Friday, December 8, 2023

Hunter Biden bị truy tố 9 cáo buộc trốn thuế

 BM

Một đại bồi thẩm đoàn ở California đã chính thức thụ lý một bản cáo trạng gồm 9 cáo buộc nhắm vào ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống (TT) Joe Biden, cho rằng ông phạm ba điểm buộc tội nghiêm trọng về thuế và sáu điểm buộc tội nhẹ về thuế.


Biện lý Đặc biệt David Weiss đã công bố bản cáo trạng vào tối thứ Năm (07/12), trong đó cáo buộc ông Biden đã tiêu xài hàng triệu dollar cho lối sống xa hoa và ma túy thay vì hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế từ năm 2016 đến năm 2019 tổng cộng ít nhất là 1.4 triệu USD.


Thay vì đóng thuế, ông Biden “tiêu số tiền này vào ma túy, đội hộ tống, và những người bạn gái, khách sạn sang trọng và các tài sản cho thuê, xe hơi sang trọng, quần áo, và các vật dụng khác mang tính chất cá nhân, nói tóm lại là mọi thứ trừ thuế của ông ấy,” bản cáo trạng viết.


BM


Bản cáo trạng nêu lên mức chi tiêu của ông Biden trong những năm này, bao gồm 1 triệu USD vào năm 2016, 1.4 triệu USD vào năm 2017, 1.8 triệu USD vào năm 2018, và 600,000 USD vào năm 2019.


Ngoài ra, ông Biden còn phải đối mặt với các cáo buộc trốn thuế, một lần khai thuế sai, và một lần khai thuế sai cho công ty của ông, Owasco PC, cho năm tính thuế 2018.


Theo bản cáo trạng, các hành động bị cáo buộc của ông Biden liên quan đến nỗ lực có chủ ý để tránh phải đóng thuế, bao gồm cả việc vi phạm quá trình khấu trừ thuế và trả lương của chính công ty ông bằng cách rút hàng triệu dollar ra ngoài các thủ tục đã thiết lập.


BM


Ngoài cáo buộc cho rằng ông khai không chính xác các khoản khấu trừ vào năm 2018 để giảm bớt khoản tiền thuế phải đóng, các công tố viên còn cáo buộc rằng ông Biden đã cố tình không đóng thuế đúng hạn trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2019 và không nộp tờ khai thuế đúng hạn cho năm 2017 và năm 2018.


Nếu bị kết án cho tất cả các cáo buộc nói trên thì con trai của tổng thống có thể phải đối mặt với hình phạt tối đa là 17 năm tù.


BM


Theo các công tố viên, từ năm 2017 đến năm 2018, Hunter Biden đã kiếm được hơn 2.2 triệu USD phí kinh doanh và tư vấn từ một công ty do ông thành lập cùng với các CEO của một tập đoàn kinh doanh Trung cộng và công ty năng lượng Burisma của Ukraine. Các công tố viên cho biết ông Hunter đã không đóng thuế trên tổng số thu nhập 4 triệu USD trong khoảng thời gian đó.


Theo cáo trạng, cuối cùng, ông Hunter đã nộp tờ khai thuế của mình từ tháng 02 đến tháng 10/2020, và số tiền thuế truy thu đã được một “bên thứ ba” trả vào năm sau đó.
Cen Pearson  _  Thanh Nguyên


BM

Nghị quyết chính thức hóa cuộc điều tra đàn hặc TT Biden
Bốn chất thay thế đường lành mạnh
Loại gia vị cổ xưa biến hóa kỳ diệu
Tương lai nào cho doanh nghiệp và việc làm ở California?
Sự hủy diệt giai tầng trung lưu Mỹ
ĐCS_TC che đậy bệnh viêm phổi bí ẩn ở trẻ em
Hàng triệu người California đã chuyển nhà đến nơi khác
Thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm
The White Shadows & Báo Mai Music
Quan điểm ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ năm 2024 về vấn đề An sinh Xã hội
Nghiệp chướng cho giới lãnh đạo ở Bắc Kinh
Hôn nhân được cất giấu trong 8 chi tiết
Các loại thực phẩm gây hại cho đường tiêu hóa
Vlimir Lenin và sự sụp đổ của nước Nga
Trào lưu ngầm theo chủ nghĩa Marx
Quà Giáng Sinh tuyệt vời
CDC cảnh báo bệnh hô hấp đang gia tăng trên khắp Hoa Kỳ
Rải bom và hỗn loạn: 'Di sản' Henry Kissinger để lại cho Campuchia
Hạ Viện sẽ luận tội Joe Biden
Vì sao nghiện đường lại nguy hiểm?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.