Monday, March 20, 2023

Đảng Dân Chủ & Cộng Hòa phản ứng về khả năng ông Trump bị bắt

 BM

Cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã cho rằng ông Donald Trump đang “liều lĩnh.”


Bà Pelosi nói trong một tuyên bố hôm 18/03, “Thông báo sáng hôm nay của cựu tổng thống này thật liều lĩnh: làm như vậy để giúp cho bản thân ông ấy luôn được đưa tin và kích động sự bất ổn trong số những người ủng hộ ông ấy.”


“Ông ấy không thể che giấu các hành vi vi phạm pháp luật của mình, không tôn trọng các cuộc bầu cử của chúng ta, và kích động bạo lực,” bà tiếp tục. “Một cách công bằng, hệ thống pháp luật của chúng ta sẽ đưa ra phán quyết buộc ông ấy phải chịu trách nhiệm như thế nào.”


Nữ dân biểu này cho biết vụ án chống lại ông Trump là vấn đề trọng đại.


BM


Bà Pelosi kết luận: “Cho dù quyết định của Đại Bồi thẩm đoàn là gì thì việc họ xem xét vụ án này cho thấy rõ: không ai đứng trên luật pháp, kể cả một cựu Tổng thống Hoa Kỳ.”


Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg, một thành viên Đảng Dân Chủ, đang điều tra ông Trump về việc ông có liên quan đến việc chi trả khoản tiền nhằm bưng bít trị giá 130,000 USD cho nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels.


BM

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm 16/03, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, ông Steven Cheung, đã gọi cuộc điều tra của ông Bragg nhằm vào ông Trump là một “cuộc săn phù thủy,” đồng thời nói rằng Trump “hoàn toàn vô tội” và đã “không làm gì sai.”


BM


Hôm thứ Bảy (18/03), ông Trump đã thông báo trên nền tảng Truth Social của mình rằng ông sẽ bị bắt vào ngày 21/03, dựa trên “các thông tin rò rỉ bất hợp pháp” từ văn phòng biện lý quận “tham nhũng và mang tính chính trị cao.” Ông nhấn mạnh rằng việc truy tố có thể xảy ra trong vụ án này sẽ “dựa trên một câu chuyện cổ tích cũ và đã hoàn toàn bị lật tẩy (bởi nhiều công tố viên khác!).”


Ông Trump đã kết thúc bài đăng trên Truth Social của mình bằng cách nói với những người ủng hộ ông, “Hãy biểu tình, lấy lại đất nước của chúng ta.”


BM

Một số thành viên Đảng Dân Chủ đã chỉ trích ông Trump giống như bà Pelosi.


Dân biểu Jimmy Gomez (Dân Chủ-California), thành viên Ủy ban Giám sát Hạ viện, đã lên Twitter để nói rằng lời kêu gọi những người ủng hộ của ông Trump gợi nhớ đến vụ xâm phạm Điện Capitol vào ngày 06/01/2021.


BM


“Tôi đã tận mắt chứng kiến điều đó vào ngày 06/01 khi ông ấy kích động một cuộc nổi dậy,” ông Gomez viết. “Bây giờ ông ấy đang cố gắng làm điều đó một lần nữa. Ông Trump đang, và sẽ luôn, là một mối đe dọa đối với nền dân chủ và pháp quyền của chúng ta.”


“Mục tiêu của ông Trump là các hành động bạo lực nhân danh ông ấy,” Dân biểu Eric Swalwell (Dân Chủ-California), thuộc Ủy ban Tư pháp và An ninh Nội địa của Hạ viện, đăng trên Twitter. “Và chúng ta phải chuẩn bị để bảo vệ trước điều này.”


Đảng Cộng Hòa


BM


Nhiều nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đã đồng lòng bảo vệ ông Trump, trong đó có Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California).


Ông McCarthy cho biết hôm 18/03: “Bây giờ lại xảy ra chuyện này _ một sự lạm dụng quyền lực thái quá của một biện lý quận cực đoan, người đã để cho những tên tội phạm bạo lực lộng hành trong lúc ông ấy tiếp tục trả đũa chính trị đối với cựu Tổng thống Trump.”


Ông McCarthy cũng đã chỉ thị các ủy ban của Hạ viện điều tra xem liệu các quỹ liên bang có được sử dụng cho vụ truy tố ông Trump sắp xảy ra này hay không.


Nữ chủ tịch Hội nghị Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện Elise Stefanik (Cộng Hòa-New York) đã đưa ra một tuyên bố chỉ trích phe thiên tả.


BM


Bà Stefanik viết, “Điều mà những công tố viên cánh tả tham nhũng này _ như ông Alvin Bragg và các đồng minh Xã hội chủ nghĩa của họ _ không hiểu là những Người Ái quốc Nước Mỹ Trước Tiên chưa bao giờ hăng hái đến thế trong việc thực hiện các quyền hiến định của họ nhằm tổ chức và BỎ PHIẾU một cách ôn hòa tại thùng phiếu để cứu vãn nền cộng hòa vĩ đại của chúng ta.”


Dân biểu Andy Biggs (Cộng Hòa-Arizona), thuộc Ủy ban Giám sát và Tư pháp của Hạ viện, đã lên Twitter để đặt vấn đề về hệ thống tư pháp Hoa Kỳ.


BM


“Cựu Tổng thống Trump đang sắp bị truy tố trước bất kỳ kẻ gian nào trong gia đình ông Biden. Hãy suy nghĩ về điều đó,” ông Biggs viết. “Chúng ta có một hệ thống tư pháp hai tầng.”


Ứng cử viên thống đốc Arizona thuộc Đảng Cộng Hòa Kari Lake đã đưa ra một tuyên bố bảo vệ lời kêu gọi biểu tình của ông Trump.


BM

“Cựu Tổng thống này đã kêu gọi biểu tình ôn hòa. Và tôi muốn nhắc nhở những người chỉ trích ông ấy rằng Tu chính án thứ Nhất của Hiến Pháp Hoa Kỳ trao cho chúng ta quyền tập hợp ôn hòa,” bà Lake viết. “Chúng ta không thể cho phép mình sống trong nỗi sợ hãi như vậy về sự xâm nhập của cánh tả đến mức chúng ta từ bỏ các quyền do Chúa ban cho mình ngay cả khi họ không bắt chúng ta phải làm thế.”


“Đây là thời điểm để lên tiếng. Đây là thời điểm để số đông im lặng hô vang lên,” bà Lake tiếp tục. “Quý vị có một tiếng nói. HÃY SỬ DỤNG TIẾNG NÓI ĐÓ. Và nói rõ rằng chúng ta đứng về phía cựu Tổng thống Donald J. Trump, và tất cả những người Mỹ đang bị bộ máy chính trị tham nhũng này tấn công.”


BM


Hồi tháng 11/2022, cựu TT Trump đã công bố nỗ lực tranh cử vào Tòa Bạch Ốc lần thứ ba của mình. Ông dự kiến sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử năm 2024 đầu tiên của mình vào ngày 25/03 tại Waco, Texas.
Frank Fang  _  Thanh Nhã

***

Cựu TT Trump cho rằng ông sẽ bị bắt vào tuần tới

 BM


https://baomai.blogspot.com/
Đậu bắp và nước đậu bắp làm giảm lượng đường trong máu
Tia laser xanh lục của Trung cộng ở Hawaii báo hiệu một cuộc chiến sắp xảy ra
Khởi đầu một khu vườn ở sân sau nhà
Vi khuẩn _ Bí quyết bảo vệ sức khỏe tim mạch
Giữ thăng bằng là một yếu tố quan trọng cho xương
Chính Trị và Nói Láo
Sự thông đồng giữa chính phủ và doanh nghiệp trong phong trào ESG
Người Mỹ phải chịu gánh nặng về sự suy giảm của hệ thống tiền tệ
Tại sao cơ thể cần kẽm?
Giai thoại về nhạc phẩm LÀNG TÔI
Cảnh báo chiến tranh của Trung cộng
Cựu TT Trump cho rằng ông sẽ bị bắt vào tuần tới
Trú ẩn sinh tồn đón đợi sự sụp đổ của xã hội
Sự sụp đổ của SVB báo trước những mối nguy thực sự
Lý do vì sao viết lách vẫn có sức mạnh to lớn nhất
Mỹ làm gì để bắt tiến sĩ Nguyễn Quốc Minh trong vụ rửa tiền 3 tỷ đô la?
Hãy từ chối WEF & Metaverse
Ngân hàng của quý vị có an toàn?
Vụ drone của Mỹ: Nga ra sức thu hồi các mảnh vỡ
FBI phát lệnh truy nã một công dân VN - TS 'Minh Quốc Nguyễn'

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.