Tuesday, June 1, 2021

Phép lạ Đức Thánh Mẫu đồng trinh Maria

 image

Chủ Nhật mùng 9 vừa qua của tháng 5 này là Ngày Hiền Mẫu (Mother’s Day) tại Hoa Kỳ, để cho tất cả con cái có dịp đặc biệt tỏ lòng thành kính tri ân người Mẹ qua nhiều hình thức khác nhau, đã phải cực nhọc hy sinh mọi gian khổ để nuôi dưỡng con khôn lớn, ăn học thành tài và sống tự lập ngoài xã hội.

 

Nói riêng về Đạo Công Giáo, trong suốt tháng 5 này gọi là tháng Dâng Hoa Đức Mẹ của tất cả các tín đồ người Công Giáo Việt Nam trên hoàn vũ, bầy tỏ lòng kính mến và tôn vương Thánh Nữ Đức Mẹ Đồng Trinh Maria là Mẹ Thiên Chúa. Bên phía Phật Giáo thì có ngày Lễ Vu Lan cũng biểu tượng cùng một ý nghĩa tương tự như bên phía Công Giáo.


Nhân dịp ngày Hiền Mẫu năm nay, tác giả xin kể lại một câu chuyện về những phép lạ mầu nhiệm của Đức Trinh Nữ Maria ban cho một nam tử tội người Việt mà tác giả đã trình bày trong một bài viết mới đây và ban cho một nam tù nhân người Việt đang khi còn ở trong tù và sau khi lãnh án tù treo tại ngoại. Vậy nội dung bài viết này cũng như bài viết trước, tác giả xin được miễn bàn luận những điều có liên quan đến vấn đề pháp lý tội trạng của đương sự, đã được lãnh án phạt 10 năm tù treo, về tội kích thích tình dục trẻ em tại Hoa Kỳ.Người tù nhân này trước kia đã bị đi tù cải tạo ở VN, chỉ vì ông là một cựu Sĩ Quan QLVNCH và sau này ông được bảo trợ sang Hoa Kỳ theo diện HO (Human Operation). Sau nhiều năm sống tại Hoa Kỳ, ông hội đủ điều kiện để nạp đơn xin bảo trợ cho con cái có gia đình sang đoàn tụ với ông tại đây. Trong khi ông đang chờ đợi ngày đoàn tụ với 3 cô con gái đã lập gia đình cùng với mấy đứa cháu ngoại của ông, thì chẳng may ông bị đưa vào trại tạm giam (Jail) để chờ ngày ra tòa án xét xử về tôi phạm hình sự của ông như đã nêu trên đây. Có một điều đặc biệt là trước khi ở tù, trong khi ở tù và sau khi ra tù, ông rất tôn kính và luôn luôn sốt sắng tin cậy vào lời cầu nguyện của ông với Đức Mẹ Maria, xin Đức Mẹ ban ơn phước lành cho ông được mau chóng ra khỏi tù, để được đoàn tụ với con cháu từ VN sang Hoa Kỳ và tất cả những lời cầu nguyện này của ông đều đã được Đức Mẹ nhận lời, ban ơn phước lành cho ông theo lời cầu nguyện của ông, đã được thể hiện qua những phép lạ của Đức Mẹ Đồng Trinh Maria ban cho ông như sau.


Hiện tượng phép lạ thứ nhất:


image

Note: hình trong bài là minh họa


Trong khi ông đang nằm trong tù mấy tháng nay để chờ đợi ngày ra trình diện phiên tòa xét xử. Trong khi đó tác giả lại là Tuyên Úy của trại tù này, nên có nhiệm vụ phải rao giảng Tin Mừng và ủy lạo tinh thần cho các anh chị em tù nhân, không phân biệt sắc tộc, giới tính, tôn giáo và màu da trong các trại tù tại tiểu bang Oklahoma và đồng thời cũng giải thích các thủ tục pháp lý (Legal Procedures) và các quyền lợi cho cá nhân tù nhân theo luật pháp hiến định, vì ngoài nhiệm vụ làm Tuyên Úy trại tù vào những ngày nghỉ cuối tuần cho Tổng Giáo Phận Công Giáo Oklahoma City, tác giả cũng đang phục vụ cho Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ đặc trách nhập tịch vào những ngày thường trong tuần. Do đó trước kia tác giả đã giúp ông tù nhân này lập thủ tục điền đơn bảo trợ cho 3 gia đình con cháu ông sang Hoa Kỳ như đã đề cập ở phần đầu trên đây, thì nay bất ngờ ông báo tin cho tác giả biết là cả 3 gia đình gồm con cháu của ông bảo trợ trước đây, nay đã tới phi trường Los Angeles để đoàn tụ với ông, trong khi ông còn đang nằm trong tù và chưa hề nhận được thư từ của Sở Di Trú HK yêu cầu ông cần bổ túc hồ sơ bảo trợ tài chánh cho 3 gia đình này, theo như Luật Di Trú Hoa Kỳ đã quy định. 


Nghe được tin này, tác giả nhận thấy đây đúng là một phép lạ hy hữu có một không hai, chưa từng thấy xẩy ra ở Hoa Kỳ, mà Đức Mẹ đã ra tay cứu giúp 3 gia đình này qua lời cầu nguyện của ông. Không những thế, thay vì 3 gia đình này phải bị trả về lại VN ngay ngày hôm đó, thì may thay Cơ Quan Thiện Nguyện USCC ở Virginia đã đứng ra nhận lời bảo trợ cho 3 gia đình này ở lại Hoa Kỳ, chờ đến ngày người Bố được phép ra khỏi tù, thì sẽ chuyển 3 gia đình này về đoàn tụ với Bố ở Oklahoma City. Hiện nay 3 gia đình này đã được sum họp với Bố và các con đều có công ăn việc làm tương đối khá giả, các cháu học hành ngoan ngoãn.


Hiện tượng phép lạ thứ nhì:

 

image


Trước ngày đương sự trình diện phiên tòa xét xử tội trạng của ông như đã nêu lên phần mở đầu của bài này và vì là chỗ quen biết với đương sự trước khi ông bị ở tù, đồng thời tác giả lại là Tuyên Úy phục vụ cho anh chị em trong trại tù này, nên ông biết rõ tôi ngoài việc đặc trách nhập tịch ra, tôi còn đặc trách Luật Sư Đoàn Liên Bang tại Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ ,thì ông tin chắc tôi quen biết nhiều luật sư, nên ông nhờ cậy tôi tham khảo pháp lý với vài luật sư, để xem tình trạng tội phạm hình sự này của ông sẽ bị lãnh án phạt bao nhiêu năm tù ở? Và làm theo lời yêu cầu của ông, tôi đã hỏi một vài luật sư thân với tôi chuyên về luật hình sự (Criminal Law), họ cho biết nếu có chứng cớ hiển nhiên, đương sự có thể lãnh án phạt tù ở trên 10 năm trở lên, bất kể tuổi tác già trẻ là bao nhiêu. Nhưng khi đến ngày trình diện phiên tòa xử án ông và nghe Quan Tòa tuyên án ông 10 năm tù treo (Probation of 10 years) và đó là sau thời gian ông đã phải nằm trong tù mất gần 4 tháng trời, vì ông không có tiền đóng thế chân tại ngoại. Nhưng nhờ tôi cố gắng tìm được người đồng hương bỏ tiền ra đóng tiền thế chân cho ông được tại ngoại, cho đến ngày ông trình diện phiên tòa xử như vừa nói trên. Đây lại đúng là phép lạ lần thứ hai mà Đức Mẹ Maria đã ban ơn phước quá đặc biệt cho ông vì ông luôn luôn vững lòng xác tín trông cậy vào Đức Mẹ Maria, là Mẹ Thiên Chúa đã từng cứu giúp ông.


Hiện tượng phép lạ thứ ba:


Trong lúc ông đang thi hành bản án treo gần hết hạn 10 năm, thì ông lại hoàn toàn vô tình vi phạm một tội hình sự khác. Đó là vì thương tình một cậu bé trai ở gần nhà quen biết ông. Cậu này mê thích chơi game và cậu đã có nhiều games khác ở nhà do mẹ cậu đã mua cho cậu nhiều lần trước đây rồi, nên lần này mẹ cậu nhất định từ chối không chịu mua game mới này cho cậu chơi nữa. Cậu đến gặp ông khóc lóc kể lại cho ông nghe sự tình, ông cảm thấy thương xót cậu bé và liền dẫn cậu bé mang theo một game cũ đến tiệm bán game và ông trả thêm chút tiền sai biệt để đổi lấy game mới mà cậu đang mong muốn có.


image


Nhưng chẳng may xui xẻo cho ông là tình ngay lý gian, cũng gần giống như câu chuyện đầu tiên ông bị buộc tội là kích thích tình dục trẻ em (Child Molestation). vì ngày hôm sau, có một khách hàng đến tiệm trưng bằng cớ game cũ đó chính là game của họ bị mất cắp và sau đó ông bị cảnh sát đến nhà bắt giam ông vào trại tù về tội mua bán đồ gian bất hợp pháp, cho dù tội phạm lần này thuộc tội tiểu hình. Nhưng vì ông vi phạm tội trong thời gian vẫn còn phải thi hành bản án treo chưa dứt, nên ông có thể lãnh án tù ở (Imprisonment Sentence) thêm nhiều năm nữa. Lần này tôi vào thăm ông, tôi rất buồn lòng và rất thất vọng về hành động thơ dại này của ông. Tội đầu tiên của ông tôi đã cố gắng hết sức để tìm người đóng tiền thế chân cho ông được tại ngoại hầu tra. Nhưng lần này tôi không biết cách nào để có thể giúp đỡ ông được tại ngoại như lần đầu nữa. Cuối cùng tôi chỉ còn biết cầu nguyện Đức Mẹ cùng với lời cầu nguyện của ông, xin Đức Mẹ hãy rủ lòng thương xót ban ơn phước lành cho ông thêm một lần chót được trở về nhà, sẽ không bị lãnh thêm án phạt tù ở, theo đúng như điều luật án treo đã quy định và nhất là ông đã được theo học xong khóa giảng dạy những quy luật này, để ông có thể thi hành toàn vẹn thời gian còn lại của bản án treo 10 năm, trước khi ông được Chúa gọi về với Ngài. Thế là Đức Mẹ lại ban ơn phước lành cho ông, vì sau một ít ngày ông bị giam giữ trong tù lần thứ hai và ông lại được trả tự do trở về nhà mà không những không phải đóng tiền thế chân tại ngoại mà ông cũng không bị lãnh án tù ở như luật pháp đã quy định.

 

Mới đây tác giả đến thăm ông thì được ông cho biết ông đã thi hành xong bản án đã hơn một năm nay rồi và để tỏ lòng biết ơn của ông đối với tác giả, về sự giúp đỡ nhiệt thành của tác giả dành cho ông, liên tục trong suốt thời gian ông bị ở tù 2 lần cho đến hôm nay, nếu bất cứ khi nào ông cần đến sự giúp đỡ của tác giả, tôi đều sẵn sàng đến với ông và ông đã tặng cho tôi bức tượng Đức Mẹ Maria Đầy Ơn Phước, mà ông thờ kính bức tượng này đặt trên Bàn Thờ trong nhiều năm qua tại tư gia của ông.

image

Nói tóm lại sau 21 năm liên tục tôi được phục vụ cho anh chị em tù nhân trong các trại tù của tiểu bang Oklahoma, tôi đã nhận được 2 kỷ vật vô giá: Bức ảnh thêu hình Đức Mẹ Bồng Chúa Giêsu và bức tượng Đức Mẹ Maria Đầy Ơn Phước do 2 tù nhân kính tặng tôi, để tôi lưu giữ làm kỷ niệm trong cuộc đời tôi trên thế gian này và mỗi lần tôi chiêm ngưỡng nhìn vào 2 kỷ vật này, làm cho tôi có cảm giác thiêng liêng, hình như Chúa Hài Đồng Giêsu và Đức Mẹ Maria Đồng Trinh đang hiện ra trước mắt tôi.

 

 

 

PT. Nguyễn Mạnh San


image


Nước mắm của riêng tôi
Con người sẽ tiến hóa như thế nào trong một triệu năm?
Biến chủng Ấn Độ gây bệnh tại Việt Nam
Nước _ Nguồn dinh dưỡng bị lãng quên
Câu chuyện Xã Nghĩa
Nikola Tesla _ Thiên tài khoa học
Say đi em
Câu chuyện trồng hoa
Hàng trăm thi thể được tìm thấy chôn dọc bờ sông Ấn
Chưa tiết lộ về virus Vũ Hán của tình báo Hoa Kỳ khiến các nghị sĩ chú ý
Dân Ấn Độ khẩn cầu sự thương xót của 'nữ thần Corona'
Chống lão hóa bằng 5 loại thực phẩm lên men truyền thống
Tòa tháp 14 tầng ở Gaza trong đợt không kích của Israel
10 hiện tượng mà giới khoa học không thể giải thích
Sự khéo léo và sáng tạo của người dân Hoa Kỳ
Cuộc sống này là một Nghi Lễ
Những điều biết và không biết về Covid-19
Khoa học chứng minh ăn tỏi giảm xơ vữa mạch máu
Thuyết sắc tộc trọng yếu so với Chủ nghĩa biệt lệ Hoa Kỳ
Vì kiếp trước Em đã làm khổ Đàn Ông

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.