Monday, November 5, 2018

Đảng Dân Chủ & Việt Nam

baomai.blogspot.com

Trong nhiệm 1 của Tổng Thống Nixon (1969-1972), đảng Dân Chủ biểu quyết đòi TT Nixon phải rút Mỹ khỏi Nam Việt Nam. Trong nhiệm kỳ 2 của TT Nixon và nối tiếp bằng Tổng Thống Gerald Ford, đảng Dân Chủ chiếm đa số tại cả hai viện Quốc Hội biểu quyết ngưng viện trợ quân sự cho VNCH ... đưa đến ngày 30 tháng 04, 1975.

baomai.blogspot.com
  
Năm 1972 ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân Chủ, George McGovern ra tranh cử với chương trình hành động rút toàn bộ lực lượng Mỹ ra khỏi VN trong vòng ba tháng, với một điều kiện duy nhất: Cộng sản Bắc Việt trả tù binh Mỹ. Chuyện Việt Nam để cho Bắc Việt và Nam Việt giải quyết với nhau. 

baomai.blogspot.com
  
Cựu trung úy John Kerry thuộc đảng Dân Chủ - sau trở thành thượng nghị sĩ và ngoại trưởng dưới thời Tổng Thống Obama, khi điều trần trước Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện năm 1971 đã tố giác lính Mỹ và VNCH hãm hiệp phụ nữ, cắt tai, chặt đầu, chặt chân, kể cả châm điện vào bộ phận sinh dục cùng nhiều hành vi khác.

baomai.blogspot.com
  
Thượng Nghị Sĩ Joe Biden, Dân Chủ - sau trở thành Phó Tổng Thống từng tuyên bố “tôi sẵn sàng biểu quyết ngân sách vô giới hạn để rút binh lính Mỹ ra khỏi Việt Nam, nhưng sẽ không biểu quyết một xu cho việc di tản và tái định cư tại Mỹ bất cứ một người Việt nào”. 

baomai.blogspot.com
  
Thống đốc California Dân Chủ, Jerry Brown kêu gọi Tổng Thống Ford không được xả rác tỵ nạn trên tiểu bang xinh đẹp của ông ta, và ra lệnh đóng cửa phi trường không cho máy bay chở tỵ nạn đáp xuống, kể cả cô nhi. 

baomai.blogspot.com
  
Toàn thể truyền thông Mỹ thiên tả Dân Chủ từ New York Times, Washington Post, Los Angeles Times đến các đài ABC, CBS, NBC... đều chỉ trích Nam VN là lãnh đạo tham nhũng, tướng tá bất tài, lính hèn, dân toàn là đĩ điếm và ăn mày.

baomai.blogspot.com
  
Ngay từ 1968 nhà báo Walter Cronkite của CBS đã cho rằng cuộc chiến VN đang bị bế tắc và đã đến thời điểm để nước Mỹ thương lượng một giải pháp hòa bình trong danh dự và rút khỏi VN.

baomai.blogspot.com
  
Đảng Dân Chủ đã hành xử như vậy với đồng minh Việt Nam, vậy có nên ủng hộ hay không vẫn là quyền lựa chọn của cử tri người Mỹ gốc Việt.Đức Hà

baomai.blogspot.com

10 loài chim kỳ dị
An ninh mạng ‘bóp nghẹt’ tự do biểu đạt
Việt Nam lo ngại hình thành ‘công đoàn vàng’
Quân đội Mỹ thiết lập dây thép gai gần biên giới Mexico
Đừng nghe Trump nói, hãy nhìn những gì Trump làm
Kỷ luật GS. Chu Hảo có giúp bảo vệ Đảng?
Nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Chi tuyên bố ra khỏi Đảng
Trúng số cả trăm triệu đô la, sao vẫn nghèo?
Hình ảnh sinh hoạt khác lạ ở Bắc Trều Tiên
Các học giả thế giới nhận định gì về TC
Trump không chừa đường để Tập Cận Bình giữ thể diện
Bốn vụ gián điệp Trung cộng trong 2 tháng
Điều tra – đàn hặc – truất phế - ân xá…
Dự án bức tường biên giới Texas - Mexico
Trung Hoa và Tập Cận Bình
Tị nạn Việt và TT Trump
Bầu cử giữa kỳ _ Con ứng cử viên chỉ trích cha
Thứ trà quý đến từ bầu trời sao Himalaya
Bàn cờ thế giới sau Chiến Tranh Lạnh đã khác hoàn toàn
Vì sao nạn nhân bị cưỡng hiếp khó đòi được công lý

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.