao dịch tiền tệ Garantex được công bố trên trang web của Bộ Ngân khố “gửi một thông điệp ngay hôm nay tới những tên tội phạm rằng họ không thể ẩn nấp trên darknet hoặc diễn đàn của họ.”


BM


Theo các nhà nghiên cứu blockchain, trong năm 2019, khoảng 86% bitcoin bất hợp pháp mà các sàn giao dịch mã kim của Nga nhận được trực tiếp đến từ Hydra, thị trường được Bộ Ngân khố mô tả là “thị trường darknet lớn nhất và nổi bật nhất” trên thế giới.

 

Bộ Ngân khố cho biết, các biện pháp trừng phạt mới sẽ cấm người dân Hoa Kỳ thực hiện hoặc nhận “bất kỳ khoản đóng góp hoặc cung cấp quỹ, hàng hóa, hoặc dịch vụ nào” cho Hydra hoặc Garantex.


BM


Bộ cho biết, các lệnh trừng phạt – vốn cấm người Mỹ giao dịch với Hydra và Garantex đồng thời tìm cách đóng băng bất kỳ tài sản nào mà hai tổ chức này có thể có dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ – là một phần của nỗ lực quốc tế nhằm ngăn chặn sự gia tăng của các dịch vụ tội phạm mạng độc hại, ma túy và các dịch vụ bất hợp pháp khác, bao gồm cả hoạt động mã độc tống tiền có nguồn gốc từ Nga.


BM


Những câu chuyện ẩn chứa tâm hồn Ukraine
Hai con gái ông Putin làm gì khiến Mỹ muốn trừng phạt?
Gừng là vị thuốc làm ấm dạ dày, trừ thấp khí!
Chiến tranh và bánh mì
Tại sao Trung cộng không làm trung gian để chấm dứt chiến tranh Ukraine
Người Ukraine đang đấu tranh cho tự do của chính họ
Chiến tranh đang ảnh hưởng như thế nào đến các công ty và nhân viên ở Ukraine
Nguồn gốc huyền bí của chiếc gối
Nền kinh tế Trung cộng đâm phải một bức tường
Cuộc chiến nhiên liệu hóa thạch làm bùng phát lạm phát
Lithium và tài nguyên khoáng sản trong vùng chiến sự Ukraine
Những người chuẩn bị cho ngày tận thế
Khái niệm về EV và sự thật đằng sau
Ấn tượng về một Kyiv ấm áp và xinh đẹp
Ca sĩ Teresa Mai đoạt Grammy lần thứ 64
Chiếc cầu thang xoắn ốc thần kỳ tại nhà nguyện Loretto
Chiến tranh đã kéo đến một ngôi làng nơi xa tiền tuyến
Những cái chết của dân thường ở thị trấn Ukraine
Tàn tích của nền văn minh
Tìm thấy nhiều xác chết thường dân tại các thị trấn Ukraine

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.