Tuesday, October 14, 2014

Giá trị dân chủ không phải là công cụ phục vụ tuyên truyền

image
Chọn lựa đấu tranh chống độc tài cộng sản nhưng không vạch trần đạo đức giả của Hồ Chí Minh, không chống độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam để tìm sự an toàn là lợi bất cập hại. Đấu tranh như thế là vô tình tiếp tay cho cộng sản tiếp tục tuyên truyền những điều dối trá, những hào quang, huyền thoại không có thật của bác đảng và không đi tới đâu cả vì bác đảng là hai trụ cột trong những cột trụ bệ đỡ cho chế độ độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam...

*

Thời đại ngày nay với phương tiện truyền thông hiện đại giúp cho nhiều người biết được thế giới sống thở như thế nào chung quanh ta. Song song với internet là việc nhiều người Việt Nam có điều kiện du lịch, du học, giao thương buôn bán với thế giới dân chủ văn minh hiện đại. Từ đó dân ta có cơ sở so sánh để thấy được hậu quả của đảng, chế độ cộng sản gây cho con người, đất nước Việt Nam và hiểu rằng thể chế chính trị dân chủ mới là chính thể lý tưởng, có khả năng mang đến dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh cho người dân sống trong thể chế đó! Cũng từ cơ sở tiếp cận sự thật giúp cho người dân hiểu ra rằng chế độ độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam với khoảng thời gian dài tồn tại, phát triển, chúng chỉ giỏi tài lừa bịp, giỏi tuyên truyền dối trá ai cũng nhìn thấy, là sự thật không thể biện minh hay chối cãi!

image
Chính sự thật khách quan của dân chủ và độc tài đã được phơi bày cụ thể, khiến cho người dân Việt Nam đủ mọi thành phần xã hội, kể cả “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên nhận ra dân chủ là nhu cầu, là điều kiện tiên quyết để thực hiện mục tiêu, biến mục tiêu “dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh” thành hiện thực. Cũng như một bộ phận không nhỏ này đã biết đảng, chế độ cộng sản là nguyên nhân của đói nghèo, lạc hậu, chậm tiến, là nguyên nhân dẫn đưa đất nước vào tròng lệ thuộc Tàu Cộng, là lực cản khiến đất nước, con người Việt Nam không thể hội nhập, hòa nhập vào dòng sống văn minh tiến bộ của cộng đồng nhân loại. Thế cho nên, một số trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên cộng sản đã lên tiếng, đã hòa cùng tiếng nói đấu tranh, phản kháng chống lại đảng, chế độ đương quyền, đòi độc tài cộng sản thực thi dân chủ cho Việt Nam.

Hiện nay phong trào dân chủ, các tiếng nói phản kháng nở rộ rất đa dạng và đạt được những kết quả nhất định trong việc tấn công vào thành trì độc tài, vạch trần dối trá, phá vỡ bức màn bưng bít thông tin của đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam. Tuy thế phong trào đấu tranh cho dân chủ vẫn tồn tại một số giới hạn chưa vượt qua, nên chưa tập trung được sức mạnh tổng lực để kết thúc độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam.

image
Sự giới hạn sức mạnh đấu tranh của phong trào dân chủ có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính là do một số các cá nhân đấu tranh cho dân chủ, biết được dân chủ là nhu cầu không thể thiếu cho phát triển đất nước, hiểu được giá trị dân chủ là cần thiết cho cuộc sống con người... nhưng những cá nhân này lại lấn cấn không dứt khoát, mơ hồ với bác đảng, cũng như họ hiểu được độc tài cộng sản là tai họa nhưng không thấy bác đảng là nguyên nhân, nguồn gốc sinh ra độc tài, phi nhân, vô đạo đức và đổ tất cả tội lỗi, hậu quả nghiêm trọng đã đang xảy ra cho lãnh đạo cộng sản đương quyền gây ra. Thậm chí, họ còn có suy nghĩ “mất dân chủ” trong đảng ngoài đảng hiện tại là do lãnh đạo đời nay suy thoái đạo đức, lối sống không làm theo lời bác dạy và đã đi chệch hướng xã hội chủ nghĩa, với ảo tưởng “đấu tranh” sửa chữa đảng cộng sản để đảng thực thi dân chủ!

Cụ thể là những trí thức khoa bảng, văn nghệ sĩ dù biết được bộ mặt thật vô đạo đức của bác, biết thân phận cộng đảng Việt chỉ là một bộ phận đánh thuê của cộng sản quốc tế đệ tam, nhưng khi đấu tranh đòi dân chủ vẫn không quên kể lể “công lao” thêu dệt, hư cấu của cộng sản đời đầu và trích dẫn lời Hồ Chí Minh diễn giải dân chủ rất bình dân, rất chung chung, chỉ để tuyên truyền bịp bợm ai cũng nói được như:

image
“...Dân chủ là cho dân mở miệng... Chúng ta phải ra sức thực hiện những cải cách xã hội, để nâng cao đời sống của nhân dân, thực hiện dân chủ thật sự... Dân chủ là của quý báu nhất của nhân dân... Có dân chủ mới làm cho cán bộ và quần chúng đề ra sáng kiến... Nước ta là nước dân chủ, địa vị cao nhất là dân, vì dân là chủ... Làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm... Chế độ ta là chế độ dân chủ, tư tưởng phải được tự do… Đối với mọi vấn đề, mọi người tự do bày tỏ ý kiến của mình, góp phần tìm ra chân lý... Chính quyền từ xã đến chính phủ trung ương do dân cử ra... Nếu chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi chính phủ... Thực hành dân chủ để là cho dân ai cũng được hưởng quyền dân chủ, tự do” (*)

Ngoài ra đến hôm nay không còn nhiều người không biết Hồ Chí Minh là tên cộng sản đệ tam, tên tình báo trăm tên nghìn mặt, tên tay sai trung thành của cộng sản quốc tế luôn làm theo lệnh trên giao từ việc ký kết hiệp định chia đôi đất nước, ký công hàm giao nộp biển đảo cho Tàu Cộng... cải cách ruộng đất long trời lở đất đến đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng để nhuộm đỏ toàn cõi Việt Nam...

image
Sự thật về bác đảng, về hào quang huyền thoại của Hồ Chí Minh, của cộng đảng Việt từ quá khứ đến hiện tại đã bị phương tiện truyền thông hiện đại lẫn hiện thực đời sống xã hội chủ nghĩa bóc gỡ trần trụi. Thế nhưng những người cộng sản “phản tỉnh” nguyên là lãnh đạo trung cao cấp, những trí thức văn nghệ sĩ đang lẫn đã từng phục vụ trong bộ máy đảng, nhà nước lên tiếng đòi dân chủ nhưng vẫn chưa dám bước qua cái bóng gian manh, độc ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam. Ngay cả khi viết kể lại sự thật kinh tởm về đạo đức giả tạo của Hồ Chí Minh vẫn kính cẩn gọi là “ông cụ” và xưng “cháu” rất lễ phép.

Những người lên án độc tài cộng sản loại này là cứ mỗi một câu chống, lên án lãnh đạo đảng, nhà nước độc tài, tàn dân hại nước cựu quyền hay đương quyền cộng sản đều trích dẫn lời Hồ Chí Minh và kể lể vai trò, công lao “đánh đuổi...” không thể thay thế của đảng cộng sản Việt Nam?

image
Phải nói rằng những người đấu tranh cho dân chủ mà trong tư tưởng chưa dứt khoát, chưa nhận ra con người thật của Hồ Chí Minh, vẫn tin, vẫn ca ngợi Hồ chí Minh là thiên tài, lỗi lạc, đạo đức, dù biết Hồ Chí Minh vợ con đùm đề, dù đã đọc được bản di chúc nguyên bản với nhiều lỗi chính tả, tẩy xóa, sửa chữa như tờ giấy nháp của học trò tập làm văn thì làm sao để trở thành danh nhân văn hóa thế giới và làm cách nào để thông thao nhiều thứ tiếng trong khi chưa thông thạo tiếng mẹ đẻ?

Cũng như đấu tranh cho dân chủ mà chưa xác định được cộng đảng Việt là chi bộ của đảng cộng sản Nga-Tàu, lại còn ngây thơ nghĩ rằng cộng sản đời xưa tốt thời nay xấu, rồi dễ dãi nghĩ rằng có thể đấu tranh cho dân chủ bằng con đường làm trong sạch đảng để đảng thực hiện dân chủ cho dân nước Việt nam, quả là quá ư lãng mạn trong đấu tranh!

Đấu tranh cho dân chủ, nếu chỉ thấy tội ác, dối trá hay hậu quả nghiêm trọng của lãnh đạo đảng nhà nước đương quyền mà không nhận ra tội ác, dối trá của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản gây ra cho con người, đất nước thì công cuộc đấu tranh cho dân chủ Việt nam sẽ không đi tới đâu cả. Không những thế, nó còn làm suy yếu sức mạnh đấu tranh chống độc tài toàn trị cộng sản, thực hiện dân chủ cho Việt Nam. Vì chống tay sai, bán nước của cộng sản đương quyền mà không chống, không lột trần hào quang, huyền thoại giả tạo của bác đảng, là tự mình làm chậm lại tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.

image
Trong số những cá nhân đấu tranh cho dân chủ nhưng vẫn ca ngợi bác đảng và thành phần đấu tranh này không hẳn họ không biết sự thật ghê tởm của bác đảng. Rất có khả năng họ mượn hào quang giả tạo của Hồ Chí Minh lẫn hùa theo lên án tố cáo tội ác “Mỹ Ngụy” để làm nơi trú ẩn an toàn trong đấu tranh cho dân chủ theo cách của họ. Đấu tranh mà tìm nơi trú ẩn an toàn trong vỏ bọc bác đảng là chưa hiểu hết cộng sản bởi với cộng sản không có nơi nào là nơi trú ẩn an toàn. Chúng cứ thích bắt là bắt, muốn tống tù là tống tù không có cơ sở luật pháp nào cả như trường hợp của Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh...

Thật ra chọn lựa đấu tranh chống độc tài cộng sản nhưng không vạch trần đạo đức giả của Hồ Chí Minh, không chống độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam để tìm sự an toàn là lợi bất cập hại. Đấu tranh như thế là vô tình tiếp tay cho cộng sản tiếp tục tuyên truyền những điều dối trá, những hào quang, huyền thoại không có thật của bác đảng và không đi tới đâu cả vì bác đảng là hai trụ cột trong những cột trụ bệ đỡ cho chế độ độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam.

image
Nếu ai có đọc, có suy nghĩ về dân chủ sẽ nhận ra những lời của Hồ Chí Minh bàn về dân chủ không có giá trị thực tiễn, nó chỉ nhằm mục đích tuyên truyền lừa bịp nhân dân, kể cả lừa bịp cán bộ, đảng viên mê tín và cuồng tín cộng sản, không hiểu gì về thế giới dân chủ thời hiện đại. Đấu tranh chống độc tài cộng sản nhằm thiết lập thể chế chính trị dân chủ cho Việt Nam mà trích dẫn những lời bàn về vấn đề dân chủ vớ vẩn của Hồ Chí Minh, chỉ khiến cho người dân càng hiểu mơ hồ, lệch lạc về dân chủ. Việc trích dẫn này, không giúp ích gì cho việc khai dân trí, cho công cuộc đấu tranh cho dân chủ, thậm chí còn làm chậm lại tiến trình dân chủ hóa Việt Nam trong tương lai hậu cộng sản.

Phải xác định lại rằng những câu nói về dân chủ của Hồ Chí Minh chỉ nói chơi cho vui và ai cũng có thể nói được. Ngay cả trình độ lớp ba trường làng của đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hô hào dân chủ, có vẻ còn nghe xuôi tai, bài bản hơn lời bàn dân chủ của Hồ Chí Minh. Bảo đảm các cá nhân đang dấn thân đấu tranh cho dân chủ có đọc, có nghiên cứu các tài liệu dân chủ, ai cũng có thể nói về dân chủ hay hơn, đúng giá trị thực của dân chủ hơn Hồ Chí Minh và Nguyễn Tấn Dũng nói về dân chủ.

image
Tư tưởng dân chủ không phải là đề tài tranh luận để phân định hiểu biết thua kém và giá trị dân chủ không phải là công cụ phục vụ tuyên truyền cho tham vọng chính trị của cá nhân hay phe đảng. Tư tưởng dân chủ, giá trị dân chủ là kết quả cụ thể của nó đem đến cho sự phát triển tốt đẹp của xã hội loài người và những điều mà đảng cộng sản thu gom, chỉnh sửa cho nghe xuôi tai về dân chủ, bỏ vào mồm Hồ Chí Minh, rồi kêu đó là tư tưởng dân chủ. Thật ra nó chỉ là những mảng nhỏ rời rạc về ý niệm dân chủ, tinh thần dân chủ, chưa vươn lên ngang tầm thiết chế chính thể dân chủ - một thiết chế chính trị, tổ chức cai trị đã hữu hiệu trong việc mang đến dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh cho đời sống cộng đồng nhân loại.
Le Nguyen

*****

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa: Mật ước Thành Đô phải được bạch hóa

image
https://www.youtube.com/watch?v=SJzjHF1M6W4

Kính thưa tất cả quý vị, thưa các bạn.

Tôi là người Việt Nam, và như bất cứ mọi người dân Việt Nam tôi lo lắng cho lãnh thổ, lãnh hải, hải đảo và trên trên hết là nền độc lập của quốc gia đang gặp nguy nan sau hiệp ước Thành Đô 1990 do đảng cộng sản Việt Nam ký kết với đảng cộng sản Trung Cộng.

Tôi hiểu rằng tôi có quyền được biết nội dung mật ước Thành Đô là gì, bởi vì tôi có các quyền dân sự và chính trị được xác định trong hiến pháp và tuyên ngôn quốc tế nhân quyền của Liên Hợp Quốc.

Mặc dù giới cầm quyền độc tài phủ nhận, tôi cũng xin chia sẻ quyền được biết với tất cả mọi người trong yêu sách do Mạng Lưới Blogger Việt Nam phát động. Tôi muốn yêu sách đó đến được quốc hội Việt Nam - ‘là cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước’ do hiến pháp quy định.

image
Tôi kêu gọi các bạn, những ai quan tâm đến vận mệnh quốc gia - trong đó có anh em văn nghệ sỹ hãy tham gia vào Chúng Tôi Muốn Biết và hành động cấp thiết trước mắt là rủ nhau cùng đưa bản yêu sách Chúng Tôi Muốn Biết đến quốc hội để mật ước Thành Đô phải được bạch hóa.

Tôi xin trân trọng cảm ơn.Nguyễn Xuân Nghĩa

*****

Kính xin tặng anh Nguyễn Xuân Nghĩa mấy câu thơ, để tỏ tấm lòng vô cùng quý mến đển với anh:


Sáu năm tù đ
ng đng không anh?
Năm canh thi
ếp gic, mng chng lành
Ru ta gi
c ng, ngun hy vng
M
t sm mai lên, ngm li đi!

Đi
Con v
cài đt đi con
B
còn lên sóng, cho non sông v
G
i hn t quc u mê!
B
đang mun hi đng v Thành Đô?

Hoàng Hạc

image

Chồng Tây?!
Cô Nina Phạm bị lây nhiễm Ebola ở Dallas, Texas
Bàn tay nhuốm máu của Hồ Chí Minh
Ðớp phải bả chó!
6 địa điểm trên thế giới cấm phụ nữ
Malala: ‘Giải Nobel Hòa Bình của tôi dành cho tất ...
Malala Yousafzai: nguồn cảm hứng của giới trẻ
Trước cổng mộ..
Lãnh đạo đảng phát ngôn đần độn
Các điểm yếu của quân đội Trung Cộng và ván cờ Đôn...
Ai là chuột và ai là bình?
Vụ Hồng Kông là khủng hoảng về bản sắc của Trung C...
Bệnh sốt xuất huyết Ebola
Ban Tuyên giáo TW tung tài liệu Hội nghị Thành Đô
Nhiệm vụ của nhà phê bình văn học
Đường vào thiên thu!
Khi các ứng cử viên người Việt hạ thủ . . . chẳng ...
Khi Trung Cộng chuyển lửa Cách Mạng Văn Hoá vào Hồ...
Mỹ sẽ không vồ vập như Việt Nam tưởng tượng
Favic: tốp ca không có người Việt chuyên hát nhạc ...
Ngủ Đò
Did You Know?
Mạng xã hội là nguồn tin chính ở VN
Hoa quả TC và quan ngại 'nhúng hóa chất'
Bộ não: điều khiển biểu tình ở Hồng Kông, qua lời ...
Hồ Chí Minh là thế đấy!!!
Người nghiện ma túy tăng, cướp giật lộng hành ở Sà...
Tranh cãi vụ giết chó vì chủ bị Ebola
Người Việt ít cần 'món ăn tinh thần'?
Những điều người trẻ VN nên làm
Tàu Sunrise 689 đã mất tích một cách bí ẩn
Đèn đường không dây ở Mỹ
Khi vợ chồng bị lú lẫn_bệnh Alzheimer
Chống khủng bố hay tránh khủng bố?
Những sản phẩm mới của Nhật
Võ sĩ Lê Cung bị cấm thi đấu 12 tháng
Đánh chuột giữ bình hay giữ mình?
Đèn LED là gì ?
Hai cuốn phim, hai thái độ
Tỉ phú truyền thông Hồng Kông Jimmy Lai nhắn nhủ p...

1 comment:

 1. Kíng xin tặng anh Nguyễn Xuân Nghĩa mấy câu thơ, để tỏ tấm lòng vô cùng quý mến đển với anh:


  Sáu năm tù đằng đẵng không anh?
  Năm canh thiếp giấc, mộng chẳng lành
  Ru ta giấc ngủ, nguồn hy vọng
  Một sớm mai lên, ngắm lại đời!

  Đời
  Con về cài đặt đi con
  Bố còn lên sóng, cho non sông về
  Gọi hồn tổ quốc u mê!
  Bố đang muốn hỏi đảng về Thành Đô?

  Hoàng Hạc

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.