Trái cây Trung Cộng
đang là mối bất an đối với nhiều người Việt Nam do có nhiều thông tin về hoa quả
tẩm chất bảo quản có thể giữ tươi nhiều tháng, nhưng có hại cho sức khỏe.
Một số người cho rằng,
hoa quả càng đẹp mã lại càng độc và giá cao hơn. Báo chí Việt Nam cũng dẫn lời
người bán hàng ở chợ Long Biên nói “Hoa quả loại to, bóng, mịn màng... thì đều
nhúng qua hoá chất”.
Đến chợ đầu mối Long
Biên vào sáng sớm, có thể thấy hàng loạt xe tải chở các thùng hoa quả ghi chữ Trung
Cộng.
Báo VietnamNet dẫn lời
phóng viên báo này mô tả điều họ gọi là "dư luận đang hoang mang về việc
nhiều loại hoa quả như lê, táo, đào… để từ 6 đến 9 tháng mà không hỏng thậm chí
vỏ vẫn láng bóng, mịn và có màu đẹp mắt."
Hoa quả ở chợ Long
Biên được nhập từ nhiều nơi, trong đó có cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn.
Bài báo đăng hôm
15/09 của báo Tuổi Trẻ cho rằng, phần lớn số hoa quả trên thị trường Việt Nam
hiện nay đều nhập từ Trung Cộng, mặc dù nhiều loại hoa quả gắn mác New Zealand,
Mỹ.
Những người bán hàng
ở chợ khuyên, một trong những cách tránh mua phải hoa quả tẩm hóa chất độc hại,
không nên ăn hoa quả trái mùa.
Ngoài ra có thể chọn
những quả chín không đều, to vừa phải, có vỏ ngoài xù xì, và chú ý tới mùi chín
đặc trưng của từng loại quả.
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.