Wednesday, May 10, 2023

Bảo vệ biên giới: Vấn đề cấp bách nhất hiện nay

 BM

Chỉ còn hai ngày nữa là chính quyền Biden sẽ chấm dứt việc áp dụng Title 42 nhằm ngăn chặn di dân tới Hoa Kỳ trong thời gian có đại dịch. Hầu hết các cơ quan truyền thông thiên tả, cụ thể là CNN đã phải thừa nhận: “Giờ đây tất cả mọi người đều đồng ý rằng Hoa Kỳ thực sự phải đối mặt với vấn đề khủng hoảng biên giới.” 


BM

https://www.youtube.com/watch?v=YDDuThTXZDc&ab_channel=Reuters


Những hình ảnh ghi nhận được từ trên không cho thấy hàng trăm ngàn người đang đổ về biên giới Hoa Kỳ-Mexico. Phát ngôn viên của cơ quan Texas DPS (Bảo Vệ An Ninh Công Cộng) cho hay trong mấy ngày qua, mỗi ngày Lực Lượng Bảo Vệ Biên Giới đã bắt giữ hơn 9,000 di dân, và con số này sẽ tăng vụt lên khi Title 42 chấm dứt vào ngày 11/5/2023. Phóng viên của ABC cho hay bên phía Mexico hiện có rất nhiều người đang tập trung tại biên giới, gần khu vực Ciudad Juarez có khoảng 35,000 người, Tijuana có 15,000 người và hàng chục ngàn người khác đang chờ đợi dọc theo biên giới dài 2,000 dặm với Hoa Kỳ.


BM


Nhiều nhà lập pháp cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đã cảnh báo rằng tình trạng khủng hoảng biên giới sẽ mau chóng đi tới hỗn loạn khi Title 42 chấm dứt vì Lực Lượng Bảo Vệ Biên Giới sẽ không có khả năng bắt giữ hoặc trục xuất di dân, và hậu quả là di dân sẽ tự do đi sâu vào nội địa Hoa Kỳ. Từng đoàn di dân sẽ cắm trại trên vỉa hè, công viên, trung tâm thương mại, và họ sẽ chiếm cứ tất cả các địa điểm công cộng của những thành phố gần biên giới.


Để chuẩn bị đối phó với hỗn loạn, Biden đã gởi 1,500 lính Vệ Binh Quốc Gia và Thủy Quân Lục Chiến tới biên giới, số lượng quân nhân này không đủ để lo thủ tục giấy tờ. Trước đây Title 42 cho phép nhân viên biên phòng chỉ cần 5 phút để từ chối một di dân vào Hoa Kỳ, giờ đây khi điều lệ này chấm dứt, họ sẽ mất 30 phút để làm thủ tục cho một người, bằng các nào các nhân viên có thể hoàn tất hồ sơ cho hàng chục ngàn người mỗi ngày? Bộ Nội An ước tính mỗi ngày sẽ có khoảng 13,000 người tới biên giới, và Bộ Trưởng Mayorkas đã phải thừa nhận “Chúng tôi không có đủ nhân lực và sẽ không có cách nào hoàn tất thủ tục hồ sơ cho một số lượng lớn di dân.” 


BM

Arizona và Texas là hai tiểu bang chung đường biên giới dài nhất với Mexico và hai tiểu bang này sẽ phải đối đầu với nhiều khủng hoảng do việc chấm dứt Title 42. Trong một cuộc phỏng vấn trên CBS vào ngày Chủ Nhật vừa qua, TNS Sinema đã chỉ trích “Chính quyền Biden có hai năm để chuẩn bị cho việc này nhưng họ đã không làm gì và hậu quả là tiểu bang Arizona của chúng tôi phải gánh chịu thiệt hại nặng nề vì khủng hoảng biên giới do di dân đổ vào Hoa Kỳ trong tuần tới.”  


BM


Sáng Thứ Hai, trong một cuộc họp báo tại sân bay Austin-Bergstrom, Thống Đốc Texas Abbott tuyên bố “Chúng tôi gởi thêm một lực lượng chiến thuật tăng cường cho 10,000 Vệ Binh Quốc Gia làm việc tại một số “điểm nóng” dọc theo biên giới để ngăn chặn di dân đang cố gắng xâm nhập vào Hoa Kỳ và buộc họ phải quay trở lại bên kia biên giới. Đây là một nỗ lực chưa từng có nhằm đối phó với khủng hoảng biên giới do TT Biden gây ra. Biden gởi quân nhân tới để lo thủ tục giấy tờ, chúng tôi gởi những người lính tinh nhuệ để bảo vệ tiểu bang Texas.”


Chính sách di dân của Biden đã thất bại 


BM


Chủ trương “Open Border” của Biden đã gây ra vấn nạn di dân nghiêm trọng nhất trong hơn 30 năm qua. Kể từ ngày Biden nhậm chức tới nay đã có hơn 4 triệu người tìm cách vượt biên vào Hoa Kỳ. Riêng năm 2022 có con số kỷ lục là 2.7 triệu di dân bị bắt tại biên giới. An ninh biên giới yếu kém đã tạo cơ hội cho người dân khắp nơi trên thế giới đổ xô tới và đi vào Hoa Kỳ mà không sợ bị bắt bớ, tù tội. Ngoài những di dân thường đến từ Mexico hoặc các nước Nam Mỹ và Trung Mỹ như Guatamala, Honduras, El Savador, Columbia, Haiti, Nicaragua, Venezuela, Cuba,… còn nhiều di dân tới từ Phi Châu như Nigeria hoặc những nước Trung Đông như Syria, Afghanistan,… Thêm vào đó còn có hàng ngàn người từ Trung cộng cũng tìm cách vượt biên vào Hoa Kỳ qua biên giới Mexcico.


Mới đây một cuộc thăm dò dư luận của ABC News/ Washington Post cho hay chỉ có 28% người chấp nhận chính sách di dân của Biden. Di dân bất hợp pháp là mối đe dọa trực tiếp tới đời sống hàng ngày của người dân. Chính tài liệu của Bộ Nội An cho biết có nhiều thành phần khủng bố, băng đảng tội ác, buôn người và ma túy đã tìm cách trà trộn trong làn sóng di dân vượt biên vào Hoa Kỳ. 


BM

Chính sách bỏ ngỏ biên giới của Biden đã đưa tới khủng hoảng fentanyl, giết hàng trăm ngàn người trẻ trong khoảng từ 18 tới 45 tuổi mỗi năm. Thuốc nghiện fentanyl được học sinh xử dụng ngay tại các trường học, nhiều em đã bị chết vì fentanyl. Thông tin của CDC cho hay số tử vong do việc xử dụng fentanyl tại Hoa Kỳ đã lên tới 107,000 người trong năm 2019, tính trung bình có khoảng 150 người chết mỗi ngày. Số tử vong này vượt qua số người chết vì tai nạn xe hơi, tội phạm bạo lực và tự tử. Ma túy fentanyl được chuyển lậu vào Hoa Kỳ qua ngả biên giới và tới tay người dân trên thị trường chợ đen. Cuộc sống của người dân ngày càng bị đe dọa, chính quyền Biden phải hành động, phải truy tố những kẻ buôn lậu ma túy và quan trọng hơn hết là biên giới phải được bảo vệ ngay. 


 BM

Fentanyl là loại thuốc gây nghiện mạnh hơn heroin tới 50 lần và mạnh hơn morphine tới 100 lần, chỉ cần hai miligram fentanyl là đủ giết chết một người đàn ông trưởng thành. Nhiều cuộc điều tra cho thấy các băng đảng buôn ma túy nhập cảng hóa chất từ Trung cộng và sản xuất fentanyl tại Mexico, nhưng TT Mexico Lopez Obrador cho hay fentanyl không được sản xuất tại Mexico mà do băng đảng mua lậu từ các quốc gia Á Châu. Thứ Sáu tuần qua, BBC News cho hay TT Lopez Obrador thông báo đã có bằng chứng cho thấy loại thuốc gây nghiện fentany được vận chuyển bất hợp pháp từ Trung cộng tới Mexico. TT Lopez Obrador nói “Chúng tôi đã có bằng chứng và chúng tôi sẽ yêu cầu chính quyền Trung cộng giúp đỡ chúng tôi ngăn chặn các chuyến hàng độc hại này.” 


An ninh quốc gia bị đe dọa 


BM


Ngoài vấn đề ma túy đầu độc tuổi trẻ, người dân còn lo ngại cho an ninh quốc gia của Hoa Kỳ nữa. Hiểm họa khủng bố rất có thể sẽ bị nhóm ISIS và Al Qaeda gây ra vì Bộ Nội An đã nhiều lần xác nhận là thành phần khủng bố nằm trong danh sách bị theo dõi đã theo làn sóng di dân vượt biên vào Hoa Kỳ. Thêm vào đó hàng ngàn người Afghanistan đã được đưa tới Hoa Kỳ sau vụ rút quân thảm bại tại đây mà không được điều tra rõ ràng. Báo cáo của văn phòng Tổng Thanh Tra thuộc Bộ Quốc Phòng xác nhận: “Hàng ngàn người Afghanistan được đưa đến Hoa Kỳ sau thảm bại rút quân đã không được kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng, và một số người có lý lịch đáng nghi ngờ đã được di tản tới Hoa Kỳ.”   


Nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đã lên tiếng cảnh báo về việc thiếu kiểm tra lý lịch sẽ dẫn tới hậu quả nguy hại cho Hoa Kỳ. TNS Cộng Hòa Chuck Grassley nói “Trung Tâm Chống Khủng Bố đã không sàng lọc người tỵ nạn Afghanistan theo đúng tiêu chuẩn. Và điều tệ hơn nữa là chính quyền đã không thể xác định được một số người di tản mà hồ sơ cá nhân của họ có vấn đề, và họ đã được đưa tới Hoa Kỳ, điều này gây nguy hại cho an ninh quốc gia.”  TNS Ted Cruz đã chỉ trích “Biden đưa hàng chục ngàn người Afghanistan tới Hoa Kỳ cho có vẻ như là cuộc di tản đã được lên kế hoạch từ trước nhưng sự thật thì chính quyền Biden đã không biết những người được đưa tới Hoa Kỳ là ai, thuộc thành phần nào? Người dân cần một lời giải thích.” 


BM


An ninh quốc gia đang bị đe dọa nghiêm trọng trước cuộc khủng hoảng biên giới, đã tới lúc biên giới của đất nước chúng ta phải được bảo vệ. 
Kim Nguyễn


baomai.blogspot.com
Xe điện: Sẽ ‘áp đặt các lựa chọn lối sống cấp tiến’ lên tất cả người dân Mỹ
Thuốc lá điện tử nguy hại so với thuốc lá thông thường
Giá dầu cao: Suy thoái kinh tế có thể có tác động ngược lại?
Công bằng và cuộc chạy đua xuống đáy
Sự phản đối khoa học mới đối với việc cho fluoride vào nước
Các công ty sa thải hàng loạt trong bối cảnh kinh tế khó khăn
Vấn đề then chốt về nền quốc phòng Nhật Bản
Người xưa sẽ làm gì khi không có điều hòa?
Báo Mai Music_18
Báo Mai Music_17
Báo Mai Music_16
Báo Mai Music_15
Hãy ra tay cứu nước Mỹ _ Let's save America
Hiểu về giấc ngủ: Những điều cơ bản của bộ não
Liệu chủ nghĩa chuyển giới có phải là làn sóng đầu tiên của chủ nghĩa siêu nhân học?
Trung cộng muốn các loại robot sát thủ đầu quân cho cuộc chiến tương lai
Sắp xếp phòng ngủ giúp thay đổi cuộc sống
Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày và cách phòng ngừa
Tính an toàn lâu dài của probiotics
Dạy môn giáo dục công dân ở các trường học Mỹ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.