Saturday, November 25, 2023

Tủ lạnh có mùi lạ! Những mẹo khử mùi an toàn và hiệu quả

 image

Tủ lạnh trong bếp chứa đầy các loại nguyên liệu, thực phẩm, và bạn thường không chú ý bảo quản cho đến khi chúng quá hạn sử dụng. Vì vậy, khi mở cửa tủ lạnh sẽ có mùi khó chịu, ngay cả đá viên cũng có mùi lạ. Lúc này phải làm sao? Bạn cần nhanh chóng tìm ra cách khử mùi tủ lạnh đơn giản, an toàn mà hiệu quả.

image

Nếu tủ lạnh có mùi lạ thì có thể là do thói quen sử dụng không phù hợp. Dù một mùi thơm đến mấy, nhưng khi trộn chung với các thực phẩm khác thì cũng sẽ chuyển thành mùi khó chịu. Nhất là máu của thịt cá, thường sẽ có mùi hôi. Ngoài ra, rau củ, súp còn sót lại cũng sẽ có mùi nồng nặc. Nếu chúng không được đậy kín thì mùi của cả tủ lạnh sẽ trở thành hỗn tạp.

Nếu tủ lạnh có mùi lạ mà không được vệ sinh ngăn nắp, vi khuẩn sẽ dễ sinh sôi và làm ô nhiễm thực phẩm. Lúc này, đầu tiên bạn nên kiểm tra lại toàn bộ vật phẩm bên trong tủ lạnh, chọn và loại bỏ các loại thực phẩm đã hết hạn sử dụng, đông lạnh quá lâu hoặc biến chất, để bảo đảm an toàn cho các nguyên liệu khác.

Ngoài việc thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh, dưới đây là một số cách khử mùi rất hiệu quả mà bạn có thể thử.

image

1_ Cho lá trà đã ngâm hoặc trà túi lọc vào tủ lạnh. Mùi thơm của lá trà có thể hấp thụ mùi hôi.

2_ Mùi thơm của chanh hoặc cam quýt cũng có thể khử mùi tủ lạnh một cách hiệu quả. Chỉ cần cho vỏ chanh hoặc vỏ cam quýt vào tủ lạnh là có thể đạt được hiệu quả khử mùi tốt, đồng thời duy trì được mùi thơm.

3_ Làm khô bã cà phê rồi cho vào tất, sau đó đặt vào tủ lạnh, tủ giày hoặc nhà vệ sinh, v.v. Vì bã cà phê có đặc tính hút ẩm và khử mùi nên có thể phát huy công dụng khử mùi và thanh lọc. Tuy nhiên, hãy nhớ làm khô bã cà phê trước khi sử dụng để tránh vi khuẩn phát triển.

4_ Than tre không mùi cũng có tác dụng khử mùi. Lấy vài mẩu than giã nát, cho vào túi gạc rồi đặt vào tủ lạnh là có thể hút ẩm và mùi hôi trong tủ lạnh một cách hiệu quả.

BM

5_ Bột baking soda đa năng cũng là một trợ thủ đắc lực để khử mùi! Đổ nửa chai bột baking soda nhỏ vào lọ rỗng, mở nắp rồi cho vào tủ lạnh để hút ẩm và khử mùi. Xin đặc biệt lưu ý, baking soda sẽ vón cục sau khi hút ẩm, vì vậy nên thay mới khoảng một tháng một lần.Tăng Yến Quân  _  Tùy Phong
***

Làm sao để sắp xếp tủ lạnh gọn gàng?

 BM

Bạn cần cách nào đó để kiếm được thực phẩm dễ hơn, cũng như khả năng phân biệt món nào đã quá hạn và món gì còn dùng được.

https://baomai.blogspot.com/2023/04/lam-sao-e-sap-xep-tu-lanh-gon-gang.html

***

Thực phẩm đông lạnh có tốt cho sức khỏe không?

 BM

Trái cây và rau quả đông lạnh được hái và đông lạnh khi vừa được thu hoạch, có thể có giá thấp hơn so với sản phẩm trái mùa.
***

Thực phẩm đông lạnh không hết hạn sử dụng

 BM

Nhiều người có định kiến sai lầm đối với sản phẩm từ tủ đông.

https://baomai.blogspot.com/2022/04/thuc-pham-ong-lanh-khong-het-han-su-dung.html

***

Người đã phát minh ra phương pháp đông lạnh thực phẩm BM

Tôi nghĩ rằng hôm nay sẽ là một buổi nói chuyện rất thú vị vì chúng ta sẽ tập trung giải đáp những câu hỏi liên quan đến thực phẩm đông lạnh. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về sự ra đời của phương pháp đông lạnh thực phẩm.

https://baomai.blogspot.com/2022/12/nguoi-phat-minh-ra-phuong-phap-ong-lanh.html


BM

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.