Wednesday, November 29, 2023

Căng thẳng là một lựa chọn

 BM

Đây là cách để chọn sự trầm tĩnh


Cách duy nhất để đối mặt với đau khổ là vượt qua – lý tưởng nhất là với tình yêu và sự trợ giúp từ bạn bè hoặc người thân.


Mặc dù đã trải qua rất nhiều khó khăn và thất vọng nhưng chúng ta chưa bao giờ nhận ra rằng chúng ta thực sự có quyền lựa chọn.


Chúng ta sống như thể điều đó “vừa xảy ra,” nhưng trên thực tế, chúng ta đưa ra lựa chọn hàng ngày để củng cố sự xuất hiện của vấn đề và thổi bùng ngọn lửa quyền lực của chúng.


Phần lớn căng thẳng trong cuộc đời tôi và có lẽ cả cuộc đời bạn cũng thuộc loại này.


Có thể không dễ dàng và kết quả không đến ngay lập tức, nhưng những lựa chọn chắc chắn sẽ định hướng và tác động đến cuộc sống – cũng như gánh nặng căng thẳng hàng ngày.


Nếu căng thẳng khiến bạn không thể tận hưởng cuộc sống, hãy nhớ rằng bạn có thể lựa chọn để trở nên trầm tĩnh hơn.


Sau nhiều năm quan sát và thử nghiệm, tôi có 10 cách giảm căng thẳng tốt nhất như sau.


10 lời khuyên giúp bạn nhanh chóng giảm bớt căng thẳng và thất vọng hàng ngày


BM


1. Tp trung vào thi đim hin ti


BM


Cuộc sống có nghĩa là được sống từng khoảnh khắc. Hầu như mọi người luôn dễ dàng giải quyết vấn đề ở thời điểm hiện tại. Chỉ khi chúng ta cố gắng gánh vác nhiệm vụ hiện tại và tiếp theo, cùng với sự không chắc chắn về kết quả trong tương lai, gánh nặng mới trở thành căng thẳng. Đừng bận tâm tới tất cả điều đó. Tập trung vào những gì ở trước mắt bạn.


2. Điu chnh li k vng bn thân


BM


Phần lớn căng thẳng xuất hiện khi thế giới (hoặc con người) không vận hành như chúng ta muốn. Nhưng hãy tự hỏi điều gì đơn giản hơn: khiến thế giới thay đổi hay điều chỉnh điều bạn mong đợi? Đó không có nghĩa là bạn không thể hướng tới tương lai tốt đẹp, chỉ là hãy chấp nhận thực tại như là điểm khởi đầu.


3. Chp nhn s không chc chn c hu trong cuc sng


BM


Càng cố gắng kiểm soát cuộc sống, bạn càng nhận ra sự kiểm soát đó thực sự mong manh đến đâu. Chúng ta không biết tương lai ra sao và lựa chọn nào tốt hơn. Thay vì chống lại thực tế, hãy chấp nhận sự không chắc chắn như một phần của cuộc phiêu lưu. Đôi khi bạn sẽ đưa ra lựa chọn “sai lầm.” Nhưng cuộc sống là thế.


4. Xây dng bn sc kiên đnh


BM


Bạn thấy mình là người có thành tích, thông minh và thành công hơn người “bình thường”? Hãy cẩn thận! Khi bạn xây dựng ý thức về bản thân theo cách đó, bạn sẽ bực bội và sợ hãi bất cứ điều gì đe dọa đến mình. Hãy coi trọng bản thân vì phẩm chất nội tại hơn là thành tựu bên ngoài.


5. Gii hn mi quan tâm đến ý kiếca người khác


BM


Một điều chúng ta có thể buông bỏ là gánh nặng kỳ vọng của mọi người. Đơn giản là bạn không thể làm hài lòng tất cả hoặc luôn ở trạng thái tốt nhất mỗi giây trong ngày. Một cách để tôi chống lại điều này trong khi cố gắng giữ sự khiêm tốn là giới hạn mối quan tâm chỉ ở ý kiến của người thực sự hiểu tôi.


6. Đừng đ cm xúc cn kit


BM


Khi tôi quá mệt mỏi, đói và không có thời gian để tận hưởng thú vui đơn giản trong cuộc sống, tôi rất dễ căng thẳng trước những thử thách hàng ngày. Hãy giữ cho cảm xúc và năng lượng ở mức cao có nghĩa là khả năng chịu đựng thất vọng sẽ lớn hơn nhiều.


7. Đừng suy nghĩ quá mc


BM


Suy nghĩ quá mức và lo lắng về một chủ đề nào đó chắc chắn là con đường dẫn đến căng thẳng. Đôi khi căng thẳng khiến bạn suy ngẫm, nhưng với tôi, điều đó thường ngược lại. Mặc dù không dễ để chuyển hướng suy nghĩ nhưng bạn có thể thực hiện nếu nỗ lực không ngừng. Đừng chỉ nói với bản thân rằng hãy ngừng suy nghĩ về điều gì đó, đánh lạc hướng bản thân bằng một hoạt động khác đòi hỏi sự tập trung cao độ.


8. Ưu tiên s tiến b trong các lĩnh vc chính


BM


Hầu hết căng thẳng xuất hiện khi tôi cảm thấy bế tắc trong thời gian dài. Đến lúc đó, tình trạng không tiến triển của tôi sẽ xen lẫn cảm giác tội lỗi và thất vọng vì không trở lại đúng hướng sớm hơn. Giải pháp tuy khó nhưng lại đơn giản: Đừng để một ngày trôi qua mà bạn không đạt được tiến bộ trong những lĩnh vực quan trọng nhất với mình. Cho dù sự tiến bộ có thể không hoàn hảo hay quá nhỏ bé, điều đó cũng giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát căng thẳng.


9. Đừng đ bn thân lm dng s thoi mái


BM


Một yếu tố gây căng thẳng khác trong cuộc sống là nỗi sợ mất đi thứ mà bạn cho là không thể sống thiếu. Bạn có nghiện sự thoải mái và dễ dàng? Sau đó, tất nhiên, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng khi mất đi sự thỏa mãn. Một cách lành mạnh để cân bằng hiệu ứng này là thường xuyên thực hiện những việc khó khăn để nhắc nhở bản thân về khả năng của mình.


10. Chia s gánh nng vi bn bè


BM


Tôi luôn trải nghiệm rằng việc chia sẻ căng thẳng với người quan tâm đến mình sẽ giúp giảm bớt gánh nặng. Tôi không thể giải thích điều này, có thể là việc nói ra suy nghĩ của mình sẽ giúp tôi có cái nhìn mới và tốt hơn về vấn đề. Và đôi khi đó là tất cả những gì tôi cần.
Mike Donghia  _  Thanh Ngọc


baomai.blogspot.com
Niềm hy vọng mới: ‘Một nắm đất sét’
Giảm cân bằng bắp cải được các chuyên gia y tế Nhật Bản ưa chuộng
Cựu chiến binh Đệ nhị Thế chiến 106 tuổi lập kỷ lục
Cuộc điều tra đàn hặc TT Biden
Bột ngọt (MSG) thực sự có hại không?
Hàng triệu người Mỹ đang sa lầy vào bẫy do Trung cộng tạo ra
Loài chim nguy hiểm nhất thế giới xuất hiện ở bờ biển Úc
Loại bỏ cơn nghiện đường để giảm cân
Các CEO Hoa Kỳ đang chuyển doanh nghiệp ra khỏi Trung cộng
Trò chơi tâm trí của Trung cộng
Giờ đây Tập Cận Bình lại đang cầu cạnh Hoa Kỳ
Liệu châu Âu có thể trở lại thành phương Tây?
Texas đang mạo hiểm lưới điện của mình bằng giấc mơ năng lượng xanh
Giữ gìn sự tử tế ngay cả khi không được tưởng thưởng
Những chuyến thám hiểm của người Mỹ đã thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới
Nhà phát minh Miller Reese Hutchison: Giúp người khiếm thính nghe được
Ngân hàng Hoa Kỳ nộp đơn khai đóng cửa 64 chi nhánh
Tiểu bang xanh phải trả tiền điện cao hơn ở các tiểu bang đỏ
Các nhân viên Biên giới sử dụng ngôn ngữ ‘thức tỉnh’
Mừng "Con Đường Cức Độ" & Giai thoại về những ca khúc Giáng Sinh

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.