Friday, November 17, 2023

Cụ bà 79 tuổi mất mạng vì chó cắn tại Houston

 BM

Thi thể của người phụ nữ được tìm thấy trên đường Downwood Forest Drive gần Bold Forest vào sáng sớm thứ Năm. Người thân trong gia đình đã nói chuyện với Re’Chelle Turner của KPRC 2 và xác định người thân của họ là Sáu Nguyễn.


“Mẹ tôi là một phụ nữ xinh đẹp, một phụ nữ xinh đẹp. Mẹ tôi rất đáng yêu và mọi người trong xóm đều yêu mến.”, Uan Nguyen nói.


BM


Hai con trai của người phụ nữ là Uan và Donh cho biết họ không biết chuyện gì đã xảy ra với người thân của mình nhưng bà thường xuyên đi dạo ở khu vực đó mỗi ngày.


Gia đình cho biết bà đã đi theo lộ trình bình thường vào thứ Tư nhưng không bao giờ trở về nhà.


Uan Nguyen cho biết: “Đó là thói quen đi bộ vào buổi sáng để tập thể dục của bà ấy, nhưng bà ấy ra khỏi nhà vào khoảng 10 giờ sáng ngày hôm qua và bà đã không trở về nhà”.


BM


Hai con trai của bà cho biết cha chúng tôi đã cảnh báo cơ quan cảnh sát khi không thấy bà trở về nhà. Sau đó họ đi tìm mẹ của mình.


Cuối cùng, họ cho biết thi thể của mẹ họ được tìm thấy ở con rạch phía sau khu dân cư. 


BM


“Tôi chỉ muốn nói rằng tôi thực sự nhớ mẹ. Tôi yêu mẹ rất nhiều”, Đan Nguyên nói. “Bà ấy là một người mẹ tốt.”


Hai người con trai cho biết hàng xóm trong khu vực đã phàn nàn về việc chó lang thang, tuy nhiên nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của mẹ chúng vẫn chưa được xác nhận.


Donna Hess sống ở khu vực lân cận và trước đây đã phàn nàn về những con chó. Hess rất đau lòng khi nghe tin về cái chết bi thảm của bà Nguyễn.


BM


“Thật đau lòng. Ý tôi là điều này có thể tránh được vì những con vật đó đã được triệu tập nhiều lần. Cơ quan khu vực gọi là HOA, cảnh sát, kiểm soát động vật. Họ thả chó ra ngoài nhiều lần và điều này lẽ ra không nên xảy ra”, bà nói.


Cư dân Reed Folwell cho biết những con chó đuổi theo anh đến tận cửa nhà.


“Mấy con chó đó đã ra ngoài suốt sáng hôm qua. Tôi đã gọi hôm qua lúc 11:44. Tôi đã gọi cho cơ quan kiểm soát động vật. Chúng tôi đã phàn nàn về họ trong nhiều tháng, nhiều tháng. Chúng vô cùng hung hãn”, Reed nói.


Máy ảnh của Reed cũng ghi lại được cảnh những con chó đi lang thang trong sân nhà anh và anh đã chụp được bức ảnh của người chủ của chú chó.


BM


“Bà ấy đang dắt đàn chó từ đầu ngõ xuống thì chúng cắn người hàng xóm và bạn của bà ấy, người đang giúp bà ấy bắt những con chó ngay trước cửa cảnh sát,” anh nói.


Houston PetSet, một tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương, đã đưa ra tuyên bố sau:


Houston PetSet, một tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương hoạt động nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng động vật vô gia cư ở Houston, rất đau lòng khi biết về một thảm kịch khác liên quan đến những chú chó nguy hiểm thả rông trong thành phố của chúng ta sáng nay. Chúng tôi đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trong nhiều năm rằng cuộc khủng hoảng phúc lợi động vật là một vấn đề sức khỏe cộng đồng, và một người phụ nữ được tìm thấy ở một con rạch nhỏ ở Houston gần nhà với người đầy vết chó cắn. Các cơ quan kiểm soát động vật ở thành phố và quận của chúng ta đang thiếu ngân sách và thiếu nhân sự, đồng thời các nơi trú ẩn chó hoang vượt quá chỗ chứa chó.


Không có lý do gì người dân phải mất mạng trước khi hành động loại bỏ những con chó nguy hiểm này ra khỏi đường phố. Cho đến khi sự tàn ác với động vật và tình trạng vô gia cư được coi là cuộc khủng hoảng an toàn cộng đồng, người dân Houston sẽ không cảm thấy an toàn trong cộng đồng của chính họ.


BM

https://www.click2houston.com/news/local/2023/11/16/she-was-a-good-mom-79-year-olds-body-found-in-bayou-covered-in-what-appeared-to-be-dog-bites/

***

Chó cắn chết chủ

BM

Một bé 4 tuổi người Anh đã chết sau khi bị chính con chó cưng của gia đình tấn công, cắn xé.

 

Vụ việc kinh hoàng diễn ra vào đầu giờ chiều ngày hôm qua khi cô bé Lexi Branson đến từ Mountsorrel, Leicestershire, Lexi bị chính con chó của gia đình tấn công và “tha lôi như một con búp bê vải” trước sự chứng kiến bất lực của người mẹ. 

https://baomai.blogspot.com/2013/11/cho-can-chet-chu.html


No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.