Thursday, June 8, 2023

FBI giao tài liệu về ông Biden cho Ủy ban Giám sát của Hạ viện

 BM


FBI giao tài liệu về ông Biden cho Ủy ban Giám sát của Hạ viện, tránh cuộc biểu quyết về tội kinh thường Quốc hội


BM

Ủy ban Hạ viện về Giám sát và Trách nhiệm Giải trình, do Dân biểu GOP James Comer (Cộng Hòa-Kentucky) đứng đầu, hiện đã hủy bỏ kế hoạch triệu tập một cuộc biểu quyết để buộc tội Giám đốc FBI Christopher Wray khinh thường Quốc hội.


Ông Comer đã yêu cầu có được một biểu mẫu FD-1023 không phải cơ mật mà FBI tạo ra, trong đó có các cáo buộc rằng Phó Tổng thống đương thời Joe Biden đã nhận hối lộ từ một công dân ngoại quốc. Ủy ban này đã ban hành trát đòi hầu tòa hồi đầu tháng Năm, với hạn chót là ngày 31/05 nhằm yêu cầu [giao] tất cả các biểu mẫu FD-1023 có tên “Biden.”


Những biểu mẫu FD-1023 được các đặc vụ FBI sử dụng để thu thập các báo cáo chưa qua xác thực từ những người mật báo khác nhau. Thông tin trên biểu mẫu này tương ứng với những gì đã được thông báo cho một nhân viên FBI.


Ông Comer và các thành viên Đảng Cộng Hòa khác tại Hạ viện đã đe dọa sẽ buộc tội kinh thường Quốc hội đối với ông Wray nếu ông không giao tài liệu này ra. Trước đó, hôm thứ Tư (07/06), ủy ban nói trên đã giới thiệu một nghị quyết dài 17 trang để tiến hành thủ tục đó. Một cuộc họp công việc để toàn bộ ủy ban này xem xét nghị quyết đã được lên lịch vào 9 giờ sáng (giờ Miền Đông) hôm thứ Năm (08/06).


Nhưng vào cuối ngày thứ Tư (07/06), ủy ban đã thông báo rằng FBI quyết định giao ra một số tài liệu, và cuộc họp công việc của họ để biểu quyết buộc tội ông Wray xem thường Quốc hội vào hôm thứ Năm hiện đã bị hủy bỏ.


Ông Comer nói trong một tuyên bố rằng, “Sau nhiều tuần thậm chí từ chối thừa nhận hồ sơ FD-1023 tồn tại, FBI đã nhượng bộ và hiện đang cho phép tất cả các thành viên của Ủy ban Giám sát và Trách nhiệm giải trình xem xét hồ sơ không phải cơ mật này, khiến người ta nhớ đến các cuộc trò chuyện giữa một người mật báo và một người ngoại quốc tuyên bố đã hối lộ Phó Tổng thống đương thời Joe Biden.”


“Người Mỹ đã mất niềm tin vào khả năng của FBI trong việc chấp pháp một cách vô tư và yêu cầu các hồi đáp, sự minh bạch, và trách nhiệm giải trình. Ủy ban Giám sát phải theo đuổi những sự thật này vì người dân Mỹ và bảo đảm chính phủ liên bang phải chịu trách nhiệm.”


Cuộc điều tra đang diễn ra


BM


Ông Comer cho biết các cáo buộc trong hồ sơ không phải là cơ mật này “không bị khép lại vì Tòa Bạch Ốc và Đảng Dân Chủ sẽ được người dân Mỹ tin tưởng.”


Ông lưu ý rằng các quan chức FBI khác cho hay hồ sơ này đang được sử dụng trong một cuộc điều tra đang diễn ra.


Ông Comer nói về mẫu FD-1023 không phải cơ mật này rằng, “Chúng tôi cũng biết người mật báo đã cung cấp thông tin này rất đáng tin cậy và được tín nhiệm, đã làm việc với FBI hơn một thập niên, và được trả mức lương gồm sáu con số.”


“Những cáo buộc trong hồ sơ này liên quan chặt chẽ với cuộc điều tra của Ủy ban Giám sát về các âm mưu mua bán tầm ảnh hưởng của gia đình nhà Biden. Ủy ban Giám sát sẽ tiếp tục theo sát những luận chứng này và bảo đảm trách nhiệm giải trình đối với người dân Mỹ.”


Hôm 31/05, ông Wray đã nói với Đảng Cộng Hòa rằng tài liệu này có tồn tại nhưng FBI vẫn không sẵn lòng chuyển giao biểu mẫu. Trước đây, FBI đã nói với ông Comer trong một bức thư hôm 10/05 rằng việc giao ra những biểu mẫu này có thể khiến các nguồn mật báo của họ gặp rủi ro.


BM


“Những người mật báo thường cung cấp thông tin cho FBI với rủi ro lớn đối với bản thân họ và những người thân yêu của họ,” FBI cho biết tại một đoạn trong bức thư.


“Do đó, việc bảo vệ danh tính và thông tin do những người mật báo cung cấp khỏi bị tiết lộ một cách không cần thiết hoặc bị ảnh hưởng quá mức là rất quan trọng, không chỉ vì những lo ngại về sự an toàn mà còn tránh làm họ mất dũng khí hoặc mất thiện ý tiếp tục mật báo cho FBI.”


Thành viên cao cấp khẳng định cuộc điều tra hối lộ đã kết thúc


BM


Trước đó hôm thứ Tư, cựu Tổng chưởng lý William Barr đã nói với The Epoch Times rằng Bộ Tư pháp (DOJ) dưới quyền của ông đã không khép lại một cuộc điều tra về ông Biden, và mẫu FD-1023 đã được “gửi đến Delaware để điều tra thêm.”


Những bình luận này mâu thuẫn với sự khẳng định từ Dân biểu Jamie Raskin (Dân Chủ-Maryland), thành viên cao cấp của Ủy ban Giám sát tại Hạ viện.


Hôm 04/06, khi xuất hiện trên chương trình “Bang of the Union” của đài CNN, ông Raskin bác bỏ cuộc điều tra này là có động cơ chính trị và cho rằng Bộ Tư pháp của ông Barr đã khép lại cuộc điều tra này khi cựu Tổng thống Donald Trump còn đương nhiệm.


BM

Ông Raskin cáo buộc khối đa số Đảng Cộng Hòa đã “loại bỏ” Đảng Dân Chủ và nói rằng, do đó, ông không chắc chắn về những nội dung trong biểu mẫu FD-1023. Tuy nhiên, từ tin tức công khai, ông nói rằng ông hiểu tài liệu này cho thấy một mối liên hệ với các hoạt động kinh doanh của ông Hunter Biden ở Ukraine.


Hôm thứ Tư, ông Raskin cho biết trong một tuyên bố rằng ông đã được FBI thông báo là các quan chức của DOJ dưới thời chính phủ cựu Tổng thống Trump xem xét những cáo buộc này hồi tháng 01/2020 nhưng đã kết thúc cuộc điều tra vào tháng 08/2020.
Mimi Nguyen Ly  _  Thanh Nhã

***

FBI ‘lo sợ’ người cung cấp thông tin về âm mưu hối lộ ông Biden

 BM

Hôm thứ Hai (05/06), Dân biểu Anna Luna (Cộng Hòa-Floria) cho biết Cục Điều tra Liên bang (FBI) lo sợ rằng người mật báo của họ về một âm mưu được cho là hối lộ hình sự liên quan đến Tổng thống Joe Biden và gia đình ông sẽ bị sát hại nếu danh tính của người này bị tiết lộ.

https://baomai.blogspot.com/2023/06/fbi-lo-so-nguoi-cung-cap-thong-tin-ve.html

***

Chủ tịch Hạ viện đe dọa Giám đốc FBI về trát đòi tài liệu

 BM

“Chúng tôi có một trách nhiệm giám sát,” nhà lập pháp California này nói với chương trình “Sunday Morning Futures” của Fox News trong một cuộc phỏng vấn với người chủ trì chương trình Maria Bartiromo. “Nếu họ không tuân thủ và cho phép những người giám sát, Đảng Cộng Hòa hay Đảng Dân Chủ đó là trách nhiệm của họ đối với các nghị viên Quốc hội xem tài liệu này, thì tôi sẽ cáo buộc vị giám đốc này kinh thường Quốc hội.”

https://baomai.blogspot.com/2023/06/chu-tich-ha-vien-e-doa-giam-oc-fbi-ve.html

***

FBI không giao nộp tài liệu cáo buộc âm mưu hối lộ của ông Biden

 BM

Dân biểu James Comer (Cộng Hòa-Kentucky) cho biết FBI đã không đệ trình tài liệu không cơ mật cáo buộc Tổng thống (TT) Joe Biden có thể đã tham gia vào một âm mưu hối lộ hình sự, và đến lượt Đảng Cộng Hòa sẽ khởi xướng các thủ tục tố tụng về tội khinh thường Quốc hội.

https://baomai.blogspot.com/2023/06/fbi-khong-giao-nop-tai-lieu-cao-buoc-am.html

***

Giám đốc FBI xác nhận sự tồn tại của tài liệu cáo buộc ông

BM

Biden tham gia hối lộ


FBI vẫn không bàn giao tài liệu cho Ủy ban Giám sát, làm tăng thêm nguy cơ bị cáo buộc tội khinh thường Quốc hội.

https://baomai.blogspot.com/2023/06/giam-oc-fbi-xac-nhan-su-ton-tai-cua-tai.html


BM

Đã tới lúc phải tiến hành điều tra Joe Biden
Nấu cháo thơm ngon bổ dưỡng
Những điều chưa được biết về cuộc cách mạng xe điện
Một thế giới phi giới tính và rối loạn chức năng tình dục
Tương lai của việc viết lách trong một thế giới của AI
FBI ‘lo sợ’ người cung cấp thông tin về âm mưu hối lộ ông Biden
Uống nước để có sức khỏe tối ưu
Cánh tả đã đi quá giới hạn
Giọt hạnh phúc trong đáy ly!
Đồng hồ đặc biệt của Thụy Sĩ mang tên: Legend “Hai Bà Trưng”
Cách để bộ não luôn ‘trẻ trung’
Robot hình người cảnh báo về việc AI tạo ra ‘xã hội áp bức’
Số lượng việc làm bị mất tại Hoa Kỳ trong một tháng do AI
10 chiếc xe hơi Nhật Bản đáng tin cậy nhất nhì hiện nay
Chủ tịch Hạ viện đe dọa Giám đốc FBI về trát đòi tài liệu
Tại sao lúa mì và gluten trở nên có vấn đề?
Bí quyết sống thọ _ Không phải trong ăn uống và luyện tập
FBI không giao nộp tài liệu cáo buộc âm mưu hối lộ của ông Biden
Không một ai sống sót trên chiếc phi cơ Cessna Citation
Báo Mai Music_36 "Kinh Hòa Bình"

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.