Thursday, December 7, 2023

Hàng triệu người California đã chuyển nhà đến nơi khác

 BM

‘Chi phí sinh hoạt ở Bay Area rất cao. Thật điên rồ,” một chủ doanh nghiệp ở độ tuổi 20 nói. ‘Tôi chuyển đi để tiết kiệm tiền và có nhiều không gian hơn’


Theo dữ liệu mới được công bố của Cơ quan Điều tra Dân số, vào năm 2022, trong khi 800,000 người dân California rời khỏi Tiểu bang Vàng thì cũng có hơn 3.5 triệu người đã chuyển nhà tới một nơi khác trong tiểu bang.


Một người dân ở Bắc California cho biết anh đã chuyển từ Oakland đến Sacramento để tìm kiếm nhà ở với giá phải chăng hơn.


“Chi phí sinh hoạt ở Bay Area rất cao. Thật là điên rồ,” chủ doanh nghiệp Luke Wang nói. “Tôi chuyển đi để tiết kiệm tiền và có nhiều không gian hơn.”


Sau khi tốt nghiệp đại học và bắt đầu kinh doanh ở Bay Area, anh cho biết số tiền mà anh phải trả để thuê nhà tại Oakland   2,300 USD cho một căn hộ rộng 350 foot vuông (khoảng 32 mét vuông)   là quá cao cho hầu bao của anh so với những căn nhà mà anh có thể tìm thấy ở các thành phố khác   bao gồm cả thủ phủ tiểu bang, nơi anh trả 1,800 USD mỗi tháng cho một căn hộ 1,800 foot vuông (khoảng 167 mét vuông).


Là một doanh nhân trẻ ở độ tuổi đôi mươi, anh bày tỏ sự thất vọng với giá trung bình của một ngôi nhà   khoảng 750,000 USD ở California và lên tới 1.25 triệu USD ở Bay Area, theo công ty niêm yết địa ốc trực tuyến Zillow   cho thấy việc sở hữu một căn nhà nằm ngoài tầm với của nhiều người cùng thế hệ với anh, vì vậy một số người buộc phải di dời để tìm kiếm nhà ở rẻ hơn, như anh đã làm.


“Chắc chẳng bao giờ tôi có đủ tiền mua nhà,” anh Wang nói. “Mọi thứ đều đắt đỏ, đặc biệt là giá xăng, nên chuyện tiết kiệm tiền gần như là bất khả thi.”


BM

Theo dữ liệu điều tra dân số, hầu hết các quận đang phát triển đều có chi phí sinh hoạt thấp hơn, bao gồm San Bernardino ở phía đông bờ biển ở Nam California và Mera và các quận khác nằm ở Thung lũng Trung tâm của tiểu bang, trong đó các khu vực nông thôn đã tăng dân số từ năm 2020 đến năm 2022.


Tuy rằng làn sóng chuyển nhà đang lan rộng ra khắp tiểu bang, nhưng dữ liệu tiết lộ rằng các thành phố có giá nhà cao nhất, như San Francisco và San Diego, cho thấy mức giảm dân số nhiều nhất.


Sở Tài chính của tiểu bang đã phát hiện ra điều tương tự trong báo cáo dân số (pdf) hồi tháng 05/2023   lưu ý rằng chỉ có ba trong số 10 thành phố lớn nhất tiểu bang cho thấy mức tăng dân số trong khoảng thời gian từ tháng 01/2021 đến tháng 01/2023, đó là Sacramento, Bakersfield, và Fresno.


Theo thống kê của Sở Tài chính, trên toàn tiểu bang, 125 thành phố có xếp hạng tăng lên, trong khi 365 thành phố có dân số giảm, tương đương với 46 trên 58 quận mất cư dân trong năm 2022.


Các báo cáo của Sở Thuế vụ (IRS) cho thấy dữ liệu toàn diện hơn, với bản phát hành gần đây nhất vào năm 2021 cho thấy sự di chuyển đáng kể từ hai quận Los Angeles và San Diego đến các khu vực ít đắt đỏ hơn, như Riverside và San Bernardino; và cũng trong năm đó, gần 10,000 người Los Angeles khác chuyển đến vùng nông thôn Quận Kern, nơi có thành phố Bakersfield ở Thung lũng Trung tâm.


BM

Theo Zillow, những xu hướng như vậy cho thấy một số người đang tìm kiếm một mức giá sinh hoạt rẻ hơn, vì giá trung bình của một ngôi nhà ở Bakersfield là khoảng 378,000 USD, trong khi giá trung bình ở Los Angeles và San Diego là gần 950,000 USD.


Theo một cuộc khảo sát được công bố gần đây do tổ chức phi đảng phái Viện Chính sách Công cộng của California thực hiện, những người khác nói rằng họ đang xem xét chuyển nhà để tìm việc làm tốt hơn   với 82% số người được hỏi nói rằng tình trạng khu vực của họ thiếu việc làm được trả lương cao là một vấn đề, 7% cho biết họ đang tìm cách chuyển nhà trong phạm vi tiểu bang, 21% đang tìm nhà tại những tiểu bang khác trên toàn quốc.


Theo một nghiên cứu do Cục Dự trữ Liên bang chi nhánh Dallas thực hiện, tuy rằng dân số của Tiểu bang Vàng đã giảm khoảng 500,000 người kể từ năm 2020 nhưng tỷ lệ phần trăm những người sinh ra ở California và vẫn sống trong tiểu bang là 73%, cao thứ tư trên toàn quốc.
Travis Gillmore  _  Thanh Nguyên

***

Lý do người California thuộc ‘Cal-Exit’ rời đi 

 BM

Ông Mike Kimmel cùng vợ, là người California bản địa, đã chuyển đến Arizona vào năm ngoái (2020). Ông Kimmel nói về tình yêu của mình với California – nhưng ở thì quá khứ. 

https://baomai.blogspot.com/2021/02/ly-do-nguoi-california-thuoc-cal-exit.html


BM
Thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm
The White Shadows & Báo Mai Music
Quan điểm ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ năm 2024 về vấn đề An sinh Xã hội
Nghiệp chướng cho giới lãnh đạo ở Bắc Kinh
Hôn nhân được cất giấu trong 8 chi tiết
Các loại thực phẩm gây hại cho đường tiêu hóa
Vlimir Lenin và sự sụp đổ của nước Nga
Trào lưu ngầm theo chủ nghĩa Marx
Quà Giáng Sinh tuyệt vời
CDC cảnh báo bệnh hô hấp đang gia tăng trên khắp Hoa Kỳ
Rải bom và hỗn loạn: 'Di sản' Henry Kissinger để lại cho Campuchia
Hạ Viện sẽ luận tội Joe Biden
Vì sao nghiện đường lại nguy hiểm?
Joe Biden nhận khoản thanh toán hàng tháng từ hoạt động kinh doanh của con trai
Chính phủ Obama đã cho phép những vụ rò rỉ thông tin về ông Trump xảy ra như thế nào?
Cuộc trò chuyện với Shefali: ‘Bản Đồ Nuôi Dạy Con’
'VẸT' Tị Nạn chống Trump
ĐCS_TC khởi động lại chiến dịch đấu tranh giai cấp
Ông Kissinger đã nói và làm gì với hai tổng thống Nixon và Nguyễn Văn Thiệu?
5 vấn đề quan trọng cần cân nhắc trước khi mua xe điện

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.