Wednesday, December 2, 2020

Nevada khi Chiến dịch tranh cử Trump tiết lộ nhân chứng

 image

Hôm thứ Hai (1/12), một cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump cho biết rằng tuần này mọi người nên theo dõi Nevada khi chiến dịch tranh cử chuẩn bị đưa ra các nhân chứng trong một vụ án liên quan đến bầu cử.

 

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany, đồng thời cũng là cố vấn chiến dịch tranh cử Trump, cho biết: “Tiểu bang nên theo dõi trong tuần này là tiểu bang Nevada.”


image

  

“Chúng tôi đã được phép tiết lộ và điều đó có nghĩa là, trong thế giới tranh tụng là thế này. Bây giờ chúng tôi được phép đưa ra nhân chứng. Và, đáng chú ý, các thành viên Đảng Dân Chủ đã cố gắng hết sức để chúng tôi không thể đưa ra nhân chứng, không thể điều tra và đặt câu hỏi. Cuối cùng, chúng tôi đã được phép làm điều đó ở Nevada.”


image

  

Thẩm phán giám sát vụ án, Law et. al v. Whitmer et. al, tuần trước đã phán quyết rằng chiến dịch tranh cử có thể đưa ra tối đa 15 nhân chứng. Ông Jesse Binnall, một luật sư của chiến dịch tranh cử Trump, nói với thẩm phán rằng các nhân chứng bao gồm những người tố giác sẽ cung cấp lời khai “cho thấy rằng chỉ qua một đêm, những chiếc đĩa được sử dụng để chứa phiếu bầu bỗng nhiên có phiếu bầu xuất hiện đi rồi xuất hiện lại một cách kỳ diệu trên cùng một quầy.”

 

Khi thẩm phán cho phép lấy lời khai, cô McEnany nói, “hai luật sư của chúng tôi đột nhiên được sắp xếp [đối đầu] với 10 luật sư từ Perkins Coie – một hãng luật đáng chú ý đã thực hiện vụ án Fusion GPS và hồ sơ – và luật sư hàng đầu trong nước (nếu bạn muốn loại bỏ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử) là một người có tên Marc Elias.”

 

“Marc Elias được đặt lên hàng đầu trong vụ án,” cô phát biểu trên chương trình “Hannity” của Fox News. 

image

Mọi người xếp hàng chờ bỏ phiếu tại một điểm bỏ phiếu trong Ngày bầu cử ở Las Vegas, Nevada, vào ngày 3/11/2020.

 

Fusion GPS là một công ty tư nhân được Perkins Coie ký hợp đồng thay mặt cho chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton và Ủy ban Quốc gia Đảng Dân Chủ. Fusion GPS đã ký hợp đồng với cựu điệp viên người Anh Christopher Steele – người thiên vị bà Clinton và chống lại ông Trump – nhằm tạo ra một hồ sơ không có căn cứ mà sau đó các cơ quan tình báo liên bang sử dụng để theo dõi chiến dịch tranh cử của ông Trump.

 

Ông Elias và các luật sư khác từ Perkins Coie, một hãng luật quyền lực có trụ sở tại Hoa Thịnh Đốn (Washington), trước khi có phán quyết của thẩm phán Nevada, đã đệ trình một đơn yêu cầu tòa án không cho phép việc lấy lời khai.

 

Chiến dịch tranh cử hy vọng sẽ lật ngược cái mà những luật sư này viết là “bằng chứng về những cáo buộc xa vời và vô căn cứ”. Trong một hồ sơ khác, họ đã yêu cầu bác bỏ vụ kiện. Các luật sư của chiến dịch tranh cử Trump đã phản ứng bằng cách nói rằng những luật sư đó “cố gắng biến một cuộc tranh cử hợp pháp và chính thống thành một trò nhạo báng của luật học.”


Chiến dịch tranh cử Trump đã đệ trình danh sách nhân chứng của họ lên tòa án nhưng danh sách này chưa được công khai. Phiên điều trần tiếp theo về vụ kiện này dự kiến diễn ra vào ngày 3/12.

 

Tuần trước, Nevada đã chứng nhận các kết quả [người chiến thắng] của họ cho ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden.


image

  

Sau phán quyết của thẩm phán, ông Binnall nói với Newsmax: “Bằng chứng mà chúng tôi sắp trình bày sẽ rất thuyết phục, sẽ cực kỳ mạnh mẽ, cho thấy rằng kết quả của Nevada đã sai khi họ chứng nhận cho Joseph Biden, bởi vì, trên thực tế, Donald Trump là người đã chiến thắng ở Nevada”.

 

 

 

Zachary Stieber _ Cẩm An 


image
  
Phiên điều trần công khai ở Michigan và Arizona
Sắc Lệnh Hành Pháp về sự can thiệp trong bầu cử ở Mỹ
Luật sư Sidney Powell
Bầu cử Mỹ _ “Binh pháp Tôn Tử” của TT Donald Trump
Cuộc tấn công kéo dài hàng thập kỷ của chủ nghĩa cộng sản đối với Hoa Kỳ
Biểu tình ngăn chặn gian lận bước sang tuần thứ tư
TT Trump sẽ thắng và tát cạn đầm lầy
Covid tới đâu rồi?
Cuộc đại chiến phản công của TT Trump đã bắt đầu
Những người Mỹ tìm kiếm sự thật có nền tảng đạo đức
Cơ quan lập pháp Pennsylvania, Arizona, Michigan sẽ điều trần cuộc bầu cử
Thẩm phán Nevada cho phép điều trần về gian lận cử tri
TT Trump ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn
Thẩm phán ngăn cản chứng nhận kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania
Chủ nghĩa bảo thủ có thể tiếp tục tồn tại ở Hoa Kỳ?
Bước đi âm thầm của TCPV
Truyền hình trực tiếp điều trần của TV tiểu bang Pennsylvania về việc bầu cử
Hãy khoan vội mừng _ các đồng chí Dân Chủ
Chiếc bút bi _ tuyệt tác thần kỳ của thế kỷ 20
Bầu cử Mỹ dưới góc nhìn phong thuỷ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.