Tuesday, February 4, 2020

Những nơi có nguy cơ phát dịch virus corona cao ở Việt Nam

BM  

Hiện nay tại các khu du lịch có đông khách Tàu cộng tới lui có thể đã được ngành y tế Việt cộng kiểm soát kỹ hơn. Vì vậy cũng tạm an tâm chút đỉnh, riêng tại các khu vực có đông người Tàu cộng làm việc như Formosa ở Vũng Áng, bauxite Cao Nguyên, nhiệt điện than Vĩnh Tân,... thì sao ?

BM
  
Dĩ nhiên nhà cầm quyền Việt cộng không thể cấm họ quay trở lại làm việc được nên khả năng lây nhiễm virus corona Vũ Hán ở những chỗ này cũng rất đáng ngại. Theo tìm hiểu của cá nhân thông qua người thân ở bển thì công nhân Tàu cộng ở các khu vực trên thường tới các siêu thị gần đó để mua đồ, đặc biệt với tình hình hiện nay thì họ sẽ tới siêu thị nhiều hơn để mua nhiều đồ đạc hòng "tích cốc phòng cơ". Hệ thống siêu thị Việt Nam thì rất sơ sài trong vấn đề phòng và phát hiện bịnh dịch, hơn nữa tại các siêu thị bên Việt Nam thì hệ thống điều hòa chạy xè xè cũng là môi trường lý tưởng để virus corona tồn tại, phát triển.

BM
  
Vì vậy các em nhân viên ở các siêu thị phải hết sức cẩn thận khi tiếp xúc với người Tàu cộng. Người dân Việt Nam khi đi siêu thị mua sắm cũng phải hết sức cẩn thận, trang bị đầy đủ các loại giảm thiểu tiếp xúc với virus corona Vũ Hán như đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn, găng tay,... Phòng bịnh hơn chữa bịnh nhứt là trong điều kiện chưa có thuốc chữa bịnh Viêm phổi coronavirus Vũ Hán hiện nay.

Bài thuốc dân gian hy vọng làm giảm lượng virus corona Vũ Hán trong nhà

BM
  
Có bịnh thì vái tứ phương, không bịnh đồng lương không mất. Trong lúc thế giới chưa có thuốc đặc hiệu trị con virus corona Vũ Hán cũng như chưa có vaccine chủng bịnh này thì đồng bào mình bên Việt Nam chỉ còn trông chờ vào việc "trời kêu ai nấy dạ" vậy.
  
Để giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm virus corona Vũ Hán thì ngành y tế thế giới và Việt Nam họ đã khuyến cáo rồi. Tuy nhiên, với trách nhiệm tối thiểu của một con người và với phương châm "phước chủ may thầy", sau khi lục lọi hết tất cả tàng thư học thuật của tổ tông có tham chiếu với thực tiễn là kinh nghiệm của dân gian và điều kiện của đồng bào mình, tôi xin phép đưa ra một bài thuốc rẻ tiền, dễ làm và có thể nó sẽ giúp cho bà con giảm thiểu được những chứng bịnh về đường hô hấp để hạn chế khả năng nhiễm và phát bịnh Viêm phổi corona virus Vũ Hán.

BM
  
Tôi không bảo đảm về tính hiệu quả vì đây là bài thuốc dân gian, tôi đọc và sàng lọc, lựa chọn rồi đưa ra, nếu bà con làm theo thì cũng không mất mát gì nhiều về tiền bạc và cũng không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe của bà con mà ngược lại nó còn tốt hơn cho hệ thống hô hấp của bà con ở thời tiết hiện tại bên quê hương.

BM
  
Bài thuốc tôi nói ở đây chính là bài thuốc "xông" từ lá Ngải Cứu khô kết hợp với trái Bồ Kết có tác dụng "khử tán âm hàn - diệt virus cảm cúm". Cách làm rất đơn giản, trước khi cả nhà chuẩn bị đi ngủ, bà con lấy 1 nắm ngải cứu khô (thân, lá, bông đều được) cùng với 1 trái Bồ Kết khô bỏ vào chậu đốt lên để cả nhà hít khói vào và khói sẽ giúp cho việc diệt virus cảm cúm đang hiện diện trong nhà. Khi lá ngải cứu và trái bồ kết cháy tàn ra tro, tắt hết lửa rồi thì bà con cứ đi ngủ ngon lành. Sáng dậy trước khi ra khỏi nhà nên xông một lần nữa rồi hãy đeo khẩu trang ra khỏi nhà.

BM
  
Kính chúc bà con tai qua nạn khỏi. Những gia đình có điều kiện thì nên mua viên ngải cứu tại các hiệu thuốc. Trong thời tiết giá lạnh, không khí trong nhà ẩm thấp hoặc những người sống trong nhà hay bị cảm, bị hắt hơi, sổ mũi lâu ngày không khỏi thì việc xông khói ngải cứu và bồ kết để khử tán âm hàn, trừ ẩm thấp, diệt virus cảm cúm,... sẽ rất hiệu quả. Hy vọng ngải cứu sẽ là ngải cứu người trước đại dịch virus corona Vũ Hán.

BM
  
Nếu thấy hữu ích xin chia sẻ rộng rãi cho bà con. Cây ngải cứu còn có tên khác là ngải diệp, bùa ngải, nhả ngải, quá sú, cỏ linh li,... tùy theo vùng miền.Tran Hung

BM

Người Mỹ gốc Hoa sợ bị kỳ thị vì virus corona
Loại thuốc biến con người thành kẻ sát nhân
Hồi chuông cảnh tỉnh từ nạn săn bắt và tiêu thụ động vật hoang dã
Bức thư đau lòng từ Vũ Hán của Lm. Sơn Nhân
Google phối hợp với WHO chống tin thất thiệt về dịch corona
Mô hình thương mại EU-Canada mà Anh muốn áp dụng sau Brexit là gì?
426 người tử vong _ Thêm 65 người chết tại Wuhan trong một ngày
Kế hoạch bí mật của Trung cộng để chế vũ khí hóa virus
Nỗi sợ virus corona thổi bay 393 tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán TC
Nguy cơ với ngành dệt may VN do virus corona _ Học sinh nghỉ học
Ô nhiễm nhựa trong thực phẩm hàng ngày và nông nghiệp
TC cáo buộc Mỹ gây hoảng loạn và 'lan truyền nỗi sợ'
361 người tử vong _ Virus corona đẩy tâm lý kỳ thị người Trung cộng
Trung cộng bị chống khắp thế giới vì virus Corona
Không thể cho phép hàng nghìn người mang virus corona tới Mỹ
Năm 2020 TC sẽ trải qua một cuộc cách mạng _ Trump tái đắc cử
Truất phế Tổng Thống _ Lẽ phải giải oan khiên _ Dân Chủ đại bại
304 tử vong do virus Corona _ Philippines ca tử vong đầu tiên ngoài Trung cộng
Super Bowl 54 halftime show _ 13 phút _ 13 triệu USD
Chất liệu cao su _ Từ đam mê tính dục đến thời trang

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.