Saturday, December 5, 2020

Bài phát biểu của TT Trump đang thức tỉnh Hoa Kỳ

 image

Bài phát biểu quan trọng nhất của Tổng thống Donald Trump đã tiếp thêm lửa cho lòng dân, ông không chỉ đấu tranh để tái đắc cử mà còn đang đánh thức nước Mỹ.


4 giờ chiều ngày 2/12 theo giờ địa phương, TT. Trump đã có một bài phát biểu video tại Nhà Trắng. Ngay phần mở đầu ông nói: “Đây có thể là bài phát biểu quan trọng nhất mà tôi từng thực hiện“, điều này cho thấy sức nặng của bài phát biểu. Tất nhiên, các kênh ‘truyền thông lưu manh’ dòng chính sẽ tiếp tục chặn, đoạn chương thủ nghĩa, hoặc thậm chí làm gián đoạn việc phát sóng trực tiếp.


image

  

Ông nói: “Làm Tổng thống, tôi không còn trách nhiệm nào cao hơn việc bảo vệ luật pháp và Hiến pháp của Hoa Kỳ. Đó là lý do tôi quyết tâm bảo vệ hệ thống bầu cử của chúng ta, hiện đang bị cùng vào hùa bao vây và công hãm.”

 

Ông gọi mọi chuyện diễn ra sau cuộc bầu cử là “rất kỳ lạ”. “Chỉ vài ngày sau bầu cử, chúng ta liền chứng kiến hàng loạt nỗ lực vào hùa “tung hô đăng quang cho kẻ thắng”, mặc kệ là nhiều bang chiến trường vẫn còn đang kiểm phiếu.”


image

  

TT. Trump nói: “Chúng ta sẽ đảm bảo rằng, mọi phiếu bầu hợp pháp đều được tính, để bảo vệ tính toàn vẹn của phiếu bầu; nó không thể bị coi là phiếu bầu bất hợp pháp. Điều này không chỉ để tôn vinh 74 triệu phiếu bầu của những người Mỹ ủng hộ tôi mà còn để đảm bảo rằng, người Mỹ có thể tràn đầy niềm tin về cuộc bầu cử này, và tràn đầy niềm tin vào tất cả các cuộc bầu cử trong tương lai.”

 

Bài phát biểu của TT. Trump một lần nữa thể hiện quyết tâm bảo vệ tính công bằng của cuộc bầu cử và sự tôn nghiêm của Hiến pháp. Thậm chí, có thể nói đây là một kiểu huy động những người ủng hộ. Điều này trùng hợp với các phiên điều trần điều tra bầu cử công khai tại các bang dao động quan trọng. Nhiều nhân chứng đã chấp nhận bị đe dọa, uy hiếp và thậm chí mất mạng để làm chứng công khai, tiết lộ nhiều hiện tượng gian lận bầu cử.


image

  

Sau cuộc tổng tuyển cử, thông tin bị dập tắt bởi các kênh ‘truyền thông lưu manh’ đã tung ra. Những tin đồn từ các thuyết âm mưu tràn ngập khắp nơi. Không một nhà lập pháp, thẩm phán hoặc quan chức hành chính nào có thể phớt lờ nó. Tất nhiên, ngoại trừ những thống đốc tham nhũng đang nóng lòng xác minh kết quả bầu cử tại thời điểm điều trần.

 

Trước đó, TT. Trump đã có bài phát biểu với tư cách là một nạn nhân, tại phiên điều trần ở Gettysburg, bang Pennsylvania, khuyến khích công chúng không sợ hãi và nói ra sự thật. Ông gọi những người đã làm chứng chống lại gian lận bầu cử là những người yêu nước vĩ đại và ca ngợi ông Giuliani, người từng đưa một số băng đảng lớn ở New York ra trước công lý: “Những gì ông làm bây giờ quan trọng hơn là trở thành thị trưởng của New York, bởi ông đang cứu đất nước của chúng ta.”


image


Một ngày trước đó, tổ chức đảng cực hữu “Đại hội Nhân dân của chúng ta” đã đăng một trang quảng cáo trên tờ Washington Times, toàn văn ghi rõ: Nếu các nhà lập pháp, tòa án và Quốc hội không tuân thủ Hiến pháp, chúng tôi kêu gọi Tổng thống thông qua thiết quân luật để tổ chức các cuộc bầu cử mới! Nếu Tổng thống không có hành động táo bạo để bảo vệ quyền lợi của chúng ta, chúng ta sẽ phải gây ra một cuộc nội chiến.


Phong cách cứng rắn này không giống với những người cánh tả hô hào một số khẩu hiệu để tự huyễn hoặc, mà là so sánh tình hình hiện tại với tình hình trước khi Nội chiến Hoa Kỳ bùng nổ. Hơn nữa, tình hình ngày nay còn nguy hiểm hơn trước. Họ trích dẫn những gì Tổng thống Lincoln đã làm để bảo vệ nền Cộng hòa: Đóng cửa hàng trăm tờ báo miền Bắc phản đối ông, bắt giữ chủ sở hữu và biên tập viên của họ; bắt các dân biểu bang Ohio vì công khai phản đối ông; bắt giữ Chánh án Hoa Kỳ…


image

  

Tuy nhiên, tổ chức này cũng chỉ ra rằng, mặc dù vẫn có người tranh cãi về các biện pháp này, nhưng không một ai không nghĩ rằng, đây là trách nhiệm của TT. Lincoln với tư cách là tổng thống Hoa Kỳ. Ông đã sử dụng quyền lực tổng thống để cứu liên bang. Tổ chức này còn nói rằng, ngay cả TT. Obama, cái tên đồng nghĩa với ‘phải đạo chính trị’, cũng cho rằng TT. Lincoln là tổng thống vĩ đại nhất của chúng ta.

 

Tổ chức này đã liệt kê một loạt thách thức hiện tại mà Hoa Kỳ đang phải đối mặt, chẳng hạn như Antifa, “Người da đen đáng sống” (BLM). Những người cực tả được tài trợ và đào tạo bài bản này được hỗ trợ tại các thành phố do Đảng Dân chủ kiểm soát. Họ công khai khuyến khích bạo lực có tổ chức nhắm vào dân thường và các doanh nghiệp.


image

  

Ngoài ra, các quan chức Đảng Dân chủ Liên bang đang có kế hoạch bãi bỏ hoàn toàn Hiến pháp Hoa Kỳ, bao gồm các cam kết tước bỏ các quyền cá nhân quan trọng như tự do ngôn luận, tự do tôn giáo và Tu chính án thứ hai. Ví dụ, thông qua việc bãi bỏ cử tri đoàn, làm suy yếu quyền của các bang; để Tòa án tối cao có các thẩm phán tích cực chống hiến pháp, cho phép các thẩm phán đưa ra luật; cho hàng chục triệu người không phải là người Mỹ có quyền bầu cử; mở cửa biên giới cho nhiều người nhập cư bất hợp pháp hơn, và điều này sẽ khiến mức lương tụt giảm.

 

Tổ chức này cuối cùng kêu gọi TT. Trump và quan chức ở tất cả các cấp, cơ quan hành pháp và quân nhân, những người từng tuyên thệ: “Tôi sẽ ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ, đồng thời chống lại tất cả các kẻ thù trong và ngoài nước” rằng, đã đến lúc phải hành động.

 

Tôi chỉ có thể nói rằng quảng cáo này giống với điều được đề cập trong “Tuyên ngôn Độc lập” hơn: Sau khi chịu đựng vô số sự nô dịch dưới đế chế Anh quốc, người dân đành phải phải đứng lên phản kháng. Ý nghĩa của quảng cáo này rất rõ ràng. Đó là, nếu TT. Trump không sử dụng các biện pháp bất thường trong thời kỳ bất thường, thì đơn giản là ông ấy đã phớt lờ Hiến pháp và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.


image

  

Quảng cáo này khiến dường như rất giống với chủ nghĩa phát xít đại nghịch vô đạo. Nhưng so với việc phá hủy tượng TT. Lincoln và TT. Jefferson ở Washington, và mô tả lịch sử của Hoa Kỳ như một lịch sử tội ác của chế độ nô lệ phân biệt chủng tộc thì không có gì quá đáng. Kỳ thực, dân ý mà tổ chức này đại diện rất đơn giản: Một cuộc bầu cử công bằng tốt hơn một cuộc nội chiến.

 

Dân ý tại Hoa Kỳ đã từng như vậy, nhưng phản ứng của các quan chức phe Kiến Chế (thân cộng) ở Hoa Kỳ là rất đáng ngờ. Họ căn bản không hề biết Hoa Kỳ ngày nay đang ở trong tình trạng thế nào. Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr, người vẫn luôn im lặng sau cuộc bầu cử, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press vào ngày 1/12 rằng, ông chưa thấy bất kỳ gian lận nào có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.


image

  

Tuyên bố của ông Barr đã nhanh chóng bị đội ngũ luật sư của TT. Trump phản bác: Theo như chúng tôi biết, Bộ Tư pháp đã không phỏng vấn một nhân chứng nào. Bộ Tư pháp không điều tra bất kỳ máy bỏ phiếu nào, cũng như không sử dụng quyền ra trát đòi hầu tòa của mình để xác định sự thật. “Với tất cả sự tôn trọng Tổng Chưởng lý, [chúng tôi phải nói rằng] chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy có các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp. Chúng tôi đã thu thập được bằng chứng đa dạng về bầu cử bất hợp pháp tại tối thiểu 6 bang, những nơi họ [Bộ Tư pháp] đều chưa điều tra.


Chúng tôi có nhiều nhân chứng tuyên thệ rằng họ đã nhìn thấy các hành vi phạm pháp liên quan tới gian lận bầu cử. Theo chúng tôi biết, Bộ Tư pháp chưa thẩm vấn bất kỳ ai trong số những nhân chứng này. Bộ Tư pháp cũng chưa thẩm tra bất kỳ máy bỏ phiếu nào và cũng chưa dùng quyền ra trát đòi [tài liệu, nhân chứng] để xác minh sự thật”, Rudy Giuliani và Jenna Ellis, luật sư cho TT Trump, cho biết trong một tuyên bố.


image

  

Đội ngũ luật sư của TT. Trump đã giữ thái độ chỉ trích tương đối bình tĩnh đối với các thành viên nội các của ông Barr vì TT. Trump. Nhưng bà Powell và ông Lin Wood, hai luật sư nổi tiếng thế giới, lại không hề khách khí. Bà Powell nói rằng, FBI của Bộ Tư pháp cần phải tẩy uế, còn ông Lin Wood đề nghị TT. Trump đã đến lúc phải sa thải ông Barr.

 

Có lẽ biết rằng trong khi các bang đang tổ chức các phiên điều trần gian lận bầu cử, việc nói ra điều này không phù hợp với tư cách là tổng chưởng lý, nên người phát ngôn của Bộ Tư pháp sau đó đã bác bỏ tin đồn: “Một số phương tiện truyền thông đã đưa tin không chính xác rằng Bộ Tư pháp đã kết thúc cuộc điều tra về gian lận bầu cử và công bố kết luận khẳng định không có gian lận trong cuộc bầu cử. Đó không phải là những gì như hãng tin AP đã đưa cũng như những gì Bộ trưởng Tư pháp đã tuyên bố.”


image

  

Thực tế có hai cách hiểu hoàn toàn trái ngược về bài phát biểu của cùng một người. Điều này cũng cho thấy đầy đủ rằng, những quan chức này đến từ phe Kiến Chế vẫn muốn trở thành chính trị gia cẩn trọng tại bước ngoặt quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ. Chính bởi họ đã không hành động mới khiến nước Mỹ đi đến bước này.

 

Điều khó nắm bắt hơn nữa là, trong 3 năm qua, đã có những tiến triển mới về hành động săn lùng phù thủy của TT. Trump trong vụ ‘thông đồng Nga’. Ông Barr đã viết thư cho Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 1/12, thông báo rằng Bộ Tư pháp đã bổ nhiệm Công tố viên Durham làm công tố viên đặc biệt, chịu trách nhiệm điều tra nguồn gốc vụ việc ‘thông đồng Nga’. Vụ án đã được nâng cấp từ điều tra sang điều tra hình sự. Ông Barr thăng chức cho ông Durham từ cố vấn đặc biệt điều tra nguồn gốc vụ việc thông đồng Nga lên thành công tố viên đặc biệt.


image

  

Ông Barr đã hứa với ông Durham và đội của ông ấy rằng, cuộc điều tra của họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi kết quả của cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Hiển nhiên, việc buộc tội sai không có nghĩa là không phải trả giá, số tiền công quỹ của hàng chục triệu người đóng thuế sẽ không bị chi tiêu vô ích. Nếu có người cho rằng, TT Trump đã thua, ông Biden sẽ thắng, tôi chỉ có thể nói rằng, đừng trốn trong cái kén thông tin. Bạn có tin rằng, Bộ Tư pháp, về cơ bản đã khấu trừ 50% các lệnh của TT. Trump, lại thực sự phát động một hành động rửa oan cho tổng thống vào cuối nhiệm kỳ của TT. Trump hay không?

 

Chuyện đã mới bước này, chúng ta hãy nói về các biện pháp và những gì TT. Trump muốn làm. Nhiều các nhà trung lập và nhà thể chế muốn nói rằng, ngay cả một con chó làm tổng thống ở Hoa Kỳ, cũng không thể ngăn Hoa Kỳ hùng mạnh, huống hồ là ông Biden, một chính trị gia đã có thâm niên 50 năm? Điều này là vô lý, bởi nếu một con chó không làm gì, xác thực là nó sẽ không ảnh hưởng đến sức mạnh của Hoa Kỳ. Điều mấu chốt là, nếu làm bừa thì bất kỳ quốc gia hùng mạnh nào cũng sẽ diệt vong.


image

  

Đánh giá về đội ngũ mà ông Biden gây dựng hiện nay, rõ ràng ông Biden chỉ là bù nhìn. Cùng với sự thúc đẩy của bà AOC và ông Sanders, một khi hành vi trộm nước của ông Biden thành hiện thực, việc Hoa Kỳ rơi vào tay Venezuela là điều không đáng ngạc nhiên. Ông Biden là bậc tinh anh, nhưng đừng đánh giá quá cao trí tuệ của bất kỳ kẻ tinh anh nào. Ví như ông Bill Gates, người ủng hộ Đảng Dân chủ, từ lâu đã là người giàu nhất thế giới, ông ấy không phải là một người thiếu khôn ngoan.


image

  

Ông Bill Gates đã sử dụng ngân quỹ hùng mạnh để hỗ trợ Đảng Dân chủ và nền giáo dục thiên tả ở Hoa Kỳ. Nhờ vậy, ông ấy đã bồi dưỡng ra thêm nhiều chính khách như bà AOC. Mặc dù điều đó rất ‘phải đạo về chính trị’ và mặc dù ông ấy cũng kiếm được rất nhiều tiền, nhưng “kẻ tinh hoa” này lại giống những sinh viên được cử đi du học Nhật Bản dưới thời nhà Thanh. Họ đã trở thành những kẻ đào mộ của nhà Thanh.

 

Vì ‘phải đạo chính trị’, nên trước đây Hoa Kỳ mới giới thiệu ông Obama, người được nói là tốt hơn ông Mandela (cố Tổng thống Nam Phi), nhưng không tốt bằng ông Mandela lên làm tổng thống. Con ngựa này suýt đưa Hoa Kỳ đến bờ vực sụp đổ. Đây là điều mà Hoa Kỳ phải trả cho sự ‘phải đạo chính trị’ của mình. TT. Trump và nhiều người ủng hộ ông cho rằng, Hoa Kỳ đã sắp trở thành Venezuela. Lý do Hoa Kỳ còn chưa trở thành Venezuela và Nam Phi, là vì Hoa Kỳ có nền tảng dân chủ vững chắc hơn. Xa hơn nữa, dù Liên Xô đã bị xóa sổ nhưng Mỹ, quốc gia bị linh hồn Liên Xô xâm chiếm, cũng sẽ dập khuôn theo chân Liên Xô.

 

TT. Trump có tài giỏi không? Tất nhiên là có, nếu không tài giỏi, thì một nhà chính trị nghiệp dư như ông, làm thế nào có thể khiến nền kinh tế Hoa Kỳ trở nên hùng mạnh nhất kể từ Thế chiến II đến nay? Nếu không tài giỏi, làm sao Tổng thống Putin kiêu ngạo lại ngày càng co cụm, và không dám tiếp tục mở mang lãnh thổ ở Đông Âu? Nếu không tài giỏi, làm thế nào TT. Trump có thể tạo dựng hòa bình ở Trung Đông, nơi chủ nghĩa khủng bố hoành hành ngang ngược? Làm thế nào ông ấy có thể tạo lập hòa bình trong thế giới Ả Rập Israel? Làm thế nào để tạo lập hòa bình giữa Serbia và Nước Cộng Hòa Kosovo vốn đối đầu như nước với lửa? Làm thế nào NATO có thể tăng chi phí quân sự lên hàng trăm tỷ USD để giảm gánh nặng cho Hoa Kỳ?


image

  

Nếu không tài giỏi và nhìn xa trông rộng, làm thế nào TT. Trump có thể đề cử bà Barrett phe Bảo thủ vào ghế thẩm phán chưa đầy 1 tháng trước cuộc bầu cử? Làm thế nào ông ấy có thể ban hành lệnh hành pháp năm 2018 về việc can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ? Làm thế nào TT. Trump lại liên tục nhắc nhở rằng, việc bầu qua đường bưu điện sẽ xảy ra gian lận quy mô lớn ngay trước cuộc tổng tuyển cử?

 

Vấn đề là, dù TT. Trump có cao minh đến đâu, thì khi gặp phải một vụ gian lận chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ, về tội ăn cắp kết quả bầu cử, cũng đều rất cần những người dân Mỹ theo đuổi công lý và chính nghĩa phải đứng lên. Bởi đây là một cuộc bầu cử mà toàn dân cần tham dự, chứ không phải là sự chấp nhận ngấm ngầm của một số quan chức phe Kiến Chế (thân cộng).


image

  

Đối với vụ bê bối của các máy chủ Frankfurt, mặc dù đó là sự thật, nhưng nếu người dân Mỹ không đứng lên như tổ tiên của họ từng làm vào năm 1776, thì dẫu những con quái vật lớn cuối cùng được phóng thích và những kẻ phản bội bị bắt, nếu không có được sự ủng hộ mạnh mẽ của công chúng, khiến hành vi bất hợp pháp này bị hạn chế, thì TT. Trump chắc chắn sẽ chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống dưới lưỡi lê và tai tiếng muôn thuở. Nếu người dân không đứng lên và thể hiện dân ý theo đuổi một cuộc bầu cử công bằng và bình đẳng, thì dù TT.

 

Trump có can đảm và tài giỏi đến mấy, cũng không đủ sức cứu nước Mỹ. Giống như TT. Washington không thể đánh bại Đế quốc Anh, cường quốc mạnh nhất thế giới, bằng tài năng quân sự tồi tệ của mình.


image

  

Vốn dĩ, đối với người Mỹ mà nói, ủng hộ bầu cử công bằng là điều không khó. Nhưng dưới sự ‘phải đạo chính trị’, thì dẫu ủng hộ TT. Trump, họ cũng không dám nói với người khác, huống hồ là lên tiếng bênh vực TT. Trump? Dẫu Hoa Kỳ ngày nay mạnh hơn Hoa Kỳ vào năm 1776, nhưng nội hàm tinh thần của năm 1776 lại cực kỳ mờ nhạt. Nếu không, tại sao một ứng cử viên phó tổng thống đầy tai tiếng, với một gia tộc tham nhũng, hỗn loạn, và là một ‘nhà chính trị bán mình’ lại có thể trở thành tổng thống?


image

  

Điều Chúa cần là một người lính tinh nhuệ theo đuổi công lý và tự do, chứ không phải một đám đông chờ đợi những nhà thông thái đến giải cứu thế giới. Thời gian một tháng kể từ cuộc tổng tuyển cử, cũng là quá trình thức tỉnh tinh thần của người Mỹ. Moses đã dẫn dắt người dân Israel ra khỏi Ai Cập, thì dẫu phải đối mặt với Biển Đỏ trước mặt và binh lính phía sau, ông cũng không thể quay về Ai Cập làm nô lệ.

 

 

 

Thự Quang

 

BM

https://www.youtube.com/watch?v=DTVPJTVcHZA&feature=emb_title


Nước Mỹ đi về đâu?
Hoài niệm một thời yêu quý nhất trên đời
Hành vi ‘đổi phiếu bầu lấy tiền’ diễn ra bất hợp pháp ở nhiều tiểu bang chiến trường
TT Trump giải thích rằng nền Cộng Hòa đang lâm nguy
Lãnh đạo bảo thủ ở Hạ viện thúc giục TT Trump dùng mọi biện pháp pháp lý
Nevada khi Chiến dịch tranh cử Trump tiết lộ nhân chứng
Phiên điều trần công khai ở Michigan và Arizona
Sắc Lệnh Hành Pháp về sự can thiệp trong bầu cử ở Mỹ
Luật sư Sidney Powell
Bầu cử Mỹ _ “Binh pháp Tôn Tử” của TT Donald Trump
Cuộc tấn công kéo dài hàng thập kỷ của chủ nghĩa cộng sản đối với Hoa Kỳ
Biểu tình ngăn chặn gian lận bước sang tuần thứ tư
TT Trump sẽ thắng và tát cạn đầm lầy
Covid tới đâu rồi?
Cuộc đại chiến phản công của TT Trump đã bắt đầu
Những người Mỹ tìm kiếm sự thật có nền tảng đạo đức
Cơ quan lập pháp Pennsylvania, Arizona, Michigan sẽ điều trần cuộc bầu cử
Thẩm phán Nevada cho phép điều trần về gian lận cử tri
TT Trump ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn
Thẩm phán ngăn cản chứng nhận kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.