Thursday, December 14, 2023

Cách thức tặng quà: Trao đi thì tốt hơn là nhận về

 BM

Mùa này là thời điểm dành cho những Ông Già Noel Bí Mật và những món quà được nhét trong vớ. Nhưng việc tặng quà không chỉ giới hạn cho những ngày lễ. Kỳ thực, chúng ta nên thể hiện tấm lòng hào phóng trong suốt cả năm. Vậy thì chúng ta làm thế nào để có thể tặng quà một cách chu đáo?


Giảng viên lễ nghi Bethany Friske sẽ chia sẻ một số suy nghĩ của cô.


Mang hay không mang theo quà


BM


Theo cô Friske, bất cứ khách mời nào tham dự bữa tiệc sinh nhật hoặc lễ kỷ niệm đều nên tự động mang theo một món quà đến bữa tiệc. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là khi thiệp mời ghi cụ thể, “Không tặng quà,” một dấu hiệu cho thấy gia chủ muốn “giảm bớt gánh nặng” mà quà tặng có thể mang lại cho khách mời, cả về tài chính lẫn tinh thần.


Đối với những buổi gặp gỡ không phải là bữa tiệc sinh nhật hoặc lễ kỷ niệm, chẳng hạn như bữa tối hoặc những buổi hội họp khác, cô khuyến nghị nên mang theo một món quà nho nhỏ để tặng gia chủ, chẳng hạn như chocolate hoặc những chiếc khăn ăn, như một lời cảm ơn dành cho gia chủ.


“Nếu bạn được yêu cầu mang theo món ăn hoặc món khai vị để chia sẻ, thì món này có thể là quà tặng dành cho gia chủ,” cô Friske nói.


Chu đáo và tiết kiệm


BM


Khi lựa chọn quà tặng, “bạn thực sự muốn suy nghĩ chu đáo cho người nhận,” cô Friske chia sẻ. “Hãy ghi nhớ phong cách của người đó, tính cách của họ,” và nếu bạn không biết rõ về người nhận để cân nhắc những điều này, thì “việc tặng sản phẩm tiêu dùng sẽ thực sự chu đáo hơn.”


Tất cả mọi người đều thích thực phẩm, và bạn có thể dễ dàng tặng lại món ăn được tặng trong trường hợp bạn dị ứng với món đó.


Khi nói về việc tặng lại món quà được tặng, cô Friske cho biết cách làm này hoàn toàn có thể chấp nhận được, bởi vì nó cũng giống như việc tặng những món đồ được tìm thấy tại các cửa hàng bán đồ cũ vậy. Tuy nhiên, những người làm theo cách này “cần chắc chắn rằng món quà vẫn ở tình trạng tốt nhất, và rằng món quà sẽ không trở lại với người đã tặng nó cho bạn.”


Vấn đề hóc búa về thẻ quà tặng và lời khuyến nghị cho danh mục quà tặng mong đợi


BM

Mặc dù danh mục quà tặng mong đợi cho lễ cưới và cho trẻ sơ sinh trở nên phổ biến trong những năm gần đây, nhưng cô Friske cho hay việc tặng một món quà không nằm trong danh mục mong đợi của người nhận vẫn có thể chấp nhận được. Những món quà ngẫu nhiên có thể hết sức hữu ích đối với người mới làm mẹ hoặc đôi vợ chồng trẻ, đặc biệt là khi những món quà này là những đồ vật mà người tặng yêu thích.


Tất nhiên, tiền bạc luôn là món quà hữu ích và có thể chấp nhận được.


“Việc tặng thẻ quà tặng không phải là thất lễ,” cô chia sẻ, và đề cập đến thực tế rằng nhiều người xem việc tặng quà bằng tiền là “cách làm đơn giản nhất.”


Mặc dù có vẻ như tiền bạc không được chu đáo bằng món quà hữu hình, nhưng cô lưu ý rằng nhiều cặp đôi trẻ đặc biệt trân trọng quà tặng bằng tiền, bởi vì nó giúp họ sắm sửa cho ngôi nhà của mình những đồ vật lớn hơn mà không thể đưa vào danh mục quà tặng mong đợi cho đám cưới.


Tạo danh mục quà tặng, và kiểm tra lần nữa


BM


Rất nhiều người có một danh sách gồm những người mà chúng ta thường tặng hoặc nhận quà đó là các thành viên gia đình, những người bạn thân, hoặc thậm chí là một gia đình có nhiều người tốt nghiệp trong những năm liên tiếp.


Theo cô Friske, “Bạn sẽ không thể nhớ từ năm này sang năm khác” về những gì bạn đã tặng, vì vậy để tránh gây bối rối cho cả người tặng và người nhận, cô gợi ý nên ghi chú danh tính, ngày tháng, và những món quà được tặng vào cuốn sổ tay.


“Đây chỉ là một ý tưởng đơn giản để bạn ghi nhớ mọi thứ một cách rõ ràng,” cô chia sẻ.
Annie Holmquist  _  Tuệ Chân


http://baomai.blogspot.com/
Hạ viện Hoa Kỳ chính thức thông qua nghị quyết đàn hặc Tổng thống Joe Biden
Mới chỉ một trạm sạc xe điện theo cam kết của TT Biden
5 dưỡng chất thường bị thiếu hụt ở người hiện đại
Mặt trận mới trong cuộc chiến kinh tế Mỹ-Trung
Sự thật về khẩu trang
5 sai lầm khi giặt giũ khiến bạn tốn tiền và làm hỏng quần áo
Các lực lượng phản dân chủ
Người Mỹ đang bị lừa đảo bằng những cách tinh vi hơn bao giờ hết
Cholesterol không gây ra bệnh tim
Bảy loại hạt tốt cho sức khỏe tim mạch và bộ não
Một nửa số người Mỹ tin rằng quỹ an sinh xã hội sẽ trả trợ cấp khi họ về hưu
Bữa ăn McDonald’s 16 USD gặm nhấm nghị trình Bidenomics
Luyện tiếng Anh: Người nước ngoài phản ứng ra sao ở Việt
14 câu chuyện về các món ăn Giáng Sinh truyền thống
Những người cộng sản đang thế chấp tương lai của chính đất nước mình
Trung cộng tăng cường đàn áp và bịt miệng các ký giả
Giáng Sinh này chắc sẽ vui
Giảm đau lưng nhờ ăn uống đúng cách
Khoa học gia về khí hậu cho rằng thật vô lý
Dấu hiệu cảnh báo mới nhất cho nền kinh tế Hoa Kỳ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.