Canh rau củ được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường miễn dịch hoặc làm đẹp da, chống lão hóa. Bài viết này giới thiệu 2 món canh rau củ với thịt và xương cá giúp làm đẹp da.
Canh cà chua cánh gà nấm
Cho thêm cần tây và rau thơm để món canh có mùi thơm nồng hơn.
Nguyên liệu (cho 2 người)
4 đầu cánh gà (200g), 4~5 cây nấm, 1/2 trái cà chua (100g), 1/2 củ hành tây (100g), 40g cần tây, hỗn hợp A [gồm 2.5 chén nước, 2 muỗng canh rượu trắng, 2 miếng tảo bẹ dài 3cm, 1/2 tép tỏi (giã nát), 1/2 lá nguyệt quế, một ít cỏ xạ hương khô], 1/4 muỗng nhỏ cà phê muối, một ít tiêu đen, một ít húng tây (để trang trí).
Cách làm
Cho hỗn hợp A vào nồi ngâm 20 phút (không tính thời gian sơ chế), đun sôi bằng lửa vừa, sau đó thêm thịt gà. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa và vớt bọt, đậy vung lại, thỉnh thoảng nhấc vung ra vớt bọt nổi, đun thêm 30 phút.
Cắt nấm, cà chua và hành tây thành những miếng hình lưỡi liềm lớn. Cắt cần tây thành đoạn dài 3~4cm.
Cho hành tây, cần tây và nấm vào, nấu thêm 20 phút. Thêm cà chua và nấu trong 2~3 phút, nêm muối và hạt tiêu đen. Múc ra bát và trang trí bằng húng tây.
Dinh dưỡng trong 2 suất ăn
Calo 321 kcal, đạm 22.7g, đường 7.2g, muối 1.0g
Lợi ích sức khỏe
Canh cá mòi kiểu Ý
Độ chua của chanh vừa phải khiến món canh kiểu Tây này càng thêm đặc sắc.
Nguyên liệu (cho 2 người)
2 con cá mòi (260g), 2 lát chanh dày 7~8 mm, hỗn hợp A [2.5 cốc nước, 1/4 cốc rượu trắng, 1/2 tép tỏi (giã nát), 2 miếng tảo bẹ dài 3cm], hỗn hợp B [1 thìa nước cốt chanh, một ít muối và hạt tiêu trắng xay thô] , một ít mùi tây Ý.
Cách làm
Cho hỗn hợp A vào nồi ngâm 20 phút (không tính thời gian điều chế). Đun sôi trên lửa vừa, cho cá mòi vào, đun sôi lần nữa rồi vặn nhỏ lửa, vớt bọt. Sau đó cho chanh vào, đậy vung, thỉnh thoảng nhấc vung ra để hớt bọt, nấu thêm 30 phút.
Dùng hỗn hợp B để điều vị, múc ra bát, rắc mùi tây Ý xắt nhỏ để trang trí.
Dinh dưỡng trong 2 suất ăn
Calo 118 kcal, đạm 10.4g, đường 2.8g, muối 0.5g
Lợi ích sức khỏe
Cá mòi rất giàu Selenium, có thể kích hoạt tuyến thượng thận, đồng thời cũng có thể làm tăng “DHEA”, một loại hormone kéo dài tuổi thọ vốn sẽ giảm dần theo tuổi tác. Chanh không chỉ khử được mùi tanh của cá mòi mà còn bổ sung vitamin C có tác dụng chống oxy hóa.
(Bài viết trích từ cuốn “Những món canh rau trị liệu được bác sĩ có thẩm quyền về miễn dịch dùng mỗi ngày”, Nhà xuất bản Liên Kinh tại Đài Loan).
Bác sĩ Fujita Koichiro _ Lưu Viêm Tâm & Xuân Hoàng
***
Đi câu cá nơi lãnh hải Mỹ - Mexico
Ði câu với những tay 'sát cá' người Việt ở Florida
Một thời câu cá
Môn thể thao câu cá ngày càng hấp dẫn giới trẻ ở Mỹ
Bộ môn này đem đến trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên thú vị và rèn luyện những kỹ năng sống bổ ích cho các bạn trẻ, bao gồm tư duy độc lập để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, những cần thủ tài năng có thể trở thành nhà thi đấu chuyên nghiệp tại các giải đấu quốc gia và quốc tế.
https://baomai.blogspot.com/
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.