Thursday, May 9, 2019

Trang Web phản động

BM
Những nhà độc tài thì nhìn đâu cũng thấy kẻ thù; đến nỗi gian hùng Tào Tháo đang ngủ vung kiếm chém kẻ thù trong giấc mơ hay giết cả gia đình ân nhân mổ heo đãi mình. 

Với bản chất độc tài, mặc dù đảng Cộng sản độc quyền quản lý nhà nước và xã hội nhưng họ nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địch; đến nỗi xu thế phát triển xã hội bất bạo động, diễn ra một cách hòa bình cũng bị thù địch hóa thành “thế lực diễn biến hòa bình” vô hình. Thậm chí những “khẩu hiệu”, “trang web” cũng trở thành phản động.

BM
  
Trước đây tôi đã viết bài “Khẩu hiệu phản động”(1) đăng trên AnhBaSam, Bauxite. Bài viết “Trang web phản động” này kỷ niệm ngày AnhBaSam ra khỏi nhà tù nhỏ để tiếp tục “PHÁ VÒNG NÔ LỆ”. AnhBaSam - Nguyễn Hữu Vinh; một hạt giống đỏ, đảng viên, sĩ quan an ninh hiếm hoi được cộng đồng kính trọng.

Ngày 15/01/2013 tôi bị tên Trương Quang Rân, phó phòng PA83 công an tỉnh Quảng Ngãi bắt, thu giữ laptop và nhiều tài nguyên thông tin, tài sản trí tuệ của bản thân(2).

BM
BM

Công an kiểm tra trong laptop có các tài liệu, bài viết, đường link từ các trang web như RFA, BBC, Bauxite, AnhBaSam, DanLamBao, QuanLamBao, .v.v… 

Vậy là cơ quan công an bắt tôi làm việc suốt 4 tháng 01 ngày với nhiều bộ phận chuyên môn khác nhau và tổ chức đấu tố để buộc tội dưới sự lãnh đạo của Bí thư Võ Văn Thưởng.

BM
  
Phần dưới đây tóm tắt một “chuyên đề” làm việc với các anh an ninh (AN) và Tôi:

***

AN: Tại sao anh xem các trang báo đài phản động nước ngoài?

Tôi: trang nào phản động?

AN: chẳng hạn như RFA, BBC,…

Tôi: Tôi đâu có thấy cơ quan chức năng nào nói phản động, cấm vào xem đâu; tôi thấy báo chí trong nước thỉnh thoảng cũng trích đăng tin, bài trên đó mà.

AN: Anh thường xuyên vào các trang web như Bauxite, AnhBaSam,… là các trang phản động, đưa tin tức bôi nhọ, nói xấu chủ trương chính sách của đảng, nhà nước,… tại sao?

BM
  
Tôi: Tôi thấy các trang này cung cấp thông tin đa dạng; không thấy họ nói xấu cái gì cả. Với lại trang Bauxite của các ông Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn và Nguyễn Thế Hùng là những nhà giáo, nhà khoa học nổi tiếng; còn trang AnhBaSam, thì theo tôi biết là của ông Nguyễn Hữu Vinh là một sĩ quan an ninh. Nếu các trang web này phản động(1) thì nhà nước phải có văn bản cấm và bắt những người chủa các trang web này chứ. Tôi là dân, cái gì nhà nước không cấm thì tôi được làm.

AN: Anh nói nếu các trang nào mà nhà nước cấm thì anh không vào xem, tham gia?

BM
  
Tôi: Cái gì luật pháp cấm thì tôi không làm.

AN: (hỏi có vẻ thích thú) Vậy tại sao anh vào xem các trang "Dân làm báo", "Quan làm báo", ... những trang này nhà nước đã có văn bản 7169(2) cấm xem, được thông báo rộng rãi trên báo đài và tivi. Anh có biết văn bản đó không?

Tôi: Tôi có biết, nhưng tôi không quan tâm.

AN: Tại sao? vậy là anh có thừa nhận vi phạm không?

BM
  
Tôi: Thứ nhất, đây chỉ là một văn bản chỉ có giá trị trong nội bộ các bên gởi và nhận; không phải văn bản quy phạm pháp luật. Thứ hai: tôi không thuộc đối tượng áp dụng của văn bản; tôi không phải cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên. Nên tôi không quan tâm tới văn bản 7169 này và cũng không thấy vi phạm.

BM  

(hai bên nói chuyện một hồi nữa rồi chuyển qua “chuyên đề” khác)

BM
Blogger Ba Sàm - Nguyễn Hữu Vinh trong ngày ra tù hôm 05/5/2019, bên cạnh vợ của ông, bà Lê Thị Minh Hà

Chúc mừng AnhBaSam Nguyễn Hữu Vinh ra tù, rất mong anh sẽ tiếp tục “PHÁ VÒNG NÔ LỆ”. Mặc dù từng là một hạt giống đỏ, đảng viên, sĩ quan an ninh nhưng AnhBaSam đã đưa tin đa chiều, khách quan, trung thực hướng tới một xã hội phát triển nên anh Nguyễn Hữu Vinh xứng đáng được cộng đồng tôn trọng.

Có dịp nói chuyện với các anh an ninh, tôi sẽ hỏi: nếu chỉ có 2 chọn lựa cuộc đời của mình, kết cục sẽ giống như Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoặc AnhBaSam Nguyễn Hữu Vinh, buộc phải chọn duy nhất một trường hợp, thì anh (chị, bạn) sẽ chọn giống ai ?.Đỗ Thành Nhân

BM

CHXHCN Cali và “The Vietnam War”
Trong thế giới động vật 'Mẹ giết con vì quyền lực'
Đại học Leeds ‘không biết ông Lê Hoàng Anh Tuấn’
Tổng thống Trump vừa có 24 giờ tuyệt vời với Tàu cộng
Ông Trump tung cú đá song phi vào mặt Tàu cộng
Việt Nam qua suy nghĩ của các bộ trưởng quốc phòng Mỹ
Sống với nền văn hóa ‘nổ’
ĐCSTC dối trá nhằm che giấu cuộc chiến thương mại với Mỹ
Blogger Anh Ba Sàm kể lại chuyện trong và ngoài trại giam
Chống văn hoá vận CS
Nam sinh 19 tuổi chụp loạt ảnh ‘trái ngược’ điều mà TC loan tin
Thiên tình sử đẫm nước mắt
Đan viện Châu Sơn Ninh Bình
Cảnh báo của LHQ về các loài và hệ sinh thái đang biến mất
Có kiện được quán ăn và chủ tiệc vì làm lái xe say xỉn?
Donald Trump _ Đệ nhất “Vô Chiêu”
Trung cộng đang hoàn tất một tàu sân bay thứ ba
Chính quyền Trump cho phép bác sĩ từ chối phá thai nếu thấy trái lương tâm
Thơ chửi thâm thuý của học giả Thái Bá Tân
Trung cộng quay đầu với cam kết thương mại

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.