Thursday, November 1, 2018

10 tuyên bố ấn tượng của ông Trump về Trung cộng

baomai.blogspot.com  

Tổng thống Trump từ lâu đã cáo buộc Trung cộng là thủ phạm của một trong những “vụ trộm lớn nhất lịch sử thế giới”, theo Veronica Stracqualursi của ABC News.

Tổng thống Trump đã khiến Trung cộng trở thành mục tiêu trong hàng trăm dòng tin mà ông chia sẻ trên Twitter trong những năm qua. Đó là những nhận định ấn tượng của ông Trump về Trung cộng kể từ khi chưa trở thành Tổng thống Hoa Kỳ cho tới khi chính thức nhậm chức và tới hiện nay.

Dưới đây là những nhận định độc đáo về Trung cộng mà ông Trump đã từng nói, từng viết hoặc từng đăng tải trên Twitter:

1. Bạn có thể thắng nếu bạn thông minh

Phát biểu trong một sự kiện truyền thông ngày 21/7/2015 tại Beaufort, South Carolina, ông Trump nói:

baomai.blogspot.com
  
“Tôi đánh bại người Trung cộng. Tôi thắng khi chống lại Trung cộng. Bạn có thể thắng trong khi chống lại Trung cộng nếu bạn thông minh. Nhưng người dân của chúng ta không chịu  suy nghĩ. Chúng ta thiết đãi những bữa ăn tối cấp quốc gia cho những người đứng đầu nhà nước Trung cộng. Tôi nói tại sao bạn thiết đãi bữa tối quốc gia cho họ vậy? Họ đang chia rẽ cánh tả cánh hữu chúng ta. Chỉ cần đưa họ tới McDonald và quay lại bàn đàm phán”.

2. Tôi rất vui vì họ buồn

baomai.blogspot.com
  
Trong chiến dịch tại Staten Island, New York hôm 17/4/2016, ông nói: “Trung cộng rất buồn vì cách mà Donald Trump nói về thương mại với Trung cộng. Họ đang chia cắt chúng ta, mọi người, đã đến lúc rồi. Tôi rất vui vì họ rất buồn”.

3. Cuốn sách ‘Crippled America’ – 2015

baomai.blogspot.com
  
Trong cuốn sách của ông Trump, Crippled America, được giới thiệu năm 2015, có viết: “Có những người muốn tôi sẽ không gọi Trung cộng là kẻ thù của chúng ta. Tuy nhiên đó chính xác là những gì họ là. Họ đã phá huỷ toàn bộ các ngành công nghiệp bằng cách sử dụng lao động giá rẻ, lấy mất hàng chục nghìn việc làm, gián điệp các doanh nghiệp của chúng ta, đánh cắp công nghệ của chúng ta, và đã thao túng và phá giá tiền tệ của họ, khiến hàng hoá của chúng ta đắt hơn”.

4. Trung cộng lợi dụng nước Mỹ không giống ai trong lịch sử

baomai.blogspot.com
  
Trong cuộc phỏng vấn với kênh “Good Morning America’ (Tạm dịch: Chào buổi sáng nước Mỹ) ngày 3/11/2015 về việc “dán nhãn” Trung cộng là một kẻ thù, ông Trump trả lời: “Bởi vì đó là một kẻ thù kinh tế, bởi vì họ đã lợi dụng chúng ta không giống ai trong lịch sử. Họ đã làm, những gì họ đã làm đối với Hoa Kỳ là hành vi trộm cắp lớn nhất trong lịch sử thế giới. Họ đã lấy mất công việc của chúng ta”.

5. Trung cộng gây ô nhiễm môi trường lớn nhất thế giới

Đăng tải trên Twitter ngày 30/3/2013, ông Trump viết: “Trung cộng là nước gây ô nhiễm môi trường lớn nhất Thế giới cho tới nay. Họ không làm gì để dọn dẹp những nhà máy của họ và cười nhạo sự ngốc nghếch của chúng ta!”

baomai.blogspot.com

Ông Donald Trump đã viết trên Twitter từ năm 2013 rằng Trung cộng làm ô nhiễm thế giới từ trước tới nay.

6. Không cho phép Trung cộng tiếp tục hành vi “trộm cắp”

baomai.blogspot.com
  
Trong một chiến dịch truyền thông tại Fort Wayne, Indiana hôm 2/5/2016 khi nói về chính sách thương mại của Trung cộng, ông Trump tuyên bố: “Chúng ta không thể tiếp tục cho phép Trung cộng cưỡng đoạt đất nước của chúng ta và đó là những gì họ đang làm. Đó là hành vi trộm cắp lớn nhất trong lịch sử thế giới”.

7. Trung cộng không phải là đồng minh cũng không phải bạn

baomai.blogspot.com

Trong một đoạn tin ngắn trên Twitter ngày 21/9/2011, ông Trump viết: “Trung cộng không phải đồng minh hay là bạn – họ muốn đánh bại chúng ta và sở hữu đất nước chúng ta”.

8. Trung cộng sử dụng phá giá tiền tệ nhằm phá hủy nước Mỹ

baomai.blogspot.com
  
“Vũ khí lớn nhất cho trận đánh được sử dụng chống lại chúng ta và phá hủy các công ty của chúng ta là việc phá giá tiền tệ, và lớn nhất từ trước tới nay là Trung cộng. Rất thông minh, họ giống như những bậc thầy cờ tướng. Và chúng ta giống như người chơi cờ đam. Nhưng họ là quân xấu”, ông Trump phát biểu trong chiến dịch tại Manchester, N.H hôm 20/6/2016.

9. Không có gì ngạc nhiên khi Trung cộng bị bắt vì tội gian lận trong Olympics

baomai.blogspot.com

Ngày 8/8/2012, ông Trump viết: “Không có gì ngạc nhiên khi Trung cộng bị bắt vì tội gian lận trong Olympics. Đó là cách thức hành động của Trung cộng – dối trá, lừa đảo và phỗng tay trên trong tất cả các giao dịch quốc tế”.

10. Tôi xử lý Trung cộng trong suốt cuộc đời tôi

“Tuy nhiên khi bạn quan sát Trung cộng, đây là những người hết sức khó chịu về mặt đàm phán. Họ như thể chặn họng, họ muốn ném bạn sang một bên. Đây là những người cứng nhắc.

baomai.blogspot.com
  
Tôi đã xử lý họ trong suốt cuộc đời tôi”, ông Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh ‘Good Morning America’ ngày 3/11/2015.Triệu Hằng

baomai.blogspot.com

Con vịt Mandarin quý hiếm trong công viên New York
Dùng nước biển để trồng trọt trên sa mạc
Những khu trại bí ẩn của Trung cộng
Tập Cận Bình “Đốt Sách” bây giờ không thể trách Trump
Trump có đúng khi muốn chấm dứt quyền công dân dựa trên nơi sinh?
VNCH _ Hóa ra có tới hai 'Tháng Tư Đen'
Tính pháp lý _ chính trị và lịch sử của 'quyền có quốc tịch theo nơi sinh'
Trump chính là "Ngọa hổ Tàng long" trong mắt Trung cộng
Câu hỏi dành cho những người bênh vực đảng Dân Chủ
Halloween và những điều có thể bạn chưa biết
Boeing 747 _ Siêu máy bay chinh phục thế giới
Chấm dứt hiệp ước INF _ Đối sách của Hoa Kỳ đối với Trung cộng?
Lời nói cuối cùng của Steve Job
Một y tá giết 99 bệnh nhân bằng thuốc độc
Chính trị và lời nói không mất tiền mua
Tiếng gọi từ trái tim của Richard Gere
Tại sao Nhật Bản có nhiều plutonium đến vậy?
Mỹ đánh TC đỡ không nổi
Tại sao Nhân dân tệ đang tụt dốc?
Nhà văn Kim Dung rất gần gũi với văn hóa đại chúng

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.