Wednesday, November 29, 2023

Cuộc điều tra đàn hặc TT Biden

 BM

Con trai của Tổng thống Joe Biden đang là một phần trong cuộc điều tra đàn hặc của Hạ viện Hoa Kỳ.


Con trai của Tổng thống (TT) Joe Biden đã đồng ý ra làm chứng trước Quốc hội, một trong những luật sư của ông cho biết hôm 28/11.


Trong một bức thư gửi chủ tịch Ủy ban Giám sát của Hạ viện Hoa Kỳ, luật sư Abbe Lowell cho biết, ông Hunter Biden sẽ trả lời các câu hỏi trước ủy ban này.


Ông Lowell nói với Dân biểu James Comer (Cộng Hòa-Kentucky) rằng, “Thân chủ của chúng tôi sẽ bắt đầu ngay bằng cách đồng ý trả lời bất kỳ câu hỏi thích hợp và liên quan nào mà ông hoặc đồng sự của ông có thể đặt ra.”


Nhưng ông Lowell yêu cầu sự hiện diện này phải diễn ra trước công chúng.


BM


“Một thủ tục tố tụng công khai sẽ ngăn chặn việc rò rỉ có chọn lọc, bản chép bị thao túng, các tang vật giả mạo, hoặc các tuyên bố báo chí một chiều,” ông Lowell viết.


Trong tháng Mười Một, ông Comer đã ban hành trát lệnh triệu tập ông Biden, ông James Biden em trai tổng thống và những người khác như một phần của cuộc điều tra xem TT Biden có liên quan như thế nào đến các kế hoạch kinh doanh của gia đình mình.


Một trát lệnh yêu cầu ông Hunter Biden phải có mặt ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 13/12.


Hôm thứ Ba (28/12), ông Comer cho biết rằng sự hiện diện này sẽ diễn ra trong phòng kín.


“Ông Hunter Biden đang cố gắng hành động theo các quy tắc của riêng mình thay vì tuân theo các quy tắc mà người khác yêu cầu. Điều đó sẽ không thể chấp nhận được đối với Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện,” ông Comer nói qua thư điện tử.


BM


“Trát lệnh được ban hành hợp pháp của chúng tôi dành cho ông Hunter Biden yêu cầu ông ấy phải xuất hiện để lấy lời khai vào ngày 13/12. Chúng tôi mong đợi sự hợp tác hoàn toàn với trát lệnh của chúng tôi để lấy lời khai nhưng cũng đồng ý rằng ông Hunter Biden sẽ có cơ hội làm chứng trước công chúng vào một ngày trong tương lai,” Ông Comer nói thêm.


Việc chống lại trát lệnh có thể dẫn đến các cáo buộc hình sự. Một số quan chức trong chính phủ cựu TT Trump, kể cả ông Steve Bannon, đã bị kết tội khinh thường Quốc hội vì không tuân theo trát lệnh.


‘Tích cực tham gia’


BM

Trong một lá thư kèm theo trát lệnh này, ông Comer cho biết việc điều tra bằng chứng, trong đó có các báo cáo ngân hàng, cho thấy ông Hunter Biden “tích cực tham gia vào mạng lưới kết nối gia đình Biden với tiền từ ngoại quốc,” lưu ý rằng nhiều lượt chuyển ngân đã xảy ra khi TT Biden còn là phó tổng thống.


Ông Comer nói rằng Đảng Cộng Hòa, trong khuôn khổ cuộc điều tra đàn hặc, đã yêu cầu ông Hunter Biden làm chứng. Ông viết cho ông Lowell rằng, “Đặc biệt, thân chủ của ông có sự hiểu biết cá nhân về việc liệu Tổng thống Biden có tham gia vào các giao dịch kinh doanh của gia đình ông ấy hay không và bằng cách nào.”


Vị nghị sĩ nói rằng ông Hunter Biden cũng có đủ điều kiện để biết cha mình hành động như thế nào trong mối quan hệ với Ukraine và các vấn đề khác.


Hồ sơ tài chính do Đảng Cộng Hòa thu thập được và công bố ra cho thấy một mạng lưới các công ty vỏ bọc do gia đình Biden thành lập khi TT Biden còn là phó tổng thống. Theo Đảng Cộng Hòa, mạng lưới này được thiết lập để che giấu các khoản thanh toán cho gia đình này từ ngoại quốc.


Theo hồ sơ, gia đình này, các cộng sự, và công ty của họ đã thu về hơn 24 triệu USD từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các nhà điều hành kinh doanh và các công ty ở Trung cộng, Nga, và Kazakhstan.


BM

Đảng Cộng Hòa cho biết cuộc điều tra của họ sẽ giúp hình thành luật về công khai tài chính và đạo đức liên bang, với một mục tiêu là tăng cường các yêu cầu báo cáo đối với các khoản chuyển ngân liên quan đến ngoại quốc và thành viên gia đình của các quan chức dân cử hàng đầu như phó tổng thống.


Trước đó, ông Lowell đã nói với các hãng thông tấn rằng trát lệnh này là “một chiêu trò chính trị khác nhằm đánh lạc hướng sự thất bại rõ ràng của Dân biểu Comer và các đồng minh MAGA của ông trong việc chứng minh một trong những âm mưu điên rồ và hiện đã mất uy tín của họ về gia đình Biden.”


Khi đó, ông đã nói rằng, “Tuy nhiên, ông Hunter rất mong muốn có cơ hội này, tại một diễn đàn công khai và vào thời điểm thích hợp, để thảo luận về những vấn đề này với Ủy ban.”


Một luật sư đại diện cho ông James Biden đã nói trong một thư điện tử rằng không có lý do chính đáng nào cho trát lệnh đối với em trai của tổng thống.


Tòa Bạch Ốc đã chỉ trích cuộc điều tra đàn hặc của Đảng Cộng Hòa.


BM


Ông Ian Sams, một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho biết trong một tuyên bố rằng, “Những tiếng nói cực đoan nhất trong đảng của họ như ông James Comer đang cố gắng đánh lạc hướng khỏi những thất bại liên tục của họ trong việc quản trị.”


Chiến dịch tranh cử của TT Biden cũng nói rằng cuộc điều tra này là một trò mánh lới chính trị.


BM


Các trát lệnh khác đã được gửi tới ông George Bergès, người mua bán các tác phẩm nghệ thuật do ông Hunter Biden sáng tác; các cựu cộng sự của ông Hunter Biden là ông Eric Schwerin và ông Mervyn Yan; và nhà đầu tư Elizabeth Naftali.


Các trát lệnh cho thấy rằng các cựu cộng sự của ông Hunter Biden có thể giúp Đảng Cộng Hòa điều tra mạng lưới của gia đình Biden.


Bà Naftali, người đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử của TT Biden và các thành viên Đảng Dân Chủ khác, đồng thời là một trong những người mua tác phẩm nghệ thuật của ông Hunter Biden, đã được bổ nhiệm vào một ủy ban vào tám tháng sau cuộc triển lãm đầu tiên của ông Biden.


BM

Ủy ban đã nhận được hồ sơ và lời khai từ các ngân hàng và ông Devon Archer, một cựu cộng sự của gia đình, người đã làm chứng rằng TT Biden đã thường xuyên tham gia các cuộc họp kinh doanh qua điện thoại, mặc dù ông Archer nhấn mạnh rằng không có hoạt động kinh doanh nào được thảo luận khi anh cả Biden tham gia.


BM


Mới đây, ủy ban đã phát hiện hai tấm chi phiếu được ghi là khoản trả nợ vay cho TT Biden từ ông James Biden, em trai của tổng thống. Đảng Cộng Hòa đã cáo buộc rằng khoản tiền này được tài trợ bằng tiền từ Trung cộng và từ một nhà điều hành bệnh viện nông thôn đã phá sản. Ông Fishman cho biết đây là những khoản hoàn trả khoản vay mà không có gì liên quan đến điều bất chính.
Zachary Stieber  _  Nguyễn Lê

***

Gia đình Biden và các cộng sự nhận được 21 triệu USD từ “Nước – Ngoài”

 BM

Hôm 09/08 vừa qua, ủy ban này đã ra báo cáo thứ Ba về thu nhập mà ông Hunter Biden (con trai của tổng thống) nhận được liên quan đến các hoạt động kinh doanh của ông ở ngoại quốc.

https://baomai.blogspot.com/2023/08/gia-inh-biden-va-cac-cong-su-nhan-uoc.html

***

Dựa vào thế lực của Cha: Hunter Biden làm tiền

 BM

Trong thỏa thuận này, Hunter Biden sẽ nhận hai tội nhẹ là không trả tiền thuế lợi tức cho năm 2017 và 2018, sẽ được hưởng án treo, không bị ngồi tù, và được miễn truy tố tất cả các tội danh khác liên quan tới sở hữu súng và làm ăn tại nước ngoài mà FBI và Hạ Viện đang điều tra. Đây là một thỏa thuận bất bình thường, Chánh Án Maryellen Noreika đã hỏi Công Tố Viên David Weiss xem từ trước tới nay có vụ thỏa thuận nào giống như vậy không, Công Tố Viên David Weiss đã xác nhận rằng sự thỏa thuận như vậy đã không có từ trước tới nay, và cuộc điều tra về Hunter Biden vẫn còn tiếp tục.

https://baomai.blogspot.com/2023/08/dua-vao-luc-cua-cha-hunter-biden-lam.html


BM

Bột ngọt (MSG) thực sự có hại không?
Hàng triệu người Mỹ đang sa lầy vào bẫy do Trung cộng tạo ra
Loài chim nguy hiểm nhất thế giới xuất hiện ở bờ biển Úc
Loại bỏ cơn nghiện đường để giảm cân
Các CEO Hoa Kỳ đang chuyển doanh nghiệp ra khỏi Trung cộng
Trò chơi tâm trí của Trung cộng
Giờ đây Tập Cận Bình lại đang cầu cạnh Hoa Kỳ
Liệu châu Âu có thể trở lại thành phương Tây?
Texas đang mạo hiểm lưới điện của mình bằng giấc mơ năng lượng xanh
Giữ gìn sự tử tế ngay cả khi không được tưởng thưởng
Những chuyến thám hiểm của người Mỹ đã thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới
Nhà phát minh Miller Reese Hutchison: Giúp người khiếm thính nghe được
Ngân hàng Hoa Kỳ nộp đơn khai đóng cửa 64 chi nhánh
Tiểu bang xanh phải trả tiền điện cao hơn ở các tiểu bang đỏ
Các nhân viên Biên giới sử dụng ngôn ngữ ‘thức tỉnh’
Mừng "Con Đường Cức Độ" & Giai thoại về những ca khúc Giáng Sinh
Vâng _ Chúng tôi muốn các nhà lãnh đạo của mình có đạo đức
Tủ lạnh có mùi lạ! Những mẹo khử mùi an toàn và hiệu quả
Bộ phim ‘Giấc mộng diễn viên’
IRS cung cấp tín thuế đặc biệt cho người đóng thuế vào năm 2024

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.