Wednesday, November 22, 2023

5 điều tôi muốn làm thay vì ăn mừng Lễ Tạ Ơn & Thanksgiving

baomai.blogspot.com

5 điều tôi muốn làm thay vì ăn mừng Lễ Tạ Ơn

BMĐừng hiểu lầm tôi. Tôi vô cùng biết ơn vì cuộc sống tuyệt vời mà tôi có - cuộc hôn nhân, bốn đứa con tuyệt vời của chúng tôi, khả năng viết sách sống của tôi, và dĩ nhiên, sống ở đất nước vĩ đại này của chúng tôi.
***

Thanksgiving_lễ Tạ Ơn

 BM 
Thanksgiving là một ngày lễ tổ chức tại khu vực Bắc Mỹ, thường được coi là dịp để bày tỏ lòng biết ơn. Nguồn gốc của Lễ Tạ ơn là để cảm ơn Chúa đã ban cho vụ mùa bội thu. Tại Mỹ, ngày lễ này được tổ chức vào thứ 5 của tuần thứ tư tháng 11. Tại Canada, dịp này được tổ chức vào ngày thứ 2 tuần thứ hai của tháng, còn gọi là Ngày Columbus. 
***

Lễ Tạ Ơn này không tranh cãi chính trị

 BM
Lễ Tạ Ơn này, đây là cách để tránh chính trị và có thời gian "không gây tranh cãi" với những người thân yêu của bạn
Mùa thu này đã là một kỷ lục cho chính trị. Gần một nửa số người Mỹ bỏ phiếu bầu cử trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay - số phiếu bầu cao nhất kể từ năm 1914, trước khi phụ nữ có thể bỏ phiếu. Chúng tôi đã bầu những phụ nữ Hồi giáo và người Mỹ bản địa đầu tiên vào Quốc hội và thống đốc đồng tính công khai đầu tiên. Nhưng hãy để tôi cung cấp cho bạn một số lời khuyên: Lễ Tạ Ơn này, đặt chính trị sang một bên.
***

Lễ Tạ Ơn: ‘Thuyết phê phán’ làm mai một lòng biết ơn

 BM

Đã có lúc lòng biết ơn được xem là điểm cốt lõi của nhân loại chúng ta. Chính khách và học giả La Mã Marcus Tullius Cicero từng nói: “Đức tính này lòng biết ơn không chỉ là đức tính tốt đẹp nhất mà còn là cội nguồn của tất cả những đức tính khác.”

https://baomai.blogspot.com/2023/11/le-ta-on-thuyet-phe-phan-lam-mai-mot.html

***

Lễ Tạ Ơn thứ 43 của người Mỹ gốc Việt

 BM
Ngày Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 này là Ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) của Mỹ. Còn đối với người Mỹ gốc Việt đây là Lễ Tạ Ơn thứ 43 được đất nước cùng nhân dân Hoa kỳ đã cứu khổn phò nguy, giúp an cư lạc nghiệp cho người Việt tỵ nạn CS.
***

Tình Người Biết Ơn _ Human Love for Gratitude

 BM
Mừng Lễ Chúa Sinh Ra Đời (Christmas) là một biến cố trọng đại nhất hàng năm và mang ý nghĩa thiêng liêng nhất, đối với tất cả những người quốc gia trên thế giới theo Kitô Giáo hay theo Đạo Tin Lành, đều tin vào cùng một Thiên Chúa (God), là Đấng Tối Cao tạo dựng ra loài người, loài vật, trời đất, cỏ cây và biển khơi.
***

Chi phí, lạm phát tăng làm thay đổi một số kế hoạch du lịch Lễ Tạ Ơn

BM

Các chuyên gia cảnh báo: Hãy chuẩn bị cho một trong những mùa du lịch bận rộn nhất trong hai thập niên.

Khi những người Mỹ đáp lại thông điệp mạnh mẽ về các bữa tiệc Lễ Tạ Ơn vào ngày 24/11, việc này đã đánh dấu lần đầu tiên sau hai năm những lo ngại liên quan đến đại dịch đã được gác lại.

***

10 lý do để biết ơn

 BM

Gần đây tôi đã bắt đầu viết một danh sách biết ơn, và tôi khuyến khích bạn làm như vậy. Nó không mất nhiều thời gian, và nó sẽ thay đổi cách bạn nhìn vào cuộc sống của bạn.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.