Cà
phê Kopi Luwak (phân chồn)
Kopi
Luwak là tên một loại cà phê đặc biệt sau khi qua dạ dày của những chú
chồn, một thứ đồ uống được xếp vào loại hiếm nhất trên thế giới.
Loại
cà phê này hầu như chỉ có ở Indonesia , trên
các hòn đảo Sumatra, Java và Sulawesi .
Người
ta tin rằng dưới tác dụng lên men của các enzym trong dạ dày của loài
chồn, mùi vị của cà phê sẽ có sự biến đổi: hình như xuất hiện một thứ
hương vị đậm đà, nhưng
hơi ẩm mốc, như diễn viên người Anh John Cleese đã miêu tả “nó vừa có vị
bùi bùi của đất, lại ngai ngái như bị mốc, vừa dìu dịu, lại giống như nước
sirô, đậm đà như mang theo âm hưởng của rừng già và của chocolat”.
Loại
cà phê hảo hạng này có giá tới gần 230 USD/pound
Pho
mát làm từ sữa của nai sừng tấm Bắc Mỹ
Nai
sừng tấm Bắc Mỹ là một trong số những loài lớn nhất trong họ nhà hươu
nai. Chúng cũng là một trong những loài động vật có vú lớn nhất sống chủ
yếu trong rừng và bìa rừng, ăn cỏ, cây bụi, lá và vỏ cây.
Pho
mát làm từ sữa của loại nai này được cho là có vị mát rất đặc trưng và chỉ
có bán tại trang trại nai sừng tấm ở vùng nông thôn Thụy Điển với giá
500 USD
Thịt
bò Kobe
Bò
Kobe là một loại thực phẩm thượng hạng, mềm, thơm, ngon, béo, bùi, ngậy mà
không có cholesterol với các thớ thịt mượt mà điểm vân hoa mỡ. Nó là kết
quả của giống bò
quý hiếm Tajima- ushi được nuôi như ông hoàng bà chúa với thức ăn là cỏ
non, trứng gà, sữa, bia, rượu vang, tắm nước nóng, nghe nhạc cổ
điển và được mát xa bằng rượu Sake Nhật.
Loại
bò chỉ được nuôi tại quận Kobe
ở Nhật Bản, có giá lên đến 500 USD/pound
Khoai
tây Bonnotte La
La
Bonnotte được gọi là "vua khoai tây", có giá lên đến 1,543 USD
mỗi pound Việc có giá như vậy không chỉ vì vị mặn ngon lành mà còn vì nó
rất hiếm. Loại khoai tây này chỉ được trồng ở Noirmoutier, một hòn
đảo ngoài khơi phía tây nước Pháp.
Chỉ
có một 100 tấn khoai được sản xuất mỗi năm và chúng được thu hoạch bằng
tay. Củ và lá của La Bonnotte quá “mỏng manh” để có
thể thu hoạch bằng máy, đó
là chưa kể đến việc nó còn được bón bằng tảo và rong biển để có hương
vị “độc nhất”: vị mặn.
Thịt
cá ngừ vây xanh
Cá
ngừ vây xanh sau khi được làm thịt được bán với giá 1,365 USD
Sở
dĩ cá ngừ vây xanh có giá “trên trời” như vậy không chỉ do giá trị dinh
dưỡng mà còn bởi nhiều thập kỷ qua, việc đánh bắt quá mức khiến số lượng
trên toàn cầu sụt giảm mạnh. Một số nướcphương Tây phải kêu gọi lệnh
cấm đánh bắt với loài cá ngừ vây xanhĐại Tây Dương đang bị đe dọa này.
Nấm
Matsutake
Vào
mùa thu, người dân Nhật Bản lại chờ đợi mùa nấm Matsutake- nấm quý
của hoàng gia Nhật. Loại nấm này có thân màu đen,tỏa hương thơm nồng.
Nấm
Matsutake chỉ nở rộ trong vòng một tháng. Trước kia, chúng được dành làm
cống vật cho Nhật Hoàng. Bây giờ, loại nấm này có giá 2,000 USD
Đầu
nhụy hoa huệ tây
Đầu
nhụy hoa huệ tây được thu hoạch bằng tay và cần phải có hơn
75,000 sợi mới được khoảng 454 gram. Đây là một loại gia vịquý được
sử dụng để tạo vị ngọt thanh cho các món ăn.
Giá
bán của thứ gia vị đặc biệt này lên đến 2,700 USD
Nấm
truyp châu Âu
Nấm
truyp-loại nấm ăn có nhiều hương vị, mọc ngầm dưới đất - là một trong những
món ăn ngon nhất trên thế giới, Loại
nấm này được bán với giá lên đến 3.600 USD
Dưa
hấu đen Densuke
Ở
Nhật, dưa hấu là loại trái cây đắt tiền thường được dùng để làm quà
biếu. Do đó, dưa hấu đen Densuke chỉ được trồng ở hòn đảo
Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản có giá “cắt cổ” lên tới 6,100 USD
và
được gọi là kim cương trên bàn ăn.
Mỗi
năm chỉ có 10,000 quả dưa hấu đen Densuke được thu hoạch.
Trà
Tieguanyin
Đây
là loại trà quý hiếm màu xanh lá cây ở Trung Quốc và là một chế phẩm
cao cấp của trà Ô long.
Trà
Tieguanyin được bán với giá lên đến 6,600 USD
Trứng
cá muối từ cá tầm Beluga
Đây
là loại trứng cá muối đắt nhất trên thế giới và được coi làmột loại kim cương
của Iran .
Trứng
cá muối Beluga là sản phẩm của một con cá hơn 100 năm tuổi, đựng trong hộp
mạ vàng 24 karat có giá 25,000 USD
Dưa
Yubari Vua
Dưa
Yubari Vua đóng góp 97% thu nhập nông nghiệp vùng Yubari,
Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản. Đặc trưng của dưa là ruột vàng cam, thân
tròn đều, vỏ lưới khít, vị ngọt và hương thơm trên cả tuyệt vời.
Khắp
Nhật Bản có hơn 50 vùng sản xuất dưa lưới, nhưng chỉ có dưa Yubari là xa
xỉ phẩm thường dùng biếu sếp hay ân nhân bởi giá của trái dưa lên tới 26,000
USD. Tháng 5 hàng năm, dưa lưới đều đặn xuất hiện trên thị trường. Vùng Sapporo , Hokkaido
thậm chí còn định kỳ tổ chức buổi đấu giá những trái dưa đầu mùa,trước khi tung
vào thị trường. Theo quan niệm của người Nhật,khách hàng đấu giá thắng cặp
dưa quý sẽ gặp nhiều may mắn.
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.