Nhiều người tin rằng, ăn lòng đỏ hằng ngày sẽ có tác dụng ngược gây hại cơ thể.
Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến trong thực đơn hằng ngày vì dễ ăn và dễ chế biến thành nhiều món khác nhau. Mặc dù trứng từ lâu nổi tiếng là có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng có nhiều người tin rằng, ăn nhiều trứng hoặc ăn trứng mỗi ngày, đặc biệt là lòng đỏ, sẽ có tác dụng ngược gây hại cơ thể.
Để đi tìm cho câu hỏi liệu ăn lòng đỏ trứng mỗi ngày có thật sự nguy hiểm hay không, trang mạng Livestrong có buổi phỏng vấn ngắn với chuyên gia dinh dưỡng Kelly Plowe, chủ nhân trang mạng chuyên về sức khỏe BeachBody on Demand.
“Nếu cho tôi chọn 10 món ‘superfood’, chắc chắn sẽ có trứng trong danh sách này,” chuyên gia Kelly Plowe cho biết. “Bạn có thể chế biến nhiều món ăn với trứng khác nhau, từ trứng chiên ốp la, chả trứng hay đơn giản chỉ luộc quả trứng để ăn vào buổi sáng. Tôi bảo đảm với bạn rằng, đây là những bữa sáng nhanh gọn lẹ cho bạn mà cung cấp đầy đủ dưỡng chất.”
Lòng trắng trong trứng có mặt trong rất nhiều cách ăn kiêng vì nó có chứa nhiều protein. Một số người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng lòng đỏ của trứng có chứa khoảng ba gram protein, gần bằng một nửa lượng protein có trong trứng.”
Lòng đỏ cũng là nơi có rất nhiều cholesterol, với trung bình khoảng 185mg mỗi quả. Trung Tâm Tim Mạch Hoa Kỳ khuyến cáo phương thức ăn uống chỉ giữ lượng 300mg mỗi ngày, vì vậy việc lòng đỏ có gần 200mg thì không đáng kể.
Không chỉ giàu protein, lòng đỏ còn chứa rất nhiều vitamin D, phosphorus, riboflavin, choline và selenium, là những chất được xem là khoáng chất rất cần thiết và tốt cho cơ thể.
Vì vậy, ăn một quả trứng mỗi ngày không có gì là hại cho sức khỏe, ngược lại còn đem lại nhiều lợi ích khác.
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.