Monday, February 11, 2019

Lấy Đài Loan làm phép thử _ Tập thất bại ê chề

baomai.blogspot.com  

Sau thất bại của Đảng Dân Tiến trước Đảng Quốc Dân khiến bà tổng thống Thái Anh Văn phải từ chức chủ tịch Đảng Dân Tiến. Tưởng rằng âm mưu thôn tính Đài Loan đã được vào guồng vì Trung cộng đã thao túng được Đảng Quốc dân nên trong thông điệp đầu năm 2019, họ Tập đã vừa ve vãn sẽ xáp nhập Đài Loan bằng giải pháp hòa bình đồng thời thòng theo khả năng sẽ dùng vũ lực thôn tính Đài Loan. Nhưng xui cho Tập là đã gặp phải đá tảng Thái Anh Văn, bà Văn đã cự tuyệt và công bố rằng chỉ có 15% người dân Đài Loan chấp nhận thống nhất Đài Loan, 85% còn lại quyết tâm hướng đến một Đài Loan độc lập.

Trong khu vực hai bờ eo biển Đài Loan, sự phản ứng gay gắt của bà Thái Anh Văn được xem như cứ tát trời giáng vào mặt Tập Cận Bình. Bởi khi Tập phát đi thông điệp đầu năm, đồng nghĩa với việc Tập đã buộc chân mình vào cổ chiến mã thôn tính Đài Loan. Với 85% dân Đài Loan quyết không để Đài Loan bị xáp nhập vào Đại lục theo giải pháp hòa bình buộc Tập Cận Bình phải thực thi lời hứa là dùng vũ lực để "giải phóng" Đài Loan.

baomai.blogspot.com
  
Suốt mấy chục năm qua, Trung cộng chẳng dám nhăm nhe thôn tính Đài Loan dù rất khát khao thực hiện điều này. Sở dĩ Trung cộng chưa dám manh động xua quân cướp lấy Đài Loan bởi sau lưng Đài Loan là bức tường thép mang tên Hoa Kỳ. Mặc khác dù Đài Loan nhỏ bé so với Trung cộng nhưng lại nắm được những điểm yếu có thể gây ra đại thảm họa cho Trung cộng nếu tấn công vào như Đập Tam Hiệp, các cứ điểm quân sự ở Khu Nam,... kể cả dùng cảm tử đánh từ trong Tử Cấm Thành đánh ra như cộng quân biệt động Sài gòn. Vì vậy tuy Đài Loan nằm sát nách Trung cộng nhưng Trung cộng không dám manh động mà chỉ hàm hồ, võ mồm trong khi đó Trung cộng lại mang quân đi tận Châu Phi, mò sang Biển Đông để cướp giựt, tranh giành chủ quyền, tranh giành địa chính trị bởi Trung cộng rất sợ kết cục như câu chuyện ngụ ngôn "kiến giết voi" vì tử huyệt của Trung cộng đang nằm gọn trong tay của Đài Loan.

baomai.blogspot.com
  
Nếu Bắc Hàn là thanh kiếm giúp Trung cộng làm giá với Mỹ và Đồng minh thì ngược lại Đài Loan là trủy thủ mà Mỹ cắm vào sườn của Trung cộng. Trong thông điệp đầu năm 2019, Kim Jong Un lại tiếp tục xuống gà, mong sớm gặp lại Donald Trump thì bà Thái Anh Văn của Đài Loan lại vả vô họng Tập khi Tập vừa dứt lời. Xét về phương diện chiến tranh tâm lý thì Tập Cận Bình đã thất bại ngay sau khi phát đi thông điệp đầu năm tại 02 bờ eo biển Đài Loan. 

Xa hơn, việc Tập dọa dùng vũ lực thôn tính Đài Loan và phản ứng đanh thép của bà Thái Anh Văn sẽ lan tỏa ra khắp 5 châu. Với các tiểu quốc lân bang bị kìm kẹp bởi thế lực thân Trung cộng như Việt nam, Phillipines,.... thì nhân dân ở những nước này sẽ trông vào gương bà Thái Anh Văn để vượt qua sợ hãi. Chẳng những thế mà việc Trump vừa ký ban hành Đạo luật Sáng kiến Trấn an châu Á - ARIA càng tăng thêm vững tin cho các tiểu quốc ở Đông Nam Á. Cũng từ nhân tố Thái Anh Văn sẽ làm cho những kẻ lụy Tập như Nguyễn Phú Trọng, Duterte,... vỡ mặt bởi bọn này luôn dọa dân chúng "Trung cộng mạnh lắm, đừng làm mất lòng Tập mà hãy ngoan ngoãn thần phục Tập".

baomai.blogspot.com
  
Vì trước giọng điệu "bán nước" của bọn này, người dân yêu nước sẽ chỉ tay về Đài Loan, chỉ vào gương bà Thái Anh Văn mà hỏi rằng "tại sao 85% dân Đài Loan không chịu thống nhất với Trung cộng, tại sao phận nữ nhi như Thái Anh Văn lại can trường, họ cùng máu Hán nhưng lại tanh lòng còn ta khát máu sao mong thơm lòng ?". Từ đây bộ mặt bán nước của Nguyễn Phú Trọng, của Duterte, của đảng cộng sản Việt nam đã không còn giấu được vào đâu. 

Trong cơn quẫn bách, Tập Cận Bình muốn lấy Đài Loan ra hù dọa, thị uy. Nếu Đài Loan và bà Thái Anh Văn mềm yếu và Trump không cam kết gia cường Đông Nam Á bằng việc mỗi năm chi cho khu vực này 1,5 tỷ USD thông qua Đạo luật Sáng kiến Trấn an châu Á - ARIA thì xem như Đông Nam Á sẽ hoàn toàn thần phục Trung cộng. Tuy nhiên Tập tính không bằng Trump tính, mọi âm mưu, mọi đe dọa theo kiểu "rung cây nhát khỉ" của Tập Cận Bình tại thông điệp đầu năm 2019 đã bị Trump và đồng minh Thái Anh Văn bóp chết ngay trong trứng nước. 

baomai.blogspot.com
  
Nói thêm một chút về tử vi, Tập Cận Bình và Nguyễn Phú Trọng rất tin vào tử vi, lý số. Vì vậy chúng đang run sợ sẽ bị tản mạng trong năm con Heo 2019 này. Bởi Nguyễn Phú Trọng cầm tinh con Khỉ, Tập Cận Bình cầm mệnh con Rắn. Mà trong bộ tứ hành xung "Dần - Thân - Tỵ - Hợi" thì con Khỉ và con Rắn khắc với con Heo. Riêng với Nguyễn Phú Trọng thì đại nguy, đại họa trong năm con Heo vì phạm phải trực xung là "KHỈ ở trên cây chờ LỢN đến", HEO đến sẽ ủi trốc gốc cây đè chết con KHỈ già này.Tran Hung

baomai.blogspot.com

Thông điệp liên bang _ Lời cam kết của TT Trump
Môi trường VN _ Hít bụi mịn, ắt chết sớm
Biện pháp chống tâm trạng chán nản công việc
Chỉ có những kẻ ngu mới đi làm việc!
Maduro trúng ngư lôi nhưng chưa chìm
Ông Maduro có 2000 tướng dưới quyền nhưng chưa yên tâm
Ai là người định hình thời trang đường phố
Một xã hội khói hương
Điều gì khiến bà Melania trở thành đóa quỳnh ngát hương bên cuộc đời TT Trump?
27 tấn cá trèn nhập từ VN bán trên thị trường Mỹ bị thu hồi
Phi công Đài Loan đình công ngay dịp Tết, gây hỗn loạn sân bay
Nên dùng men vi sinh sau khi dùng kháng sinh?
Sự bất lợi của các ngôi nhà nhỏ
Vì sao Úc xóa thường trú nhân của tỷ phú Trung cộng?
Gieo nhân ngu _ gặt quả ác
Dâng sao giải hạn
Tuổi thơ của những tỷ phú hàng đầu thế giới
Khi người Mỹ quá hiểu về CS, Tập sao lừa dối được Trump
Hội nghị Trump-Kim: Việt Nam khẳng định vai trò quốc tế
Huawei giải quyết các vấn đề bảo mật có thể mất năm năm

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.