Tuesday, March 21, 2023

Phản ứng trước khả năng cựu TT Trump bị bắt

 BM

Ứng cử viên tổng thống thuộc Đảng Cộng Hòa (GOP) Vivek Ramaswamy nhận định rằng những tin đồn và tin tức loan báo rằng cựu Tổng thống Donald Trump có thể sớm bị bắt là một “khoảnh khắc đen tối” trong lịch sử Hoa Kỳ.


“Việc đảng cầm quyền sử dụng quyền lực của cảnh sát để bắt giữ các đối thủ chính trị của họ vốn dĩ không phù hợp với nguyên tắc của Mỹ quốc,” ông Ramaswamy, một doanh nhân công nghệ vừa tuyên bố tham gia cuộc đua cho đề cử tổng thống của Đảng Cộng Hòa, đã viết trên Twitter hôm thứ Bảy (18/03). “Nếu hồi năm 2004, một công tố viên thuộc Đảng Cộng Hòa sử dụng một kỹ thuật tài chính chiến dịch tranh cử để bắt giữ ứng cử viên đương thời John Kerry trong khi ông Bush và ông Cheney đang nắm quyền, thì những người theo phái thiên tả chắn hẳn sẽ phản đối quyết liệt — và đúng là như vậy.”


BM


“Điều này sẽ đánh dấu một khoảnh khắc đen tối trong lịch sử Mỹ quốc và sẽ làm xói mòn niềm tin của công chúng vào chính hệ thống bầu cử của chúng ta,” ông Ramaswamy còn viết. “Tôi kêu gọi Biện lý Quận Manhattan hãy cân nhắc lại hành động này và hãy gạt sang một bên vấn đề chính trị đảng phái để phụng sự bảo vệ nền cộng hòa Lập hiến của chúng ta.”


Sau đó cùng ngày thứ Bảy, ông Ramaswamy đã kêu gọi cựu Thống đốc tiểu bang South Carolina Nikki Haley, người đã tuyên bố tranh cử tổng thống của Đảng Cộng Hòa, và Thống đốc tiểu bang Florida thuộc Đảng Cộng Hòa Ron DeSantis, người cũng được cho là đang cân nhắc tranh cử tổng thống lên án ông Bragg.


BM


“Tôi đã tổ chức một cuộc họp báo sau bài diễn văn ở South Carolina của mình. Tôi đã kêu gọi ông DeSantis và bà Haley _ các nhân vật được nhóm những người đóng góp lớn nhất của Đảng Cộng Hòa ủng hộ _ tham gia cùng tôi vào trước 9 giờ sáng ngày mai để kêu gọi Biện lý Quận Manhattan Alvin Bragg từ bỏ cuộc đàn áp chính trị qua việc truy tố vị tổng thống thứ 45,” ông nói.


BM

Cả ông DeSantis, vốn chưa cho biết liệu ông có dự trù ra tranh cử tổng thống hay không, và bà Haley, đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về các tin tức trên. Tuy nhiên, cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã chỉ trích ông Bragg _ người đã nhận 1 triệu USD từ ủy ban hành động chính trị Color for Change của tỷ phú cánh tả George Soros — vì muốn truy tố ông Trump khi Thành phố New York chứng kiến một sự gia tăng tội phạm bạo lực trong những năm vừa qua.


BM

“Tôi rất ngạc nhiên trước ý tưởng truy tố một cựu tổng thống Hoa Kỳ, vào thời điểm có một làn sóng tội phạm ở Thành phố New York,” ông Pence nói với chương trình “This Week” của đài ABC hôm Chủ Nhật (19/03). “Lập luận của Biện lý Quận Manhattan cho rằng việc truy tố Tổng thống Trump là ưu tiên hàng đầu của ông ấy, thì tôi nghĩ rằng … điều đó chính là nói cho quý vị biết mọi thứ mà quý vị cần biết về phe cánh tả cấp tiến ở đất nước này.”


Trước những tin tức trên, văn phòng của ông Bragg vẫn chưa công khai xác nhận liệu ông có truy tố ông Trump hay không. Các nguồn tin tòa án ẩn danh nói với một số hãng thông tấn rằng vụ bắt giữ này có liên quan đến việc ông Trump bị cáo buộc đã trả 130,000 USD cho nữ diễn viên đóng phim khiêu dâm Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử năm 2016.


BM


Một nguồn tin ẩn danh nói với hãng thông tấn Fox News rằng văn phòng của ông Bragg sẽ gặp các quan chức vào tuần tới để “thảo luận chi tiết về các kế hoạch hành động” và điều đó “có nghĩa là họ đang tiên lượng về một bản cáo trạng vào tuần tới.”


Nhiều nguồn tin ẩn danh khác đã nói với hãng thông tấn Reuters rằng văn phòng của ông Bragg đã xem xét bằng chứng được đệ trình lên một đại bồi thẩm đoàn về khoản thanh toán này. Ông Trump đã phủ nhận mọi hành vi phi pháp và từ lâu đã mô tả cuộc điều tra này là một cuộc săn lùng phù thủy có động cơ chính trị.


Phúc đáp của ông Trump


BM

Trước sự xuất hiện của các tin tức trên về bản cáo trạng sắp tới của mình, hôm thứ Bảy, ông Trump đã gay gắt chỉ trích ông Bragg và Đảng Dân Chủ trên tài khoản Truth Social của ông. Vị tổng thống thứ 45 này cho biết “các vụ rò rỉ bất hợp pháp” từ văn phòng Biện lý Quận Manhattan “tham nhũng và mang tính chính trị cao” cho thấy ông sẽ bị bắt vào thứ Ba, ngày 21/03.


“Hãy biểu tình, lấy lại đất nước của chúng ta!” ông Trump kêu gọi những người ủng hộ ông trong thông điệp nói trên.

 

Một phát ngôn viên của ông Trump nói rằng vị cựu tổng thống này chưa được thông báo về bất kỳ việc bắt giữ nào.

 

“Chưa có thông báo nào, ngoài những rò rỉ bất hợp pháp từ Bộ Tư pháp và văn phòng Biện lý Quận, cho đài NBC và các hãng truyền thông tin tức giả khác, rằng công tố viên Đảng Dân Chủ Cánh tả Cấp tiến do ông George Soros tài trợ ở Manhattan đã quyết định nâng Cuộc săn lùng Phù thủy của mình lên một tầm cao mới,” phát ngôn viên của ông Trump, ông Steven Cheung nói. “Một cách hợp pháp, Tổng thống Trump đang khẳng định sự vô tội của mình và việc vũ khí hóa hệ thống bất công của chúng ta,” ông nói thêm.
Jack Phillips  _  Khánh Ngọc
***

Đảng Dân Chủ & Cộng Hòa phản ứng về khả năng ông Trump bị bắt

  BM

Cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã cho rằng ông Donald Trump đang “liều lĩnh.”

https://baomai.blogspot.com/2023/03/ang-dan-chu-cong-hoa-phan-ung-ve-kha.html


BM
Trí tuệ nhân tạo không thể ‘đe dọa’ các nhà soạn nhạc
Những ngày âm u có thể làm giảm sự trao đổi chất và tâm trạng
Đồng minh của cựu TT Trump lên tiếng về bản cáo trạng tiềm ẩn
Gần 200 ngân hàng Hoa Kỳ có nguy cơ sụp đổ giống như Silicon Valley Bank
Ông Trump bị cáo buộc không tiết lộ hơn 100 món quà ngoại quốc
Goldman Sachs cắt giảm dự báo GDP
Nỗi sợ Trung cộng kìm chặt một thành viên Đảng Cộng Hòa
Đảng Dân Chủ & Cộng Hòa phản ứng về khả năng ông Trump bị bắt
Đậu bắp và nước đậu bắp làm giảm lượng đường trong máu
Tia laser xanh lục của Trung cộng ở Hawaii báo hiệu một cuộc chiến sắp xảy ra
Khởi đầu một khu vườn ở sân sau nhà
Vi khuẩn _ Bí quyết bảo vệ sức khỏe tim mạch
Giữ thăng bằng là một yếu tố quan trọng cho xương
Chính Trị và Nói Láo
Sự thông đồng giữa chính phủ và doanh nghiệp trong phong trào ESG
Người Mỹ phải chịu gánh nặng về sự suy giảm của hệ thống tiền tệ
Tại sao cơ thể cần kẽm?
Giai thoại về nhạc phẩm LÀNG TÔI
Cảnh báo chiến tranh của Trung cộng
Cựu TT Trump cho rằng ông sẽ bị bắt vào tuần tới

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.