Sunday, November 12, 2023

100 nhóm nhân quyền sẽ biểu tình phản đối ĐCS_TC tại Hoa Kỳ

 BM

100 nhóm nhân quyn s biu tình phn đĐCS_TC và ông Tp trong chuyến thăm ca ông ti Hoa K đ d hi ngh APEC


Ông Tập sẽ gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bên lề hội nghị APEC tại San Francisco từ ngày 14/11 đến ngày 17/11 trong khi các nhóm nhân quyền Hoa Kỳ lên kế hoạch biểu tình phản đối ĐCS_TC.


Theo thông tin được Bộ Ngoại giao Trung cộng xác nhận ngày 10/11, Lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung cộng (ĐCS_TC) Tập Cận Bình sẽ tới San Francisco từ ngày 14/11 đến ngày 17/11 để gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC). Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của ông Tập tới Hoa Kỳ sau sáu năm.


BM


Cùng thời điểm này, hơn một trăm nhóm nhân quyền ở Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho các cuộc biểu tình lớn nhất nhằm phản đối ĐCS_TC và ông Tập trong chuyến thăm của ông.


Hôm 07/11, 59 tổ chức nhân quyền đã công bố một bức thư ngỏ kêu gọi Tổng thống (TT) Biden ưu tiên cho các vấn đề nhân quyền trong cuộc nói chuyện với ông Tập. Họ yêu cầu trả tự do cho các tù nhân lương tâm, như ông Bành Lập Phát (Peng Lifa), ông Hứa Chí Vĩnh (Xu Zhiyong), ông Đinh Gia Hỷ (Ding Jiaxi), và ông Lê Trí Anh (Jimmy Lai), đồng thời kêu gọi ĐCS_TC ngừng vi phạm nhân quyền và làm công dân Trung cộng biến mất.


BM


Ông Giới Lập Kiến (Jie Lijian), người đứng đầu các hoạt động phản đối cộng sản ở Los Angeles và Chủ tịch Đảng Dân Chủ Trung cộng, nói hôm 10/11 rằng: “Thông tin chúng tôi nhận được là ông Tập Cận Bình có thể đến San Francisco vào tối ngày 14/11 tới. Một số đường cao tốc và đường đến Phi trường Quốc tế San Francisco đã tạm thời được kiểm soát trong vài ngày này.”


Video trên mạng xã hội cho thấy những người vô gia cư đều đã được di chuyển khỏi đường phố gần lãnh sự quán ĐCS_TC ở San Francisco, trong khi những hàng rào cao hơn 6 feet (khoảng 1.83 mét) đã được dựng lên để ngăn người biểu tình xuống đường.


BM


Ông Giới cho biết: “Ông Tập Cận Bình rất có thể sẽ đi ngang qua đó. Nếu có cơ hội, chúng tôi sẵn sàng đứng trước chiếc xe đặc biệt của ông Tập Cận Bình để thể hiện sự phản đối mạnh mẽ nhất. Bởi vì nhiều người kiến nghị, trong đó có nhiều người như tôi, đã phải chịu đựng việc mất đi người thân, hoặc người thân bị hủy hoại vì bị sự vi phạm nhân quyền, và chúng tôi rất tức giận. Chúng tôi không chào đón những người vi phạm nhân quyền đến thăm Hoa Kỳ. Tôi nghĩ đây là một sự phản bội nhân quyền và một việc làm mất uy tín đối với hệ thống dân chủ tự do.”


Hôm 11/11, nhiều nhóm phản đối cộng sản khác nhau ở Los Angeles đã tổ chức một cuộc họp báo để phản đối sự độc tài của của ĐCS_TC và chuyến thăm Hoa Kỳ của ông Tập.


BM


Các bên tổ chức sự kiện họp báo này là Đảng Dân Chủ Trung cộng, Diễn đàn Dân Chủ Trung cộng Los Angeles, Công viên Điêu khắc Tự do và Quyền Phụ nữ Trung cộng, các tổ chức độc lập Tây Tạng, và hơn 10 tổ chức nhân quyền khác như Hiệp hội Tây Tạng Nam California và Chi nhánh Los Angeles của Phong trào Liên đoàn Dân Chủ Myanmar.


Theo ông Giới, hôm 14/11 họ cũng sẽ tổ chức một cuộc tập hợp khác. “Đây sẽ là cuộc biểu tình lớn nhất ở ngoại quốc để phản đối ĐCS_TC. Không chỉ người dân từ Los Angeles và San Francisco, mà còn từ New York, thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Seattle, Denver, Chicago và những nơi khác đã lần lượt đến để phản đối. Mà có khoảng một trăm nhóm và tổ chức tham gia vào cuộc biểu tình này,” ông Giới nói.


Có thể kể đến các nhóm như Đảng Dân Chủ Trung cộng, Tổ chức Giáo dục Dân tộc Trung cộng, Tổ chức Nhân đạo Trung cộng, Tổ chức Nhân quyền Trung cộng, Liên minh Dân chủ và Nhân quyền Trung cộng, và Mặt trận Dân chủ Hoa Kỳ, cũng như các nhóm dân chủ và nhân quyền cho Tây Tạng, Hồng Kông, và các khu vực khác.


Lãnh sự quán ĐCS_TC trả công cho Hoa kiều để chào đón ông Tập


BM

Ảnh chụp màn hình của các bài đăng trực tuyến cho thấy lãnh sự quán của ĐCS_TC tại San Francisco và Los Angeles đang kêu gọi các tổ chức Trung cộng tại Hoa Kỳ, chẳng hạn như Hội Cựu sinh viên Đại học Trung cộng và Hiệp hội Sinh viên và Học giả Trung cộng (CSSA) tham gia các hoạt động chào đón ông Tập Cận Bình, với toàn bộ chi phí đi lại và chỗ ở do lãnh sự quán chi trả.

Ông Trần Sấm Sáng (Chen Chuangchuang), giám đốc điều hành của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân Chủ Trung cộng tại New York, cho biết: “Không chỉ ở Los Angeles và San Francisco, người ta nói rằng họ (Lãnh sự quán Trung cộng) ở New York cũng đang tổ chức cho người dân bay tới đón ông Tập. Tất nhiên, ĐCS_TC đã trả tiền cho họ, nếu không thì ai lại làm chuyện như vậy.”

“Chúng tôi đã tổ chức biểu tình nhiều lần rồi. Vì có nhiều người biểu tình nên lần nào họ cũng phải tuyển một số người để phản đối chúng tôi. Mục đích chính là phô trương thanh thế. Khi họ chụp ảnh, các bức ảnh cho thấy không chỉ có những người phản đối ông Tập mà còn có những người chào đón ông Tập. Khi đó họ sẽ chỉ quay phim đám đông do chính họ tổ chức,” ông Trần nói.


Bà Thịnh Tuyết (Sheng Xue), một nhà văn Trung cộng sống ở Cana, nói với The Epoch Times: “Việc đàn áp nhân quyền ở Trung cộng đã đạt đến mức độ chưa từng có. Nhiều nhóm khác nhau đã yêu cầu ông Biden thảo luận về các vấn đề nhân quyền khi ông gặp ông Tập Cận Bình. Điều này tạo ra áp lực cho ông Biden, và đối với ông Tập Cận Bình, thì tất nhiên đó là một mối đe dọa tiềm ẩn.”


BM


“Tôi tin rằng ông Tập Cận Bình sẽ nhận được sự phản đối rất lớn tại hội nghị thượng đỉnh này. Bản thân đây cũng sẽ là một điểm nhấn của sự kiện.”


Bản tin có sự đóng góp của Lý Vận
Alex Wu  _  Vân Sa


BM
Ở Trung Đông _ Obama đứng về phía nào?
Vùng đất của tự do, quê hương của những anh hùng
Ngày Cựu Chiến Binh & Memorial Day _ Chiến Sĩ Trận Vong
Hoa Kỳ cam kết toàn cầu: Bao nhiêu rắc rối mới là quá nhiều?
Một cuộc chiến oái oăm
Mắt kính mù sương
Đừng nên để dành những thứ quý giá
Vì sao chỉ ở Mỹ mới có chuyện chính phủ đóng cửa?
Mỏ Bitcoin Trung cộng: Mối đe dọa đối với an ninh Hoa Kỳ
Những bài tựa đề có chữ "Robot"
Vạch trần các mối quan hệ với ngoại quốc trong các vụ kiện ở Hoa Kỳ
Vụ án gian lận dân sự ở New York: Ivanka Trump ra làm chứng
Các loại rau củ được nấu chín sẽ bổ dưỡng hơn
Xấu hổ là điều cần thiết để trưởng thành
Các nhà phê bình nói rằng: ESG là một ‘nghị trình điên rồ’
Hạ viện Hoa Kỳ đang điều tra tài chính của gia đình Joe Biden
Chiếc ví ở hè phố
Kế hoạch dự luật tài trợ trước nguy cơ chính phủ đóng cửa
Phải áp đảo Trung cộng _ chứ không phải là ‘tương xứng’
Người dân tháo chạy khỏi cuộc chiến ở Gaza bằng cách nào?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.