Friday, December 11, 2020

Trudeau mời quân đội Trung cộng sang huấn luyện tại căn cứ quân sự của Canada

 image

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau tài liệu cung cấp bởi chính quyền Trudeau.

 

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau đã mời các binh sĩ từ Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung cộng sang huấn luyện ở Canada, và ông này đã nổi giận với Lực lượng Vũ trang Canada (CAF) vì hủy bỏ khóa huấn luyện sau khi Trung cộng bắt cóc công dân Canada Michael Spavor và Michael Kovrig, theo một báo cáo mới từ Rebel News.


image

  

Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung cộng (PLA) – nổi tiếng với những hành động tàn bạo như vụ thảm sát quảng trường Thiên An Môn – đã được mời tham gia khóa huấn luyện thời tiết lạnh giá tại CFB Petawawa, Ontario.

 

Những tiết lộ này đến từ việc chính phủ Trudeau đã công bố cho Rebel News một tài liệu thông tin dài 34 trang có tên “Hồ sơ Trung cộng” (The China Files). Xem toàn bộ tài liệu tại đây.


image

  

Các tài liệu mà thông thường sẽ bị bôi đen hoàn toàn bởi các nhà kiểm duyệt của chính phủ, thay vào đó lại chuyển sang màu xám – nghĩa là các tài liệu vẫn hoàn toàn có thể đọc được. Nhưng Rebel News cho biết họ sẽ chọn bôi đen một phần rất nhỏ bởi nó có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của một cá nhân.

 

Làm thế nào Rebel News có được những tài liệu bí mật này


image

  

Vào tháng 4/2019, Rebel News lần đầu tiên viết thư cho chính phủ yêu cầu bất kỳ hồ sơ nào chứng thực một báo cáo của Nga rằng Canada đã cử một phái đoàn tới Trung cộng để dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân PLA – một cuộc tập trận tuyên truyền được tổ chức chỉ vài tháng sau vụ bắt cóc hai công dân tên Michaels của Canada. Chính phủ Trudeau đã trì hoãn trả lời tờ báo trong 19 tháng, nhưng cuối cùng khi họ thực hiện, họ không chỉ xác nhận việc tham dự sự kiện đó mà còn liệt kê các cuộc trao đổi khác giữa PLA và CAF. Chúng bao gồm chương trình đào tạo của các chỉ huy Trung cộng tại Đại học Lực lượng Canada ở Toronto, cũng như các cơ sở quân sự khác ở Kingston. Những người tham gia từ phía quân đội Trung cộng bao gồm các tướng 1 và 2 sao và toàn bộ đội ngũ đều sẽ được học các chiến thuật quân sự thời tiết lạnh của Canada.


image

  

“Quyết định của CAF hủy bỏ khóa huấn luyện trong thời tiết lạnh khiến Trudeau tức tối, ông đã yêu cầu quân đội Canada không được hủy bỏ bất kỳ cuộc tập trận nào nữa với PLA mà không có sự cho phép, và tin tức về việc hủy bỏ phải được thông báo cho PLA một cách nhẹ nhàng, để giữ thể diện của họ”, Rebel News cho biết.

 

Những tiết lộ khác bao gồm


image

  

Bộ trưởng nội các Catherine McKenna đã đáp chuyến bay đến Trung cộng để dự hội nghị ba ngày chỉ vài tháng sau khi hai công dân Michaels bị bắt làm con tin.

 

Trudeau đã cử gần 200 nhân viên CAF đến Vũ Hán vào tháng 10/2019 để tham gia Thế vận hội Quân sự, một sự kiện tuyên truyền cho các báo cáo ngoại giao Trung cộng rằng Trung cộng đang sử dụng tại các cuộc đàm phán “vành đai và con đường” để yêu cầu các nước bỏ khiếu nại về nhân quyền nếu họ muốn giao dịch thương mại.

 

Kiểm duyệt của Trung cộng đối với việc sử dụng Twitter


image

  

Người Trung cộng sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh để theo dõi người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

 

Các quan chức có giao thức kỳ lạ khi gọi kẻ lừa đảo bị cáo buộc và Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vạn Châu là “Cô Meng” (Ms. Meng), nhưng lại từ chối nhắc đến tên hai công dân Michaels. 


image

Một bức thư trong đó nhắc tới Mạnh Vãn Châu của Huawei với đại từ trang trọng “Ms. Meng”.

 

Các quan chức xuất hiện lo ngại về việc chuyển giao kiến thức quân sự cho Trung cộng như nỗi lo ngại của “Chính quyền Trump”.

 

Trung cộng muốn loại bỏ các thể chế đa bên như Liên hợp quốc và thay vào đó là các thể chế “song phương”, trong đó Trung cộng nằm ở trung tâm và tất cả các kênh đều chảy qua trung gian.

 

Thái độ của Trudeau đối với Trung cộng

 

image

  

“Hồ sơ Trung cộng cho thấy thái độ phục tùng của Trudeau đối với Trung cộng không chỉ là nỗi ám ảnh của cá nhân ông – đó là chính sách chính thức của toàn bộ chính phủ của ông và nó cũng đã ảnh hưởng sâu sắc đến dịch vụ dân sự của Canada. Cánh tay phải của Trudeau, Ian Shugart, được giao nhiệm vụ bịt miệng những lo ngại chính đáng của CAF về Trung cộng, và buộc quân đội của chúng ta tiếp tục hành động như thể Trung cộng, chứ không phải Mỹ, là đồng minh quan trọng nhất của chúng ta”, Rebel News viết.


image

  

“Là một dịch vụ công, Rebel News đang xuất bản đầy đủ các tài liệu với hy vọng rằng các phóng viên khác sẽ tiếp tục khám phá sự thật về cách Trudeau đang quay lưng với Canada, rời khỏi các đồng minh dân chủ của chúng ta và hướng tới chế độ độc tài lớn nhất thế giới”, Rebel News kêu gọi.No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.