Thursday, June 3, 2021

Cần ‘điều tra kỹ lưỡng’ vai trò của ông Fauci

 image

Thống đốc DeSantis: Cần ‘điều tra kỹ lưỡng’ vai trò của ông Fauci trong nghiên cứu ‘tăng chức năng’ của virus

 

Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis tuyên bố rằng Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ (NIAID) Anthony Fauci phải bị điều tra sau khi có các báo cáo rằng cơ quan này đã tiến hành nghiên cứu “gain of function” (tăng chức năng) trên các virus đồng thời chỉ ra rằng ông Fauci đã đưa ra thông tin gây nhầm lẫn hoặc mâu thuẫn trong những bình luận công khai trong năm qua.


image


Hôm thứ Ba (01/06/2021), khi được hãng thông tấn Breitbart News hỏi về vai trò của ông Fauci, ông DeSantis đề nghị rằng cần thiết phải có một cuộc điều tra.

 

“Tôi thực sự nghĩ rằng vai trò của ông ấy trong nghiên cứu ‘tăng chức năng’ này là một việc hoàn toàn cần được điều tra và xem xét đầy đủ, cũng như số tiền của Hoa Kỳ mà ông ấy hoặc bất kỳ đồng nghiệp nào của ông ấy có thể đã gửi đến phòng thí nghiệm Vũ Hán đó. Và khi đó đương nhiên, chúng ta phải xác thực ở phòng thí nghiệm này—rằng nó [virus này] đã bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm,” vị thống đốc Đảng Cộng Hòa nói khi đề cập đến tuyên bố cho rằng virus Trung Cộng (Đảng Cộng sản Trung cộng) đã thoát khỏi Viện Virus học Vũ Hán vào năm 2019.


image

Phòng thí nghiệm P4 trong khuôn viên Viện Virus học Vũ Hán ở Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung cộng, vào ngày 27/05/2020.

 

“Quý vị biết đấy, [nó] cũng có lẽ là tuyên bố đáng tin cậy nhất vào năm ngoái (2020), mặc dù những người như ông Fauci đã nói rằng virus đó đến từ tự nhiên. Họ chẳng có cơ sở thông tin nào để nói rằng nó đến từ tự nhiên. Đó chỉ là phỏng đoán của họ,” ông DeSantis đề cập về lý thuyết [virus rò rỉ từ] phòng thí nghiệm Vũ Hán.

 

Ông Fauci và các chuyên gia y tế khác đã coi nhẹ tuyên bố rằng “không thể thiết lập được mối liên hệ nào để nói rằng virus này đến từ tự nhiên,” vị thống đốc cho biết và nói thêm rằng “ông Fauci thực sự phải chịu trách nhiệm nếu ông ấy đã gửi tiền đến phòng thí nghiệm đó.”


image

Tiến sĩ Anthony Fauci (trái) và Thống đốc Florida Ron DeSantis (phải).


Cơ quan của ông Fauci cho biết Viện Y tế Quốc gia (NIH) đã cung cấp một số kinh phí cho phòng thí nghiệm Vũ Hán này, đây là cơ sở nghiên cứu cấp P4 duy nhất ở Trung cộng. Trong một phiên điều trần trước quốc hội gần đây, ông Fauci đã phủ nhận khoản tài trợ này là dành cho nghiên cứu ‘tăng chức năng’ mà theo đó họ cố gắng làm biến đổi một sinh vật như vi khuẩn hoặc virus để làm tăng khả năng gây bệnh, khả năng lây truyền hoặc phạm vi vật chủ.

 

Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Francis Collins, trong một tuyên bố hôm 19/05, đã chỉ trích “những thông tin sai lệch” đang được lan truyền về việc họ đã hỗ trợ nghiên cứu “tăng chức năng” cụ thể.


image


Ông Collins tuyên bố rằng trong nhiều năm cơ quan của ông đã “cung cấp các khoản tài trợ để tìm hiểu thêm về các loại virus ẩn náu trong dơi và các loài động vật có vú khác, có khả năng lây sang người và gây ra dịch bệnh trên diện rộng” nhưng cả “NIH và NIAID đều chưa từng phê duyệt bất kỳ khoản tài trợ nào để hỗ trợ nghiên cứu ‘tăng chức năng’ đối với virus corona khiến khả năng lây truyền hoặc khả năng gây chết người của chúng cao hơn.”

 

Mặc dù ông Fauci đã nhận được lời khen ngợi rộng rãi từ các hãng thông tấn lớn trong suốt đại dịch, nhưng những ngày gần đây, ông đã phải đối mặt với ngày càng nhiều chỉ trích vì những lời bình luận và dự đoán mà một số người cho là không rõ ràng trong các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông.


image


Những bình luận mới này từ ông DeSantis cũng được đưa ra sau khi thông qua yêu cầu truy vấn thông tin theo Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) đã tìm thấy nhiều email từ ông Fauci, bao gồm một email được gửi vào năm ngoái, trong đó ông nói rằng khẩu trang mua ở cửa hàng sẽ không hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19.

 

“Khẩu trang thực ra là để dành cho những người đã bị nhiễm virus để ngăn họ lây nhiễm sang những người không bị nhiễm bệnh chứ không phải là bảo vệ những người chưa bị nhiễm bệnh khỏi bị lây nhiễm,” ông Fauci nói khi trả lời một câu hỏi hồi tháng 02/2020. Ông lưu ý rằng “chiếc khẩu trang thông thường quý vị mua ở cửa hàng dược không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn virus có kích thước nhỏ đến mức có thể xuyên qua lớp khẩu trang.”

 

 

 

Jack Phillips _ Nguyệt Minh


image


Trung cộng che giấu dịch bệnh Covid-19
Giấc mộng Trung Hoa
Nước Mỹ Xã Hội Chủ Nghĩa
Thời gian với người
Htar Htet Htet hoa hậu Myanmar
Câu chuyện về Ấn Độ _ Cực giàu & nghèo, cực giỏi & độc
Chiến tranh kinh tế sinh học của Trung cộng phản tác dụng
Giải mã hiện tượng 'Nguyễn Phương Hằng'
Lạm phát _ tiền tệ và tắc nghẽn nguồn cung
Người Mỹ vẫn yêu nước
Nơi sự sống tồn tại
Giờ của sự thật đã điểm
Phép lạ Đức Thánh Mẫu đồng trinh Maria
Nước mắm của riêng tôi
Con người sẽ tiến hóa như thế nào trong một triệu năm?
Biến chủng Ấn Độ gây bệnh tại Việt Nam
Nước _ Nguồn dinh dưỡng bị lãng quên
Câu chuyện Xã Nghĩa

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.