Saturday, March 2, 2024

Bắc Kinh xảy ra ít nhất 28 vụ cháy xe đạp điện trong tháng 02/2024

 BM

Gần đây ở Bắc Kinh liên tiếp phát sinh nhiều vụ cháy. Trong tháng 02, đã có ít nhất 28 vụ cháy xe đạp điện.


Hôm 26/02, Đội cứu hỏa thành phố Bắc Kinh thông báo, kể từ đầu tháng 02/2024 tới nay, đã có 28 vụ cháy xe đạp điện trong thành phố, một trong số đó xảy ra tại nhà.


Tờ ‘Tân Kinh Báo’ đưa tin cho biết vụ cháy xe đạp điện trong nhà xảy ra khi một người dân đang sạc pin. Người dân phát hiện pin bốc khói nên mang pin ra ngoài hành lang. Chỉ trong vòng 10 giây, pin đã bốc cháy và phát nổ.


BM


Bản tin cho biết cư dân này là ông Lưu (Liu), sống tại tầng 27 của một tòa chung cư cao tầng ở khu Thông Châu. Chiều ngày 22/02, ông mang pin nguyên bản của xe đạp điện về tiểu khu nơi ông ở. Vì máy sạc tự động ở tầng dưới của chung cư ngừng cung cấp điện nên ông đã mang pin về nhà sạc.


Ông Lưu cho biết pin được sạc ở một ổ cắm điện đặt dưới kệ tivi trong phòng khách. Chỉ một lúc sau, pin bốc khói trắng. Vì thế, ông lập tức mang pin ra phía ngoài hành lang. Trong vòng chưa đầy 10 giây, pin đã bắt đầu cháy. Sau đó là một loạt các vụ nổ dữ dội, lửa bắn khắp nơi, khói dày đặc nhanh chóng lan tỏa toàn bộ lối đi.


Rạng sáng ngày 23/02, tại một tòa chung cư cao tầng ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, cũng đã xảy ra một vụ cháy do xe đạp điện khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 44 người bị thương. Lúc đó, các chuyên gia nói rằng cửa chống cháy thông thường trong cao ốc không thể ngăn chặn khói lan một cách hiệu quả. Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng làm tăng số thương vong. Tuy nhiên, họ lại tránh nhắc đến vấn đề rủi ro an toàn liên quan đến pin của xe đạp điện.


BM


Gần đây, nhà phê bình kỳ cựu, ông Thái Thận Khôn (Cai Shenkun), đã nói với Đài Phát thanh Á Châu Tự Do rằng chính quyền luôn phớt lờ vấn đề an toàn của xe đạp điện ở Trung cộng. Mỗi lần xảy ra vụ cháy xe đạp điện, các cơ quan chính quyền đều không giải quyết một cách nghiêm túc, dẫn đến tình trạng liên tiếp xảy ra các sự việc tương tự.


BM

https://www.youtube.com/watch?v=oieH2wwDGzo&ab_channel=Dem-ConCompaniesLLC


Ông Thái Thận Khôn nói, chính quyền không muốn thừa nhận việc cháy xe đạp điện hoặc xe điện có những nguyên nhân sâu xa. Đảng Cộng sản Trung cộng thúc đẩy ngành công nghiệp năng lượng mới và đang quảng bá ngành công nghiệp năng lượng mới này ra khắp toàn cầu. Tuy nhiên, xe đạp điện hoặc xe điện đều tồn tại nhiều rủi ro an toàn khác nhau. Ông cho biết, “Chính quyền dường như luôn cố che giấu. Một khi người dân hình thành ấn tượng về rủi ro lớn đối với an toàn xe điện, thì điều này có thể dẫn đến sự suy thoái của thị trường xe điện. Thậm chí, còn hình thành một mối đe dọa lớn đối với việc xuất cảng.”
Lâm Mộc
***

Lo ngại về các loại pin sử dụng trong xe hơi và xe đạp

 BM

Vụ hỏa hoạn này làm người dân nghĩ ngay đến xe điện, loại phương tiện được gọi là xe năng lượng mới, đã được chính quyền Trung cộng quảng bá rầm rộ trong nhiều năm.

https://baomai.blogspot.com/2024/03/lo-ngai-ve-cac-loai-pin-su-dung-trong.html

BM
Lo ngại về các loại pin sử dụng trong xe hơi và xe đạp
Cuộc chiến thương mại toàn cầu với Bắc Kinh
Năm bài tập tại nhà giúp cải thiện bệnh viêm khớp gối
Những nguyên nhân gây đổ vỡ Hôn Nhân
Kế hoạch quang năng sẽ làm biến đổi nông thôn
Phụ nữ gốc Việt nhận án tù trong vụ bạo loạn
Các chất làm ngọt: ảnh hưởng đến bộ não và liên quan đến chứng trầm cảm
Ga tàu thủy Bạch Đằng _ và sự áp đặt ngôn từ
Nước tăng lực có liên quan đến hàng loạt vấn đề về sức khỏe của trẻ em
Bỏ phiếu qua đường bưu điện
Cách trồng rau muống trong thùng xốp
Nhà soạn nhạc Léonin và nhà thờ Đức Bà
Dùng từ ‘dân quân’ thay vì ‘khủng bố’ và ‘hành quyết’ thay vì ‘sát hại’?
Cải thiện trí tuệ cảm xúc
Cua VIỆT _ Cua MỸ
Tại vì sao con người hơn hẳn muôn loài?
8 lý do để bắt chuyện tán gẫu nhiều hơn
Con sóc chuột nơi phố thị
Nghị trình khí hậu đang thúc đẩy tăng giá thực phẩm
Giả dối ngụy danh sự thật

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.