Sunday, October 6, 2019

Đàn bà khi bước vào tuổi 40

BM
Đến độ tuổi 40, đàn bà ít quan tâm đến miệng lưỡi thế gian, bình tĩnh trước mọi khen chê ghen tị của người đời. Ai tốt xấu, ai khen chê thì mặc kệ. Chỉ cần mình hiểu cuộc sống của mình và lòng thật sự bình yên là đủ.

Những người đàn bà từng trải hiểu rằng, điều gì trên đời này cũng có giá của nó. Cưới một người chồng giàu có chưa chắc lòng dạ anh ta đã hướng về mình. Cưới một người chồng giản dị chưa chắc cuộc đời đã khổ. Chỉ cần bản thân mình thấy đủ thì sẽ hạnh phúc.

Khi càng trẻ, phụ nữ càng ao ước và đặt những mục tiêu to lớn cho cuộc đời mình. Trên đường đời, họ không muốn thua kém bạn bè.

BM  

Bản thân phải thật xinh đẹp, thật thành công trong sự nghiệp, phải sống một cuộc đời mà người khác ngưỡng mộ. Đối với đàn ông, phụ nữ càng trẻ lại càng đặt nhiều điều kiện: Ngoại hình đẹp, tâm lý, giỏi kiếm tiền, phải mang lại cho mình một cuộc sống đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên với đàn bà 40, họ không còn quá coi trọng những phù phiếm bên ngoài. Họ hiểu tiền quan trọng nhưng điều đó cũng không làm nên hạnh phúc thật sự của một người đàn bà. Đàn bà thật sự yên ổn, thật sự hạnh phúc nhất không phải ở trong một ngôi nhà thật lộng lẫy, có một người chồng kiếm nhiều tiền mà đàn bà chỉ bình yên khi có một người chồng luôn xếp vợ con trên tất thảy mọi thứ trên đời.

BM
  
Có cả mọi thứ, có cả thế giới nhưng đàn bà cô độc nhất, khổ tâm nhất khi hiểu rằng trái tim người đàn ông đó không thuộc về mình. Trải qua bao nhiêu đắng chát, gặp gỡ bao nhiêu hạng người, đàn bà từng trải nhìn thấu chân tâm và trọng nhất chữ Tình.

Với phụ nữ trẻ, họ dễ bị tiền bạc làm cho si mê, bị vẻ bề ngoài mê hoặc. Song, để một người đàn bà có thể ăn đời ở kiếp, có thể nguyện ở bên mà dốc lòng dốc sức thì người đàn ông đó phải có chân tâm. Khó khăn không rời bỏ, hoạn nạn chẳng buông tay.

BM
  
Những lúc cuộc đời trên đỉnh vinh quang, hay rơi xuống vực bên cạnh vẫn còn có một người để an ủi, để sẻ chia, để cùng đồng hành vượt qua thì coi như có được điều quý giá nhất trong cuộc đời. Đàn bà 40 đã yêu thương và chấp nhận người chồng bên cạnh mình.
Cho dù còn nhiều thiếu sót, còn nhiều khiếm khuyết nhưng đàn bà bao dung hơn. Họ hiểu rằng, cuộc đời này vô thường và trái ngang lắm. Còn được ở bên nhau, những buổi tối cả nhà cùng nhau quây quần, những bữa cơm giản dị bình thường cũng là một đặc ân của cuộc đời.

Không chỉ vậy, đàn bà từng trải càng sống giản dị. Họ đã thôi ganh tị, trong lòng thôi khó chịu khi nhìn những người đàn bà khác có nhiều son phấn, váy đẹp, có một người chồng giỏi giang kiếm nhiều tiền, được sống trong nhà cao cửa rộng, xe cộ xênh xang. Đàn bà cũng không còn muộn phiền khi nhìn lại bản thân mình thua kém vật chất người khác.

BM
  
Xét cho cùng, hạnh phúc của một người đàn bà không đến từ những phù phiếm vật chất bên ngoài. Chỉ cần lòng bình yên, chỉ cần mỗi buổi tối lên giường có thể cảm thấy ấm áp – đó là một người đàn bà hạnh phúc.

BM

Liên minh ma quỷ “Mỹ - Tàu cộng” qua nghi án Joe Biden
Nhà rộng hơn luôn làm cuộc sống gia đình tốt hơn?
Lửa cháy lan tới Tử Cấm Thành bởi trò chơi luận tội
Dấu chân tiên nữ trong sa mạc cổ xưa nhất thế giới
Dư âm đàn hạc
Đi tìm thành cổ Hy Lạp của vị vua lỡ giết cha cưới mẹ
Trump đã 'thắng' cha con nhà Biden?
Sắc giới và tham nhũng tình dục trong chính trị
TT Trump vẫn tố Cộng tơi bời
Hong Kong _ Giao thông tê liệt khi chính quyền trấn áp "bạo loạn"
Nước Mỹ đã thay đổi mạnh mẽ
Chó Phú Quốc vẫn còn hay đã tuyệt chủng?
Người Việt cùng biểu tình vì Hong Kong, Biển Đông ở Warsaw
Vì sao có quá ít phụ nữ trong giới phát minh?
Đoàn tàu hỏa dài hơn 2km chạy trên sa mạc Sahara
ĐDC _ Muốn thua đau trong cuộc bầu cử 2020
6 nguyên nhân phá hoại giấc ngủ
Trump _ Dân biểu Đảng Dân chủ nên bị bắt
Trung cộng _ Quốc khánh điềm khánh tận
Tôi không hy vọng gì vào tương lai mình ở Hong Kong

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.