Monday, July 13, 2020

Joe Biden đã dứt khoát theo Xã Hội Chủ Nghĩa

BM
Trong một cuộc gặp gỡ các cử tri tại Dunmore tiểu bang Pennsylvania ngày 8/7, Ứng Cử Viên (ỨCV) Dân Chủ Joe Biden đã tuyên bố "chấm dứt kinh tế tư bản".

Joe Biden nói rằng "Đã tới thời điểm phải chấm dứt thời chủ nghĩa tư bản. Đây chỉ là một trò hề, không đúng sự thật nếu tin rằng các công ty sẽ chia quyền lợi cho cổ đông". Và Joe Biden tuyên bố ông sẽ đưa ra một "chính sách kinh tế mới, được xây dựng trên sức mạnh của nghiệp đoàn, của những sắc dân da đen, da nâu và người dân bản địa. Những sắc dân này đã bị quên lãng, không được hưởng sự thịnh vượng của kinh tế".

BM
BM

Trong lúc Hoa Kỳ đang có những cuộc biểu tình, quảng cáo ủng hộ Black Lives Matter, kêu gọi "Ngừng Kỳ Thị Chủng Tộc" thì lãnh đạo đảng Dân Chủ, ỨCV Tổng Thống Joe Biden lại muốn "đổi mới" dựa trên căn bản màu da, chủng tộc. Phải chăng đảng Dân Chủ muốn duy trì vấn nạn "kỳ thị chủng tộc"?

Đảng Dân Chủ đã thay đổi hẳn lập trường

BM
  
Kết quả điều tra của Bộ Tư Pháp cho thấy có nhiều bằng chứng đảng Dân Chủ đã kết hợp với Antifa và Black Lives Matter tàn phá nước Mỹ trong mấy tháng qua, từ những cuộc bạo loạn gây tử vong, thiêu hủy tài sản tới những hành động đập phá, kéo sập các tượng đài của những danh nhân lịch sử. Những sự kiện này đã xảy ra theo đúng sách vở của cộng sản như đã từng xảy ra trong những cuộc cách mạng trước đây tại Nga, Trung cộng, Cuba, Việt Nam và một số quốc gia khác.

BM
  
Lãnh đạo Dân Chủ của một số tiểu bang và thành phố đã không thực sự quan tâm tới an toàn của người dân, đã sợ hãi, đã quỳ gối trước những đòi hỏi phi lý của tổ chức Black Lives Matter là "giải tán cảnh sát". Người biểu tình còn đòi hỏi tài sản của người giàu phải được chia cho người nghèo để mọi người được bình đẳng. Họ quên rằng sống trong một xã hội tự do tất cả mọi người đều có cơ hội như nhau, chỉ khác một điều là những người có ý chí thì cố vươn lên từ đôi bàn tay của mình, còn những người ỷ nại thì muốn được chính phủ trợ cấp tất cả mọi thứ từ nhà ở tới cơm ăn áo mặc, vì vậy họ đã đánh mất cơ hội kiếm tiền. Khi bừng tỉnh dậy, họ nhận thấy khoảng cách giàu nghèo quá khác biệt nên họ đã dùng chiêu bài "kỳ thị", đòi được đối xử công bằng, bắt buộc người giàu phải chia sẻ cho người nghèo. Đây chính là mô hình của Xã Hội Chủ Nghĩa.

"Chủ nghĩa xã hội đã thất bại rồi"

BM
  
Cuối tháng 5 vừa qua, ỨCV Dân Chủ Joe Biden đã giới thiệu một "Lực Lượng Đặc Nhiệm" gồm Thượng Nghị Sĩ (TNS) Bernie Sanders, Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortez. Trong cuộc tranh cử Tổng Thống năm 2016, TNS Bernie Sanders đã đưa ra chính sách Xã Hội Chủ Nghĩa và bây giờ ỨCV Dân Chủ Joe Biden quyết định lựa chọn chính sách này.

Khi được hỏi bằng cách nào có thể thực hiện chính sách "Miễn Phí Cho Tất Cả", cô Ocasio-Cortez, một Dân Biểu trẻ tuổi của Dân Chủ, đã khẳng định rằng thực hiện được là do tiền thuế của những người giàu và ngay cả tầng lớp trung lưu cũng phải đóng góp mức thuế có thể tới 70%.

BM
  
Thật là kinh hoàng, tiền lương của người dân sau khi trừ thuế chỉ còn lại 30%, nếu chính sách xã hội chủ nghĩa "Miễn Phí Cho Tất Cả" này thực sự được áp dụng thì Hoa Kỳ sẽ đi vào bước đường cùng như Venezuela. Nhiều người cho rằng ngay như đánh thuế tới 70% cũng không đủ tiền để trang trải các chi phí như đã dự liệu. Báo Washington Post đã phổ biến tài liệu phân tích của một chuyên viên thuế vụ, kết quả là phải mất 10 năm mới thu được số tiền thuế $720 tỷ, trong khi đó chính phủ phải chi ra 40 ngàn tỷ trong 10 năm cho tất cả các chương trình miễn phí. Điều này không thực tế, đây chỉ là chiếc bánh vẽ khổng lồ mà ỨCV Dân Chủ Joe Biden đưa ra trong mùa tranh cử này.

BM
  
Theo Viện Nghiên Cứu Hoover, năm 2019 hai nhà kinh tế thị trường tự do là Robert Lawson của trường Southern Methodist University và Benjamin Powell của trường Texas Tech University đã kết thúc một cuộc nghiên cứu và khẳng định rằng "Chủ nghĩa xã hội đã thất bại rồi. Chấm hết" (Socialism has failed. Period). Hai kinh tế gia này đã thực sự sống tại một số quốc gia theo chủ nghĩa xã hội, họ muốn chia sẻ cảm nghiệm của họ với thế hệ trẻ vì "ngày nay có hàng triệu người trẻ tuổi cho rằng "Chủ Nghĩa Xã Hội" là lý tưởng nhất. 

BM
  
Chúng tôi thấy rất quan trọng để nêu ra rằng chủ nghĩa xã hội thực sự là quyền sở hữu của chính phủ đối với các phương tiện sản xuất và chính phủ độc quyền khai thác. Hệ thống kinh tế của chủ nghĩa này đã gây ra nghèo đói và dẫn tới cái chết của hàng chục triệu người". Xã hội chủ nghĩa đã thất bại tại nhiều quốc gia: Nga, Trung cộng, Bắc Triều Tiên, Cuba, Việt Nam, Venezuela, . . .

Đảng Cộng Hòa là đảng của Tự Do, đảng Dân chủ là đảng của Xã Hội Chủ Nghĩa

BM

Khi đứng trước núi Rushmore nhân dịp kỷ niệm ngày Độc Lập của Hoa Kỳ vừa qua, TT Trump đã nói "Chúng tôi sẽ chiến đấu cho một nền kinh tế mạnh mẽ, chúng tôi sẽ chiến đấu cho tất cả các quyền tự do và giá trị của nhân dân Hoa Kỳ trong thời điểm quan trọng này. Chúng tôi sẽ chiến đấu cho lý tưởng và truyền thống của đất nước ".

Trong khi đó ỨCV Dân Chủ Joe Biden lại quyết định lựa chọn "Xã Hội Chủ Nghĩa", một chính sách đã gieo rắc đau thương, thảm họa cho nhân loại. Người Việt Nam chúng ta đã từng phải chịu đựng thời "bao cấp" trong thời gian trước đây. Chúng ta đã từng có những trải nghiệm đau thương với cộng sản, chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ trước chủ trương của đảng Dân Chủ muốn "đổi mới" Hoa Kỳ từ một quốc gia có thể chế tự do qua "Xã Hội Chủ Nghĩa" cùng với những tai họa của nó.

BM

Trong thời gian vận động tranh cử trước đây, TT Trump hứa sẽ cắt giảm thuế và sửa đổi những hạn chế không hợp lý. Chính hai yếu tố này đã có tác động lớn đến chính sách kinh tế của Hoa Kỳ, đã giúp cho kinh tế được phát triển mạnh mẽ. Theo thống kê của chính phủ liên bang vào cuối năm 2018, công việc làm và sản xuất đã được tăng trưởng rất mạnh. Lương của công nhân được tăng nhanh nhất so với 20 năm trước. Thị trường chứng khoán đã đạt được mức cao kỷ lục, giúp cho nhiều người trở nên giàu có và tương lai được bảo đảm hơn.

Từ đầu năm 2020, đại dịch cúm Wuhan đã gây khó khăn cho kinh tế Hoa Kỳ cũng như nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên kinh tế Hoa Kỳ sẽ nhanh chóng phục hồi, mặc dù hiện tại nhiều tiểu bang còn "đóng cửa" nhưng tháng 6 vừa qua đã có thêm gần 5 triệu việc làm.

BM

Khi phát biểu tại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày 25/6/2018, TT Trump đã nói tới sự sụp đổ của Venezuela. Vào đầu thập niên 2000, Venezuela là một quốc gia có nhiều tài nguyên, đặc biệt là dầu khí đã giúp cho Venezuela có một nền kinh tế vững mạnh nhất, thịnh vượng nhất vùng châu Mỹ La Tinh. Vậy mà chỉ hơn 10 năm, sau khi chính quyền Venezuela áp dụng thể chế "Xã Hội Chủ Nghĩa" thì quốc gia này bị rơi xuống vực thẳm, người dân phải sống trong nghèo đói cùng cực, thiếu thốn đủ mọi thứ, ngay cả ổ bánh mì cũng không mua được. Hàng trăm ngàn người đã bỏ xứ ra đi tới các nước lân cận vì không chịu đựng nổi cuộc sống quá khắc nghiệt, quá nghèo đói tại quê nhà.

TT Trump kết luận "Bất cứ nơi nào mà chủ nghĩa xã hội hay cộng sản xuất hiện, nơi đó sẽ có tham nhũng, đói rách và đau thương tột cùng".

BM
Kim Nguyễn

1 comment:

  1. Già tôi sẽ bước vào tuổi 86 , từ một nhóc thổ mừ ( Tầy ) , đứa con rơi của mẹ là một gái xuân vốn là ( nàng bụt ) , phải ăn xin kiếm sống khi mẹ chết tôi mới hơn 6 tuổi , và về bản Thổ ở Thất Khê chăn trâu cho Bá Mẫu , 9 tuổi gặp Bố đẻ đã có 2 bà kế mẫu , bà nội thì luôn chửi là đồ tạp chủng , sau 1945, từng chịu cảnh đói năm thìn vì bố đã nhận ra phong trào Việt Minh là Cộng sản trốn qua Tầu ( Tưởng ) , năm 1947 trở về VN và năm 1948 , tôi may mắn được vô trường Thiếu Sinh Quân vũng Tàu , đời tôi tự lập từ đó và kết cục phải chịu khổ nhục 6 năm tù Cộng sản, giờ đã là công dân Mỹ hưởng lương hưu nhỏ bé ngót hơn ngàn dollars , mà giơ đây gặp cảnh phá hoại của đảng DC đòi làm cuộc Cách Mạng Chủ nghĩa xã hội , thật buồn , nhất là vơ con ( theo cậu út là PHD Havard ) mà chống lại thân già tôi , còn ngao ngán nào hơn !!

    ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.