Thursday, June 3, 2021

Trung cộng che giấu dịch bệnh Covid-19

 image

Trung cộng che giấu dịch bệnh, bắt các nhà khoa học Trung cộng im lặng

Cựu cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Matthew Pottinger vào hôm Chủ nhật (30/5) cho biết, ông tin rằng cuối cùng sẽ có một câu trả lời rõ ràng cho nguồn gốc của virus Trung cộng (virus corona). Ông nói, một số nhà khoa học có đạo đức của Trung cộng đã bị Trung cộng bắt im lặng, nhưng nỗ lực toàn cầu để khám phá nguồn gốc của virus do Hoa Kỳ dẫn đầu có thể mang lại dũng khí cho những nhà khoa học này, thúc đẩy họ đứng lên.


image

Cựu cố vấn an ninh Hoa Kỳ Matthew Pottinger: Trung cộng che giấu dịch bệnh, bắt các nhà khoa học Trung cộng im lặng


Trong cuộc phỏng vấn tại chương trình “Meet the Press” (Gặp gỡ báo chí) của NBC vào hôm Chủ nhật, ông Pottinger cho biết, ngày càng có nhiều bằng chứng gián tiếp “ủng hộ cho quan điểm virus bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm virus ở Vũ Hán.”

 

Khi được hỏi nếu chính phủ Trung cộng không hợp tác, thì liệu có thể tìm ra “câu trả lời rõ ràng” về nguồn gốc của virus hay không? 


Ông Pottinger nói: “Tôi cho rằng, chúng ta có thể. Quá trình này sẽ tốn thời gian hơn 90 ngày.”


image

 

“Nếu thứ này (bị rò rỉ) ra khỏi phòng thí nghiệm, sẽ có người ở Trung cộng có thể biết điều này.” Ông nói, “Chúng tôi biết rằng có rất nhiều nhà khoa học ở Trung cộng – những nhà khoa học rất giỏi và có đạo đức ở Trung cộng, nhiều người trong số họ đã xuất hiện trong giai đoạn đầu của đại dịch và nói rằng họ nghi ngờ phòng thí nghiệm bị rò rỉ. Những người này đã bị chính phủ của họ (chính quyền Trung cộng) ép phải im lặng một cách có hệ thống.”

 

Ông cho biết, Tổng thống Biden hiện đang ra lệnh kiểm tra lại các bằng chứng và thông tin tình báo, điều này có thể thúc đẩy các nhà khoa học Trung cộng đứng lên, ngay cả khi có nguy cơ khiến Bắc Kinh tức giận. Cuộc vận động mới này “có thể mang lại dũng khí cho những nhà khoa học có đạo đức ở Trung cộng. Đối với họ, tôi nghĩ điều này sẽ gây áp lực lên lương tâm của họ.

 

Tôi cho rằng kết quả của cuộc điều tra lần này sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn.” ông Pottinger nói.


image


Vào ngày 26/5, Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo trong vòng 90 ngày tiến hành xem xét cẩn thận hơn đối với hai giả thuyết về nguồn gốc của đại dịch virus Trung cộng. Đó là: lây nhiễm do tiếp xúc với động vật bị nhiễm virus, hoặc do tai nạn trong phòng thí nghiệm.

 

Ông Pottinger cho rằng sẽ có một câu trả lời, nhưng ngay cả khi cuộc điều tra tình báo không đưa ra được kết luận chắc chắn trong suốt 3 tháng xem xét, “cũng có rất nhiều thứ có thể học được.”

 

Ông nói rằng, những gì Hoa Kỳ đang làm hiện nay là tạo cơ sở để các nhà khoa học toàn cầu đứng lên tiết lộ bổ sung, những nhà khoa học này sẽ được khuyến khích. “Các nhà khoa học trước đây lo lắng về việc bị đám đông Twitter ‘trục xuất’, sẽ đóng góp vào nỗ lực lần này.”


image


Thuận theo việc mọi người chú ý nhiều hơn đến nguồn gốc của virus Trung cộng, các chuyên gia và quan chức vào hôm Chủ nhật (30/5) đã kêu gọi Trung cộng cung cấp nhiều sự minh bạch hơn, và tăng tốc điều tra xem liệu đại dịch tàn khốc này có bắt đầu từ một vụ rò rỉ trong phòng thí nghiệm.

 

Peter J. Hotez, hiệu trưởng Trường Y học Nhiệt đới Quốc gia thuộc Đại học Y Baylor, đồng giám đốc Trung tâm Phát triển Vaccine tại Bệnh viện Nhi Texas, nói trong một cuộc phỏng vấn với NBC rằng: “Trừ khi chúng ta hiểu đầy đủ về nguồn gốc của COVID-19, nếu không sẽ có COVID-26 và COVID-32.”

 

 

 

Trương Đình _ Lâm Nghiên


image


Giấc mộng Trung Hoa
Nước Mỹ Xã Hội Chủ Nghĩa
Thời gian với người
Htar Htet Htet hoa hậu Myanmar
Câu chuyện về Ấn Độ _ Cực giàu & nghèo, cực giỏi & độc
Chiến tranh kinh tế sinh học của Trung cộng phản tác dụng
Giải mã hiện tượng 'Nguyễn Phương Hằng'
Lạm phát _ tiền tệ và tắc nghẽn nguồn cung
Người Mỹ vẫn yêu nước
Nơi sự sống tồn tại
Giờ của sự thật đã điểm
Phép lạ Đức Thánh Mẫu đồng trinh Maria
Nước mắm của riêng tôi
Con người sẽ tiến hóa như thế nào trong một triệu năm?
Biến chủng Ấn Độ gây bệnh tại Việt Nam
Nước _ Nguồn dinh dưỡng bị lãng quên
Câu chuyện Xã Nghĩa
Nikola Tesla _ Thiên tài khoa học
Say đi em
Câu chuyện trồng hoa

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.