Tuesday, February 11, 2020

910 người tử vong _ Thi thể vứt bỏ ra ngoài cửa nhà ở Vũ Hán?

BM
Số ca nhiễm nhiễm dịch phổi Vũ Hán và tử vong vượt quá tưởng tượng.

Gần đây, một nghiên cứu của các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Anh cho thấy số người bệnh bị nhiễm dịch tại Trung cộng đã tăng 50.000 người mỗi ngày. Việc chính quyền Trung cộng ‘phong hộ phong thành’ trên quy mô lớn, dẫn tới tình trạng hàng loạt gia đình cả nhà bị nhiễm dịch. Cư dân trên mạng tiết lộ rằng một số gia đình có người chết, không ai tới thu nhặt thi thể đành phải trực tiếp vứt bỏ xác ra khỏi nhà.

Vào ngày 8/2, theo tin từ kênh CCN của truyền thông Na Uy, trong cuộc phỏng vấn ngày 5/2 với Giáo sư Neil Ferguson, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Công nghệ Hoàng gia và là Phó khoa Viện Y tế cộng đồng, ông cho biết căn cứ theo mô hình truyền nhiễm, hiện có ít nhất 50.000 người ở Trung cộng bị nhiễm virus corona mỗi ngày.

BM
  
Ông nói rằng điều tồi tệ hơn là dịch bệnh có tốc độ lây truyền đáng báo động, cứ sau năm ngày số ca nhiễm dịch lại tăng gấp đôi.

Thông tin cho biết, Trung cộng hiện đã cách ly 400 triệu người dân nước này và Đảng cộng sản Trung cộng (ĐCSTC) vẫn không rút kinh nghiệm từ những bài học lịch sử rằng điều kiện vệ sinh tại các bệnh viện kém sẽ càng khiến dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Nếu căn cứ theo số ca nhiễm dịch mới mà ĐCSTC công bố hàng ngày - mới chỉ vài nghìn, thì ĐCSTC đã không cần phải đóng cửa thêm nhiều thành phố hơn nữa như vậy. Nhưng ĐCSTC vẫn liên tục ban lệnh ‘phong thành’, tính đến nay đã có hơn 80 thành phố đã bị đóng cửa.

Để đối phó với dịch bệnh, ngoài việc đóng cửa thành phố, ĐCSTC cũng đóng cửa các khu dân cư, các tòa nhà và các hộ gia đình, bịt miệng, chặn mạng internet và chặn thông tin về số người chết.

BM
  
Dưới sự phong tỏa nghiêm ngặt của ĐCSTC, bệnh viện đã quá tải, và có một lượng lớn bệnh nhân nhiễm virus bị từ chối điều trị tại bệnh viện phải cách ly tại nhà, khiến nhiều gia đình cả nhà bị nhiễm bệnh. Thảm kịch cửa nát nhà tan đang xảy ra mỗi ngày trên khắp Trung cộng.

Ngày 9/2, một nhà bình luận tài chính với bút danh “Tài Kinh Lãnh Nhãn”’ đã đăng một video tiết lộ vào ngày 3/2 nhà tang lễ ở Vũ Hán đã hỏa thiêu 506 thi thể bệnh nhân viêm phổi.

Phòng tang lễ Hán Khẩu đã xử lý khoảng 225 thi thể bệnh nhân nhiễm dịch phổi, phòng tang lễ Vũ Xương đã xử lý 116 thi thể bệnh nhân nhiễm dịch ở Vũ Xương và Hán Dương, và 6 phòng tang lễ ở Thanh Sơn, Thái Điện, Giang Hạ, Hoàng Bì và Tân Châu đã xử lý 165 thi thể nhiễm dịch bệnh viêm phổi.

Người dân trực tiếp vứt bỏ xác ra ngoài

BM
  
“Tài Kinh Lãnh Nhãn” cho biết, phía nhà hỏa táng tới không kịp để thu nhận xác chết, và người dân đã trực tiếp vứt bỏ thi thể ra ngoài. "Vì vậy, tôi phân tích ở Vũ Hán mỗi ngày có 500 người chết vì viêm phổi là còn khiêm tốn! Có vẻ như một đại dịch thực sự đang đến".
Ngày 8/2, trên twitter của tài khoản “Tằng Tranh” cũng chia sẻ: Tối nay tôi gọi về đại lục, một người bạn nói với tôi rằng một số người đã chết ở nhà, không ai đến để thu nhận, đành phải vội đem xác ra ngoài, không thể để ở trong nhà được ...

“Tằng Tranh” cho biết mặc dù bản thân cô đã từng nghe rất nhiều câu chuyện bi thảm, nhưng câu chuyện này thực sự khiến cô bị sốc …
61% số người chết là chết tại nhà

BM
  
Ngày 7/2, theo Thời báo Epoch Times, qua điều tra bí mật, phóng viên đã phỏng vấn các giám đốc của một số nhà tang lễ ở tỉnh Hồ Bắc, và được biết chỉ riêng 2 nhà tang lễ ở Hồ Bắc đã hỏa thiêu ít nhất 341 thi thể bệnh nhân nhiễm virus corona mỗi ngày.

Vưu Hổ làm ở một nhà tang lễ ở Hồ Bắc tiết lộ với điều tra viên rằng: anh cũng sắp suy sụp vì áp lực công việc quá lớn và nhà tang lễ bận tới mức sắp sụp đổ. Các nhân viên nhà tang lễ đã không nghỉ ngơi từ năm ngoái tới giờ, mỗi ngày được ngủ hai hoặc ba giờ đã là may mắn lắm rồi.

Ngày 3/2, nhà tang lễ đã nhận và vận chuyển tổng cộng 127 thi thể, hỏa thiêu được 116 thi thể.

Anh Vương Hổ cũng tiết lộ rằng, theo thống kê của riêng anh, chỉ có 38% số thi thể là nhà tang lễ nhận được từ bệnh viện còn 61% là chết tại nhà.

Người chết một tuần vẫn chưa tới lượt hỏa táng

BM
  
Một cuộc điều tra của truyền thông đại lục phát hiện ra rằng phải xếp hàng để được đưa vào nhà hỏa táng và thậm chí có người chết một tuần rồi vẫn chưa tới lượt được hỏa táng.

Ngày 2/2, China Business Daily công bố một báo cáo điều tra cho hay ngày càng nhiều bệnh nhân ở Vũ Hán phải tự cách ly ở nhà, chờ để được nhập viện. Một số người chưa chờ được chỗ trong bệnh viện đã chết.

Cô Tiểu Chu, người nhà của bệnh nhân, nói rằng bà ngoại 89 tuổi của cô không thể chờ được và ngã ở nhóm xếp hàng trong hành lang bệnh viện. Bà qua đời vào ngày mùng 2 Tết (26/1), đến cả đưa bà vào nhà hỏa táng cũng phải xếp hàng, tới giờ thi thể của bà vẫn đang để ở nhà xác bệnh viện chờ để được đưa đi hỏa táng.

Một xe chở hàng chục xác chết mà chở không kịp mỗi ngày

BM
  
Cô Quách, hiện đang sống ở Canada, tiết lộ rằng khi cô trò chuyện với một bạn học cũ làm việc trong Đảng ủy tỉnh Vũ Hán, người bạn học cũ nói với cô là số người chết thực sự ở Vũ Hán rất đáng sợ, hàng chục ngàn người chết trong giai đoạn chẩn đoán, xe chở xác chết của bệnh viện chạy không xuể mỗi ngày. Với hàng chục thi thể trong một chiếc ô tô, những chiếc túi (đựng xác) to là không chất lên được.

Hầu hết tất cả các khu vực đều có người nhiễm bệnh và 90% bệnh nhân bị nghi ngờ nhiễm dịch đều phải cách ly tại nhà. Có những người không được điều trị, không được chẩn đoán, không có phòng bệnh, chết đi thì người nhà tự mang xác đi.

BM
  
Một bác sĩ tên Vương thuộc Trung tâm cấp cứu Vũ Hán cũng tiết lộ với Kanzhongguo rằng lượng lớn bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện để cách ly, sau đó xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo, tỷ lệ nhiễm dịch và tử vong rất đáng báo động. Thời gian đầu, số lượng xác chết trong bệnh viện vẫn còn ở phạm vi có thể kiểm soát được, đều được đưa tới nhà hỏa táng. Sau đó, số lượng xác chết tăng vọt và không thể xử lý như cách thông thường. Do đó, mỗi bệnh viện mới được thiết lập một chuyên khoa ốm sốt, họ đều sử dụng xe tải để chở xác chết. Một xe tải chở được hàng chục thi thể, nhưng chở đi đâu xử lý thì không ai biết được.

Ngày 01/02, Tencent News đã công bố con số hiện có hơn 154.000 trường hợp nhiễm dịch và gần 25.000 ca tử vong đã dấy lên mối lo ngại.

BM

Trên thực tế, trang Tencent đã công bố dữ liệu tử vong cao gấp ba lần, nhưng sau đó đã nhanh chóng giảm số lượng xuống con số thống kê mà chính phủ Trung cộngthừa nhận.

Một số nhà bình luận nói rằng, cho dù Tencent công bố dữ liệu "nội bộ" của ĐCSTC, cũng không thể phản ánh đúng thực trạng của dịch bệnh. Bởi vì ngày càng có nhiều bệnh nhân tới lúc chết vẫn chưa được chẩn đoán, những bệnh nhân này chỉ có thể ở nhà chờ chết, virus corona sẽ được truyền sang người thân của họ và trong xã hội sẽ càng có nhiều nạn nhân hơn.Minh Thanh


BM

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.