Thursday, December 7, 2023

Tương lai nào cho doanh nghiệp và việc làm ở California?

 BM

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tháo chạy khỏi tiểu bang này vì các quy định nặng nề khiến cho các doanh nghiệp ở California không chỉ gặp khó khăn, mà còn hoạt động không có lãi.


California từng là nơi mang đến các cơ hội kinh tế tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp, thì nay cộng đồng doanh nghiệp ở California mỗi năm phải đối mặt với sự tấn công ngày càng mạnh mẽ của các chính sách ngăn cản sự phát triển các doanh nghiệp. Những chính sách này gây thiệt hại cho tất cả người dân California. Chi phí hoạt động kinh doanh ngày càng tăng là điều không thể tránh khỏi, do các quy định dẫn đến thuế và chi phí cao hơn, và cuối cùng chi phí này sẽ chuyển vào giá sản phẩm cho người tiêu dùng.


Đáng tiếc cho California, nhiều doanh nghiệp chỉ còn lựa chọn duy nhất là chuyển địa điểm đến các tiểu bang mang lại nhiều lợi ích hơn cho họ: tổng chi phí hoạt động kinh doanh thấp hơn, giảm bớt các ràng buộc pháp lý, gánh nặng thuế thấp hơn, và chất lượng cuộc sống nhân viên của họ được cải thiện hơn, đó là những nơi mà chi phí nhà ở cho gia đình thấp hơn đáng kể.


BM


Theo báo cáo năm 2022 của Viện Hoover, từ năm 2018 đến 2021, có 352 công ty đã chuyển trụ sở chính từ California sang các tiểu bang khác, chủ yếu để giảm chi phí hoạt động. Không khó hiểu khi những lợi ích kinh tế và chất lượng cuộc sống đang kéo các doanh nghiệp tới các tiểu bang có chi phí thấp hơn. Thời tiết ở California luôn là yếu tố hấp dẫn, tuy nhiên những điểm đến có chất lượng cuộc sống được ưa thích hơn hiện là Texas và Florida.


Sự di dời của các doanh nghiệp không chỉ là mối lo ngại của California mà còn có ảnh hưởng lớn hơn đối với vị thế kinh tế của tiểu bang này. Gần đây chúng ta đã chứng kiến xu hướng tiểu bang mất đi các công ty bảo hiểm và doanh nghiệp hàng đầu như Chevron, Tesla, và Apple vào tay các tiểu bang khác như Texas và Neva. California mất doanh thu thuế, mất đi thuế thu nhập từ các cá nhân và các công ty; mất đi lực lượng nhân sự năng động và ngày càng phát triển, sự đổi mới kỹ thuật và một danh sách dài các lợi ích kinh tế của lực lượng nhân sự ngày càng mở rộng. Khi các công ty tìm kiếm môi trường thân thiện với doanh nghiệp hơn, California có nguy cơ mất đi vị thế là một lực lượng kinh tế quốc gia, còn Texas và Florida đang gần bắt kịp California.


BM

Như một cách để phản đối một số luật mới có thể được các cơ quan lập pháp của tiểu bang ban hành, Phòng Thương mại California chuẩn bị danh sách “Sát thủ việc làm” (Job Killer) hàng năm. Danh sách này nâng cao nhận thức về việc các dự luật có thể cản trở việc tạo ra việc làm, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh doanh của tiểu bang hoặc tạo thêm gánh nặng không đáng có cho các chủ doanh nghiệp. Danh sách này có tác dụng như một công cụ để hiểu rõ hơn về tác động tiềm ẩn của các dự luật được đề nghị đối với môi trường kinh doanh của tiểu bang.


Dự luật Thượng viện 220 (SB 220) là một trong các ví dụ, dự luật này sẽ gây tổn thất cho các doanh nghiệp thành công bằng cách tăng thuế thu nhập doanh nghiệp lên 10.99% để bù đắp cho phần thu thuế bị mất đi do các doanh nghiệp và nhân viên đã chuyển sang các tiểu bang khác.


BM


Có một tin tốt, là Phòng thương mại California đã đạt được một số thành công trong việc ngăn chặn dự luật như SB 220 hay đề nghị Thống đống phủ quyết khi các dự luật tồi tệ được đưa đến bàn làm việc của ông. Vào năm 2023, Phòng thương mại đã xác định được 19 dự luật sát thủ việc làm được đề nghị. Cuối cùng có bảy dự luật đã được gửi đến Thống đốc: bốn bản đã ký thành luật và ba bản bị phủ quyết.


BM


Bốn dự luật sát thủ việc làm đã được thảo luận. Một dự luật đã bị Phòng thương mại phản đối mạnh mẽ trong suốt quá trình lập pháp và đã được ký thành luật: Dự luật Thượng viện 616. Luật mới này là một ví dụ điển hình về cách các quy định tác động đến chi phí kinh doanh ở California. Bắt đầu từ ngày 01/01/2024, SB 616 yêu cầu các doanh nghiệp phải chấp nhận lượng phép nghỉ ốm cho nhân viên tăng gấp đôi. Điều đáng tiếc là để thực hiện quy định này, các doanh nghiệp sẽ cần phải đưa ra những quyết định khó khăn để giảm chi phí hoạt động. Nếu họ không thể, chủ doanh nghiệp có thể so sánh chi phí kinh doanh ở California so với ở một tiểu bang khác có mức thuế thấp hơn, mức quy định thấp hơn và họ sẽ rời đi.


Mặc dù trong năm nay Phòng thương mại đã có cả những thành công và thất bại, nhưng thực tế là các doanh nghiệp luôn ở chế độ phòng thủ trong mỗi phiên họp lập pháp. Khi một dự luật tồi tệ bị loại bỏ, thì một số dự luật [tồi] khác sẽ lại được đưa ra hoặc được khôi phục. Hơn 10,000 doanh nghiệp nhỏ ở California cảm thấy khó khăn trước những chi phí cao hơn và các quy định này.


BM


Tôi cam kết hợp tác với Phòng Thương mại California và các tổ chức kinh doanh khác để lên tiếng về các dự luật và quy định được đề nghị đang “sát hại” doanh nghiệp ở California. Tôi sẽ tìm kiếm cơ hội để đưa ra các giải pháp nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính để California có thể trở thành nơi mà các doanh nghiệp có thể phát triển, mở rộng, có lãi và tạo việc làm mới. Chúng ta cần bảo đảm sự đổi mới sản phẩm và công nghệ mới vẫn ở California để chúng ta có thể mang lại giá trị kinh tế cho cộng đồng của mình. Cân bằng giữa nhu cầu quản lý với môi trường thân thiện với doanh nghiệp sẽ là điều cần thiết để bảo đảm California trở thành một nhân tố quan trọng trong nền kinh tế quốc gia và trên thế giới.


BM


Bà Diane Dixon đã từng là Dân biểu California cho Địa hạt quốc hội 72 kể từ năm 2022. Trước đó, bà đã được bầu vào Hội đồng Thành phố Newport Beach vào năm 2014, bà đã phục vụ hai nhiệm kỳ với tư cách là Thị trưởng.
Diane Dixon  _  Thiên Cầm
***

Hàng triệu người California đã chuyển nhà đến nơi khác

 BM

‘Chi phí sinh hoạt ở Bay Area rất cao. Thật điên rồ,” một chủ doanh nghiệp ở độ tuổi 20 nói. ‘Tôi chuyển đi để tiết kiệm tiền và có nhiều không gian hơn’


Theo dữ liệu mới được công bố của Cơ quan Điều tra Dân số, vào năm 2022, trong khi 800,000 người dân California rời khỏi Tiểu bang Vàng thì cũng có hơn 3.5 triệu người đã chuyển nhà tới một nơi khác trong tiểu bang.

https://baomai.blogspot.com/2023/12/hang-trieu-nguoi-california-chuyen-nha.html

***

Gia đình có thu nhập cao và trung lưu đang rời khỏi California

 BM

Báo cáo này cho thấy, trong thời kỳ cao điểm của đại dịch đã có một sự sụt giảm về số lượng các gia đình có thu nhập cao hơn chuyển đến California. Trong khi đó, theo nghiên cứu, số lượng gia đình giàu có rời khỏi tiểu bang này đã tăng đáng kể từ khoảng 150,000 vào năm 2019 lên gần 220,000 vào năm 2021.

https://baomai.blogspot.com/2023/03/gia-inh-co-thu-nhap-cao-va-trung-luu.html


baomai.blogspot.com
Sự hủy diệt giai tầng trung lưu Mỹ
ĐCS_TC che đậy bệnh viêm phổi bí ẩn ở trẻ em
Hàng triệu người California đã chuyển nhà đến nơi khác
Thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm
The White Shadows & Báo Mai Music
Quan điểm ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ năm 2024 về vấn đề An sinh Xã hội
Nghiệp chướng cho giới lãnh đạo ở Bắc Kinh
Hôn nhân được cất giấu trong 8 chi tiết
Các loại thực phẩm gây hại cho đường tiêu hóa
Vlimir Lenin và sự sụp đổ của nước Nga
Trào lưu ngầm theo chủ nghĩa Marx
Quà Giáng Sinh tuyệt vời
CDC cảnh báo bệnh hô hấp đang gia tăng trên khắp Hoa Kỳ
Rải bom và hỗn loạn: 'Di sản' Henry Kissinger để lại cho Campuchia
Hạ Viện sẽ luận tội Joe Biden
Vì sao nghiện đường lại nguy hiểm?
Joe Biden nhận khoản thanh toán hàng tháng từ hoạt động kinh doanh của con trai
Chính phủ Obama đã cho phép những vụ rò rỉ thông tin về ông Trump xảy ra như thế nào?
Cuộc trò chuyện với Shefali: ‘Bản Đồ Nuôi Dạy Con’
'VẸT' Tị Nạn chống Trump

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.