Monday, December 7, 2020

Đưa tin giả chống phá TT Trump để làm vui lòng ĐCSTC

 image

Cuộc bầu cử tại Mỹ đang đi vào tuần “nước rút”, và đảng Cộng sản Trung cộng (ĐCSTC) đang rất “trông chờ” vào sự thất cử của Tổng thống Donald Trump bằng cách công khai ủng hộ ứng viên Joe Biden, cũng như ngắt kết nối tín hiệu không cho người dân Trung cộng theo dõi phó Tổng thống Mike Pence phát biểu trong cuộc tranh luận vừa qua. 

 

Ngoài ra, cùng với Đảng Dân chủ, ĐCSTC còn dùng trăm phương ngàn kế khác...


Đánh phá “đồng hương” người Mỹ

 

image

ĐCSTC có nhiều cách tác động tới kết quả cuộc bầu cử Mỹ, trong đó vũ khí tối thượng của chính quyền độc tài này chính là làm “chủ” mọi thực thể truyền thông dòng chính tại Mỹ.

 

Vậy nên không có gì lạ khi truyền thông cánh tả Mỹ tập trung đánh phá và đưa tin giả về Tổng thống Trump và chính quyền của ông. 

 

Từ ứng viên Dân chủ Joe Biden, Kamala Harris cho tới trục truyền thông lề trái đều đổ lỗi cho Tổng thống Trump về khủng hoảng đại dịch, kinh tế, thất nghiệp, biến đổi khí hậu…, trong khi lại có những lời lẽ “tôn trọng” và “bảo vệ” Tập Cận Bình và ĐCSTC

 

Thậm chí trong cuộc tranh luận giữa Phó Tổng thống Mike Pence và Thượng nghị sĩ Kamala Harris vừa qua, ĐCSTC tiếp tục giở chiêu trò ngắt tín hiệu truyền hình Trung cộng khi ông Mike Pence phát biểu về vấn đề Trung cộng. 

 

Cho đến phiên bà Kamala Harris phát biểu, thì tín hiệu lại được nối lại bình thường. 

 

Trả lời câu hỏi về vấn đề Trung cộng, bà Harris đã viện dẫn kết quả thăm dò của hãng Pew(theo cánh tả) rằng: 

 

“Trung cộng là bạn, không phải là đối thủ. Và người dân thế giới kính trọng CT Tập Cận Bình hơn Trump”.


image

ĐCSTC lại giở chiêu trò ngắt tín hiệu truyền hình Trung cộng khi ông Mike Pence phát biểu về vấn đề Trung cộng.

 

Vì sao lại có tình huống trớ trêu “phản nghịch” vậy? Những đảng viên Đảng Dân chủ thà phá nát nước Mỹ và chửi rủa “đồng hương” còn hơn là làm “hệ lụy” đến kẻ thù của nước Mỹ: ĐCSTC?

 

Đơn giản: Tất cả họ đều vì lợi nhuận, và đặt lợi ích của cá nhân lên trên sự an nguy của quốc gia.

 

Khom lưng trước kẻ thù ĐCSTC


image


Helen Raleigh là một diễn giả và cộng tác viên của FoxNews cho biết:“Bạn thường thấy đại diện từ các công ty Mỹ có quan hệ tài chính với Trung cộng đương nhiên sẽ trở thành những người bảo vệ các chính sách của ĐCSTC, và truyền bá tuyên truyền của ĐCSTC. 

 

Sự ràng buộc về tài chính có nghĩa là những người Mỹ này (các ông chủ tập đoàn lớn) sẽ ít có khả năng thách thức hồ sơ nhân quyền của Trung cộng, hoặc từ chối chuyển giao công nghệ cho ĐCSTC”. 

 

Một ví dụ điển hình về sự “phối hợp” cực ăn ý giữa các đảng viên Đảng Dân chủ và truyền thông dòng chính, là họ cùng "đồng lòng" bảo vệ ĐCSTC ngay cả khi virus Vũ Hán đã làm thiệt hại nền kinh tế và nhân mạng Mỹ. 


image

  

Bất chấp hồ sơ áp bức nhân quyền của ĐCSTC, và đại dịch virus Vũ Hán đang làm mưa làm gió trên đất Mỹ, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Chris Murphy tại bang Connecticut đã lên CNN để “minh oan” cho chính quyền Bắc Kinh về bất kỳ hành động sai trái nào đối với đại dịch toàn cầu, có nguồn gốc từ Trung cộng.

 

Thượng nghị sĩ Murphy trả lời phỏng vấn CNN hồi tháng 4/2020 rằng: “Lý do mà chúng ta đang ở trong cuộc khủng hoảng như ngày nay không phải vì bất cứ điều gì mà Trung cộng đã làm, không phải vì bất cứ điều gì mà WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã làm”.

 

Vậy ý ông nghị sĩ Đảng Dân chủ này hàm ý là nước Mỹ lâm vào cơn khủng hoảng này là do Tổng thống Trump và chính quyền của ông gây ra? 

 

Đài CNN đã “tiếp tay” cho Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Murphy lên sóng truyền hình để bảo vệ Trung cộng, ngay cùng ngày TT Donald Trump thông báo từ Vườn Hồng của White House rằng Mỹ sẽ ngừng tài trợ cho WHO và xem xét lại “vai trò của tổ chức này trong việc quản lý sai và che đậy sự lây lan của coronavirus”.


image

  

Bất chấp việc ĐCSTC đàn áp những người tố giác nhằm báo động về các hành động che giấu dịch bệnh của chính quyền Bắc Kinh, cũng như nói dối về mọi khía cạnh của virus, bao gồm nguồn gốc virus, số người nhiễm, tử vong, và bản chất của dịch bệnh, các phương tiện truyền thông dòng chính tại Mỹ vẫn bảo vệ chính quyền độc tài CSTQ ngay cả trong lúc đại dịch bùng phát toàn thế giới. 

 

Phải chăng  một số hãng truyền thông lớn của Mỹ đã có quan hệ tài chính với các công ty Trung cộng, núp dưới bóng và sự giám sát chặt chẽ của ĐCSTC. 

 

Cộng tác viên của FoxNews, cô Helen Raleigh cho biết: “Chúng tôi không biết mức độ giám sát các bài báo từ các tập đoàn và cá nhân có ưu đãi tài chính để lấy lòng ĐCSTC, nếu có. 

 

Nhưng chúng tôi biết những ưu đãi tồn tại mà ĐCSTC ban cho (họ) và điều đó là sự thật”.


image

Có vẻ như một số hãng truyền thông lớn của Mỹ đã có quan hệ tài chính với các công ty Trung cộng, núp dưới bóng và sự giám sát chặt chẽ của ĐCSTC

 

Dưới đây là mối quan hệ tài chính giữa các tổ chức truyền thông lớn của Mỹ và ĐCSTC:

 

The New York Times 


image

Tỉ phú Slim đang thực hiện tất cả các loại giao dịch kinh doanh béo bở với ĐCSTC trong khi lại có quyền lực ảnh hưởng đến mặt kinh doanh và đường hướng của tờ The New York Times.

 

Tỉ phú Mexico Carlos Slim sở hữu 17,4% cổ phần của The New York Times thông qua cổ phiếu loại A của công ty. Là cổ đông lớn nhất, khoản đầu tư của vị tỉ phú này cho phép ông ta có trọng quyền tiếng nói đại diện cho khoảng  hội đồng quản trị của công ty. 

Năm 2009, tỉ phú Slim cho tập đoàn The New York Times Company - là công ty “mẹ” của tờ New York Times vay 250 triệu USD. Cùng năm đó, tỉ phú Slim mua 15,9 triệu cổ phiếu loại A của công ty. 


image

  

Tỉ phú Mexico này cũng mối quan hệ kinh doanh thường xuyên với các công ty Trung cộng có quan hệ công khai với ĐCSTC. Năm 2017, Giant Motors của ông ta tham gia liên doanh với JAC Motors của Trung cộng, và bắt đầu sản xuất ô tô ở Mexico để bán ở thị trường Mỹ Latinh. 


Mục tiêu của việc sản xuất ô tô tại Mỹ Latinh là để phá vỡ các chính sách thương mại của chính quyền Tổng thống Trump nhằm bảo vệ việc làm của người Mỹ - một động thái có lợi cho chính quyền Bắc Kinh trong cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ. (1)


image

Tỉ phú Mexico Carlos Slim cũng mối quan hệ kinh doanh thường xuyên với các công ty Trung cộng có quan hệ công khai với ĐCSTC.

 

Công ty America Movil của Slim đang hợp tác với gã khổng lồ viễn thông Huawei Technologies của ĐCSTC để quảng cáo một dự án thử nghiệm 5G cho chính phủ Colombia trong năm nay. Huawei cũng đóng vai trò tích cực để làm suy yếu các lợi ích an ninh của Mỹ bằng cách đảo ngược luật cấm sử dụng mạng 5G của Huawei ở Hoa Kỳ. (2) 


image

  

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Tom Cotton (bang Arkansas) trong nhóm các nghị sĩ Cộng hòa đã đưa ra Dự luật áp đặt các lệnh từ chối đối với các công ty viễn thông Trung cộng vi phạm các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, ông viết như sau:

 

"Huawei thực sự là một cánh tay thu thập thông tin tình báo của ĐCSTC có người sáng lập và giám đốc điều hành từng là kỹ sư của Quân đội Giải phóng Nhân dân. Chúng tôi bắt buộc phải hành động dứt khoát để bảo vệ lợi ích của Mỹ và thực thi luật pháp của chúng tôi. Nếu các công ty viễn thông Trung cộng như Huawei vi phạm Các lệnh trừng phạt hoặc luật kiểm soát xuất khẩu, họ sẽ không nhận được gì ít hơn án tử mà lệnh từ chối này sẽ cung cấp".  (3)&(4).

 

Tỉ phú Slim đang thực hiện tất cả các loại giao dịch kinh doanh béo bở với ĐCSTC trong khi lại có quyền lực ảnh hưởng đến mặt kinh doanh và đường hướng của tờ The New York Times. Liệu ông ta có thể không tham gia vào các cuộc họp quan trọng của tờ báo này, cũng như không can thiệp vào các bài báo có tính bất lợi cho ĐCSTC. Dĩ nhiên, những người đứng đầu The New York Times cùng các bình luận viên, biên tập viên và phóng viên của tờ báo chắc chắn biết ai đang tài trợ tiền lương cho họ. 


The Washington Post


image

Washington Post công khai nhận tiền cho các quảng cáo từ ĐCSTC và phát tán các nội dung tuyên truyền của Trung cộng.


Năm 2013, tỉ phú Jeff Bezos - Giám đốc điều hành Amazon đã mua tờ Washington Post với giá 250 triệu USD. Tháng 1/2016, tỉ phú Bezos đã đưa ra một chiến lược kinh doanh mới cho tờ Washington Post nhằm mục đích kết hợp nhiều công nghệ hơn. 

 

Vị tỉ phú này có quan hệ trực tiếp với thị trường kinh doanh Trung cộng, và muốn “làm ăn” yên ổn tại đây, dĩ nhiên Jeff Bezos phải điều chỉnh sao cho “phù hợp” với ĐCSTC. Cũng giống như Apple, việc sản xuất các sản phẩm phổ biến nhất của Amazon — bao gồm Amazon Echo và máy đọc sách điện tử Kindle hầu hết đều xuất xưởng tại các nhà máy ở Trung cộng. (5)

 

Các sản phẩm của Amazon hầu hết được sản xuất bởi người lao động Trung cộng phải làm việc nhiều giờ với mức lương rẻ mạt, và ít được đào tạo về bảo đảm an toàn. 

 

Tỉ phú Bezos từ lâu cũng đã cố gắng mở rộng Amazon ở thị trường Trung cộng và cho biết: “Amazon có vị trí tốt để phục vụ [Trung cộng.]” . Bezos cũng ủng hộ một hiệp ước giữa Mỹ và Trung cộng cho phép các công ty công nghệ tăng cường kinh doanh với Trung cộng, và cung cấp một khuôn khổ cho các công ty công nghệ Mỹ đầu tư nhiều hơn vào nền kinh tế Trung cộng. (6)


image

Vị tỉ phú này có quan hệ trực tiếp với thị trường kinh doanh Trung cộng, và muốn “làm ăn” yên ổn tại đây, dĩ nhiên Jeff Bezos phải điều chỉnh sao cho “phù hợp” với ĐCSTC.

 

Sau nhiều năm kinh doanh tại thị trường Trung cộng, mối quan hệ giữa tỉ phú Bezos và  ĐCSTC giờ đây được thể hiện rõ ràng trong phần “quảng cáo” của tờ Washington Post.

 

Khi bạn đăng ký xem tờ này, nó đi kèm với một phụ kiện quảng cáo có tên “China  Watch”. (Dõi theo Trung cộng). ĐCSTC đã đưa ra một chiến lược tinh vi nhắm đến độc giả quốc tế và định hình lại môi trường thông tin toàn cầu bằng những khoản tiền khổng lồ: Tài trợ cho các mục quảng cáo, bảo hiểm báo chí và hỗ trợ tích cực cho những “bồi bút” phóng túng.


ĐCSTC đã trả tiền cho các bài tuyên truyền của Trung cộng xuất hiện trong hàng chục ấn phẩm quốc tế. Tờ báo tiếng Anh của ĐCSTC là China Daily đã ký hợp đồng với ít nhất 30 tờ báo tên tuổi của Mỹ và Anh, nổi bật trong đó là tờ New York Times, Wall Street Journal, Washington Post và UK Telegraph - để thực hiện các bài chèn từ 4 đến 8 trang trong mục China Watch xuất hiện đều đặn hàng tháng.

 

Rõ ràng Washington Post công khai nhận tiền cho các quảng cáo từ ĐCSTC và phát tán các nội dung tuyên truyền của Trung cộng.


CNN


image

  

CNN được sở hữu và điều hành bởi tập đoàn truyền thông giải trí WarnerMedia có quan hệ tài chính với ĐCSTC. Tháng 6/2013, tập đoàn WarnerMedia thông báo họ đã hợp tác với một quỹ đầu tư của Trung cộng trị giá 50 triệu đôla. Nguồn vốn sẽ đầu tư trực tiếp vào China Media Capital (CMC), một công ty truyền thông chịu sự giám sát của ĐCSTC, có nghĩa là nó phải chịu sự kiểm duyệt và các yêu cầu khác để thúc đẩy tuyên truyền của chính quyền Bắc Kinh. (7)

 

WarnerMedia coi Trung cộng là “đối tác” trong các dự án kinh tế và điện ảnh của họ. Chủ tịch WarnerMedia, đồng thời là Giám đốc điều hành Jeff Bewkes phát biểu như sau: “Tăng cường sự hiện diện toàn cầu của chúng tôi là một trong những ưu tiên chiến lược của Time Warner, và Trung cộng là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất mà chúng tôi hoạt động, nhưng nó rất phức tạp. Liên minh này sẽ cung cấp cho tất cả các doanh nghiệp của chúng tôi , họ là đối tác hiểu biết và tài năng”. (8) 

 

Có luật bất thành văn, các công ty Mỹ muốn làm ăn trên đất Trung cộng, họ phải tuân theo “luật rừng” của ĐCSTC để thúc đẩy các mục tiêu toàn cầu, bao gồm Luật An ninh mạng của họ. Điều này bao gồm việc chuyển giao công nghệ bắt buộc, khiến các công ty nước ngoài phải chịu sự kiểm soát từ ĐCSTC. Các công ty cũng buộc phải xây dựng các trung tâm dữ liệu ở Trung cộng, nơi ĐCSTC có thể đăng nhập dữ liệu trực tiếp. Tất cả những điều này gây ra nguy cơ an ninh quốc gia cho Mỹ. 


image

Có luật bất thành văn, các công ty Mỹ muốn làm ăn trên đất Trung cộng, họ phải tuân theo “luật rừng” của ĐCSTC để thúc đẩy các mục tiêu toàn cầu, bao gồm Luật An ninh mạng của họ.

 

Chủ tịch CNN Worldwide Jeff Zucker cũng có mối liên hệ với Trung cộng. Ông Zucker điều hành trực tiếp với Turner Sports, và chịu trách nhiệm lập kế hoạch mua lại, sản xuất, tiếp thị, quan hệ giải đấu và bán quảng cáo thể thao. 

 

Turner Sports làm việc trực tiếp với NBA (Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ) để phát sóng các trận đấu ở Trung cộng. Có nghĩa là vị chủ tịch CNN Worldwide này có nhiều hoạt động kinh doanh ở Trung cộng, nơi các doanh nhân Mỹ phải tìm mọi cách giữ cho mối quan hệ với ĐCSTC được “nồng ấm” để được tiếp tục kinh doanh thu lợi


image

  

Một đoạn clip trong chương trình "Tucker Carlson Tonight" của Fox News cho thấy CNN ca ngợi Trung cộng về đại dịch virus Vũ Hán. 

 

Trong đoạn clip này, CNN ca ngợi việc Trung cộng gửi máy trợ thở và khẩu trang tới châu Âu, trong khi lại chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump lãnh đạo yếu kém đối với đại dịch. Có điều, CNN lại “đãng trí” tảng lờ đại dịch là do ĐCSTC cố tình cho virus lây lan ra toàn thế giới. 


Thậm chí CNN còn đăng một bài báo ca ngợi "mô hình kiểm soát" của Trung cộng hồi tháng 4/2020 rằng, “phản ứng toàn cầu đối với việc Trung cộng đối phó với đại dịch Covid-19 - một cuộc khủng hoảng đã nêu bật lợi ích của một chính phủ mạnh mẽ và kế hoạch tập trung”.  (9)

 

Kênh MSNBC & NBC 


image

Cả MSNBC và NBC News đều được điều hành bởi NBC Universal, một tập đoàn có quan hệ tài chính sâu rộng với ĐCSTC.


Cả MSNBC và NBC News đều được điều hành bởi NBC Universal, một tập đoàn có quan hệ tài chính sâu rộng với ĐCSTC. Tháng 11/2010, NBC đã ký một thỏa thuận với Tân Hoa xã, cơ quan ngôn luận của ĐCSTC, để thiết lập một hợp tác kinh doanh trong các bản tin phát sóng quốc tế. Đây là lần mở rộng thị trường mới nhất của ĐCSTC vào truyền thông Mỹ. (10)

 

Kể từ khi ký kết thỏa thuận kinh doanh, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã xác định Tân Hoa xã và 5 tổ chức truyền thông nhà nước khác của Trung cộng là “cơ quan đại diện nước ngoài”. Họ đã được xác định là tổ chức hoạt động trực tiếp của ĐCSTC, và không hoạt động như các cơ quan báo chí độc lập.


image

  

Năm 2015, NBC Universal đã đồng ý cấp phép cho nền tảng mạng video mới iQIYI của công ty công nghệ Trung cộng Baidu, được niêm yết trên NASDAQ, và nhờ NBC đã xuất hiện quảng cáo tại Quảng trường Thời đại ở New York. 

 

Cuối cùng, CMC Capital Partners - một tập đoàn đầu tư ở Bắc Kinh với sự giám sát tài chính và công nghệ từ ĐCSTC - đã mua lại toàn bộ quyền sở hữu Oriental DreamWorks của NBC Universal. NBC Universal đã đạt được 45% cổ phần với giá trị 3,8 tỉ USD. (11) & (12) 


Kênh ABC


image

  

Mối quan hệ kinh doanh rõ ràng nhất giữa American Broadcast Company (ABC) và Trung cộng là thông qua các liên doanh của họ với Walt Disney và ESPN. Cả hai công ty này đều có cổ phần tài chính sâu rộng trong nền kinh tế Trung cộng. 

 

Tháng 11/2009, ĐCSTC đã phê duyệt kế hoạch thành lập một công viên giải trí Disney World ở Thượng Hải, với chi phí khoảng 3,6 nghìn tỉ USD, trong đó có sự “góp vốn” từ một số doanh nghiệp nhà nước lớn của Trung cộng. Sau khi xây dựng xong, hãng Disney chỉ nắm giữ 43% tài sản, trong khi Tập đoàn Shanghai Shendi do ĐCSTC kiểm soát chiếm 57% còn lại. 


Kênh thể thao ESPN, một tổ chức khác của ABC, bị bắt quả tang "đấu thầu" với chính quyền Bắc Kinh vào tháng 10/2019. Vì lợi ích tài chính,  NBA đã gây tranh cãi khi từ chối lên án ĐCSTC đàn áp người Hồng Kông. 

 

ESPN đã hợp tác với NBA để duy trì doanh thu tài chính cho năm tài chính 2019. ESPN cũng cúi đầu trước ĐCSTC vì động cơ lợi nhuận, khi Giám đốc của kênh này được cho là đã  hướng dẫn nhân viên tránh thảo luận về chính trị Trung cộng, nếu họ được hỏi về chính trị Trung cộng hoặc  tweet ủng hộ Hồng Kông của Daryl Morey. (13) 


image

  

Các công ty Mỹ thiết lập mối quan hệ tài chính này với các công ty Trung cộng để tiếp cận thị trường tiêu dùng khổng lồ 1,4 tỉ dân của Trung cộng. 

 

Các công ty con của ABC như ESPN và ABC News cần “nịnh nọt” ĐCSTC, cho dù đó là thông qua đưa tin bài tích cực hay tuân thủ Luật an ninh mạng, để các chương trình giải trí của họ được chiếu trên truyền hình Trung cộng, và từ đó thu lợi nhuận từ thị trường Trung cộng.


Mối quan hệ ấm cúng của ABC với ĐCSTC cũng giống như cách thể hiện "tinh thần" Trung cộng trong phòng vé Mỹ. Điều này được minh chứng rõ nhất qua bộ phim “Hoa Mộc Lan” của hãng Disney. Để tiếp cận thị trường lợi nhuận khổng lồ tại Trung cộng, các hãng phim của Mỹ như Disney “tự” kiểm duyệt tác phẩm của mình trước hoặc sau khi sản xuất, để làm vừa lòng ĐCSTC.


image

Mối quan hệ ấm cúng của ABC với ĐCSTC cũng giống như cách thể hiện Trung cộng trong phòng vé Mỹ. Điều này được minh chứng rõ nhất qua bộ phim “Hoa Mộc Lan” của Disney.

 

Chính vì sự "khom lưng" của Hollywood, gây suy yếu giá trị Mỹ mà Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz đã phải đệ trình dự luật cắt đứt sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng Mỹ đối với bất kỳ hãng phim nào của Mỹ cho phép Trung cộng kiểm duyệt nội dung của họ. (14)

 

Các bộ phim của Hollywood thường hợp tác với Lầu Năm Góc và Bộ Quốc phòng Mỹ để được sử dụng tài sản của quân đội Mỹ, như các đạo cụ máy bay phản lực, xe tăng và căn cứ hải quân. Luật SCRIPT của Thượng nghị sĩ Ted Cruz sẽ chỉ cho phép Bộ Quốc phòng ký hợp đồng với các công ty không cho phép Trung cộng kiểm duyệt nội dung. 

 

David Wright là phóng viên kỳ cựu của kênh ABC đã thừa nhận rằng, ABC là một trung tâm lợi nhuận, không còn là ngọn hải đăng báo chí trung thực nữa. Để thu lợi nhuận, ABC sẵn sàng quỳ gối trước ĐCSTC để đổi lấy nhiều tiền hơn, bất chấp cái giá mà nó đặt lên bàn cân là khả năng đưa tin sự thật của nhà báo không còn là điều thiết yếu nữa.

 

Bloomberg


image

Cựu Thị trưởng Thành phố New York Michael Bloomberg và công ty Bloomberg LP của ông ta đang đầu tư rất nhiều vào Trung cộng.


Cựu Thị trưởng Thành phố New York Michael Bloomberg và công ty Bloomberg LP của ông ta đang đầu tư rất nhiều vào Trung cộng. Bloomberg LP đã giúp tài trợ cho các công ty Trung cộng bằng cách gửi hàng tỉ đô la từ các nhà đầu tư Mỹ đến thị trường trái phiếu Trung cộng.

 

Bloomberg LP đã hỗ trợ 364 công ty Trung cộng cùng khoảng 150 tỉ USD vào các đợt chào bán trái phiếu của họ. Trong số các công ty này, có 159 công ty do ĐCSTC trực tiếp kiểm soát.


image

  

Năm 2014, tờ Bloomberg đã đình chỉ một cuộc điều tra về sự giàu có của giới lãnh đạo ĐCSTC. Phóng viên Mike Forsythe đã tập trung vào việc vạch trần các mối quan hệ của Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình với người giàu nhất nước này, Vương Kiến Lâm. Khi bài báo chuẩn bị đăng, Tổng biên tập tờ Bloomberg đã nói với phóng viên Forsythe rằng: 

 

“Anh biết đấy, chắc chắn ĐCSTC sẽ đóng cửa tờ Bloomberg và tống cổ chúng ta ra khỏi Trung cộng. Vì vậy, tôi không coi đó là một bài báo có lý”. 

 

Tờ Bloomberg của tỉ phú Mike Bloomberg đã áp dụng Thỏa thuận Không tiết lộ thông tin (NDA) để không chỉ bịt miệng phóng viên Mike Forsythe thường trú tại Bắc Kinh, mà còn buộc cả vợ anh - người chưa từng làm việc cho tờ Bloomberg cũng phải giữ “im lặng”.  

 

Ngay cả khi bài báo điều tra về Tập Cận Bình bị vùi dập và cả gia đình phóng viên Mike Forsythe phải chịu áp lực ngầm, tờ Bloomberg vẫn đe dọa sẽ kiện Forsythe và vợ anh nếu họ lên tiếng về việc Tổng biên tập Winkler đình chỉ bài báo. 

 

Bản thân tỉ phú Mike Bloomberg đã từng là một nhà “biện hộ” cho ĐCSTC. Cá nhân ông ta đã vận động hành lang chống lại các cuộc đàm phán thương mại của Tổng thống Trump với Trung cộng, và hoan nghênh ĐCSTC trong đại dịch. Vị tỉ phú "chống Trump" này còn khẳng định Tập Cận Bình không phải là một nhà độc tài.


image

Bản thân tỉ phú Mike Bloomberg đã từng là một nhà “biện hộ” cho ĐCSTC. Bloomberg khẳng định Tập Cận Bình không phải là một nhà độc tài.

 

Mike Bloomberg cho biết: “ĐCSTC muốn tiếp tục nắm quyền ở Trung cộng và họ luôn lắng nghe công chúng. Tập Cận Bình không phải là một nhà độc tài. Ông ấy phải làm hài lòng các thành phần trong nội bộ (ĐCSTC) nếu không sẽ không sống sót”. 

 

Vào tháng 5, tờ AP đã thu thập được thông tin từ một báo cáo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết, Bắc Kinh đã che giấu mức độ nghiêm trọng của coronavirus để tích trữ các nguồn cung cấp y tế bảo hộ vào đầu tháng Giêng và tháng Hai. 

 

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông cánh tả trót “ngậm tiền” của ĐCSTC đã tránh đưa tin tiêu cực về Trung cộng trong đại dịch coronavirus, mà quay sang chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump. 


image

  

Vì các mối quan hệ ám mùi tiền bạc này, đã dẫn tới việc lý giải vì sao ĐCSTC lại nhận được sự bảo vệ và ưu ái như vậy trong một đại dịch do chính chế độ độc tài khát máu này tạo ra.

 

Vậy có thể nói, các kênh truyền thông cánh tả tại Mỹ thà đưa tin giả và chống phá kịch liệt Tổng thống Trump - Vị khắc tinh của ĐCSTC, còn hơn làm mất lòng ĐCSTC. Vì các ông chủ tỉ phú Mỹ theo cánh tả hầu hết đã quỳ gối và bán linh hồn của mình cho ĐCSTC, để đổi lấy sự thăng hạng mức độ giàu có của họ trên bản đồ tỉ phú thế giới. 

 

 

 

Xuân Trường


image


 

Hệ thống bầu cử của chúng ta bị tấn công _ người dân Hoa Kỳ cần lên tiếng
Bằng chứng về những lá phiếu giả tiếp tục đến từ Trung cộng và Mexico
Không thể chấp nhận khi họ ăn cắp, gian lận và cướp cuộc bầu cử
Bằng chứng tràn núi lở _ Chuyển đổi thế cờ…
Liệu ông Biden có bị bỏ rơi, từ “người đắc cử” trở thành “vật hy sinh”?
Chủ nghĩa xã hội sẽ không bao giờ chạy qua Georgia
Bài phát biểu của TT Trump đang thức tỉnh Hoa Kỳ
Nước Mỹ đi về đâu?
Hoài niệm một thời yêu quý nhất trên đời
Hành vi ‘đổi phiếu bầu lấy tiền’ diễn ra bất hợp pháp ở nhiều tiểu bang chiến trường
TT Trump giải thích rằng nền Cộng Hòa đang lâm nguy
Lãnh đạo bảo thủ ở Hạ viện thúc giục TT Trump dùng mọi biện pháp pháp lý
Nevada khi Chiến dịch tranh cử Trump tiết lộ nhân chứng
Phiên điều trần công khai ở Michigan và Arizona
Sắc Lệnh Hành Pháp về sự can thiệp trong bầu cử ở Mỹ
Luật sư Sidney Powell
Bầu cử Mỹ _ “Binh pháp Tôn Tử” của TT Donald Trump
Cuộc tấn công kéo dài hàng thập kỷ của chủ nghĩa cộng sản đối với Hoa Kỳ
Biểu tình ngăn chặn gian lận bước sang tuần thứ tư
TT Trump sẽ thắng và tát cạn đầm lầy

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.