Wednesday, December 23, 2020

IBM_3M_PepsiCo và nhiều hãng lớn có người của Trung cộng ‘nằm vùng

 image

Một cơ sở dữ liệu về đảng viên Trung cộng bị rò rỉ đã tiết lộ hàng trăm đảng viên làm việc trong các bộ phận Trung cộng của các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ, từ IBM, PepsiCo cho đến 3M.


image

Mọi người trò chuyện tại gian hàng của tập đoàn công nghệ thông tin đa quốc gia Hoa Kỳ International Business Machines Corporation (IBM), trong hội chợ khởi nghiệp và đổi mới Vivatech, ở Paris hôm 16/5/2019.

 

Sự tồn tại của các tổ chức đảng trong các công ty nước ngoài ở Trung cộng hầu như không có gì đáng ngạc nhiên, vì chế độ này bắt buộc bất kỳ tổ chức nào có ít nhất ba đảng viên Trung cộng phải thành lập chi bộ đảng. Tuy nhiên, bản danh sách 1.95 triệu đảng viên, bao gồm tên, trình độ học vấn, dân tộc và các chi bộ đảng mà họ trực thuộc, cho đến nay là tiết lộ lớn nhất về quy mô ảnh hưởng của Trung cộng đối với các công ty quốc tế.

 

Hầu hết các đảng viên trong cơ sở dữ liệu đều đến từ Thượng Hải, đô thị ven biển phía đông nam Trung cộng.

 

Hãng công nghệ IBM có trụ sở chính tại New York có ít nhất hai chục tổ chức đảng với 808 đảng viên tại Trung cộng.


image

  

3M, nhà sản xuất hàng tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe, bao gồm khẩu trang N95 và các sản phẩm y tế quan trọng khác để ngăn chặn sự lây lan COVID-19, hiện đang có ít nhất 230 nhân viên là đảng viên Trung cộng trong năm tổ chức đảng.

 

PepsiCo, tập đoàn nước giải khát và đồ ăn nhanh đa quốc gia, có 45 nhân viên được liệt kê trong chi bộ đảng của công ty.

 

Công ty Hóa chất Dow, một trong ba nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới, có 337 đảng viên trong bốn chi bộ đảng.


image

  

Các công ty Hoa Kỳ đáng chú ý khác trong danh sách bao gồm Westin Hotel & Resorts thuộc sở hữu của tập đoàn Marriott International (23 đảng viên); công ty phân tích Nielsen Holdings (94); công ty thực phẩm dẫn đầu thị trường Mars Food (14); và nhà cung cấp bảo hiểm MetLife (31).

 

Các báo cáo trước đó cũng đã nêu bật sự hiện diện của các đảng viên Trung cộng tại công ty sản xuất máy bay Boeing, công ty đã sử dụng ít nhất 287 đảng viên vào năm 2016 và tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer, với ít nhất 69 đảng viên.

 

Các công ty Hoa Kỳ và các chi bộ đảng nêu trên còn xa mới đủ. Tính đến năm 2016, có khoảng 75,000 doanh nghiệp nước ngoài – chiếm hơn 70% trong số khoảng 106,000 doanh nghiệp nước ngoài ở Trung cộng – đã thành lập các chi bộ đảng, theo tờ báo nhà nước People’s Daily.

 

Sự phát triển các tổ chức đảng của Trung cộng đã tăng tốc kể từ năm 2002, sau khi lãnh đạo cao nhất của Bắc Kinh “viết các nghĩa vụ của các tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài công lập vào điều lệ đảng, cung cấp cơ sở cho các tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài công lập tổ chức các sự kiện và phát huy vai trò của mình,” theo các bài viết của báo giới Trung cộng từ năm 2002. 


image

  

Theo truyền thông nhà nước Trung cộng, nước này hiện có gần 92 triệu đảng viên. Mặc dù cơ sở dữ liệu trên chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng số đảng viên thực sự, nhưng đây là một mảnh ghép quan trọng của câu đố để khám phá sự xâm nhập của chế độ cộng sản Trung cộng đối với các công ty quốc tế, ông Bill Gertz, phóng viên an ninh quốc gia của The Washington Times, cho biết.

 

Hồi đầu tháng, chính quyền Trump đã áp dụng các hạn chế đi lại đối với các đảng viên Trung cộng và gia đình trực hệ của họ, giảm thời gian lưu trú tối đa đối với những người có thị thực du lịch B1 / B2 từ 10 năm xuống còn một tháng.

 

Mạng lưới của đảng


image

  

Theo ông Tề Ngọc, cựu phó trưởng ban của Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Trung cộng, việc tạo ra nhiều tổ chức đảng hơn trong các công ty ở Trung cộng là một trong những ưu tiên hàng đầu của ban này, một cơ quan cốt lõi của Trung cộng trong việc giám sát biên chế các quan chức chính phủ trên toàn quốc.

 

Ông Tề hiện đang giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao Trung cộng. Ông cho biết tại một cuộc họp báo hồi tháng 10/2017 ở Bắc Kinh rằng chính quyền yêu cầu các tổ chức đảng doanh nghiệp “tích hợp một cách hữu cơ các hoạt động của Đảng với hoạt động sản xuất của công ty để hỗ trợ các công ty phát triển lành mạnh,” theo tờ Nhân dân Nhật báo (People’s Daily).

 

Hầu hết các hoạt động của các tổ chức đảng đều tập trung vào việc giáo dục lòng yêu nước để bảo đảm người lao động tuân theo đường lối của Trung cộng.


image

  

Ví dụ, chi bộ đảng trong công ty Mars Food ở Thượng Hải đã đánh dấu Tết Trung thu truyền thống của Trung cộng năm nay với việc cung cấp các sản phẩm cho một sự kiện do chính quyền địa phương tổ chức nhằm quảng bá lịch sử của Đảng Cộng sản Trung cộng trong khu vực.

 

Tổ chức đảng của IBM tại thị trấn Chương Giang thuộc quận Phố Đông của Thượng Hải là [đại diện của] một trong 30 công ty nước ngoài tham gia các sự kiện địa phương để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung cộng vào năm 2011, trong khi các đảng viên của chi bộ Thâm Quyến của nó “tích cực tham gia” các hoạt động năm 2019 với chủ đề “Hãy sống chân thành với trái tim tận trung và đi theo Đảng ”.

 

Những hoạt động như vậy đã vấp phải sự kháng cự của nhân viên một số công ty phương Tây. Khách sạn The Westin Beijing Financial Street, mở cửa vào năm 2006, đã thành lập chi bộ đảng vào năm 2009 với 10 đảng viên trên tổng số 600 nhân viên. 


 image

Một phụ nữ đi ngang qua bảng chỉ dẫn của Marriott ở Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang của Trung cộng hôm 11/1/2018.

 

Xu Tao, bí thư chi bộ của khách sạn, nói rằng ông đã cố gắng “kết hợp các khía cạnh chính trị vào các hoạt động được cả nhân viên Trung cộng và phương Tây đón nhận” để tạo cho nhân viên phương Tây ấn tượng rằng “công việc của chi bộ đang truyền thêm nhiều yếu tố Trung cộng vào thương hiệu Westin và do đó làm cho khách sạn trở nên cạnh tranh hơn tại địa phương,” theo bài viết của Tân Hoa Xã. Ông Xu đã tổ chức các sự kiện để công nhân khâu các lá cờ quốc gia lại với nhau và nghiên cứu “tinh thần Hành Quân Dài,” một cuộc lui quân của Đảng Cộng sản Trung cộng vào những năm 1930.

 

Nhà báo Gertz nói: “Tư cách thành viên của Đảng Cộng sản Trung cộng khiến những người đó không cống hiến cho đất nước Trung Hoa, hay cho người dân Trung cộng, mà cho đảng chính trị Trung cộng.” Ông gọi những nỗ lực như vậy là “động lực tư tưởng” của Trung cộng để “về cơ bản tiếp quản thế giới.”

 

“Họ [đảng viên ĐCSTC] thấy mình bị bao vây bởi thế giới tư bản, họ thấy mình như thể, về cơ bản, đang ở trong một cuộc chiến ý thức hệ với một thế giới phi cộng sản,” ông nói trên chương trình American Thought Leaders của The Epoch Times.

 

“Giờ đây phương Tây, thế giới tự do, cần thức tỉnh và bắt đầu chống lại Đảng Cộng sản Trung cộng.”


image

  

3M từ chối bình luận. IBM, PepsiCo, Dow Chemical, Marriott, Nielsen, Mars, MetLife, Boeing và Pfizer đã không trả lời yêu cầu bình luận trước thời điểm bài viết này được xuất bản.

 

 

 

 

Eva Fu _ Ngân Hà


image


Đeo khẩu trang dường như làm tăng tỷ lệ nhiễm virus Trung cộng
Đi tìm nguồn gốc 'virus Vũ Hán'
Sự ưu việt của Hiến pháp Hoa Kỳ và đặc quyền dành cho Tổng thống
Nhờ TT Trump _ tất cả đều trở thành ‘diều hâu’ đối đầu với ĐCSTC
Trung cộng “vớ bở” nhờ điệp viên làm thân với các chính trị gia Hoa Kỳ
TT Trump: ‘Chúng ta đang ngày càng tiến gần hơn’
Nga đứng sau cuộc tấn công mạng SolarWinds khá rõ ràng
Chiến dịch càn quét lũ quái vật trong đầm lầy nước Mỹ
TT Trump thua hay thắng?
Bộn kẻ đi tù
Liên quan đến việc truy tố Hunter Biden
Người dân Hoa Kỳ tham gia cuộc chiến giữa ‘Thiện và Ác’
Giải thích các mối quan hệ với nghi can gián điệp Trung cộng
Gian lận bầu cử năm 2020 là ‘đòn sát thủ’ của Trung cộng
TT Trump cần có hành động vào thời điểm nguy cấp
Đại cử tri đoàn _ Những người quyết định ai là tổng thống Hoa Kỳ
Cuộc bầu cử này phơi bày trọn vẹn sự lũng đoạn của giới truyền thông
Đại Cử tri sẽ bỏ phiếu chính thức bầu tổng thống Mỹ
Mối quan hệ bất thường của Dominion với ngân hàng UBS và Trung cộng
FBI cần minh bạch hơn về các cuộc điều tra gian lận cử tri

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.